x close

รวมผลงาน แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน ว่าที่ 007 คนใหม่

ผลงาน แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน นักแสดงหนุ่มอังกฤษว่าที่ เจมส์ บอนด์ 007 คนใหม่

Aaron Taylor-Johnson

ภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson

          ลือกันหนักมากสำหรับตัวเต็งผู้รับบท เจมส์ บอนด์ 007 คนใหม่ และหนึ่งในนั้นมีชื่อของ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน (Aaron Taylor-Johnson) นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษ วัย 33 ปี ตามรายงานของ Puck News ที่ระบุว่า นักแสดงหนุ่มคนนี้ได้มีการเข้าพบ บาร์บารา บร็อกโคลี (Barbara Broccoli) ผู้อำนวยการสร้างของแฟรนไชส์หนัง James Bond และการพูดคุยเป็นไปได้ด้วยดี นั่นทำให้เขามีโอกาสที่จะได้รับบทบาทสายลับ รหัส 007 เป็นคนต่อไป เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมกับว่าที่ เจมส์ บอนด์ คนใหม่ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับนักแสดงหนุ่มและดูหนังของเขากัน

ประวัติ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

Aaron Taylor-Johnson

ภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson

           แอรอน เพอร์รี เทย์เลอร์-จอห์นสัน (Aaron Perry Taylor-Johnson) เกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 1990 เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ มีผลงานแสดงทั้งละครเวที โทรทัศน์ และภาพยนตร์ เขาเริ่มการแสดงตั้งแต่อายุ 6 ขวบ โดยมีผลงานการแสดงครั้งแรกเป็นละครเวที ตามมาด้วยผลงานซีรีส์ทางโทรทัศน์ ก่อนจะเริ่มมีผลงานภาพยนตร์อย่าง Shanghai Knights (2003), The Illusionist (2006) และเริ่มเป็นที่รู้จักในภาพยนตร์เรื่อง The Thief Lord (2006) และ Angus, Thongs and Perfect Snogging (2008) ก่อนจะโด่งดังในหนังซูเปอร์ฮีโร่เกรียน ๆ อย่าง Kick-Ass (2010) และสร้างความฮือฮากับบท Quicksilver ในหนัง Avengers : Age of Ultron อีกด้วย
แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson

         ในปี 2016 ด้วยการแสดงที่เข้มข้นของเขาในหนังเรื่อง Nocturnal Animals ส่งผลให้เขาได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในบทบาทสนับสนุนอีกด้วย

          ด้านชีวิตส่วนตัว แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน แต่งงานในปี 2012 กับ แซม เทย์เลอร์-จอห์นสัน ผู้กำกับที่เขาเคยร่วมงานด้วยในหนังเรื่อง Nowhere Boy ปัจจุบันทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน

Aaron Taylor-Johnson

ภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson

ผลงาน
แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

1. Shanghai Knights (2003)

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Disney+ Hotstar

          หนังเรื่องแรก ๆ ของนักแสดงหนุ่ม แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน กับภาคต่อสุดฮิตอย่าง Shanghai Noon คู่ใหญ่ฟัดข้ามโลก (2000) ที่นำแสดงโดย เฉินหลง ในบท จาง หวัง นายอำเภอแห่งคาร์สันซิตี้ และ โอเวน วิลสัน กับบท รอย โอแบนนอน โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจาก จาง หวัง ทิ้งชีวิตการเป็นสุดยอดองครักษ์ที่แสนภาคภูมิใจ เมื่อได้เข้ามาเป็นนายอำเภอคนใหม่แห่งคาร์สันซิตี้ได้ไม่นาน ก็ได้รับข่าวที่ทำให้เสียใจอย่างมาก เมื่อ หลิน น้องสาวของเขา บอกว่าพ่อถูกลอบสังหารจากน้ำมือของกบฏชาวจีนสุดเหี้ยม อีกทั้งยังหนีการจับกุมไปประเทศอังกฤษ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ จาง หวัง มุ่งหน้าสู่ลอนดอนเพื่อลากตัวฆาตรกรมาเข้าตะรางให้ได้ เขาจึงร่วมมือกับเพื่อนซี้อย่าง รอย โอแบนนอน ในการตามหาตัวฆาตกร ซึ่งในเรื่องนี้ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน รับบท ชาร์ลี เด็กเร่ร่อนหัวขโมยสุดแสบ ที่ให้การช่วยเหลือ รอย กับ จาง ในการตามหาเบาะแสของคนที่ฆ่าพ่อของจางนั่นเอง

2. Kick-Ass (2010) และ Kick-Ass 2 (2013)

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kick-Ass

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kick-Ass

          เปิดศักราชหนังซูเปอร์ฮีโร่สายเกรียนก็ว่าได้ สำหรับหนังเรื่อง Kick-Ass เกรียนโคตร มหาประลัย ที่ในเรื่องนี้ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน รับบท เดฟ ไลซูว์สกี้ หรือ คิกแอส ตัวเอกของเรื่องนั่นเอง หนังบอกเล่าเรื่องราวของ เดฟ เด็กหนุ่มลูสเซอร์ ที่อยากจะเป็นฮีโร่กับเขาบ้าง เลยจัดแจงตัดชุดในฐานะ "Kick Ass" เพื่อออกไปต่อสู้กับคนไม่ดีในสังคม โดยที่ตัวเองไม่มีความสามารถอะไร ก็เลยโดนยำกลับมาอยู่เสมอ จนกระทั่งเขาได้พบกับฮีโร่ศาลเตี้ยพ่อลูกอย่าง บิ๊กแด๊ดดี้ และ ฮิตเกิร์ล ที่ฝึกฝนความสามารถเพื่อต่อสู้กับเหล่าร้ายอย่างจริงจัง เขาเลยได้มีโอกาสไปเข้าร่วมเพื่อต่อกรกับ แฟรงค์ ดิอามีโก้ และลูกชาย คริส แก๊งมาเฟียที่ชั่วร้ายในนิวยอร์ก หนังได้รับความนิยมจนทำให้มีภาค 2 ออกมาในปี 2013

3. Godzilla (2014)

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Godzilla: King of the Monsters

          ปฐมบทของการคืนชีพอสุรกายกับเรื่องราวของสัตว์ประหลาดที่ถือกำเนิดมาจากผลของระเบิดนิวเคลียร์ ในช่วงตอนต้นของหนังจะพาผู้ชมย้อนไปดูถึงภารกิจลับในปี 1954 ที่เบื้องหลังไม่ใช่เพื่อการทดสอบยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์ แต่เป็นการยิงเพื่อทำลายล้างบางสิ่งบางอย่าง ก่อนจะตัดมาในช่วงปี 1999 นักวิทยาศาสตร์ที่นำทีมโดย ดร.โจ โบรดี้ และแซนดร้า ได้เข้าทำการศึกษาและตรวจสอบซากฟอสซิลยักษ์ปริศนา แต่กลับเกิดเหตุแผ่นดินไหว ทำให้โจต้องสูญเสียภรรยาไปจากเหตุการณ์นี้ เวลาผ่านไป 15 ปี ฟอร์ด ลูกชายคนเดียวของโจ ได้รับการติดต่อให้ไปประกันตัวพ่อของเขาที่สถานที่เกิดเหตุระเบิดในอดีต เพราะพ่อของเขายังคงสืบหาเรื่องราวถึงต้นเหตุของแผ่นดินไหวในครั้งนั้น จนกระทั่งได้พบกับโครงการลับของรัฐบาลบางอย่าง ทำให้เกิดการปรากฏตัวของอสุรกายในตำนานที่เข้ามาในฐานะผู้พิทักษ์ให้กับโลกใบนี้ โดย แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน รับบท ฟอร์ด โบรดี้ นั่นเอง

4. Avengers : Age of Ultron (2015)

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Avengers

          หนังแอ็คชั่นสุดมันในจักรวาล Marvel หนังว่าด้วยเรื่องราวความพยายามของ โทนี่ สตาร์ค ในการสร้างหุ่นยนต์อัลตรอนขึ้นเพื่อให้แก๊งอเวนเจอร์สได้วางมือจากโครงการรักษาสันติภาพโลก แต่แล้วทุกอย่างกลับไม่เป็นไปตามนั้น เมื่อเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ผู้แกร่งกล้า อาทิ ไอรอนแมน, กัปตันอเมริกา, ธอร์, ฮัลค์, แบล็ควิโดว์ และฮอว์คอาย ต้องร่วมกันฝ่าฟันบททดสอบครั้งใหม่ที่มีชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพัน โดยพวกเขามีหน้าที่ป้องกันแผนการอันชั่วร้ายของอัลตรอนที่ขู่จะทำลายล้างโลก ซึ่งการรวมทีมครั้งนี้นำไปสู่การต่อสู้และการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และแอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน ก็มารับบท Quicksilver หรือ ปิเอโตร แม็กซิมอฟ ผู้มีพลังความเร็วเหนือมนุษย์ และอยู่ทีมเดียวกับกลุ่ม X-Men นั่นเอง

5. Nocturnal Animals (2016)

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nocturnal Animals

          หนังที่ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ ออสติน ไรท์ ซึ่งตีพิมพ์เมื่อปี 1993 บอกเล่าเรื่องราวของ ซูซาน มอร์โรว์ สาวไฮโซเจ้าของธุรกิจแกลลอรี่ในลอสแอนเจลิส ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอได้รับต้นฉบับนิยายจากอดีตสามีนักเขียนอย่าง เอ็ดเวิร์ด เชฟฟิล ส่งมาให้อ่านก่อนตีพิมพ์ ในนิยายเล่มนั้นมีชื่อว่า Nocturnal Animals ที่มีข้อความอุทิศแด่ซูซาน ซึ่งเนื้อหาในนิยายเล่มดังกล่าวทำให้ซูซานนึกถึงความหลังบางอย่างระหว่างเธอและอดีตสามี โดยเธอตีความว่านี่คือการข่มขู่เพื่อแก้แค้นจากเขา และในเรื่องนี้ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน รับบท เรย์ มาร์คัส อาชญากรที่เหี้ยมโหดและพร้อมจะฆ่าคนได้อย่างไม่แคร์สื่อ ซึ่งความยอดเยี่ยมของเขาในการถ่ายทอดบทนี้ทำให้เขาสามารถคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ไปครองได้นั่นเอง

6. Tenet (2020)

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TENET

          หนังจะพาคุณฝ่าทฤษฎีของกาลเวลาเพื่อความอยู่รอดของมวลมนุษยชาติ กับภารกิจของสายลับนิรนามที่ถูกดึงเข้าไปเกี่ยวข้องกับองค์กรลับที่กุมความลับ และอุปกรณ์ที่เรียกว่า เทเน็ท (Tenet) ที่สามารถควบคุมกระแสเวลา ทำให้เกิดการถอยกลับของเวลาได้ ซึ่งสายลับคนนี้จะต้องเดินทางไปทั่วโลกเพื่อค้นหาเบาะแสสำคัญที่จะหยุดยั้งเหตุการณ์ที่เชื่อว่าเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3 และเผชิญหน้ากับปรากฏการณ์ประหลาดที่ทำให้วัตถุหรือสิ่งต่าง ๆ เดินทางย้อนเวลาได้ โดยเขาได้รับความช่วยเหลือจาก นีล และแคทเทอรีน แต่เมื่อยิ่งเข้าใกล้ความจริงมากเท่าไร ความเป็นจริงก็ยิ่งเลือนราง และกาลเวลานั้นก็ค่อย ๆ สั่นคลอนความเชื่อของทุกคนไปตลอดกาล ซึ่งในเรื่องนี้ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน รับบท ไอเวส หัวหน้าทีมสีแดงที่เคลื่อนไหวในช่วงเวลาปกติ

7. The King's Man (2021)

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The King's Man

          ภาคต้นของหนังสายลับอังกฤษสุดเนี้ยบอย่าง Kingsman : The Secret Service ที่คราวนี้จะพาคุณย้อนไปในยุคสงครามเพื่อบอกเล่าจุดเริ่มต้นขององค์กรสายลับ สู่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 และต้องเผชิญหน้ากับวายร้ายรัสเซีย นามว่า รัสปูติน โดยหนังจะมีกลิ่นอายเป็นหนังสายลับท่ามกลางสมรภูมิสงครามและการเมือง ในช่วงเวลาที่เมื่อโลกต้องพบกับมหาวายร้ายที่หมายจะล้างบางมวลมนุษย์ บุรุษ 1 คน พร้อมลูกชายกับทีมกำลังเสริมผู้สัตย์ซื่อ ต้องร่วมมือกันปกป้องโลกให้ทันเวลา ด้วยการวางแผนและต่อสู้อย่างมีสไตล์ กลายมาเป็นต้นกำเนิดขององค์กรสายลับอันทรงคุณค่าถึงในปัจจุบัน โดย แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน รับบท อาร์ชี่ เรด นายทหารหนุ่มชาวสก็อต ที่สลับตัวกับ คอนราด อ็อกซ์ฟอร์ด หนึ่งในสายลับของ Kingsman

8. Bullet Train (2022)

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bullet Train

           หนังว่าด้วยเรื่องราวของ เลดี้บั๊ก นักฆ่าประสบการณ์โชกโชน แต่ดวงซวยเป็นประจำ คราวนี้หวยมาออกที่ภารกิจครั้งสำคัญที่ทำให้เขาต้องปะทะกับนักฆ่าจากทั่วโลก ทั้ง แทนเจอรีน และเลมอน นักฆ่าฝาแฝดผลไม้, วูล์ฟ มือมีดเม็กซิกันสุดเข้ม, พรินซ์ เจ้าชายนักฆ่า, คิมุระ คุณพ่อนักฆ่าผู้ต้องการล้างแค้น และตัวต่อยาพิษ ทุกคนต่างมีเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกัน ทำให้พวกเขาต้องมาตามไล่ล่าฆ่ากันบนรถไฟสายนรกสายนี้ และแอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน รับบท แทนเจอรีน หนึ่งในคู่แฝดนักฆ่าผลไม้นั่นเอง

9. Kraven the Hunter (2023)

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน หนังแอนตี้ฮีโร่

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sony Pictures

           คราเวน ยอดนายพราน (Kraven the Hunter) หนึ่งในหนังตัวร้ายนักล่าสุดโหดและคู่ปรับตลอดกาลของ Spider-Man ที่รู้จักกันในชื่อ เซอร์ไก กราวินอฟฟ์ (Sergei Kravinoff) เป็นสุดยอดนักล่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เขาเข้ามาพัวพันในชีวิตสไปเดอร์แมนได้ก็เพราะเขาเชื่อว่าการจับและการฆ่าสไปเดอร์แมนจะช่วยให้ความยิ่งใหญ่ของเขาตราตรึงอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ เขาไม่ใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ใด ๆ เขาใช้เพียงพลังที่เหนือมนุษย์ ความคล่องแคล่วว่องไว และประสาทสัมผัส ที่จะทำให้เหยื่อต้องพ่ายแพ้ด้วยมือเปล่าของเขาเพียงอย่างเดียว และเขายังเป็นหนึ่งในสมาชิก Sinister Six ร่วมกับ Doctor Octopus, Vulture, Electro, Mysterio และ Sandman อีกด้วย โดยนักแสดงหนุ่ม แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน รับหน้าที่ถ่ายทอดบทบาทสุดยอดนายพรานคนนี้นี่เอง หนังวางกำหนดฉายไว้เดือนสิงหาคม 2024 แฟน ๆ รอติดตามได้เลย
แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson

          และนี่เป็นเพียงแค่บางส่วนของผลงาน แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน เท่านั้น ยังมีหนังที่น่าสนใจอีกหลายเรื่องให้ติดตามกัน อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ยังมีรายชื่อนักแสดงอีกหลายคนที่ถูกจับตามองว่าอาจจะได้รับบทสายลับทรงเสน่ห์ เจมส์ บอนด์ 007 คนใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ทอม ฮาร์ดี้ (Tom Hardy), ไอดริส เอลบา (Idris Elba), ริชาร์ด แมดเดน (Richard Madden) และเฮนรี่ คาวิลล์ (Henry Cavill) เอาเป็นว่าคงต้องติดตามความคืบหน้ากันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วนักแสดงคนไหนจะเป็นผู้คว้าบทบาทนี้ไปได้

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson

Aaron Taylor-Johnson

ภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson

Aaron Taylor-Johnson

ภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson

ส่วนใครที่สนใจเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับหนัง James Bond 007 สามารถตามไปดูกันต่อได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน ว่าที่ 007 คนใหม่ อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2567 เวลา 11:26:19 24,067 อ่าน
TOP