x close

พาเหรด 16 หนังฮีโร่จ่อคิวสร้าง มีเรื่องอะไรบ้างมาดูกัน !

          อัปเดตความคืบหน้า ! รายชื่อ 16 หนังซูเปอร์ฮีโร่จากทุกจักรวาลที่กำลังเดินหน้าสร้าง เตรียมตัวออกกู้โลกในอนาคต

16 หนังฮีโร่

          ปฏิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ ว่า หนึ่งในประเภทภาพยนตร์ที่ฮอตฮิตมากที่สุดในหมู่คอหนังทั้งหลายนั้นคือ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ไม่ว่าจะอิงมาจากฉบับหนังสือการ์ตูนหรือจะสร้างขึ้นมาเพื่อหนังโดยเฉพาะ ไม่ว่าฟอร์มหนังจะดูดีหรือจะดูแป้กแค่ไหน ก็ยังมีคนรอชมรอติดตามกันอยู่ไม่ขาด แถมจักรวาลฮีโร่ในฉบับหนังสือการ์ตูนจากค่ายดังทั้งหลายก็เต็มไปด้วยตัวละครที่น่าสนใจและเรื่องราวที่เข้มข้น จนสตูดิโอผู้สร้างอดไม่ได้ที่จะหยิบมาดัดแปลงเป็นฉบับภาพยนตร์เอาใจเหล่าสาวกกันมากมาย

          แต่กว่าภาพยนตร์จะเสร็จออกมาได้ก็ต้องผ่านกระบวนการขั้นตอนหลายอย่าง บางโปรเจกต์อาจราบรื่นไปได้ด้วยดี แต่ก็มีอีกหลายโปรเจกต์ต้องชะงักและขยายเวลาการสร้างออกไปอีกหลายปี วันนี้ กระปุกดอทคอม เลยรวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Screen rant มาชวนสาวกมาอัปเดตข้อมูลว่า 16 หนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เคยประกาศสร้างเอาไว้ในอดีต ปัจจุบันนี้มีความคืบหน้าไปถึงไหนกันบ้าง และในบรรดาหนังที่ว่าจะมีฮีโร่คนโปรดของคุณอยู่หรือไม่ ตามไปพบกับพวกเขากันได้เลย !

1. New Gods (Warner Bros. Pictures)

16 หนังฮีโร่
ภาพจาก DC Comics

กำหนดฉาย: ยังไม่แน่ชัด


          ดัดแปลงจากตำนานเทพเจ้าโบราณและปกรณัม เล่าเรื่องราวบนสรวงสวรรค์ นิว เจเนซิส (New Genesis) ปกครองโดย อิซายา เดอะ ไฮฟาเธอร์ (Izaya the Highfather) และใต้ขุมนรก อะโพโคลิปส์ (Apokolips) ปกครองโดย ลอร์ด ดาร์กเซด (Lord Darkseid) ที่ผู้ครองโลกทั้งสองตกลงสงบศึกระหว่างกันโดยยกหนึ่งในบุตรชายของตนให้อีกฝ่ายเลี้ยง เบื้องต้น ผู้กำกับ เอวา ดูเวอร์เนย์ (Ava DuVernay) และผู้เขียนบท คาริโอ ซาเล็ม (Kario Salem) กำลังเดินหน้าสร้างอย่างเต็มกำลัง โดยยังไม่ยืนยันแน่ชัดว่าจะมีการเชื่อมโยงกับจักรวาล DC เรื่องอื่นหรือไม่

2. Booster Gold (Warner Bros. Pictures)

16 หนังฮีโร่
ภาพจาก DC Comics

กำหนดฉาย: ยังไม่แน่ชัด


          ยืนยันจากปาก เกร็ก เบอร์แลนติ (Greg Berlanti) ผู้กำกับและเขียนบท ล่าสุดเมื่อเดือนมีนาคม 2018 แล้วว่า โปรเจกต์สร้าง Booster Gold ยังไม่ล่ม เพราะเจ้าตัวกำกับและตั้งใจเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ แซค สเตนซ์ (Zak Stentz) อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งอาจมีลุ้นด้วยว่า เราจะได้เห็นฮีโร่ บลู บีทเทิล มาร่วมแจมในหนังด้วยก็เป็นได้ ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อนักแสดงหรือรายละเอียดอื่น ๆ แต่อย่างใด

3. Birds of Prey (Warner Bros. Pictures)

Suicide Squad 2
ภาพจาก DC Comics

กำหนดฉาย: ยังไม่แน่ชัด

          อนาคตสดใสเลยทีเดียว สำหรับโปรเจกต์หนังเดี่ยวของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่ล่าสุดนี้ ได้ลัดคิวเปิดกล้องถ่ายทำภายในปี 2018 นำทีมโดยผู้กำกับหน้าใหม่ เคธี่ ยาน (Kathy Yan), ผู้เขียนบท คริสติน่า ฮอดสัน (Christina Hodson) และมาร์โกต์ ร็อบบี้ (Margot Robbie) ผู้รับบทวายร้ายสาว แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า หนังจะได้ตัวละคร  แบล็ค แคแนรี (Black Canary), แบทเกิร์ล (Batgirl) และ ฮันเทรส (Huntress) มาร่วมแจมอย่างในฉบับคอมมิคหรือไม่

          อ่านเพิ่มเติม: Suicide Squad 2 ชะงัก ลัดคิวสร้าง Birds of Prey ก่อน

4. Lobo (Warner Bros. Pictures)

16 หนังฮีโร่
ภาพจาก DC Comics

กำหนดฉาย: ยังไม่แน่ชัด


          โปรเจกต์หนังเดี่ยวของแอนตี้-ฮีโร่ขวัญใจแฟนคอมมิคที่ยังไม่เริ่มต้นอะไรสักที เนื่องจากลือกันลั่นว่า Warner Bros. ไม่ค่อยพอใจเท่าไรนักที่หนังอาจต้องใช้ทุนสร้างสูงกว่าที่คิดไว้มากเพราะทีมผู้สร้างแอบเล็งตัว ไมเคิล เบย์ (Michael Bay) ผู้กำกับจาก Transformers ที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำหนังฟอร์มยักษ์มาดูแลกำกับ งานนี้แฟน ๆ อาจต้องลุ้นกันต่อไปอีกพักใหญ่ แต่เชื่อว่าบทภาพยนตร์นั้นจะต้องออกมาดีอย่างแน่นอน เพราะผู้เขียน เจสัน ฟัชส์ (Jason Fuchs) คือแฟนตัวยงของวายร้าย Lobo และตั้งใจจะเก็บทุกรายละเอียดของเรื่องไว้ให้ครบถ้วน

          อ่านเพิ่มเติม:  DC เล็งตัว ไมเคิล เบย์ ขึ้นแท่นกำกับหนังวายร้ายใหม่ Lobo !

5. Nightwing (Warner Bros. Pictures)

16 หนังฮีโร่
ภาพจาก DC Comics

กำหนดฉาย: ยังไม่แน่ชัด

          แม้ผู้กำกับ คริส แมคเคย์ (Chris McKay) จะออกมาอัปเดตข่าวให้ดีใจกันไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ว่าบทภาพยนตร์ Nightwing กำลังจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่ข่าวการเข้าเจรจารับหน้าที่ผู้กำกับให้กับหนังเรื่อง Dungeons & Dragons ของค่ายพาราเมาท์ที่มีกำหนดฉายเรียบร้อยแล้ววันที่ 23 กรกฎาคม 2021 ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า แฟน ๆ อาจต้องรอหนังเดี่ยวของ ริชาร์ด ดิก เกรย์สัน หรือฮีโร่โรบิน คู่หูสุดซี้ของแบทแมน ไปอีกเกือบ 5 ปีเพราะ คริส แมคเคย์ ต้องทุ่มเทให้กับ Dungeons & Dragons ก่อน อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับมากฝีมือได้ออกมายืนยันแล้วว่า เขาจะไม่ทิ้งโปรเจกต์ Nightwig อย่างแน่นอน

          อ่านเพิ่มเติม:  Warner สร้างหนังเดี่ยว Nightwing ร่วมจักรวาลฮีโร่ DC

6. Gambit (20th Century Fox)

16 หนังฮีโร่
ภาพจาก Marvel.com

กำหนดฉาย: 7 พฤษภาคม 2019

          ประกาศสร้างมานานหลายปีโดยมี แชนนิง เททัม (Channing Tatum) เป็นตัวตั้งตัวตี เตรียมรับบทนำ แกมบิท ซูเปอร์ฮีโร่เจ้าแห่งไพ่จากจักรวาล X-Men ล่าสุดความหวังของโปรเจกต์สร้างก็ยังคงริบหรี่ เพราะยังหาตัวผู้กำกับไม่ได้ แต่เมื่อเดือนตุลาคม 2017 ก็มีข่าวลือออกมาว่า กอร์ เวอร์บินสกี้ (Gore Verbinski) ผู้กำกับจากหนังชุด Pirates of the Caribbean กำลังอยู่ในช่วงเจรจากับ 20th Century Fox แต่ก็ยังไม่มีข่าวยืนยันผลสรุปออกมาแต่อย่างใด

          อ่านเพิ่มเติม: Gambit หนังภาคแยก X-men อาจได้ผู้กำกับจาก Pitares กุมบังเหียน

7. Cyborg (Warner Bros. Pictures)

16 หนังฮีโร่
ภาพจาก DC Comics

กำหนดฉาย: 3 เมษายน 2020

          หลังจากเปิดตัวไปใน Justice League ฮีโร่ลูกครึ่งหุ่นยนต์ของเราก็พร้อมลุยหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองทันที แต่รายละเอียดการสร้างยังไม่มีการเปิดเผยมากนัก นอกจากฤกษ์ฉายที่เล็งไว้แบบไม่เป็นทางการในปี 2020 การกลับมารับบท ไซบอร์ก ของ เรย์ ฟิเชอร์ (Rey Fisher) และเรื่องราวคร่าว ๆ ว่าหนังอาจเน้นไปที่ความสัมพันธ์พ่อลูกโดยเล่าถึงเหตุการณ์ในอดีตที่ทำให้ผู้เป็นพ่อตัดสินใจดัดแปลงร่างกายลูกชายของตนให้กลายเป็นหุ่นเหล็กเช่นนี้

8. X-Force (20th Century Fox)

X Force
ภาพจาก Marvel.com

กำหนดฉาย: ยังไม่แน่ชัด

          หนังเดี่ยวของทีมเกรียน X-Force ของฮีโร่ตัวแสบจากจักรวาลมนุษย์กลายพันธุ์ X-Men ที่เราจะได้พบกับพวกเขาครั้งแรกในภาคต่อ Deadpool 2 (กำหนดฉาย 16 พฤษภาคม 2018) นำทีมป่วนโลกโดย เดดพูล และเคเบิล พร้อมสมาชิก ไซล็อค, โคลอสซัส และโดมิโน ล่าสุดหนังกำลังอยู่ในขั้นตอนเขียนบท และอาจเปิดกล้องต้นปี 2019 โดยมี ดรูว์ ก็อดดาร์ด (Drew Goddard) จาก The Martian รับหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับและผู้เขียนบท พร้อมทีมผู้สร้างเดิมจาก Deadpool

          อ่านเพิ่มเติม: รู้จักทีม X-Force ก๊วนเกรียนสุดป่วนแห่ง Deadpool 2

9. Flashpoint (Warner Bros. Pictures)

Justice League

16 หนังฮีโร่
ภาพจาก DC Comics

กำหนดฉาย: ปี 2020

          Flashpoint คือชื่อหนังอย่างไม่เป็นทางการของหนังเดี่ยวฮีโร่ความไวแสง เดอะแฟลช จากทีมจัสติซ ลีก ฉบับผู้กำกับ จอห์น ฟรานซิส ดาลีย์ (John Francis Daley) และโจนาธาน โกลด์สเตน (Jonathan Goldstein) จาก Spider-Man: Homecoming เบื้องต้นโปรเจกต์สร้างยังไม่มีความคืบหน้าเท่าไรนักนอกจากรายชื่อนักแสดง ได้แก่ เอซรา มิลเลอร์ (Ezra Miller), เคียร์ซี่ คลีมอนส์ (Kiersey Clemons), บิลลี่ ครูดัพ (Billy Crudup) รวมถึง เรย์ ฟิเชอร์ ผู้จะกลับมารับบท ไซบอร์ก อีกครั้ง

          อ่านเพิ่มเติม: ยืนยัน เรย์ ฟิเชอร์ รับเชิญเป็น ไซบอร์ก ในหนัง The Flash

10. Justice League Dark (Warner Bros. Pictures)

16 หนังฮีโร่
ภาพจาก DC Comics

กำหนดฉาย: ยังไม่แน่ชัด

          น่าเสียดายที่โปรเจกต์หนังฮีโร่สายเวทมนตร์ไสยศาสตร์ของจักรวาล DC ต้องเสียผู้กำกับฝีมือดีอย่าง กิลเลอร์โม เดล โตโร (Guillermo del Toro) และ ดัก ไลแมน (Doug Liman) แถมเก้าอี้ผู้กำกับยังว่างมาจนถึงปัจจุบัน แต่ก็ยังดีที่ Warner Bros. ยังไม่ถอดใจ เฟ้นหาทีมผู้สร้างจนได้ตัวนักเขียน เจอร์ราร์ด จอห์นสโตน (Gerard Johnstone) มาเป็นตัวตั้งตัวตี ช่วยแต่งแต้มบทภาพยนตร์ให้มีสีสันต่อไป ซึ่งหากโปรเจกต์นี้สำเร็จ Justice League Dark จะถือเป็นหนังรวมซูเปอร์ฮีโร่เรื่องที่ 3 ของจักรวาล DC ตามหลัง Suicide Squad และ Justice League (2017)

11. The Batman (Warner Bros. Pictures)

16 หนังฮีโร่
ภาพจาก  DC Comics

กำหนดฉาย: ยังไม่แน่ชัด

          โปรเจกต์ชวนปวดหัวที่มีข่าวมาให้อ่านอย่างสม่ำเสมอแต่กลับยังไม่เป็นรูปเป็นร่างใด ๆ แม้แต่น้อย นักแสดงที่จะมารับบทเป็นแบทแมนคนใหม่แทนที่ เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) ผู้ประกาศถอนตัวจากบทฮีโร่และเก้าอี้ผู้กำกับขอถอยไปดูแลในฐานะโปรดิวเซอร์ ก็ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าเป็นใคร แต่ก็ยังดีที่อย่างน้อย ผู้กำกับคนใหม่ แม็ตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) ได้ออกมายืนยันล่าสุดผ่านทวิตเตอร์ Matt Reeves ว่าโปรเจกต์การสร้างกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี

          อ่านเพิ่มเติม: เบน แอฟเฟล็ก ประกาศลั่น อยากกลับมากำกับ The Batman

12. Batgirl (Warner Bros. Pictures)

16 หนังฮีโร่
ภาพจาก DC Comics

กำหนดฉาย: ยังไม่แน่ชัด

          เป็นถึงว่าที่ฮีโร่สาวผู้จะมาครองใจหนุ่ม ๆ สาวก DC คนต่อไปทั้งที แต่โปรเจกต์การสร้างยังไม่มีอะไรเป็นรูปเป็นร่างชัดเจนเลยแม้แต่น้อย แถมผู้กำกับ จอส วีดอน (Joss Whedon) ก็ประกาศถอนตัวไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อต้นปี 2018 งานนี้ อาจต้องเอาใจช่วยกันสักหน่อยแต่เชื่อว่า Warner Bros. จะไม่พับโปรเจกต์สร้างนี้ทิ้งอย่างแน่นอน เพราะยังมีหนังในจักรวาลที่ค้างคาวสาวของเรามีคิวไปแจมอีกเพียบ

          อ่านเพิ่มเติม: โบกมือลา ! จอส วีดอน ถอนตัวหนังเดี่ยว Batgirl

13. Green Lantern Corps (Warner Bros. Pictures)

Green Lantern Corps
ภาพจาก DC Comics

กำหนดฉาย: 24 กรกฎาคม 2020

          หนังรีเมคกู้หน้าให้กับความล้มเหลวไม่เป็นท่าของ Green Lantern ฉบับไรอัน เรย์โนลด์ (Ryan Reynold) เมื่อปี 2011 โดย Warner Bros. จะนำเรื่องราวของฮีโร่กรีนแลนเทิร์นสองเวอร์ชั่นจากคอมมิคฉบับ ฮาล จอร์แดน (Hal Jordan) และคอมมิคฉบับจอห์น สจ๊วต (John Stewart) มาร้อยเรียงเข้าด้วยกันเป็นเรื่องเดียว เบื้องต้น ผู้เขียน เดวิด เอส. โกเยอร์ (David S. Goyer) กำลังลุยเขียนบทภาพยนตร์อย่างสุดความสามารถ ในขณะที่โปรเจกต์สร้างยังคงเฟ้นหาตัวผู้กำกับฝีมือดีมากุมบังเหียนต่อไป ทั้งนี้ มีข่าวลือว่า กรีนแลนเทิร์น คนใหม่อาจได้ตัวพระเอกตลอดกาล ทอม ครูซ (Tom Cruise) มารับบท

          อ่านเพิ่มเติม: ทอม ครูซ ฉายแววรับบท กรีนแลนเทิร์น ใน Green Lantern Corps

14. Wonder Woman 2 (Warner Bros. Pictures)

Wonder Woman 1984

Wonder Woman 1984

กำหนดฉาย: 1 พฤศจิกายน 2019

          Wonder Woman 2 กำหนดเปิดกล้องในเดือนกรกฎาคม 2018 เล่าเหตุการณ์ย้อนยุคก่อนเรื่องราวใน Batman VS Superman และ Justice League เกิดขึ้นราว ๆ ช่วงเวลาสุดท้ายของสงครามเย็น ในปี 1980 ที่เจ้าหญิงไดอาน่า จะร่วมต่อสู้กับขบวนการต่อต้านสหภาพโซเวียตในสงครามครั้งใหม่ โดยหนังได้ แพตตี้ เจนกิ้นส์ (Patty Jenkins) มารับหน้าที่กำกับ และยืนยันแล้วว่า คริสเตน วิก (Kristen Wiig) จะมารับบทวายร้าย ชีตาห์ รวมถึง อีเวน เบรมเนอร์ (Ewen Bremner) และซาอิด แท็กมาอูอิ (Said Taghmaoui) ก็อาจกลับมารับบท ชาร์ลีและซาเมียร์ สหายซี้ร่วมทีมกับหนุ่ม คริส ไพน์ (Chris Pine) ผู้มีข่าวลือว่าจะกลับมารับบทนายทหารอากาศ สตีฟ เทรเวอร์ เช่นเดียวกัน

          อ่านเพิ่มเติม: Wonder Woman 2 เตรียมเปิดตัว ชีตาห์ วายร้ายคนใหม่

15. Spider-Man: Far From Home (Marvel Entertainment)

16 หนังฮีโร่

กำหนดฉาย: 5 กรกฎาคม 2019

          อ้างอิงจากเว็บไซต์ Digitalspy ภาคต่อสไปเดอร์แมนยังไม่มีชื่อตอนอย่างเป็นทางการและได้ฤกษ์เปิดกล้องเดือนพฤษภาคม 2018 โดยทีมงานยกกองลัดฟ้าไปถ่ายทำตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วยุโรป อาทิ ลอนดอน, เวนิส, ปราก และ เบอร์ลิน หนังได้ตัวหนุ่มน้อย ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) กลับมาสวมชุดไอ้หนุ่มแมงมุมเช่นเคย และเนื้อเรื่องจะเริ่มต้นต่อจากเหตุการณ์ใน Avengers 4 เพียงไม่กี่นาที

          อ่านเพิ่มเติม: Spider-Man: Homecoming 2 จะเริ่มเรื่องต่อจาก Avengers 4 ทันที

16. Guardians of the Galaxy Vol.3 (Marvel Entertainment)

Guardian of the Galaxy Vol.3

กำหนดฉาย:  1 พฤษภาคม 2020


          บทสรุปเรื่องราวการผจญภัยของแก๊งผู้พิทักษ์อวกาศที่ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ (James Gunn) เคยออกมาเปิดเผยว่า Guardians of the Galaxy Vol.3 จะเป็นเรื่องราวในช่วง 10-20 ปีหลังจากสงครามหินอินฟินิตี้และเป็นการปูทางไปยังยุคสมัยใหม่ของจักรวาลมาร์เวล นอกจากนี้ หนังยังมีการเพิ่มตัวละครใหม่เข้ามาแต่ยังไม่มีข่าวยืนยันว่าตัวละครนั้นคือใคร จนแฟน ๆ เดากันเองว่า อาจเป็น โนวา (ริชาร์ด ไรเดอร์) ฮีโร่สมาชิกกองกำลังตำรวจอวกาศโนวา, เควซาร์ (เวนเดลล์ วอห์น) เจ้าหน้าที่ผู้มีพลังเหนือธรรมชาติจากหน่วย S.H.I.E.L.D หรือ แวนเซ แอสโทร นักบินอวกาศที่นับถือกัปตันอเมริกาผู้เข้าร่วมแก๊งการ์เดี้ยนในฉบับคอมมิค


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาเหรด 16 หนังฮีโร่จ่อคิวสร้าง มีเรื่องอะไรบ้างมาดูกัน ! อัปเดตล่าสุด 16 กรกฎาคม 2561 เวลา 17:40:32 29,104 อ่าน
TOP