x close

7 หนัง Marvel ต่อคิวฉายหลังปิดฉาก Avengers: Endgame

          ไลน์อัพหนังมาร์เวลที่เตรียมเข้าฉายหลังจบ Avengers: Endgame มาดูกันว่าหลังจากนี้เราจะได้ดูอะไรกันต่อในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลเฟส 4

MARVEL

          ถึงแม้ Avengers: Endgame จะเป็นไคลแมกซ์สุดยิ่งใหญ่ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล แต่ก็ใช่ว่าเรื่องราวหลังจากนี้จะไม่น่าสนใจอีกแล้ว เพราะทางค่ายเองยังมีหนังเด็ดในมือรอเสิร์ฟให้แฟนคอมมิคได้ดูกันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่เคยปรากฏตัวไปแล้วอย่าง Spider-Man, Black Panther และ Captain Marvel หรือฮีโร่หน้าใหม่ที่ได้มาจากการร่วมมือกันของ Disney และ Fox เช่น Fantastic Four และ X-Men ทว่าทั้งหมดทั้งมวลถือเป็นความลับสุดยอดของทางค่าย เพราะ เควิน ไฟกี (Kevin Feige) หัวเรือใหญ่ ออกมายืนยันแล้วว่า จะไม่มีการประกาศเกี่ยวกับหนังเฟส 4 อย่างเป็นทางการจนกว่า Spider-Man: Far From Home จะเข้าฉายและเป็นการปิดท้ายเฟส 3 อย่างสมบูรณ์ 
          อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าตอนนี้เราจะไม่รู้อะไรเกี่ยวกับอนาคตของมาร์เวลเลย เพราะล่าสุดเว็บไซต์ Screen Rant เปิดเผยว่า แม้จะไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการ แต่จากข่าวสารทั้งหมด ก็พอจะทำให้เราได้รู้ข้อมูลอะไรอยู่บ้าง ฉะนั้นเราลองมาเช็กไลน์อัพคร่าว ๆ ของ MCU เฟส 4 ที่ได้รับการยืนยันแน่นอนแล้วกันดีกว่า

SPIDER-MAN: FAR FROM HOME

กำหนดฉาย: 2 กรกฎาคม 2019

©2019 MARVEL

          ถึงแม้ Spider-Man: Far From Home จะไม่ใช่หนังเรื่องแรกของจักรวาลมาร์เวลเฟส 4 แต่ก็อย่างที่รู้กันดีว่าหนังเรื่องนี้เตรียมเข้าฉายเป็นเรื่องแรกต่อจาก Avengers: Endgame แถมยังคอนเฟิร์มแล้วว่าจะเป็นหนังปิดท้ายเฟส 3 และเป็นตัวอธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้นด้วย
          ซึ่งทางด้าน เควิน ไฟกี นายใหญ่ของมาร์เวลเองเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า หลังจากผลกระทบมากมายที่เกิดขึ้น คงจะไม่มีใครพาเราไปสู่จุดเริ่มต้นใหม่ของมาร์เวลได้ดีกว่า ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ โดยเนื้อหาในเรื่องจะเป็นเรื่องราวของไอ้แมงมุมหนุ่ม ที่เดินทางไปเที่ยวยุโรปกับเพื่อนร่วมชั้นในช่วงวันหยุดปิดเทอม และต้องร่วมมือกับ นิค ฟิวรี่ เพื่อต่อสู้กับ มิสเตอริโอ (Mysterio) ศัตรูตัวฉกาจที่ยังไม่เคยปรากฏตัวในหนังของสไปเดอร์แมนมาก่อน 
 

ชมตัวอย่างใหม่ Spider-Man: Far From Home

BLACK WIDOW

คาดว่าจะฉายในเดือนพฤษภาคม 2020

©2019 MARVEL

          หลังจากมีกระแสเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง Black Widow ออกมาตลอด ตั้งแต่ครั้งแรกที่ สกาเล็ตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) ปรากฏตัวในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (Iron Man 2) ล่าสุดความฝันของใครหลายคนก็กลายเป็นความจริง โดยหนังเดี่ยวของสายลับแสนสวยคนนี้จะจัดอยู่ในเฟส 4 ส่วนการถ่ายทำจะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายน (อ่านเพิ่มเติม: หนังเดี่ยว Black Widow เล็ง 3 ผู้กำกับหญิงนั่งแท่นกุมบังเหียน) ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือมากมาย เช่น ฟลอเรนซ์ พิวจ์ (Florence Pugh), เดวิด ฮาร์เบอร์ (David Harbour) และ โอที แฟกบีเนล (O-T Fagbenle) ซึ่งว่ากันว่าสาวสกาเล็ตต์ ได้รับค่าตัวจากหนังเรื่องนี้มากถึง 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว 

THE ETERNALS

คาดว่าจะฉายในปี 2020

MARVEL

           อย่างที่รู้กันดีว่ามาร์เวลมักจะทำในสิ่งที่คนคาดไม่ถึงเสมอ ซึ่งแน่นอนว่า The Eternals ที่เขียนโดย แจ็ค เคอร์บี้ (Jack Kirby) ก็เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้นหลังจาก Avengers: Endgame เช่นเดียวกัน เพราะนี่เป็นเรื่องราวของทีมซูเปอร์ฮีโร่สุดแข็งแกร่ง ที่ถูกสร้างขึ้นโดย เซเลสเทียล (Celestials) มนุษย์ต่างดาวโบราณและทรงพละกำลัง โดยขณะนี้มีรายงานออกมาว่า ทางมาร์เวลกำลังทาบทาม แองเจลินา โจลี (Angelina Jolie) สองนักแสดงขั้นเทพ ให้มาร่วมประชันฝีมือ แถมยังลือกันว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นการแนะนำ เฮอร์คิวลิส (Hercules) ในเวอร์ชั่นของ MCU ด้วย

BLACK PANTHER 2

คาดว่าจะฉายในปี 2021

©2019 MARVEL

          แน่นอนว่า Black Panther 2 ต้องกลับมาในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลเฟส 4 อยู่แล้ว เพราะหลังจากได้รับเสียงตอบรับดีเกินคาด ยืนหนึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ในประเทศสูงที่สุดในปี 2018 แถมยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา Best Picture ก็น่าจะพิสูจน์ได้แล้วว่าราชาเสือดำคือหนังฟอร์มยักษ์ที่เป็นตัวความหวังในอนาคตของมาร์เวล ซึ่งตอนนี้ก็ได้รับการยืนยันแล้วว่าภาคล่าสุดจะได้ ไรอัน คูเกลอร์ (Ryan Coogler) กลับมาเขียนบทและกำกับเหมือนเดิม ทว่าจนถึงตอนนี้ยังไม่มีสปอยล์อะไรหลุดรอดออกมาจากเขาเลยสักนิด (อ่านเพิ่มเติม: หรือ คิลมองเกอร์ จะกลับมาใน Black Panther 2 ?)

DOCTOR STRANGE 2

คาดว่าจะฉายในปี 2021

©2019 MARVEL

          หลายคนคาดการณ์ว่า Doctor Strange จะกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่หลักในอนาคตของมาร์เวล เพราะมีบทบาทโดดเด่นใน Avengers: Infinity War แถมยังมีกำหนดการเกี่ยวกับ Doctor Strange 2 ออกมาแล้วด้วย โดยข่าวบอกว่าเรื่องนี้จะยังคงได้ ซี. โรเบิร์ต คาร์กิลล์ (C. Robert Cargill) มาเขียนบทเหมือนเดิม ส่วน Scott Derickson นั่งแท่นเป็นผู้กำกับ ซึ่ง เบเนดิคท์ หว่อง (Benedict Wong) หนึ่งในนักแสดง ก็เคยเสนอไว้ว่าควรจะเริ่มถ่ายทำในปลายปีนี้ เพราะมีการกำหนดการเข้าฉายในปี 2021 (อ่านเพิ่มเติม: คอนเฟิร์ม ! หมอแปลก Doctor Strange 2 มาแน่นอน)

SHANG-CHI

ยังไม่ทราบ

©2019 MARVEL

          อีกหนึ่งเรื่องที่น่าจะได้เห็นหลังจาก Avengers: Endgame คือ Shang-Chi ภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่จะกำกับโดย ดสติน แดเนียล เครตตัน (Destin Daniel Cretton) ทว่าตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับโปรเจกต์นี้มากนัก แต่ก็พอมีข่าวลือออกมาเล็กน้อยว่าน่าจะถ่ายทำในประเทศออสเตรเลีย และอยู่ภายใต้ Sydney's Fox Studios

GUARDIANS OF THE GALAXY VOL. 3

คาดว่าจะฉายในปี 2023

©2019 MARVEL

          Guardians of the Galaxy Vol. 3 เป็นหนังที่ได้รับการคอนเฟิร์มแล้วว่าจะกลับมาอีกครั้งใน MCU เฟส 4 ทว่าการผลิตเรื่องนี้มีปัญหาจนทำงานล่าช้าไปมาก เนื่องจากตอนแรก Disney ไล่ เจมส์ กันน์ (James Gunn) ซึ่งเป็นผู้กำกับออก เพราะเขาเคยโพสต์ข้อความไม่ดีก่อนที่จะร่วมงานกับ Disney แต่หลังจากได้รู้ว่าเขาสำนึกผิดแล้ว ทางค่ายก็ยอมให้กลับมาเป็นผู้กำกับเหมือนเดิม ทว่า เจมส์ กันน์ ต้องการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Suicide Squad ให้เสร็จเรียบร้อยก่อน แล้วจึงเริ่ม Guardians of the Galaxy Vol. 3 ทีหลังในปี 2021 จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายในปี 2023 นั่นเอง (อ่านเพิ่มเติม: Guardians of the Galaxy Vol. 3 บทสรุปไตรภาค ปูทางสู่จักรวาลใหม่มาร์เวล)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
7 หนัง Marvel ต่อคิวฉายหลังปิดฉาก Avengers: Endgame โพสต์เมื่อ 26 เมษายน 2562 เวลา 18:03:15 27,693 อ่าน
TOP