15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554

ตัวอย่างหนังใหม่ ข่าวสารหนังแบบอัพเดททางมือถือ คลิก<<

 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก BHIN BOOM BUSINESS , M๓๙GTH , สหมงคลฟิล์ม, พร้อมมิตร โปรดักชั่น , ไฟว์สตาร์ , ฟิล์ม อาร์ อัส , ออกไปเดิน , เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ ฝนตกขึ้นฟ้า

          ในรอบปี2554 มีภาพยนตร์ไทยเรียงหน้าเข้าโรงฉายให้คอหนังได้ชมตามแนวที่แต่ละคนชื่นชอบ และหลายเรื่องฮอตฮิตเป็นกระแสพูดถึง ขณะที่ภาพยนตร์บางเรื่องดังจนแจ้งเกิดให้กับดาราหน้าใหม่ ขณะที่บางเรื่องได้นักแสดงหน้าเก่าแสดงนำแต่ก็สามารถเรียกคนดูและเป็นกระแสให้พูดถึงเช่นกัน … เอ้า! ว่าแต่ภาพยนตร์เรื่องไหนที่ฮอตฮิตติดอันดับเรตติ้งดี และเป็นกระแสมากที่สุด วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมรายชื่อมาให้อ่านกันอีกครั้งค่ะ อยากรู้ว่ามีเรื่องไหนบ้างตามไปดูกันเลย


เท่งโหน่งจีวรบิน

เท่ง-โหน่ง จีวรบิน

เท่ง-โหน่ง จีวรบิน

          เริ่มต้นปีด้วยภาพยนตร์สุดฮาแต่แฝงไปด้วยข้อคิดธรรมะสำหรับภาพยนตร์เรื่อง "เท่ง-โหน่ง จีวรบิน" ที่ถูกนำมาเสนอโดยสุดยอดตลกระดับแถวหน้าของเมืองไทย เท่ง เถิดเทิง และ โหน่ง ชะชะช่า เนื้อหาของภาพยนตร์เป็นเรื่องเกี่ยวกับสมณเพศที่จะต้องเดินทางกลับสู่มาตุภูมิ แต่พลาดท่าตกรอบเครื่องบิน ทำให้ต้องมาอาศัยเครื่องบินของเศรษฐีอันธพาลสุดเพี้ยน ซึ่งระหว่างการเดินทางได้มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งในการดำเนินเรื่องของ เท่ง-โหน่ง จีวรบิน ได้มีการสอดแทรกธรรมะเข้าไว้หลาย ๆ จุด และภาพยนตร์เรื่องนี้มีเพลงประกอบสุดฮิตอย่างเพลง "กินตับ" ที่เป็นกระแสดังไม่แพ้ภาพยนตร์เลยทีเดียว เพราะไม่ว่าหันไปทางไหน เราก็มักจะได้ยินคนร้องวลีเด็ดของเพลงนี้ว่า "เดี๋ยวพี่พาไปกินตับ ตับ ตับ ตับ" 

ปัญญา เรณู
ปัญญา เรณู

ปัญญา เรณู

          มาที่ภาพยนตร์น้ำดี ที่เอาความใสของเหล่าเด็ก ๆ มาเป็นตัวชูโรง นั่นคือภาพยนตร์เรื่อง"ปัญญา เรณู" ฝีมือการเขียนบทและกำกับของ บิณฑ์  บรรลือฤทธิ์ นักแสดงมากฝีมือ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอมิตรภาพในวัยเด็กที่ไม่มีการแบ่งชนชั้นวรรณะ เสนอความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อแบ่งปัน และการช่วยเหลือกันในยามยากของเด็กชาวกรุงฯ และเด็กชนบท แถมยังมีบทพ่อแง่แม่งอนน่ารักใส ๆ ของ ปัญญา และ เรณู มาร่วมด้วยแล้ว ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้จากที่เป็นภาพยนตร์นอกกระแสกลายมาเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก แถมตอนนี้มีข่าวมาว่า "ปัญญา เรณู 2" กำลังสร้างสรรค์ผลงานกันอยู่ ก็อย่าลืมให้กำลังใจภาพยนตร์ไทยน้ำดีแบบนี้กันด้วยนะจ๊ะ


รักมันใหญ่มาก

เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก

 

 เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก

         ต่อกันที่ภาพยนตร์วัยรุ่นที่ได้รับการพูดถึงตั้งแต่ยังไม่เข้าฉายอย่างล้นหลาม สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก" ที่ได้ดาราหน้าใส น้องเก้า จิรายุ มาร่วมเล่นด้วย แถมการแสดงในเรื่องนี้ก็ถือว่ากระชากใจวัยใสจนไปถึงวัยรุ่น (ใหญ่) บรรดาแม่ยกของหนุ่มเก้าไม่น้อย เพราะมีฉากเลิฟซีนสุดกรี๊ดที่หนุ่มเก้าต้องจูบปากกับ โม มนชนก สาวน้อยที่มารับบทเพื่อนรัก ที่กลายมาเป็นรักเพื่อน พร้อมกับความรักของวัยรุ่นอีก 3 คู่ รักแรก, รักข้ามรุ่น และรักต้องรอ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นำเอาเทศกาลดนตรีมาเป็นจุดรวมของเรื่องราวความรักทั้ง 4 คู่ สะท้อนมุมมองความรักในด้านต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ถือเป็นภาพยนตร์วัยรุ่นที่น่าชมอย่างมากทีเดียว


Suck Seed ห่วยขั้นเทพ

SuckSeed ห่วยขั้นเทพ


SuckSeed ห่วยขั้นเทพ

         มาถึงภาพยนตร์เรื่องต่อมา ที่ได้พระเอกหน้าใสคนเดิม เก้า จิรายุ ที่กำลังฮอตฮิตติดลมบนในช่วงนั้นมาร่วมแสดงด้วยใน "SuckSeed ห่วยขั้นเทพ" ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีทองของ เก้า จริง ๆ ไม่ว่าจะหันไปทางไหน งานละคร งานภาพยนตร์ งานโชว์ตัว ต่างวิ่งเข้าหาอย่างมากมาย และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้แจ้งเกิดให้กับ พีช พชร จิราธิวัฒน์ ดาราหนุ่มน้อยหน้าใหม่ ที่มาช่วยโกยเรตติ้งให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ ร่วมด้วย แนท ณัฐชา นวลแจ่ม ลูกสาวคนสวยของ แหลม มอริสัน หรือ วิชัย นวลแจ่ม เจ้าของฉายากีต้าร์คิงส์ นักกีตาร์ระดับตำนานของประเทศไทย และ ธวัช พรรัตนประเสริฐ ที่มาสร้างความสนุกสนานให้กับภาพยนต์ที่จุดไฟฝันให้วัยรุ่นไทยมั่นใจและกล้าทำในสิ่งที่อยากจะทำ...

ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 4

ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 4 ภาคศึกนันทบุเรง


ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3

ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 3 ภาคยุทธนาวี

 

ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 4 ภาคศึกนันทบุเรง และ ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 3 ภาคยุทธนาวี

         ภาพยนตร์เรื่องนี้หากไม่กล่าวถึงก็คงจะไม่ได้ เพราะเป็นภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี สำหรับ "ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 3 ภาคยุทธนาวี" และ "ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 4 ภาคศึกนันทบุเรง" ที่ท่านมุ้ย หรือ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ทุ่มทุนทั้งหยาดเหงื่อแรงใจและเม็ดเงินสร้างขึ้นเพื่อประกาศพระปรีชาสามารถของ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช บุรพมหากษัตริย์ไทยผู้ทรงกอบกู้เอกราชไทยไม่ให้เป็นเมืองขึ้นของใคร ด้วยทุนสร้างที่สูงและความพยายามของท่านมุ้ยทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสวยงามทั้งภาพและฉากของภาพยนตร์ยิ่งใหญ่อลังการ สมกับเป็นภาพยนตร์ประวัติศาสตร์แห่งปี ประกอบกับได้นักแสดงนำที่มากฝีมือและความสามารถหลายท่าน อาทิ ผู้พันเบิร์ด วันชนะ สวัสดี, จา พนม, พันโทวินธัย สุวารี, นพชัย ชัยนาม, ทราย เจริญปุระ, แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง, สรพงษ์ ชาตรี เป็นต้น จึงเป็นเรื่องที่ไม่เกินความคาดหมายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้ง 2 ภาคติดเข้ามาในโผภาพยนตร์สุดฮิต และได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก


ลัดดาแลนด์

ลัดดาแลนด์

ลัดดาแลนด์

         สยองขวัญและได้รับความสนใจตั้งแต่ยังไม่เข้าฉายเลยทีเดียว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "ลัดดาแลนด์" ผลงานการกำกับของ โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ที่เคยผ่านการกำกับภาพยนตร์อย่างเรื่อง โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต และเป็นผู้เขียนบทให้กับภาพยนตร์หลอนประสาทและสะพรึงกลัวมาหลายเรื่อง อาทิ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, แฝด, ห้าแพร่ง ตอน ห้องเตียงรวม และรถมือสอง โดยได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง ก้อง สหรัถ สังคปรีชา, ป๊อก ปิยธิดา วรมุสิก มาแสดงนำ สำหรับเนื้อหาของภาพยนตร์มีการนำเอาเรื่องเล่าปากต่อปากจากรุ่นสู่รุ่นของชาวเชียงใหม่ที่กล่าวถึงหมู่บ้านสุดสยองที่เกิดคดีฆาตกรรมอำมหิตขึ้นในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นชนวนของความสยองขวัญที่เกิดขึ้นกับคนในหมู่บ้านจนทนไม่ได้กับความกลัวและต้องย้ายออกไปทีละหลัง ๆ ซึ่งหลังจากที่กระแสภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้ถูกพูดออกไปในวงกว้างก็ทำให้หลาย ๆ คนเดินทางไปค้นหาและร่วมพิสูจน์หมู่บ้านแห่งนี้ แต่ก็ได้มีผู้รู้ได้ให้ข้อมูลว่าตามจริงแล้ว ลัดดาแลนด์ เป็นสวนรุกขชาติแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าของเป็นเศรษฐีใหญ่ของเมืองเลยก็ว่าได้ แต่หลังจากที่ความนิยมลดลง สวนลัดดาแลนด์ก็ได้ถูกทิ้งร้าง จนเป็นที่มาของเรื่องเล่าจากรุ่นสู่รุ่นและได้มาอยู่บนจอเงินในที่สุด


ขอบคุณที่รักกัน

ขอบคุณที่รักกัน


ขอบคุณที่รักกัน

          อีกหนึ่งภาพยนตร์รักดี ๆ ที่สะท้อนความรักและความเข้าใจของคนหลากหลายวัย ความปรารถนาดีที่เรียงร้อยผ่านเรื่องราว โดยตระเวนถ่ายทำเก็บภาพบรรยากาศสวยงามทั่วประเทศไทย โดยได้ ปั๊บ โปเตโต้ หรือ พัฒนชัย ภักดีสู่สุข ที่เป็นผู้ร้องเพลง "ขอบคุณที่รักกัน"มารับบทนักแสดงนำของภาพยนตร์ที่มีชื่อเรื่องเดียวกับชื่อเพลงของเขา ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ปั๊บ จะต้องถ่ายทอดเรื่องราวของพี่ชายคนหนึ่งซึ่งรักน้องสาวที่เป็นโรคออทิสติกของเขาที่รับบทโดย สายป่าน อภิญญา เป็นอย่างมาก แม้ว่าเขาต้องเดินทางไปกับอาจารย์สอนดนตรีเกือบจะทั่วประเทศไทย แต่เขาก็จะพาน้องสาวของเขาไปด้วยทุกที่ ในระหว่างการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ทำให้พี่ชายคนนี้ได้รับรู้เรื่องราวความรัก ความผูกพันธ์ของคนอีก 2 ครอบครัว ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นภาพยนตร์ดี ๆ ที่ส่งเสริมสถาบันครอบครัว จึงไม่ต้องแปลกใจไปเลยว่าทำไม...ภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงติดโผเข้ามาด้วย
พุ่มพวง

พุ่มพวง

          มาถึงภาพยนตร์ที่หยิบเอาอัตชีวประวัติชีวิตนักร้องสาวราชินีลูกทุ่งของไทย พุ่มพวง ดวงจันทร์ มาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มอีกครั้งกับภาพยนตร์เรื่อง "พุ่มพวง" ซึ่งในการนำมาทำภาพยนตร์ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งก่อน ๆ เพราะคราวนี้กล่าวถึงชีวิตรักของพุ่มพวงที่หลายคนไม่เคยทราบกับความรักครั้งแรกก่อนที่จะมาพบรักกับ ไกรสร แสงอนันต์ และมีโซ่ทองคล้องใจคือ น้องเพชร สรภพ ลีละเมฆินทร์ โดย พุ่มพวง ในเวอร์ชั่นนี้ ได้นำเอานักร้องสาวลูกทุ่งดาวรุ่งดวงใหม่ เปาวลี พรพิมล มารับบทพุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่ง เปา ก็ได้รับคำชมไปไม่น้อยกับการแสดงครั้งแรก ที่เธอได้โชว์พลังเสียงเพราะ ๆ ขับขานเพลงของ พุ่มพวง ได้จับใจคนชม แถมยังมีคนพูดกันว่าภาพที่ เปา ถ่ายเป็นภาพโปสเตอร์หลักในการโปรโมทภาพยนตร์นั้น มีส่วนคล้ายคลึงราชินีลูกทุ่งไม่น้อยเลยทีเดียว และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถือว่าแจ้งเกิดให้กับ เปาวลี พรพิมล ให้มาโลดแล่นในวงการบันเทิงอีกคน
บางกอกกังฟู


บางกอกกังฟู

 

          อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ถูกจับตามองแห่งปี 2554 คือเรื่อง "บางกอกกังฟู"ภาพยนตร์ที่รวบรวมเอาดาราหนุ่มหล่อขวัญใจแฟนคลับเอาไว้ถึง 4 คนคือ เป้ อารักษ์, โทโมะ วงเคโอติก, แบงค์ วงแบล็ค วานิลลา และ มาริโอ้ เมาเร่อ ร่วมด้วยดาราสาวน้อยหน้าใสขวัญใจของ ป้อง ณวัฒน์ นั่นก็คือ แก้ว วงเฟย์ ฟาง แก้วนั่นเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงเด็กหนุ่ม 4 คน ที่ถูกลักพาตัวโดยแกงค์ขอทานและถูกทำให้พิการทางตา หู ปาก และสมอง จนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือจากอาจารย์ผู้ทรงวิทยายุทธ์ผู้สืบทอดคนสุดท้ายแห่งพรรคจันทรา พาทั้ง 4 คนออกมาจากพวกแก๊งค์ค้ามนุษย์และได้พบกับเด็กผู้หญิงนามว่า กอหญ้า... เด็กทั้ง 5 คนเติบโตมาด้วยกันและได้ฝึกวิทยายุทธ์การต่อสู้จนกระทั่งวันหนึ่ง เด็กชายในกลุ่มคนหนึ่งได้รับจ้างฆ่าคนของพรรคอื่นและถูกจับได้ การต่อสู้และเอาคืนจึงบังเกิดขึ้น และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถือเป็นครั้งแรกของวงการภาพยนตร์ไทยที่มีการนำเสนอเกี่ยวกับกังฟูอย่างเต็มรูปแบบจริง ๆ


รักจัดหนัก Love Not Yet

รักจัดหนัก

รักจัดหนัก

         ภาพยนตร์โรแมนติค ดราม่า "รักจัดหนัก"ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับการพูดถึงเป็นวงกว้างเช่นเดียวกัน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้จั่วหัวภาพยนตร์เอาไว้อย่างขำ ๆ ว่า "เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ควรให้คำแนะนำผู้ปกครองขณะรับชม!!" เนื้อเรื่องภาพยนตร์เป็นการสะท้อนความรักของวัยรุ่นยุคใหม่ 3 คู่ 3 รส ที่ได้ดารานักแสดงอย่าง รัชพล แย้มแสง (มิวสิค AF4), วรรณิศร เลาหมนตรี (ชะเอม สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก), ศิครินทร์ ผลยงค์, ปลายฟ้า - ศิตา มหารวิเดชากร, อริสสรา เลอมวณ, นภัสสร เอี่ยมเจริญ มาถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่น ทั้งเรื่องราวการพูดคุย ความรัก และเซ็กส์ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้สะท้อนแต่แนวคิดที่แท้จริงของวัยรุ่นในยุคสมัยนี้ไว้เพียงเท่านั้น แต่ยังให้ข้อคิดและมุมมองหลาย ๆ อย่างให้กับทั้งวัยรุ่นและผู้ใหญ่ที่เข้าชมได้นำกลับไปขบคิดต่ออีกด้วย
อุโมงค์ผาเมือง

 

อุโมงค์ผาเมือง

         หากจะไม่พูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คงจะไม่ได้ สำหรับ "อุโมงค์ผาเมือง" จากฝีมือการสร้างและกำกับโดย หม่อมน้อย หรือ หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล บุคคลที่คนในวงการบันเทิงให้ความนับถือและฝากตัวเป็นศิษย์อย่างมากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการแปลบทประพันธ์ญี่ปุ่นเรื่อง "ราโชมอน" ของพลตรีหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช อดีตนายกของประเทศไทยผู้ล่วงลับไปแล้วนั่นเอง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นฉลองครบรอบ 100 ปี ชาตกาล ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึงมหาฆาตกามคดีแห่งโจรป่า นางบาป และขุนศึก ซึ่งได้นักแสดงลูกหม้อของหม่อมน้อยมาแสดงฝีมือ เช่น อนันดา เอเวอริ่งแฮม รับบทขุนศึกผู้ถูกฆาตกรรม และ พลอย เฌอมาลย์ รับบทแม่หญิงภรรยาของขุนศึก ซึ่งทั้งคู่เพิ่งแสดงฝีมือร่วมกันในภาพยนตร์เรื่องชั่วฟ้าดินสลาย ฝีมือการกำกับของหม่อมน้อยเช่นกัน ร่วมด้วย ดอน เหตระกูล ผู้มารับบทโจรป่า อีกทั้งยังมี มาริโอ้ เมาเร่อ ที่มารับบทพระสงฆ์หนุ่มครั้งแรก, หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา และ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ผู้ซึ่งผ่านมาพบเหตุการณ์มาร่วมไขปริศนาคดีมหาฆาตกามนี้ด้วย


30+ โสด On Sale

30+ โสด On Sale

 

30+ โสด On Sale

         มาต่อกันที่ภาพยนตร์รักเอาใจสาว ๆ วัยเลข 3 กันหน่อยกับภาพยนตร์เรื่อง "30+ โสด On Sale"  ที่ได้สาวพลอย เฌอมาลย์ มารับหน้าที่นักแสดงนำอีกเรื่องหนึ่ง เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองของพลอยในวงการภาพยนตร์จริง ๆ ร่วมด้วยพระเอกขวัญใจวัยรุ่นอย่าง เป้ อารักษ์, เจี๊ยบ พิจิตตรา และตลกสาวแห่งปี ตุ๊กกี้ ชิงร้อย ชิงล้าน โดยเนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงชีวิตของสาววัยเลข 3 ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า"Lucky in game, Unlucky in love" กันไหม แน่ล่ะสาว 30 คนที่เรากล่าวถึง เธอกำลังประสบปัญหาเรื่องนี้อยู่ ซึ่งเพื่อนซี้ของเธอ 2 คนเข้ามาร่วมกันพาสาวคนนี้ลงจากคานทองนิเวศน์ และได้พบกับผู้ช่วยหนุ่มที่จะมาพาเธอคนนี้ลงจากที่สูง แต่สุดท้ายแล้วผู้ช่วยคนเก่งกลับทำให้สาว 30 หวั่นไหวเสียเอง


Top Secret วัยรุ่นพันล้าน

Top Secret วัยรุ่นพันล้าน


Top Secret วัยรุ่นพันล้าน

         เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จและได้รับกระแสตอบรับดีเกือบทุกเรื่องสำหรับภาพยนตร์จากค่าย GTH และ Top Secret วัยรุ่นพันล้าน ก็เป็นภาพยนตร์ของค่ายอีกเรื่องที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจนติดโผภาพยนตร์สุดฮิตแห่งปี 2554 เข้ามาด้วย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงนำอย่าง พีช พชร จิราธิวัฒน์ มาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตจริงของ ต๊อบ อิทธิพัฒน์ เจ้าของธุรกิจสาหร่ายอบกรอบ "เถ้าแก่น้อย"หนุ่มน้อยที่พลิกชีวิตตัวเองจากเด็กติดเกมส์ออนไลน์กลายมาเป็นนักธุรกิจหนุ่มพันล้าน ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ให้ข้อคิดดี ๆ กับวัยรุ่นไทยว่าจะใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จในการทำงานให้เร็วที่สุดได้อย่างไรแบบที่ไม่เดือดร้อนคนอื่น แน่นอนว่าในเรื่องนี้จะรวมเอาเคล็ดลับและแนวคิดที่ทำให้ ต๊อบ อิทธิพัฒน์ ก้าวกระโดดมามีธุรกิจใหญ่โตในวัยที่ยังไม่ถึง 30 ได้ด้วยตัวของเขาเองไว้อย่างมากมาย ดูแล้วคุณจะต้องหวนคิดกลับไปทันทีว่า ตอนเราอายุเท่า ต๊อบ อิทธิพัฒน์ ในแต่ละช่วง เราทำอะไรไปบ้างแล้วเพื่อให้ชีวิตประสบความสำเร็จ30 กำลังแจ๋ว


30 กำลังแจ๋ว

        อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ทำออกมาเอาใจสาว ๆ วัยเลข 3 จะเป็นภาพยนตร์เรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก"30 กำลังแจ๋ว" ที่ได้นางเอกสาวเซ็กซี่ตลอดกาล อั้ม พัชราภา มารับบทหญิงสาววัย 30 ที่มีหน้าที่การงานที่เพียบพร้อม และความรัก 7 ปี ที่น่าอิจฉากับกัปตันเครื่องบินหนุ่มรูปงาม ในวันฉลองการก้าวขึ้นอายุนำหน้าด้วยเลข 3 สาวเอเจนซี่โฆษณาที่ได้วาดฝันถึงที่ชีวิตที่สวยงามของเธอหลังแต่งงานกับกัปตันหนุ่ม ได้เล่าให้เขาฟังถึงความฝันอันสวยหวานของเธอ การแต่งงานมีครอบครัว มีโซ่ทองคล้องใจ แต่...กัปตันหนุ่มกลับหวงความโสดและหวั่นใจในอนาคตข้างหน้าจึงบอกเลิกเธอ ทำเอาสาวมั่นถึงกับเคว้งว่าในวัย 30 เธอจะไปเริ่มต้นใหม่กับใครที่ไหน ในวันฉลองวันเกิดขึ้นปีที่ 31 ของเธอ หนุ่มน้อย 2 คนได้โผล่เข้ามาในชีวิตเธอ คนหนึ่งเป็นผู้ช่วยสุดชิลล์ที่สามารถทำให้เอเจนซี่สาวสามารถชิลล์และยิ้มไปกับเขาได้เสียทุกเรื่อง และอีกหนึ่งหนุ่มคือหนุ่มน้อยหน้าตาแจ่มแจ๋วเจ้าของรอยยิ้มสดใส แววตาเต็มไปด้วยความร่าเริงเปิดเผย ที่มีความเชื่อว่าผู้ชายจะตายช้ากว่าผู้หญิง 7 ปี ซึ่งนั่นคือระยะห่างอายุของเอเจนซี่สาวกับทั้ง 2 หนุ่มนั่นเอง โดยนักแสดงที่มารับบทดังกล่าวคือ เคน ภูภูมิ ภานุพงศ์ ที่ถือว่าภาพยนตร์เรื่องนี้แจ้งเกิด และทำให้ชื่อของเขากลายเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงเลยทีเดียว       

                   ฝนตกขึ้นฟ้า

ฝนตกขึ้นฟ้า

 
        ปิดท้ายภาพยนตร์ฮอตของปี "ฝนตกขึ้นฟ้า"ฝีมือกำกับของ เป็นเอก รัตนเรือง นำแสดงโดย นพชัย ชัยนาม, คริส หอวัง โดยภาพยนตร์มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับตำรวจตงฉิน ผู้ซึ่งไม่ยอมรับสินบนคดียาเสพติดจากผู้มีอิทธิพล ผลคือตำรวจหนุ่มรายนี้ต้องเข้าไปใช้ชีวิตในคุก หลังจากพ้นโทษเขาได้หันหลังให้ชีวิตที่ดำรงความยุติธรรมโดยการเข้าร่วมกับองค์กรมืดที่ตั้งขึ้นเพื่อกำจัดอธรรมด้วยวิธีเถื่อนชนเถื่อน ซึ่งเขาได้เป็นมือสังหาร แต่งานชิ้นล่าสุดเขาพลาดท่าถูกยิงเข้าที่ศีรษะแต่รอดตายหวุดหวิด เขาต้องนอนโคม่าอยู่ร่วมสามเดือน และเมื่อฟื้นขึ้นมาเขากลับเห็นภาพทุกอย่างกลับหัว เขาจึงตัดสินใจลาออกจากองค์กรและกลับไปบ้านเกิดในชนบทเพื่อมีชีวิตใหม่ที่สงบสุข แต่กรรมที่เขาทำไว้ในสมัยที่เป็นมือสังหารจะปล่อยให้เขาหลุดจากบ่วงของมันไปได้ง่าย ๆ จริงหรือ? ความชอบธรรมที่เขาเชื่อสนิทใจว่าเขามีส่วนสร้างมันขึ้นมานั้นเป็นความชอบธรรมจริงหรือ? และสมณเพศที่เขาตัดสินใจเข้าไปใช้ชีวิตอยู่นั้นจะสามารถให้ความสงบร่มเย็นกับคนบาปอย่างเขาได้จริงหรือ? ขอบอกได้คำเดียวว่าต้องไปลองติดตามชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันเอาเองจ้า

        ครบแล้วสำหรับ 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554 ที่กระปุกดอทคอมได้รวบรวมนำมาเสนอให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ไม่รู้ว่าจะมีภาพยนตร์เรื่องไหนโดนใจเพื่อน ๆ กันบ้างน้า ^^แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
ชอบจัง
จากคุณ แพนๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-25 12:13:02 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
ความจริง มีฮิตอยู่ไม่ถึง 10 เรื่องด้วยซ้ำ

แล้วยิ่งบางกอกกังฟูนี่ มาได้ไง ผมได้ข่าวมาว่า มันแป๊กสุดๆ เลยไม่ใช่หรอ

ต้องอย่างเรื่อง กวนมึนโฮ สิ่งเล็กๆเรียกว่ารัก ของปีที่แล้ว ถึงเรียกว่าฮิตจริง
จากคุณ sfssf เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-27 11:53:22 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
พุ่มพวง หนังไทยที่ดีที่สุดในปี 54


ความเห็นส่วนตัวนะ
จากคุณ aodac เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-27 10:04:20 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
สุดเขต เสลดเป็ดผมไปไหน เรื่องนี้ไม่น่าหลุดโผนะ ฮ๊าฟ
จากคุณ นาย สมแมว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-27 08:31:39 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
ชอบ ลัดดาแลนด์ กะ ซักซี๊ด

และ เลิกดูหนัง เวิกพ้อยละ แป๊กอย่างแรง
จากคุณ โจโจ้ ไม้ฮอกกี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-27 07:54:49 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
ไม่เห็นมีใครชอบ บางกอกกังฟู เลยเรื่องนี้ดูแล้วขอบอกว่าสนุกมากๆๆๆ ลองไปหาดูกันนะๆๆๆ สนุกจริงๆ ชอบๆโทโมะน่ารักที่สุดเลยย
จากคุณ เน็กซ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-27 07:31:09 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
ชอบปัญญาเรณูกับตำนานสมเด็จ ฯ ภาค 4
จากคุณ ยิ้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 19:55:53 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
ผมดูฝนตกขึ้นเรื่องเดียวอ่ะ หนังเทพ
จากคุณ เต้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 19:22:35 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
รักมันใหญ่มากไม่น่าฮิตนะ
จากคุณ 1000 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 19:11:08 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
ปีนี้หาเรื่องประทับใจไม่มีสักเรื่อง เหมือนโดน หลอกตังเข้าไปดูแล้วก็ไปหลับ555+
จากคุณ T T เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 18:50:01 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
คห 10
สิ่งเล็กๆมันของปีที่แล้วน่ะ
จากคุณ toni เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 18:35:46 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
หนังตลกไทยผมว่าดูแค่ฉากตอนโปรโมสก็พอแล้วนอกนั้นก็มุกเก่าไม่น่าสนใจอะไร ผมไม่ได้ว่าไม่ดีนะครับ แค่อยากให้ปรับปรุงพัฒนา ดีแล้วที่มีการจัดสร้างหนังที่มาจากฝีมือคนไทย อีกอย่างผมอยากให้ผลิตละครและภาพยนตร์ที่อิงประวัติศาสตร์ให้มาก ๆ เพราะผมคิดว่าฝีมือคนไทยก็ไม่ได้ด้อยกว่าพวกต่างชาติหรอกครับ ชาติอื่นที่เรานิยมกัน เช่นเกาหลีที่สาว ๆ ชอบกันมาก ก็เพราะเป็นแนวใหม่ที่เราไม่ค่อยได้ดูกัน คนไทยก็ทำได้ครับไม่ต้องไปก๊อปเค้าหมดหรอกเราก็มีสิ่งที่ดี ๆ ของเราอยู่
จากคุณ หญ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 18:02:03 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๔ ศึกนันทบุเรง โดนครับ โดนใจมาก
จากคุณ เฟย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 17:55:14 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
เรื่อง เท่ง-โหน่ง จีวรบิน ,เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก ,SuckSeed ห่วยขั้นเทพ,พุ่มพวง,บางกอกกังฟู มันไม่มีอะไรมาก
30+ โสด On Sale,Top Secret วัยรุ่นพันล้าน,30 กำลังแจ๋ว lk,สามเรื่องนี้ ขายดารา
ลัดดาแลนด์ อันนี้น่ากลัวมาก
ขอบคุณที่รักกัน ,ปัญญา เรณู ,รักจัดหนัก สามเรื่องนี้ถือว่าให้ดูแล้วได้คิดอะไรมากมายเลย
ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 4 ภาคศึกนันทบุเรง และ ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 3 ภาคยุทธนาวี อันนี้ไม่วิจาร
อุโมงค์ผาเมือง,ฝนตกขึ้นฟ้า-ยังไม่ได้ดูไม่มีเวลาไปดูจริง ๆ
จากคุณ QWERTY เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 17:23:26 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
เอ๋อ นั่นเตอะ...สับสน 5555 (ยังประทับใจไม่หาย)
จากคุณ lomnorw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 15:33:26 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
ความเ้ห็นที่ 10 เรื่องสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก มันเป็นของปีที่แล้วครับผม เขาเอาแต่หนังปี 2554 ครับผม

เรื่องสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก ...ผมก็ชอบมากครับ น้องน้ำน่ารักอิๆๆ
จากคุณ งงง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 15:04:54 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
อะไรอะ...เอาอะไรมาวัด...เรื่องสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก หายไปไหน...เต็มทุกรอบ...
จากคุณ lomnorw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 14:31:32 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
ฮักนะสารคาม เทพสุด
จากคุณ โก่อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 14:05:55 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
คนเขียนสกุ๊ปเรื่องนี้ มั่วบทความไม่อ่านทบทวนให้ดีก่อนเอามาลง
ในเรื่อง สมเด็จประนเรศวร จา พนมไม่ได้เล่นครับ กลายเป็น
ต๊อก ศุภกรณ์เล่นแทน แต่ไหงลงชื่อ นักแสดงเป็น จาพนม
จากคุณ มั่วสุด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 13:31:56 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
บางเรื่องก็ห่วยแตก มันฮิตตรงไหนวะ
จากคุณ หฟกหฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 12:59:47 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
ดิฉันชอบหนังแนวประวัติศาสตร์จึงขอยกใจให้กับ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 4 สนุกมากค่ะ ทั้งเนื้อเรื่อง ฉาก ตัวละคร เพลงประกอบภาพยนตร์ดูลงตัวทุกอย่าง ประทับใจมาก ๆ ค่ะ
จากคุณ นิล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 12:52:37 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
เอาบ้างชอบเรื่อง น้ำเต้าหู้กับครูระเบียบ แล้วก็ หนังเรื่อง สุภาพบุรุษตัว ต. สนุกมากกกกก
จากคุณ aqww เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 12:50:06 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
คหที่1 หลุดไปไกลเลย กลับมาๆ
จากคุณ อิอิออิอิอิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 11:27:55 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
น่ารัก
จากคุณ POO เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 10:33:13 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 15 ภาพยนตร์ไทยสุดฮิตแห่งปี 2554
ชอบเรื่อง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว สนุกมาก
จากคุณ ชอบๆๆๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 10:13:26 ]