x close

9 หนังผีไทยสุดหลอน สยองจนอยู่ไม่ได้ !

           บ้านคือวิมานของเรา… จริงหรือ ? แล้วจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสถานที่ที่เรียกว่า บ้าน กลับสร้างความสะพรึงจนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้
           ในทุกที่มีคนตาย เรื่องนี้คงไม่เกินจริงเป็นแน่ สำหรับคอหนังสยองขวัญคงรู้กันดีว่าเรื่องราวสะเทือนขวัญที่เกิดในบ้านเป็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยมในการหยิบเอามาทำหนังผี หนังบ้านผีสิงก็ว่าได้ และในวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอเอาใจคอหนังผีไทยที่รักในบรรยากาศสยองขวัญ หยิบเอาหนังที่มีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับบ้าน ที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นหอพัก ห้องเช่า หรือแม้กระทั่งโรงแรม ที่อาจเคยเกิดโศกนาฏกรรมหรือเรื่องราวที่คาดไม่ถึง จนกลายเป็นที่สิงสถิตของวิญญาณ คอยสร้างความปั่นป่วนให้กับผู้อยู่อาศัย และในทางกลับกันก็มีเรื่องราวของผู้อยู่อาศัยที่สร้างความสะพรึงกลัวให้กับคนรอบข้าง จนเพื่อนบ้านไม่สามารถทนอยู่ต่อไปได้ ส่วนหนังแต่ละเรื่องจะมีเบื้องลึกเบื้องหลังที่หลอน ซ่อนความสยองและน่ากลัวแค่ไหน ไปดูกันเลย

หนังสยองขวัญ บ้านผีสิง
ความสะพรึงของผู้อยู่อาศัย

1. บุปผาราตรี (2546)

หนังผีไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก AIS PLAY

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของ บุปผา สาวสวยนักศึกษาแพทย์ที่ไม่ชอบเข้าสังคม เนื่องจากอดีตในวัยเด็กที่เคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซ้ำร้ายพอโตมาก็ยังถูกเอาเปรียบจากแฟนคนปัจจุบันที่หลอกให้มีเพศสัมพันธ์จนตั้งท้อง และสุดท้ายก็จบลงด้วยการทำแท้งและตกเลือดตายอย่างโดดเดี่ยว ณ ห้อง 609 ของออสการ์ อพาร์ทเม้นท์ กลายเป็นวิญญาณสุดอาฆาตที่คอยอาละวาดจนไม่มีใครกล้าอยู่ในอพาร์ตเมนต์

2. คน ผี ปีศาจ (2547)

หนังผีไทย

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

         หนังบอกเล่าเรื่องราวของ อุ้ย เด็กสาวที่ย้ายจากต่างจังหวัดมาอาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯ กับ ป้าบัว ญาติผู้เป็นเจ้าของโรงพิมพ์รวมถึงร่างทรง นอกจากนี้ป้าบัวยังมีหลานชายอยู่อีก 1 คน คือ อาร์ม เด็กชายวัย 12 ปี ที่ดูลึกลับ ไว้ตัว และหวาดกลัวตลอดเวลา หนำซ้ำยังเอาแต่พูดถึงเรื่องผี ๆ และ พี่สุดใจ อุ้ยจึงสงสัยว่าใครคือพี่สุดใจ และไม่ว่าจะถามใครก็ไม่มีใครกล้าตอบ จนกระทั่งวันที่ป้าของอุ้ยออกไปทำงานและเผลอล็อกกุญแจจากด้านนอก ขังอุ้ยกับอาร์มเอาไว้กับบางสิ่งบางอย่างที่อยู่ในบ้าน ทำให้ทั้งสองคนได้เผชิญหน้ากับรูปแบบของสิ่งที่ถูกเรียกขานว่า ปีศาจ เข้าอย่างจัง

3. ลัดดาแลนด์ (2554)

หนังผีไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

            หนังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องเล่าของหมู่บ้านที่ถูกทิ้งร้างในจังหวัดเชียงใหม่ มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวของครอบครัวแสนสุขที่ย้ายมาอยู่ในบ้านหลังใหม่ โดยที่ไม่รู้เลยว่าหมู่บ้านนี้เคยเกิดเหตุฆาตกรรมสยองขึ้น นั่นคือการตายของสาวใช้ชาวพม่าที่ชื่อ มะขิ่น ซึ่งถูกฆาตกรรมอย่างโหดร้ายและเอาศพซ่อนไว้ในตู้เย็น ทำให้เธอเป็นผีที่มีความพยาบาท อาฆาตแค้น และเฮี้ยนสุด ๆ จนความน่ากลัวของผีมะขิ่นถูกนำไปขยายความเป็นหนังสั้นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของเธอให้กับคอหนังที่สนใจได้ชมกันอีกด้วย (อ่านเพิ่มเติม : มะขิ่น ลัดดาแลนด์ ภาคต่อ ร่วมเปิดตำนานสุดเฮี้ยน)

4. เด็กหอ (2549)

หนังผีไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

           หนังสยองขวัญแนวดราม่าที่บอกเล่าเรื่องราวของ ชาตรี เด็กชายอายุ 12 ปี ที่ถูกพ่อส่งไปเรียนโรงเรียนประจำเนื่องจากความจำเป็นบางอย่าง ชาตรีจำต้องทนกับโลกใหม่ที่เขาเข้ามาอยู่ และแล้ว ชาตรี ก็ได้พบกับ วิเชียร เพื่อนร่วมห้องที่ดูเหมือนจะรู้อะไร ๆ ในโรงเรียนไปเสียทุกอย่าง และแล้วมิตรภาพระหว่างเพื่อนทั้งสองก็ก่อตัวขึ้น ก่อนที่จะพบว่าแท้ที่จริงแล้ววิเชียรไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา ๆ หนังจะค่อย ๆ เผยเรื่องราวความลับที่ถูกปิดไว้ ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลที่ ครูปราณี วางตัวเป็นคนเฮี้ยบจนเด็กกลัวไม่กล้าเข้าหา และสาเหตุการตายของวิเชียรที่ทำให้เขาต้องกลับมาวนเวียนตายในช่วงเวลาเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมา

5. เปนชู้กับผี (2549)

หนังผีไทย

ภาพจาก : เว็บไซต์ ไฟว์สตาร์

           หนังผีสุดคลาสสิกที่ว่าด้วยเรื่องของ นวลจัน หญิงสาวที่อุ้มท้องแก่ใกล้คลอดเดินทางเข้ามาในพระนคร เพื่อมาตามหาสามีที่หายตัวไปในคฤหาสน์ของ รัญจวน แม่ม่ายเจ้าของคฤหาสน์ ผู้เต็มไปด้วยความลึกลับกับปริศนาที่ซุกซ่อนอยู่ ซึ่งเธอได้เข้าไปอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าหลังหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ชวนให้ประหลาดและหวั่นใจในความลี้ลับ ทั้งสิ่งที่มองเห็นและไม่เห็น รวมถึงตัวบุคคลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงชุดไทย, เงาของชายหนุ่มที่ถือจอบขุดดิน, สมจิตร แม่บ้านที่แต่งชุดดำและถือตะเกียงอยู่ตลอดเวลาทั้งกลางวัน-กลางคืน, ช้อย เพื่อนเพียงคนเดียวในบ้าน, ยายเอิบ ที่ถูกช้อยมองว่าเป็นผีปอบ รวมไปถึงตัวของ รัญจวน คุณนายม่ายผู้เป็นเจ้าของบ้าน ก่อนที่จะได้พบความจริงสุดสะพรึงว่าแท้จริงแล้วเธอเองต่างหากที่ได้ชื่อว่าอยู่ในฐานะของการเป็น "ชู้"
หนังผีไทย

ภาพจาก : เว็บไซต์ ไฟว์สตาร์

หนังผีไทย

ภาพจาก : เว็บไซต์ ไฟว์สตาร์

6. บ้านผีสิง (2550)

หนังผีไทย

ภาพจาก : เว็บไซต์ WeTV

         หนังแนวระทึกขวัญ บอกเล่าเรื่องราวของ ชาลินี นักข่าวสาวที่ทำข่าวคดีฆาตกรรมดังเมื่อ 6 ปีก่อนของหมอวสันต์ ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมอำพรางศพภรรยาตัวเอง แต่ยิ่งขุดคุ้ยลึกไปเท่าไหร่เธอก็พบว่าบ้านหลังนี้ยังมีหลายคดีที่เกิดเหตุฆาตกรรม โดยเธอพบเบาะแสบางอย่างที่เชื่อมโยงไปถึงคดีฆาตกรรมดังอีกคดีเมื่อ 8 ปีก่อน ซึ่งคดีนั้นฆาตกรเป็นนักศึกษาแพทย์ และเบาะแสนั้นยังพาเธอไปสู่คดีฆาตกรรมอีกคดีเมื่อ 40 ปีก่อน ที่มีแพทย์เป็นฆาตกร จนถึงทุกวันนี้ทุกคนก็ยังรู้จัก คดีนวลฉวี ซึ่งทั้ง 3 คดีที่เกิดขึ้นมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ มีหมอเป็นฆาตกร มีเหยื่อเป็นคู่ชีวิต มีแรงจูงใจจากเรื่องชู้สาว มีการปกปิดอำพราง มีความรัก ความเกลียดชัง และเบาะแสที่สำคัญที่สุด ฆาตกรทั้ง 3 คดีเคยพักอยู่ในบ้านพักแพทย์หลังเดียวกัน ซึ่งเธอต้องการหาคำตอบให้ได้ว่ามันเป็นที่อาถรรพ์ของบ้านหรือบ้านหลังนี้มีอะไรกันแน่

7. Who are You ? ใคร…ในห้อง (2553)

หนังผีไทย

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

หนังผีไทย

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

          หนังแนวระทึกขวัญจิตวิทยา ได้แรงบันดาลมาจาก โรคฮิคิโคโมริ ชื่อเรียกของโรคที่เกิดขึ้นกับคนที่ชอบเก็บตัวอยู่แต่ในห้องนานเป็นเดือนเป็นปี โดยหนังอ้างอิงมาจากเรื่องจริงของผู้ที่มีอาการนี้นั่นเอง หนังบอกเล่าเรื่องราวผ่าน นิดา แม่ค้าขายแผ่นซีดีตามตลาดนัดธรรมดา ๆ ที่อาศัยอยู่กับ ต้น ลูกชายที่มีอาการประหลาดไม่ยอมออกจากห้องนอนตัวเองเป็นเวลาถึง 5 ปี โดยนิดาก็ไม่รู้ว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไร จนกระทั่งมีรุ่นน้องที่สนิทกับนิดาได้รู้เรื่องราวของต้น จึงอยากติดต่อให้ไปออกรายการ แต่กลับโดนต้นปฏิเสธ พร้อมกับข้อความว่า "ห้ามยุ่ง ไม่เช่นนั้นเตรียมเก็บศพได้เลย" และที่บ้านตรงข้าม ป่าน เด็กสาววัยรุ่นรุ่นเดียวกับต้น ก็ถูกแม่ของเธอกักตัวไว้เฉพาะแต่ในห้องนอน เนื่องจากป่านเป็นโรคภูมิแพ้อย่างรุนแรงจากการที่จ้องมองไปยังห้องของต้นทุกวัน ป่านสงสัยว่าในบ้านตรงข้ามนั้นมีใครอยู่ในห้องหรือไม่ และเธอก็รับรู้ได้ถึงความไม่ปกติ สุดท้ายเธอต้องเจอกับเรื่องหลอนสะพรึง

หนังผีไทย

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

หนังผีไทย

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

8. ปริศนารูหลอน The Whole Truth (2564)

หนังผีไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           หนังแนวดราม่า-ระทึกขวัญ บอกเล่าเรื่องราวของ พิม และ พัท สองพี่น้องที่ต้องย้ายไปอยู่บ้านเดียวกับตาและยายที่ไม่เคยพบหน้ากันมาก่อน เพราะแม่ประสบอุบัติเหตุนอนโคม่า แต่เมื่อย้ายเข้าไปในบ้านทั้งสองก็ได้พบกับรูปริศนาบนกำแพงบ้าน รูที่ปรากฏให้เห็นแค่บางเวลา รูที่ส่งเสียงเรียกเชื้อเชิญให้ส่องเข้าไปดู และทุกครั้งที่ส่องเข้าไปจะเห็นภาพสยดสยองชวนสะพรึง ทำเอาอกสั่นขวัญแขวน แต่น่าแปลกคือ มีแค่พิมและพัทเท่านั้นที่มองเห็นรูนี้ ยิ่งไปกว่านั้นตาและยายของทั้งคู่ก็ดูแปลก ๆ เหมือนคนสติเสื่อมในบางช่วงเวลา และเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นตามมาก็ค่อย ๆ เผยความลับอันน่าสะพรึงกลัวเกี่ยวกับครอบครัว
หนังผีไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

หนังผีไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

9. บ้านเช่าบูชายัญ (2566)

หนังผีไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

         แรงบันดาลใจจากคดีบ้านเช่าสุดสะเทือนขวัญกับปริศนาบ้านเช่าสุดสะพรึง เมื่อเจ้าของบ้านอย่าง กวิน และ หนิง พลาดให้คนเช่าบ้านที่เป็นครอบครัวคลั่งลัทธิ หลังเจ้าของบ้านเช่าช็อกพบสัญลักษณ์ประหลาดวาดด้วยคราบเลือด คาดว่าเป็นการบูชายัญบางสิ่ง ส่วนเพื่อนบ้านให้การตรงกันว่า ทุกตี 4 จะมีเสียงบทสวดชวนขนหัวลุกดังออกมาจากบ้านหลังนั้น และเรื่องราวยิ่งน่ากลัวมากขึ้นไปอีกเมื่อ กวิน หายตัวไปตอนดึก ๆ เพื่อร่วมพิธีกรรมนี้ด้วย แล้ว หนิง ก็เริ่มพบเหตุการณ์ที่หาคำอธิบายไม่ได้ที่คืบคลานเข้ามารังควานลูกสาว เธอจึงต้องทำทุกวิถีทางที่จะต้องปกป้องชีวิตลูกให้ได้

หนังผีไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

หนังผีไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับหนังผีไทยที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านสยองขวัญ บางเรื่องก็มาจากเค้าโครงเรื่องจริง เรียกได้ว่าหลอนไปตาม ๆ กัน ใครที่ชอบแนวหนังผีก็มีตัวเลือกไว้ให้ชมกัน เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่เคยชมเรื่องไหนก็ลองหามาดูกันได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้องกับบ้านสยองขวัญ เรื่องราวฆาตกรรมในบ้าน

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก AIS PLAY, เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม (1), (2), เฟซบุ๊ก GDH, เว็บไซต์ ไฟว์สตาร์, เว็บไซต์ WeTV, เฟซบุ๊ก Netflix
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 หนังผีไทยสุดหลอน สยองจนอยู่ไม่ได้ ! อัปเดตล่าสุด 22 เมษายน 2567 เวลา 17:34:54 58,237 อ่าน
TOP