x close

รวมผลงาน คีอานู รีฟส์ กับ 10 บทบาทที่น่าจดจำ

          รวมบทบาทที่น่าจดจำของ คีอานู รีฟส์ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ที่พกพามาทั้งความสามารถและหน้าตา

          หากจะพูดถึงชื่อของนักแสดงฮอลลีวูดที่ได้รับความรักมากมายจากคนดู เชื่อว่าชื่อของ คีอานู รีฟส์ คงจะเป็นที่หนึ่งในใจใครหลายคน นอกจากหน้าตาที่หล่อเหลา มีความเท่เฉพาะตัว เขายังเป็นชายหนุ่มที่จิตใจดีงามอีกคนหนึ่งของวงการ ดูได้จากเรื่องราวของเขาที่ถูกเผยแพร่ตามโซเชียลต่าง ๆ (อ่านเพิ่มเติม : พระเอกตัวจริง ! คีอานู รีฟส์ ช่วยเหลือผู้โดยสารหลังเครื่องบินลงจอดฉุกเฉิน) จนได้ชื่อว่าเป็นพระเอกทั้งในจอและนอกจอเลย !! ในวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอพาแฟน ๆ ไปย้อนดูผลงาน คีอานู รีฟส์ กับบทบาทที่น่าจดจำว่ามีหนังเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
 

ย้อนดู คีอานู รีฟส์ ผลงาน ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงตอนนี้ บอกได้แค่ว่า #จอห์นวิคโคตรคูล

1. Point Break (1991)

คีอานู รีฟส์

ภาพจาก 20th Century Fox

            หนังที่แจ้งเกิด คีอานู รีฟส์ ในฐานะแอ็คชั่นสตาร์อย่างแท้จริง กับบทบาท จอห์นนี่ ยูทาห์ ใน Point Break เจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่แฝงตัวไปในกลุ่มของนักเล่นเซิร์ฟ เพื่อตามล่าเหล่าอาชญากรที่แฝงตัวอยู่ในกลุ่ม แต่ยิ่งสืบค้นลึกลงไปเท่าไร จอห์นนี่ก็เริ่มตระหนักว่าชีวิตของเขากำลังตกอยู่ในอันตรายจากอาชญากรรมครั้งใหญ่ที่พร้อมจะถาโถมเข้าใส่เขาได้ทุกเมื่อ ซึ่งหนังเรื่องนี้เขาทุ่มเทด้วยการแสดงฉากดิ่งพสุธาด้วยตัวเองอีกด้วย และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กลายเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และส่งผลให้ชื่อของ คีอานู รีฟส์ ขึ้นแท่นแอ็คชั่นสตาร์คนใหม่ของวงการฮอลลีวูดทันที
คีอานู รีฟส์

ภาพจาก 20th Century Fox

2. Dracula (1992)

            หนังสยองขวัญคลาสสิกที่บอกเล่าเรื่องราวของ โจนาธาน นายหน้าค้าที่ดินที่เดินทางไปยังทรานซิลเวเนีย เพื่อเจรจาซื้อ-ขายที่ดินกับท่านแดรกคูล่า แต่กลับถูกกักไว้ในปราสาท ซึ่งทำให้เขาต้องพัวกันกับเรื่องราวชวนสยอง โดยเฉพาะ มีนา เมอร์เรย์ คนรักของโจนาธาน ที่เมื่ออดีตเป็นคู่หมั้นของแดรกคูล่า ถึงแม้ว่ามีนาจะจำเขาไม่ได้ แต่ด้วยพลังอำนาจที่เหนือธรรมชาติทำให้เธอระลึกถึงความรักในอดีตและรักเขาได้อีกครั้ง ซึ่งในเรื่องนี้่ คีอานู รีฟส์ รับบท โจนาธาน ฮาเกอร์ นั่นเอง

3. Speed (1994-1997)

คีอานู รีฟส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Speed

          อีกหนึ่งผลงานที่ทำให้ชื่อของ คีอานู รีฟส์ โด่งดังเป็นพลุแตก และกลายเป็นหนึ่งในหนังแอ็คชั่นที่ดีที่สุดตลอดกาล สำหรับ Speed เร็วกว่านรก โดยเขารับบทเป็น แจ็ค ทราเวน นายตำรวจ ที่ต้องหาทางช่วยตัวประกันบนรถโดยสารที่ติดตั้งระเบิด ซึ่งจะทำงานก็ต่อเมื่อความเร็วต่ำกว่า 50 ไมล์ต่อชั่วโมง ทำให้เขาต้องแข่งกับเวลาโดยมีชีวิตผู้โดยสารและแอนนี่ (แซนดร้า บูลล็อค) เป็นเดิมพัน ซึ่งความสำเร็จของหนังเรื่องนี้ส่งผลให้มีภาคต่อที่ใช้ชื่อว่า Speed 2 : Cruise Control แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ คีอานู รีฟส์ ไม่ได้กลับมาเล่นบทบาทเดิม
คีอานู รีฟส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Speed

4. The Devil’s Advocate (1997)

           เรื่องราวของ เควิน โลแมกซ์ (คีอานู รีฟส์) ทนายหนุ่มไฟแรงผู้ไม่เคยพ่ายแพ้ในการว่าความ จนกระทั่งถูกทาบทามไปทำงานกับ จอห์น มิลตัน เจ้าของสำนักทนายรายใหญ่ของนิวยอร์ก เควินย้ายเข้าเมืองพร้อมด้วยภรรยา แมรี่ แอนน์ เมื่อทำงานที่นิวยอร์ก เควินก็เริ่มหลงใหลในความสวยหรู รวมถึงสาวสวยอย่าง คริสตาเบลล่า ลูกสาวแสนสวยของประธานบริษัท ซึ่งทุกสิ่งเปลี่ยนไปเมื่อเขาตกอยู่ภายใต้แผนการของ จอห์น มิลตัน ทำให้เขาไม่สามารถออกจากนรกได้ ในเรื่องนี้ คีอานู รีฟส์ ได้ร่วมงานกับนักแสดงมากความสามารถอย่าง อัล ปาชิโน่ และชาร์ลิซ เธอรอน

5. The Matrix (1999-2021)

           ที่สุดของผลงานสร้างชื่อให้กับ คีอานู รีฟส์ กับบทบาทของ นีโอ ในหนังแอ็คชั่นไซไฟสุดล้ำที่บอกเล่าเรื่องราวในโลกอนาคต เมื่อมนุษย์ทำสงครามกับหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ โดยระหว่างสู้รบ มนุษย์สามารถกำจัดแหล่งพลังงานของเหล่าหุ่นยนต์อย่างแสงอาทิตย์ได้โดยการทำให้ท้องฟ้ามืดดำ แต่ภายหลังหุ่นยนต์กลับพบแหล่งพลังงานใหม่ ซึ่งก็คือร่างกายของมนุษย์เอง และเป็นเหตุให้ฝ่ายมนุษย์พ่ายแพ้ นับแต่นั้นมนุษย์จึงถูกเลี้ยงให้เจริญเติบโตในแคปซูลเพื่อเป็นแหล่งพลังงาน โดยหุ่นยนต์สร้างโลกจำลองที่เรียกว่า The Matrix ขึ้นมาเพื่อล่อลวงให้มนุษย์หลับใหลอยู่ภายใต้การควบคุมในโลกจำลองนั้น กระทั่งมอร์เฟียสและทรินิตี้ได้ปลุก นีโอ (รับบทโดย คีอานู รีฟส์) ตัวเอกของเรื่องขึ้นมา และนำไปสู่การปลดแอกมนุษยชาติ ซึ่งความสำเร็จของหนังเรื่องนี้ทำให้ถูกหยิบมาสร้างเป็นภาคต่อถึง 3 ภาค คือ The Matrix Reloaded (2003) The Matrix Revolutions (2003) และภาคล่าสุด The Matrix Resurrections (2021) หลังจากทิ้งระยะห่างจากภาคสุดท้ายไปเกือบ 20 ปี
คีอานู รีฟส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Matrix Resurrections

คีอานู รีฟส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Matrix Resurrections

6. Constantine (2005)

คีอานู รีฟส์

ภาพจาก Warner Bros. Pictures

          หนังเล่าถึง จอห์น คอนสแตนติน (คีอานู รีฟส์) ที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ เขาสามารถสื่อสารกับลูกครึ่งทูตสวรรค์และปีศาจได้ อดีตเขาเคยพยายามฆ่าตัวตายแต่ไม่สำเร็จ และเมื่อเขาฟื้นคืนชีพขึ้นจึงต้องทำงานนี้ เพราะเป็นคำสาปจากการที่เขาพยายามฆ่าตัวตายเมื่อต้องเผชิญกับโรคร้ายอย่างมะเร็งปอด ชีวิตเขารู้สึกสิ้นหวัง เขาจึงดื่มเหล้าหนักแล้วใช้ชีวิตเหมือนคนมีทุกข์ แอนเจลา ดอดสัน (ราเชล ไวซ์) ตำรวจหญิงผู้สงสัยในความสิ้นหวังของเขา จึงไปขอความช่วยเหลือจากเขาในการไขคดีฆาตกรรมลึกลับของน้องสาวฝาแฝดของเธอ ซึ่งทำให้เธอค้นพบความจริงบางอย่างเกี่ยวกับจอห์น
คีอานู รีฟส์

ภาพจาก Warner Bros. Pictures

7. The Lake House (2006)

           หนังรักที่ถูกนำมาดัดแปลงจากหนังเกาหลีเรื่อง Il Mare โดยในเรื่องนี้ คีอานู รีฟส์ รับบท อเล็กซ์ ไวเลอร์ สถาปนิกที่ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านริมทะเลและได้พบกับจดหมายของ ดร.เคท ฟอร์สเตอร์ (แซนดร้า บูลล็อค) ที่ทิ้งไว้เพื่อบอกกับผู้เช่าคนใหม่เกี่ยวกับบ้านและรอยเท้าสุนัขหน้าบ้าน ซึ่งเขาก็ต้องสงสัยเพราะบ้านหลังนี้ไม่เคยมีใครอยู่มาก่อน แม้จะงง ๆ แต่ทั้งคู่ก็โต้ตอบกันผ่านจดหมาย จนในที่สุดจากคนแปลกหน้าก็เริ่มมีความรู้สึกที่ดี ๆ ให้แก่กัน จนกระทั่งได้พบว่าพวกเขาตกหลุมรักกันและกัน ก่อนที่จะพบความจริงว่าตู้จดหมายหน้าบ้านอิล มาเร่ เป็นเหมือนรอยต่อของช่วงเวลาซึ่งห่างกันถึง 2 ปี

8. 47 Ronin (2013)

คีอานู รีฟส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 47 Ronin

          หนังอ้างอิงจากเรื่องจริงของ 47 ซามูไร ที่ยอมพลีชีพเพื่อการแก้แค้นให้ ไดเมียวอะซะโนะ นะงะโนะริ เจ้านายที่ถูกลงโทษให้เซปปุกุ (คว้านท้อง) หลังเขาถูก คิระ โยะชินะกะ ข้าหลวงผู้มีอิทธิพล ยั่วให้โกรธจนทำผิดกฎชักดาบในปราสาทโชกุน สำหรับเรื่องนี้ คีอานู รีฟส์ รับบท ไค นักรบไร้สังกัด ซึ่งเข้ามาร่วมกับ ท่านโออิชิ หัวหน้าของกลุ่ม 47 โรนิน เพื่อร่วมกันชำระแค้นขุนนางใหญ่ชั่วร้ายที่บุกเข้ามายึดครองและสังหารเจ้าเมืองทั้งยังเนรเทศพวกเขาออกจากเมือง พวกเขาจึงต้องกลับมาทวงเกียรติยศคืน เรียกได้ว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์อีกเรื่องของ คีอานู รีฟส์ ที่เราได้เห็นเขาในลุคซามูไรหล่อเข้มไปอีกแบบนั่นเอง
คีอานู รีฟส์

คีอานู รีฟส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 47 Ronin

9. Man of Tai Chi (2013)

          ผลงานที่ท้าทายความสามารถของเขาอีกครั้ง เพราะนอกจากนำแสดงแล้วยังเป็นการกำกับครั้งแรกของเขาอีกด้วย โดยในเรื่องนี้ คีอานู รีฟส์ รับบท โดนากะ มาร์ค นักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพลชาวฮ่องกง ผู้จัดให้มีการต่อสู้ใต้ดินแบบลับ ๆ และหนึ่งในนั้นก็คือ ไทเกอร์ เฉินหลินฮู ดาวรุ่งแห่งแวดวงศิลปะการต่อสู้ไท้เก๊ก ตัวแทนของสำนักไท้เก๊กหลิงกงที่เข้าสู่สังเวียนนักสู้เพราะต้องการเงินไปบูรณะสำนักนั่นเอง ภายในเวลาไม่นานไทเกอร์ก็กลายเป็นคนดังในสังเวียนใต้ดิน ด้วยการปราบคู่ต่อสู้หลากเชื้อชาติที่มีพลังแข็งกล้าลงได้ และด้านมืดของเขาก็เริ่มปรากฏ หลังถูกโดนากะหลอกล่อด้วยเงิน

10. John Wick (2014-2023)

คีอานู รีฟส์

           และมาถึงผลงานที่พระเอกหนุ่ม คีอานู รีฟส์ ทุ่มสุดชีวิต แสดงฉากแอ็คชั่นเสี่ยงตายและการต่อสู้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการขับรถไล่ล่าไปจนถึงการกระโดดจากตึกสูงด้วยตัวเอง เรื่องนี้เขารับบท จอห์น วิค ชายที่ต้องหวนคืนสู่เส้นทางสายนักฆ่า หลังจากภรรยาของเขาเสียชีวิต แถมสุนัขที่เป็นเครื่องแทนใจของภรรยายังถูกฆ่าตายเสียอีก โดยเขาพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อแก้แค้นและเอาชีวิตรอด แม้คู่ปรับจะเป็นอดีตเพื่อนนักฆ่าที่เขาเคยเชื่อใจที่สุดก็ตาม และความนิยมของหนังเรื่องนี้ส่งผลให้มีภาคต่อตามมาในปี 2017 กับ John Wick: Chapter 2 ปี 2019 กับ John Wick: Chapter 3 - Parabellum และภาคล่าสุดปี 2023 John Wick: Chapter 4 นั่นเอง
คีอานู รีฟส์

ภาพจาก : Mongkol Major

คีอานู รีฟส์

ภาพจาก : Mongkol Major

           แฟน ๆ ของคีอานู รีฟส์ และคอหนังแอ็คชั่น เตรียมตัวรอได้เลย เพราะหนัง John Wick: Chapter 4 พร้อมฉาย 22 มีนาคม 2023 รับรองว่าคุ้มค่าการรอคอยอย่างแน่นอน หรือใครที่อยากรู้จักตัวตนในอีกรูปแบบหนึ่งของเขาสามารถติดตามได้ที่ 3 เรื่องดราม่าในชีวิต คีอานู รีฟส์ เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย ! แล้วคุณจะรักผู้ชายคนนี้มากกว่าเดิม

บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับ คีอานู รีฟส์ พระเอกทั้งในหนังและชีวิตจริง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน คีอานู รีฟส์ กับ 10 บทบาทที่น่าจดจำ อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2566 เวลา 10:52:33 40,982 อ่าน
TOP