15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554

 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก BHIN BOOM BUSINESS , M๓๙GTH , สหมงคลฟิล์ม, พร้อมมิตร โปรดักชั่น , ไฟว์สตาร์ , ฟิล์ม อาร์ อัส , ออกไปเดิน , เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ ฝนตกขึ้นฟ้า

          ในรอบปี2554 มีภาพยนตร์ไทยเรียงหน้าเข้าโรงฉายให้คอหนังได้ชมตามแนวที่แต่ละคนชื่นชอบ และหลายเรื่องฮอตฮิตเป็นกระแสพูดถึง ขณะที่ภาพยนตร์บางเรื่องดังจนแจ้งเกิดให้กับดาราหน้าใหม่ขณะที่บางเรื่องได้นักแสดงหน้าเก่าแสดงนำแต่ก็สามารถเรียกคนดูและเป็นกระแสให้พูดถึงเช่นกัน … เอ้า!ว่าแต่ภาพยนตร์เรื่องไหนที่ฮอตฮิตติดอันดับเรตติ้งดีและเป็นกระแสมากที่สุด วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมรายชื่อมาให้อ่านกันอีกครั้งค่ะ อยากรู้ว่ามีเรื่องไหนบ้างตามไปดูกันเลย


เท่งโหน่งจีวรบิน

เท่ง-โหน่ง จีวรบิน

เท่ง-โหน่ง จีวรบิน

          เริ่มต้นปีด้วยภาพยนตร์สุดฮาแต่แฝงไปด้วยข้อคิดธรรมะสำหรับภาพยนตร์เรื่อง "เท่ง-โหน่งจีวรบิน" ที่ถูกนำมาเสนอโดยสุดยอดตลกระดับแถวหน้าของเมืองไทยเท่ง เถิดเทิง และ โหน่ง ชะชะช่า เนื้อหาของภาพยนตร์เป็นเรื่องเกี่ยวกับสมณเพศที่จะต้องเดินทางกลับสู่มาตุภูมิแต่พลาดท่าตกรอบเครื่องบิน ทำให้ต้องมาอาศัยเครื่องบินของเศรษฐีอันธพาลสุดเพี้ยนซึ่งระหว่างการเดินทางได้มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งในการดำเนินเรื่องของ เท่ง-โหน่ง จีวรบิน ได้มีการสอดแทรกธรรมะเข้าไว้หลายๆ จุด และภาพยนตร์เรื่องนี้มีเพลงประกอบสุดฮิตอย่างเพลง "กินตับ" ที่เป็นกระแสดังไม่แพ้ภาพยนตร์เลยทีเดียวเพราะไม่ว่าหันไปทางไหน เราก็มักจะได้ยินคนร้องวลีเด็ดของเพลงนี้ว่า"เดี๋ยวพี่พาไปกินตับ ตับ ตับ ตับ" 

ปัญญา เรณู
ปัญญา เรณู

ปัญญา เรณู

          มาที่ภาพยนตร์น้ำดีที่เอาความใสของเหล่าเด็ก ๆ มาเป็นตัวชูโรง นั่นคือภาพยนตร์เรื่อง"ปัญญา เรณู" ฝีมือการเขียนบทและกำกับของ บิณฑ์  บรรลือฤทธิ์นักแสดงมากฝีมือ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอมิตรภาพในวัยเด็กที่ไม่มีการแบ่งชนชั้นวรรณะเสนอความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อแบ่งปันและการช่วยเหลือกันในยามยากของเด็กชาวกรุงฯ และเด็กชนบท แถมยังมีบทพ่อแง่แม่งอนน่ารักใสๆ ของ ปัญญา และ เรณู มาร่วมด้วยแล้วทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้จากที่เป็นภาพยนตร์นอกกระแสกลายมาเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากแถมตอนนี้มีข่าวมาว่า "ปัญญา เรณู 2" กำลังสร้างสรรค์ผลงานกันอยู่ ก็อย่าลืมให้กำลังใจภาพยนตร์ไทยน้ำดีแบบนี้กันด้วยนะจ๊ะ


รักมันใหญ่มาก

เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก

 

 เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก

         ต่อกันที่ภาพยนตร์วัยรุ่นที่ได้รับการพูดถึงตั้งแต่ยังไม่เข้าฉายอย่างล้นหลามสำหรับภาพยนตร์เรื่อง "เลิฟ จุลินทรีย์รักมันใหญ่มาก" ที่ได้ดาราหน้าใสน้องเก้า จิรายุ มาร่วมเล่นด้วยแถมการแสดงในเรื่องนี้ก็ถือว่ากระชากใจวัยใสจนไปถึงวัยรุ่น (ใหญ่)บรรดาแม่ยกของหนุ่มเก้าไม่น้อยเพราะมีฉากเลิฟซีนสุดกรี๊ดที่หนุ่มเก้าต้องจูบปากกับ โม มนชนกสาวน้อยที่มารับบทเพื่อนรัก ที่กลายมาเป็นรักเพื่อน พร้อมกับความรักของวัยรุ่นอีก3 คู่ รักแรก, รักข้ามรุ่นและรักต้องรอซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นำเอาเทศกาลดนตรีมาเป็นจุดรวมของเรื่องราวความรักทั้ง 4คู่ สะท้อนมุมมองความรักในด้านต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีถือเป็นภาพยนตร์วัยรุ่นที่น่าชมอย่างมากทีเดียว


Suck Seed ห่วยขั้นเทพ

SuckSeed ห่วยขั้นเทพ


SuckSeed ห่วยขั้นเทพ

         มาถึงภาพยนตร์เรื่องต่อมาที่ได้พระเอกหน้าใสคนเดิม เก้า จิรายุที่กำลังฮอตฮิตติดลมบนในช่วงนั้นมาร่วมแสดงด้วยใน "SuckSeed ห่วยขั้นเทพ" ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีทองของเก้า จริง ๆ ไม่ว่าจะหันไปทางไหน งานละคร งานภาพยนตร์ งานโชว์ตัวต่างวิ่งเข้าหาอย่างมากมาย และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้แจ้งเกิดให้กับ พีช พชรจิราธิวัฒน์ ดาราหนุ่มน้อยหน้าใหม่ ที่มาช่วยโกยเรตติ้งให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ ร่วมด้วยแนท ณัฐชา นวลแจ่ม ลูกสาวคนสวยของ แหลม มอริสัน หรือ วิชัย นวลแจ่มเจ้าของฉายากีต้าร์คิงส์ นักกีตาร์ระดับตำนานของประเทศไทย และ ธวัช พรรัตนประเสริฐที่มาสร้างความสนุกสนานให้กับภาพยนต์ที่จุดไฟฝันให้วัยรุ่นไทยมั่นใจและกล้าทำในสิ่งที่อยากจะทำ...

ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 4

ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 4 ภาคศึกนันทบุเรง


ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3

ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 3 ภาคยุทธนาวี

 

ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 4 ภาคศึกนันทบุเรง และ ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 3 ภาคยุทธนาวี

         ภาพยนตร์เรื่องนี้หากไม่กล่าวถึงก็คงจะไม่ได้เพราะเป็นภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี สำหรับ "ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 3 ภาคยุทธนาวี" และ "ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 4 ภาคศึกนันทบุเรง" ที่ท่านมุ้ย หรือ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคลทุ่มทุนทั้งหยาดเหงื่อแรงใจและเม็ดเงินสร้างขึ้นเพื่อประกาศพระปรีชาสามารถของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชบุรพมหากษัตริย์ไทยผู้ทรงกอบกู้เอกราชไทยไม่ให้เป็นเมืองขึ้นของใครด้วยทุนสร้างที่สูงและความพยายามของท่านมุ้ยทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสวยงามทั้งภาพและฉากของภาพยนตร์ยิ่งใหญ่อลังการ สมกับเป็นภาพยนตร์ประวัติศาสตร์แห่งปี ประกอบกับได้นักแสดงนำที่มากฝีมือและความสามารถหลายท่านอาทิ ผู้พันเบิร์ด วันชนะ สวัสดี, จา พนม, พันโทวินธัย สุวารี, นพชัยชัยนาม, ทราย เจริญปุระ, แอฟ ทักษอรภักดิ์สุขเจริญ, ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง, สรพงษ์ชาตรี เป็นต้น จึงเป็นเรื่องที่ไม่เกินความคาดหมายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้ง 2 ภาคติดเข้ามาในโผภาพยนตร์สุดฮิต และได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก


ลัดดาแลนด์

ลัดดาแลนด์

ลัดดาแลนด์

         สยองขวัญและได้รับความสนใจตั้งแต่ยังไม่เข้าฉายเลยทีเดียวสำหรับภาพยนตร์เรื่อง "ลัดดาแลนด์" ผลงานการกำกับของ โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ที่เคยผ่านการกำกับภาพยนตร์อย่างเรื่อง โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาตและเป็นผู้เขียนบทให้กับภาพยนตร์หลอนประสาทและสะพรึงกลัวมาหลายเรื่อง อาทิชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, แฝด,ห้าแพร่ง ตอน ห้องเตียงรวม และรถมือสอง โดยได้นักแสดงมากฝีมืออย่างก้อง สหรัถ สังคปรีชา, ป๊อกปิยธิดา วรมุสิก มาแสดงนำ สำหรับเนื้อหาของภาพยนตร์มีการนำเอาเรื่องเล่าปากต่อปากจากรุ่นสู่รุ่นของชาวเชียงใหม่ที่กล่าวถึงหมู่บ้านสุดสยองที่เกิดคดีฆาตกรรมอำมหิตขึ้นในบ้านหลังหนึ่งซึ่งเป็นชนวนของความสยองขวัญที่เกิดขึ้นกับคนในหมู่บ้านจนทนไม่ได้กับความกลัวและต้องย้ายออกไปทีละหลัง ๆซึ่งหลังจากที่กระแสภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้ถูกพูดออกไปในวงกว้างก็ทำให้หลาย ๆคนเดินทางไปค้นหาและร่วมพิสูจน์หมู่บ้านแห่งนี้แต่ก็ได้มีผู้รู้ได้ให้ข้อมูลว่าตามจริงแล้ว ลัดดาแลนด์เป็นสวนรุกขชาติแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่เจ้าของเป็นเศรษฐีใหญ่ของเมืองเลยก็ว่าได้ แต่หลังจากที่ความนิยมลดลงสวนลัดดาแลนด์ก็ได้ถูกทิ้งร้าง จนเป็นที่มาของเรื่องเล่าจากรุ่นสู่รุ่นและได้มาอยู่บนจอเงินในที่สุด


ขอบคุณที่รักกัน

ขอบคุณที่รักกัน


ขอบคุณที่รักกัน

          อีกหนึ่งภาพยนตร์รักดีๆ ที่สะท้อนความรักและความเข้าใจของคนหลากหลายวัย ความปรารถนาดีที่เรียงร้อยผ่านเรื่องราวโดยตระเวนถ่ายทำเก็บภาพบรรยากาศสวยงามทั่วประเทศไทยโดยได้ ปั๊บ โปเตโต้ หรือ พัฒนชัย ภักดีสู่สุข ที่เป็นผู้ร้องเพลง "ขอบคุณที่รักกัน"มารับบทนักแสดงนำของภาพยนตร์ที่มีชื่อเรื่องเดียวกับชื่อเพลงของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ ปั๊บ จะต้องถ่ายทอดเรื่องราวของพี่ชายคนหนึ่งซึ่งรักน้องสาวที่เป็นโรคออทิสติกของเขาที่รับบทโดยสายป่าน อภิญญา เป็นอย่างมากแม้ว่าเขาต้องเดินทางไปกับอาจารย์สอนดนตรีเกือบจะทั่วประเทศไทยแต่เขาก็จะพาน้องสาวของเขาไปด้วยทุกที่ ในระหว่างการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆทำให้พี่ชายคนนี้ได้รับรู้เรื่องราวความรัก ความผูกพันธ์ของคนอีก 2 ครอบครัว ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นภาพยนตร์ดี ๆที่ส่งเสริมสถาบันครอบครัวจึงไม่ต้องแปลกใจไปเลยว่าทำไม...ภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงติดโผเข้ามาด้วย
พุ่มพวง

พุ่มพวง

          มาถึงภาพยนตร์ที่หยิบเอาอัตชีวประวัติชีวิตนักร้องสาวราชินีลูกทุ่งของไทยพุ่มพวง ดวงจันทร์ มาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มอีกครั้งกับภาพยนตร์เรื่อง "พุ่มพวง" ซึ่งในการนำมาทำภาพยนตร์ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งก่อนๆ เพราะคราวนี้กล่าวถึงชีวิตรักของพุ่มพวงที่หลายคนไม่เคยทราบกับความรักครั้งแรกก่อนที่จะมาพบรักกับไกรสร แสงอนันต์ และมีโซ่ทองคล้องใจคือ น้องเพชร สรภพ ลีละเมฆินทร์ โดย พุ่มพวงในเวอร์ชั่นนี้ ได้นำเอานักร้องสาวลูกทุ่งดาวรุ่งดวงใหม่ เปาวลี พรพิมลมารับบทพุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่ง เปา ก็ได้รับคำชมไปไม่น้อยกับการแสดงครั้งแรกที่เธอได้โชว์พลังเสียงเพราะ ๆ ขับขานเพลงของ พุ่มพวง ได้จับใจคนชมแถมยังมีคนพูดกันว่าภาพที่ เปา ถ่ายเป็นภาพโปสเตอร์หลักในการโปรโมทภาพยนตร์นั้นมีส่วนคล้ายคลึงราชินีลูกทุ่งไม่น้อยเลยทีเดียว และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถือว่าแจ้งเกิดให้กับเปาวลี พรพิมล ให้มาโลดแล่นในวงการบันเทิงอีกคน
บางกอกกังฟู


บางกอกกังฟู

 

          อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ถูกจับตามองแห่งปี2554 คือเรื่อง "บางกอกกังฟู"ภาพยนตร์ที่รวบรวมเอาดาราหนุ่มหล่อขวัญใจแฟนคลับเอาไว้ถึง4 คนคือ เป้ อารักษ์, โทโมะ วงเคโอติก,แบงค์ วงแบล็ค วานิลลา และ มาริโอ้ เมาเร่อร่วมด้วยดาราสาวน้อยหน้าใสขวัญใจของ ป้อง ณวัฒน์ นั่นก็คือ แก้ว วงเฟย์ ฟาง แก้วนั่นเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงเด็กหนุ่ม 4 คนที่ถูกลักพาตัวโดยแกงค์ขอทานและถูกทำให้พิการทางตา หู ปาก และสมองจนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือจากอาจารย์ผู้ทรงวิทยายุทธ์ผู้สืบทอดคนสุดท้ายแห่งพรรคจันทราพาทั้ง 4 คนออกมาจากพวกแก๊งค์ค้ามนุษย์และได้พบกับเด็กผู้หญิงนามว่ากอหญ้า... เด็กทั้ง 5 คนเติบโตมาด้วยกันและได้ฝึกวิทยายุทธ์การต่อสู้จนกระทั่งวันหนึ่งเด็กชายในกลุ่มคนหนึ่งได้รับจ้างฆ่าคนของพรรคอื่นและถูกจับได้การต่อสู้และเอาคืนจึงบังเกิดขึ้น และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถือเป็นครั้งแรกของวงการภาพยนตร์ไทยที่มีการนำเสนอเกี่ยวกับกังฟูอย่างเต็มรูปแบบจริงๆ


รักจัดหนัก Love Not Yet

รักจัดหนัก

รักจัดหนัก

         ภาพยนตร์โรแมนติค ดราม่า "รักจัดหนัก"ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับการพูดถึงเป็นวงกว้างเช่นเดียวกันโดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้จั่วหัวภาพยนตร์เอาไว้อย่างขำๆ ว่า "เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีควรให้คำแนะนำผู้ปกครองขณะรับชม!!" เนื้อเรื่องภาพยนตร์เป็นการสะท้อนความรักของวัยรุ่นยุคใหม่3 คู่ 3 รส ที่ได้ดารานักแสดงอย่างรัชพล แย้มแสง (มิวสิค AF4), วรรณิศร เลาหมนตรี (ชะเอม สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก),ศิครินทร์ ผลยงค์, ปลายฟ้า - ศิตามหารวิเดชากร, อริสสรา เลอมวณ, นภัสสรเอี่ยมเจริญ มาถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่น ทั้งเรื่องราวการพูดคุย ความรักและเซ็กส์ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้สะท้อนแต่แนวคิดที่แท้จริงของวัยรุ่นในยุคสมัยนี้ไว้เพียงเท่านั้นแต่ยังให้ข้อคิดและมุมมองหลาย ๆอย่างให้กับทั้งวัยรุ่นและผู้ใหญ่ที่เข้าชมได้นำกลับไปขบคิดต่ออีกด้วย
อุโมงค์ผาเมือง

 

อุโมงค์ผาเมือง

         หากจะไม่พูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คงจะไม่ได้สำหรับ "อุโมงค์ผาเมือง" จากฝีมือการสร้างและกำกับโดยหม่อมน้อย หรือ หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุลบุคคลที่คนในวงการบันเทิงให้ความนับถือและฝากตัวเป็นศิษย์อย่างมากมายภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการแปลบทประพันธ์ญี่ปุ่นเรื่อง "ราโชมอน" ของพลตรีหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช อดีตนายกของประเทศไทยผู้ล่วงลับไปแล้วนั่นเองซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นฉลองครบรอบ 100 ปีชาตกาล ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึงมหาฆาตกามคดีแห่งโจรป่านางบาป และขุนศึก ซึ่งได้นักแสดงลูกหม้อของหม่อมน้อยมาแสดงฝีมือ เช่น อนันดา เอเวอริ่งแฮมรับบทขุนศึกผู้ถูกฆาตกรรม และ พลอย เฌอมาลย์ รับบทแม่หญิงภรรยาของขุนศึกซึ่งทั้งคู่เพิ่งแสดงฝีมือร่วมกันในภาพยนตร์เรื่องชั่วฟ้าดินสลายฝีมือการกำกับของหม่อมน้อยเช่นกัน ร่วมด้วย ดอน เหตระกูล ผู้มารับบทโจรป่าอีกทั้งยังมี มาริโอ้ เมาเร่อ ที่มารับบทพระสงฆ์หนุ่มครั้งแรก, หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา และ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจงผู้ซึ่งผ่านมาพบเหตุการณ์มาร่วมไขปริศนาคดีมหาฆาตกามนี้ด้วย


30+ โสด On Sale

30+ โสด OnSale

 

30+ โสด OnSale

         มาต่อกันที่ภาพยนตร์รักเอาใจสาวๆ วัยเลข 3 กันหน่อยกับภาพยนตร์เรื่อง "30+ โสด On Sale"  ที่ได้สาวพลอย เฌอมาลย์มารับหน้าที่นักแสดงนำอีกเรื่องหนึ่งเรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองของพลอยในวงการภาพยนตร์จริง ๆร่วมด้วยพระเอกขวัญใจวัยรุ่นอย่าง เป้ อารักษ์,เจี๊ยบ พิจิตตรา และตลกสาวแห่งปี ตุ๊กกี้ ชิงร้อย ชิงล้านโดยเนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงชีวิตของสาววัยเลข 3 ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า"Lucky in game, Unlucky in love" กันไหม แน่ล่ะสาว 30คนที่เรากล่าวถึง เธอกำลังประสบปัญหาเรื่องนี้อยู่ ซึ่งเพื่อนซี้ของเธอ 2 คนเข้ามาร่วมกันพาสาวคนนี้ลงจากคานทองนิเวศน์และได้พบกับผู้ช่วยหนุ่มที่จะมาพาเธอคนนี้ลงจากที่สูงแต่สุดท้ายแล้วผู้ช่วยคนเก่งกลับทำให้สาว 30 หวั่นไหวเสียเอง


Top Secret วัยรุ่นพันล้าน

Top Secret วัยรุ่นพันล้าน


Top Secret วัยรุ่นพันล้าน

         เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จและได้รับกระแสตอบรับดีเกือบทุกเรื่องสำหรับภาพยนตร์จากค่าย GTH และ TopSecret วัยรุ่นพันล้าน ก็เป็นภาพยนตร์ของค่ายอีกเรื่องที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจนติดโผภาพยนตร์สุดฮิตแห่งปี2554 เข้ามาด้วย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงนำอย่าง พีช พชร จิราธิวัฒน์ มาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตจริงของต๊อบ อิทธิพัฒน์ เจ้าของธุรกิจสาหร่ายอบกรอบ "เถ้าแก่น้อย"หนุ่มน้อยที่พลิกชีวิตตัวเองจากเด็กติดเกมส์ออนไลน์กลายมาเป็นนักธุรกิจหนุ่มพันล้านซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ให้ข้อคิดดี ๆกับวัยรุ่นไทยว่าจะใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จในการทำงานให้เร็วที่สุดได้อย่างไรแบบที่ไม่เดือดร้อนคนอื่นแน่นอนว่าในเรื่องนี้จะรวมเอาเคล็ดลับและแนวคิดที่ทำให้ ต๊อบ อิทธิพัฒน์ก้าวกระโดดมามีธุรกิจใหญ่โตในวัยที่ยังไม่ถึง 30 ได้ด้วยตัวของเขาเองไว้อย่างมากมายดูแล้วคุณจะต้องหวนคิดกลับไปทันทีว่า ตอนเราอายุเท่า ต๊อบ อิทธิพัฒน์ ในแต่ละช่วงเราทำอะไรไปบ้างแล้วเพื่อให้ชีวิตประสบความสำเร็จ30 กำลังแจ๋ว


30 กำลังแจ๋ว

        อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ทำออกมาเอาใจสาวๆ วัยเลข 3 จะเป็นภาพยนตร์เรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก"30 กำลังแจ๋ว" ที่ได้นางเอกสาวเซ็กซี่ตลอดกาลอั้ม พัชราภา มารับบทหญิงสาววัย 30 ที่มีหน้าที่การงานที่เพียบพร้อมและความรัก 7 ปี ที่น่าอิจฉากับกัปตันเครื่องบินหนุ่มรูปงามในวันฉลองการก้าวขึ้นอายุนำหน้าด้วยเลข 3 สาวเอเจนซี่โฆษณาที่ได้วาดฝันถึงที่ชีวิตที่สวยงามของเธอหลังแต่งงานกับกัปตันหนุ่มได้เล่าให้เขาฟังถึงความฝันอันสวยหวานของเธอ การแต่งงานมีครอบครัว มีโซ่ทองคล้องใจแต่...กัปตันหนุ่มกลับหวงความโสดและหวั่นใจในอนาคตข้างหน้าจึงบอกเลิกเธอทำเอาสาวมั่นถึงกับเคว้งว่าในวัย 30 เธอจะไปเริ่มต้นใหม่กับใครที่ไหนในวันฉลองวันเกิดขึ้นปีที่ 31 ของเธอ หนุ่มน้อย 2 คนได้โผล่เข้ามาในชีวิตเธอคนหนึ่งเป็นผู้ช่วยสุดชิลล์ที่สามารถทำให้เอเจนซี่สาวสามารถชิลล์และยิ้มไปกับเขาได้เสียทุกเรื่องและอีกหนึ่งหนุ่มคือหนุ่มน้อยหน้าตาแจ่มแจ๋วเจ้าของรอยยิ้มสดใสแววตาเต็มไปด้วยความร่าเริงเปิดเผย ที่มีความเชื่อว่าผู้ชายจะตายช้ากว่าผู้หญิง 7ปี ซึ่งนั่นคือระยะห่างอายุของเอเจนซี่สาวกับทั้ง 2 หนุ่มนั่นเอง โดยนักแสดงที่มารับบทดังกล่าวคือเคน ภูภูมิ ภานุพงศ์ ที่ถือว่าภาพยนตร์เรื่องนี้แจ้งเกิดและทำให้ชื่อของเขากลายเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงเลยทีเดียว       

                   ฝนตกขึ้นฟ้า

ฝนตกขึ้นฟ้า

 
        ปิดท้ายภาพยนตร์ฮอตของปี "ฝนตกขึ้นฟ้า"ฝีมือกำกับของ เป็นเอก รัตนเรือง นำแสดงโดยนพชัย ชัยนาม, คริส หอวังโดยภาพยนตร์มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับตำรวจตงฉินผู้ซึ่งไม่ยอมรับสินบนคดียาเสพติดจากผู้มีอิทธิพล ผลคือตำรวจหนุ่มรายนี้ต้องเข้าไปใช้ชีวิตในคุกหลังจากพ้นโทษเขาได้หันหลังให้ชีวิตที่ดำรงความยุติธรรมโดยการเข้าร่วมกับองค์กรมืดที่ตั้งขึ้นเพื่อกำจัดอธรรมด้วยวิธีเถื่อนชนเถื่อนซึ่งเขาได้เป็นมือสังหาร แต่งานชิ้นล่าสุดเขาพลาดท่าถูกยิงเข้าที่ศีรษะแต่รอดตายหวุดหวิด เขาต้องนอนโคม่าอยู่ร่วมสามเดือนและเมื่อฟื้นขึ้นมาเขากลับเห็นภาพทุกอย่างกลับหัวเขาจึงตัดสินใจลาออกจากองค์กรและกลับไปบ้านเกิดในชนบทเพื่อมีชีวิตใหม่ที่สงบสุขแต่กรรมที่เขาทำไว้ในสมัยที่เป็นมือสังหารจะปล่อยให้เขาหลุดจากบ่วงของมันไปได้ง่ายๆ จริงหรือ? ความชอบธรรมที่เขาเชื่อสนิทใจว่าเขามีส่วนสร้างมันขึ้นมานั้นเป็นความชอบธรรมจริงหรือ?และสมณเพศที่เขาตัดสินใจเข้าไปใช้ชีวิตอยู่นั้นจะสามารถให้ความสงบร่มเย็นกับคนบาปอย่างเขาได้จริงหรือ?ขอบอกได้คำเดียวว่าต้องไปลองติดตามชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันเอาเองจ้า

        ครบแล้วสำหรับ15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554 ที่กระปุกดอทคอมได้รวบรวมนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน ไม่รู้ว่าจะมีภาพยนตร์เรื่องไหนโดนใจเพื่อน ๆ กันบ้างน้า ^^
    15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554 โพสต์เมื่อ 25 ธันวาคม 2554 เวลา 16:40:55 6,542 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554 ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP