x close

รวมฮีโร่หญิง นักรบสุดแกร่งพร้อมอาวุธคู่ใจ มาครบทุกจักรวาล !!

           ว้าวไม่แพ้หนุ่ม ๆ เลยทีเดียวสำหรับเหล่าสาวแกร่งที่มาพร้อมกับอาวุธคู่กาย ทั้งจากหนัง DC, Marvel และหนังต่อสู้เอาตัวรอด สวยโหดสุด ๆ
           หลาย ๆ คนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าในจักรวาลของฮีโร่ DC และ Marvel ไม่ได้มีเพียงแค่ซูเปอร์ฮีโร่ฝ่ายชายเท่านั้น ยังมีทั้งซูเปอร์ฮีโร่หญิง นักสู้สาว ฝีมือฉกาจอีกหลายคน ในวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับเหล่าสาวแกร่งทั้งจากซูเปอร์ฮีโร่และหนังต่อสู้เอาตัวรอด ที่มาพร้อมอาวุธคู่ใจของพวกเธอที่เป็นอาวุธจริง ๆ จับต้องได้ และไม่ได้ถูกสร้างจากพลังจิตหรือพลังงานอื่น ๆ ส่วนจะมีใครและจากหนังเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. วันเดอร์วูแมน จาก Wonder Woman

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wonder Woman

           ซูเปอร์ฮีโร่สาวที่แข็งแกร่งที่สุดของ DC Comics ก็ว่าได้ สำหรับ วันเดอร์วูแมน นักรบหญิงแห่งอเมซอน ที่เพียบพร้อมไปด้วยความแข็งแกร่งและทักษะต่าง ๆ ที่เธอมีติดตัวเนื่องจากได้รับการฝึกฝนจากสุดยอดนักรบหญิงแล้ว ไดอาน่ายังมี อาวุธสำคัญจากทวยเทพที่เต็มไปด้วยพลังซึ่งเราได้เห็นมาแล้วในหนัง Wonder Woman ทั้ง 2 ภาค ไม่ว่าจะเป็น บ่วงบาศ หรือ เชือกแห่งสัจจะ, กำไลแขนที่ทำจากเศษโล่ของเทพเจ้าซุส, รัดเกล้าทองคำ ร่วมถึงอาวุธและเครื่องป้องกันต่าง ๆ ที่ขนกันมาให้แฟน ๆ ได้เห็นกันทั้ง ดาบแห่งเทพีอธีน่า, ชุดเกราะสีทอง อีกด้วย
ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wonder Woman

2. ฮาร์ลีย์ ควินน์ จาก Suicide Squad

ฮีโร่หญิง

เฟซบุ๊ก Birds of Prey

            ฮาร์ลีย์ ควินน์ อีกหนึ่งสาวแสบจาก DC Comics ชื่อเดิมเธอคือ ดร.ฮาร์ลีน ควินเซล อดีตจิตแพทย์ในสถานบำบัดเหล่าวายร้ายโรคจิต Arkham Asylum ซึ่งเป็นที่ที่เธอได้พบและตกหลุมรักกับโจ๊กเกอร์ ทำให้ตัวตนของเธอได้เปลี่ยนแปลงไปสู่อัตลักษณ์ใหม่ที่แฟน ๆ คุ้นเคยกันดีกับลุคสาวซ่าผมสีแดง-ฟ้า และมีไม้เบสบอลเป็นอาวุธคู่กาย รวมถึงค้อนขนาดกะทัดรัดและปืนสั้นเหมาะมือ ซึ่งแน่นอนว่าฝีไม้ลายมือของเธอในการต่อสู้นั้นไม่เป็นรองใคร หนำซ้ำเธอยังมีพลังพิเศษมากมายที่ได้มากจากการถูกฉีดเซรุมอุดสารพิษ ไม่ว่าจะเป็น พละกำลังเหนือมนุษย์, ความรวดเร็วคล่องแคล่ว และมีภูมิต้านทานต่อสารพิษทุกอย่าง นั่นเอง
ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Suicide Squad

3. แบล็ควิโดว์ หรือ นาตาชา โรมานอฟฟ์ จาก Black Widow

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก Marvel.com

           สายลับโซเวียตที่ได้รับการฝึกฝนตั้งแต่เด็กจากสถาบันใต้ดินเรดรูม (Red Room) ที่ได้รับการฝึกสอนทักษะหลาย ๆ ด้าน ทั้งการจารกรรม, ศิลปะการต่อสู้, การซุ่มยิงระยะไกล ซึ่งนั่นทำให้เธอสามารถใช้อาวุธได้ทุกรูปแบบ และมีอาวุธประจำตัวก็คือ ปืนพกคู่, กระบองคู่ ดาวกระจาย และปลอกแขนที่สามารถปล่อยอาวุธพลังงานที่เรียกว่า วิโดว์ไบท์ (Widow’s Bite) ซึ่งในนั้นถูกติดตั้งไปด้วยอุปกรณ์ไฮเทคต่าง ๆ มากมายอย่างที่คอหนังได้เห็นกันในภาพยนตร์นั่นเอง

4. แคตนิส เอฟเวอร์ดีน จาก The Hunger Games

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Hunger Games

           หญิงสาวผู้แข็งแกร่งที่สร้างเส้นทางสู่ชัยชนะด้วยตัวของเธอเอง โดยหนัง The Hunger Games บอกเล่าเรื่องราวของเด็กและเยาวชน 24 คน จาก 12 เขตการปกครองแห่งพาเน็ม ที่ถูกเลือกไปแข่งขันและต้องเข่นฆ่ากันเพื่อเอาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้ายในเกมล่าชีวิต หนึ่งในนั้นคือ แคตนิส เอฟเวอร์ดีน ตัวแทนจากเขต 12 ที่อาสาขอเข้าแข่งขันแทนน้องสาวของเธอ ซึ่งเธอมีอาวุธคู่กายเป็นคันธนูและลูกศร และจากทักษะในการล่าและการเอาตัวรอดที่ยอดเยี่ยมทำให้เธอกลายเป็นผู้ชนะในซีซันนี้

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Hunger Games

5. แคทวูแมน จาก The Batman

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Batman

           อีกหนึ่งตัวละครของ DC Comics ที่เต็มไปด้วยความสามารถ ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เซลิน่า ไคล์ หรือที่รู้จักกันทั่วไปในนาม แคทวูแมน ฮีโร่สาวและคู่ปรับตลอดกาลของ แบทแมน ตัวละครที่ซับซ้อนและยากจะคาดเดา เธอเริ่มต้นจากการเป็นหัวขโมยในวัยเด็ก ก่อนถูกจับได้และถูกเลี้ยงดูโดยคณะละครสัตว์ ซึ่งนั้นเองทำให้เธอเป็นนักยิมนาสติกฝีมือดี แถมยังเชี่ยวชาญในการต่อสู้ตัวต่อตัว รวมถึงมีทักษะในการขโมย ย่องเบาเป็นเลิศ และมักใช้แส้เป็นอาวุธ
ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Batman

6. เจน ฟอสเตอร์ จาก Thor

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thor

           จากจุดเริ่มต้นของนักดาราศาสตร์ฟิกสิกส์ที่หาคำตอบเกี่ยวกับสะพานไบฟรอสต์ ทำให้ เจน ฟอสเตอร์ ได้พบเจอกับ ธอร์ โอดินสัน จนกลายเป็นความรักระหว่างมนุษย์และเทพเจ้า ใน Thor (2011) และ Thor: The Dark World (2013) ก่อนที่ทั้งคู่จะเลิกกันใน Thor: Ragnarok (2017) ซึ่งนั้นทำให้ เจน ฟอสเตอร์ ไม่ได้ปรากฏตัวในภาคนี้ และล่าสุด นาตาลี พอร์ตแมน ก็กลับมาอีกครั้งในแบบที่คนดูต้องเซอร์ไพร์สเพราะ เจน ฟอสเตอร์ ได้กลายเป็น The Mighty Thor เทพเจ้าสายฟ้าคนใหม่และเป็นผู้ครอบครองค้อนโยเนียร์ ซึ่งเตรียมปราฎตัวในหนัง Thor : Love and Thunder ที่จะเข้าฉายในบ้านเรา 7 กรกฎาคม 2022
ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thor

7. เปปเปอร์ พ็อตต์ส จาก Iron Man

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก Marvel.com

          คอหนังมาร์เวลหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับดีกับ เปปเปอร์ พ็อตต์ส สาวผู้ช่วยคนเก่งและหวานใจของ โทนี สตาร์ก นั่นเอง ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้มีพลังวิเศษแบบซูเปอร์ฮีโร่ก็ตาม แต่ก็มีภาพให้แฟน ๆ ได้เห็นเธอในชุดเกราะ Iron Man Suit และชุดที่เธอสวมนั้นมีชื่อว่า Rescue Armor หรือรหัส Iron Man Armor MK 1616 ที่ภายหลังได้ทำการเปลี่ยนชื่อชุดเป็น Rescue นั่นเอง โดยโทนีได้ออกแบบชุดของเปปเปอร์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อการค้นหาและช่วยเหลือเท่านั้น ก่อนที่จะถูกพัฒนาเพิ่มศักยภาพขึ้นใน Avengers: Endgame เพื่อเข้าร่วมสงครามครั้งสุดท้ายนั้นเอง

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก Marvel.com

8. โอโคเย จาก Black Panther

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Marvel

           นายพลหญิงผู้ภักดีต่อกษัตริย์แห่งวากาดา โอโคเย คือหัวหน้าของ ดอร่า มิลาเจ (Dora Milaje) กลุ่มองครักษ์หญิงล้วนแห่งกษัตริย์วากานดา ผู้ภักดีต่อกษัตริย์และราชบัลลังก์ เธอคือนักสู้ที่เก่งกาจและเป็นผู้เชี่ยวชาญทักษะการใช้หอกทวนด้ามยาวที่ถูกสร้างจากแร่ไวเบรเนียม ซึ่งหอกทวนนี้สามารถพับเก็บไดเพื่อสะดวกแก่การพกพาและแข็งแกร่งขนาดสามารถแบ่งครึ่งรถได้ทั้งคัน

9. โฮป แวน ไดน์ หรือ The Wasp จาก Ant-Man

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ant-Man

           โฮป แวน ไดน์ ลูกสาวของ แฮงก์ พิม เธอได้สืบทอดชุดสูทที่มีเทคโนโลยีการหดตัวเพื่อหดตัวให้มีขนาดเท่ากับแมลงและบินด้วยปีกที่เป็นแมลงของแม่ (เจเน็ท แวน ไดน์) เธอมา โดยความสามารถของเดอะ วอสป์ (ตัวต่อ) ได้มาจากการคิดค้นวิธีการแปรเปลี่ยนอนุภาคเช่นเดียวกับที่แอนท์-แมน สามารถย่อและขยายร่างตัวเองได้ และเมื่ออยู่ในร่างจิ๋ว เดอะ วอสป์ จะมีปีกที่ใสและทำให้เธอบินได้ด้วยความเร็วสูง แล้วสามารถยิงเหล็กในไฟฟ้าใส่ศัตรูได้ด้วย ซึ่งคือที่มาของชื่อเธอนั่นเอง

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ant-Man

10. กาโมร่า จาก Guardians of the Galaxy

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Guardians of the Galaxy

          กาโมร่า หนึ่งในสมาชิกของ Guardians of the Galaxy ที่ถูกขนานนามนามว่าเป็นนักฆ่าหญิงที่อันตรายที่สุดในกาแลคซี โดยเธอคือหนึ่งในยอดฝีมือด้านการต่อสู้ ที่สามารถสู้กับศัตรูที่มีความแข็งแกร่งกว่าตัวเธอได้อย่างสบาย ๆ ด้วยการโจมตีจุดตายทำให้เป็นอัมพาตหรือฆ่าเลยก็ได้ ซึ่งอาวุธประจำกายของเธอคือ มีดและดาบ ร่วมถึงยังมีความสามารถในการยิงปืนถึงขั้น นักแม่นปืนเลยทีเดียว

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Guardians of the Galaxy

11. X-23 หรือ ลอร่า คินนีย์ จาก Logan

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Logan

           X-23 หรือ ลอร่า คินนีย์ เด็กสาวร่างโคลนของ วูล์ฟเวอรีน ที่มีคุณสมบัติเหมือนเขาหลายประการ เช่น มีความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ มีความว่องไว สามารถรักษาบาดแผลเองได้ และที่สำคัญที่สุด เธอมีกรงเล็บอาดามันเทียม (Adamantium) เหมือนวูล์ฟเวอรีน โดยมี 2 อันอยู่ที่มือแต่ละข้าง และมีอีก 1 อันที่เท้าแต่ละข้างอีกด้วย

ฮีโร่หญิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Logan

           เป็นอย่างไรบ้างกับเหล่านักสู้สาวที่เรารวบรวมมาฝากกันในวันนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่านี่เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ยังมีหญิงเก่ง หญิงแกร่ง และซูเปอร์ฮีโร่สาวอีกหลายคนที่ทรงพลังในด้านต่าง ๆ อีกมากมาย ซึ่งไม่ว่าจะมีพลังหรือความสามารถแบบไหน บอกได้คำเดียวว่ายอดคนไม่แพ้กัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมฮีโร่หญิง นักรบสุดแกร่งพร้อมอาวุธคู่ใจ มาครบทุกจักรวาล !! อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10:13:29 44,573 อ่าน
TOP