x close

เปิดทำเนียบ นักแสดงชายฝีมือดีที่มีชื่อเข้าชิงออสการ์ แต่ยังไม่เคยได้แตะรางวัลสักครั้ง

           เปิดโผรายชื่อนักแสดงชายฝีมือดี มีความสามารถ แห่งวงการฮอลลีวูด ที่ไม่เคยสมหวังกับรางวัลออสการ์
          เกาะกระแสควันหลง Oscar 2024 รางวัลใหญ่อันทรงเกียรติในวงการภาพยนตร์ของฝั่งฮอลลีวูด ที่ไม่ว่าจะเป็นดาราเบอร์เล็กหรือใหญ่ก็อยากจะได้รางวัลนี้มาครอบครองทั้งสิ้น มีนักแสดงระดับหัวแถวจำนวนไม่น้อยที่ได้รับบทบาทการแสดงที่ยอดเยี่ยมจนถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ แต่โอกาสที่จะได้รับรางวัลจริง ๆ นั้นยังมาไม่ถึง วันนี้เราจึงรวบรวมรายชื่อของนักแสดงชายฮอลลีวูดที่เคยได้รับการเสนอชื่อลุ้นรางวัลหลายครั้ง แต่ยังไม่เคยได้ออสการ์มาครองเสียที จะมีใครบ้างไปดูกัน

นักแสดงชายฮอลลีวูด
ที่ไม่เคยได้รับรางวัลออสการ์

1. Bradley Cooper

เสนอชื่อเข้าชิง 12 ครั้ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก American Hustle

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก American Hustle

          แบรดลีย์ คูเปอร์ นักแสดงคุณภาพที่ทำได้ทุกอย่าง ตั้งแต่เป็นนักแสดงอยู่หน้ากล้อง ผู้กำกับ คนเขียนบท และโปรดิวเซอร์เพลง เขากวาดรางวัลอันทรงเกียรติมาแล้วมากมาย ทั้งรางวัล British Academy Film Award และรางวัล Grammy Awards 2 รางวัล อีกทั้งปรากฏในรายชื่อ Forbes Celebrity 100 ถึง 3 ครั้ง และอยู่ในรายชื่อ 100 บุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก โดยนิตยสารไทม์ ในปี 2015 นอกจากนี้ภาพยนตร์ของเขายังทำรายได้ไปทั่วโลก 1.3 หมื่นล้านดอลลาร์ และเขายังอยู่ในการจัดอันดับประจำปีของนักแสดงที่มีรายได้สูงที่สุดในโลกถึง 4 ครั้ง
แบรดลีย์ คูเปอร์ เข้าชิงออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก American Hustle

           กระนั้น แบรดลีย์ คูเปอร์ ก็ยังไม่สามารถคว้ารางวัลออสการ์ได้ โดยเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 12 ครั้ง จากภาพยนตร์ 7 เรื่อง ตั้งแต่ปี 2013 จากการแสดง การเขียนบท การกำกับ และการผลิตในหลากหลายรูปแบบ โดยเป็นสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมถึง 4 ครั้ง และในปี 2024 ผลงานหนัง Maestro ก็ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ถึง 3 รางวัล นั่นคือ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม แต่ก็ต้องพลาดไปอย่างน่าเสียดาย
แบรดลีย์ คูเปอร์ ออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก A Star is Born

2. Peter O'Toole

เสนอชื่อเข้าชิง 8 ครั้ง

Peter O'Toole ชิงออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miramax

          ตำนานผู้ที่อกหักจากเวทีออสการ์เสมอมาตลอดชีวิต จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก คุณปู่ปีเตอร์ โอทูล นักแสดงละครเวทีและภาพยนตร์ชาวอังกฤษ ที่ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ 4 รางวัล รางวัล BAFTA 1 รางวัล สำหรับนักแสดงชาวอังกฤษยอดเยี่ยม และรางวัล Primetime Emmy Award 1 รางวัล นอกจากนี้เขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนี้อีก 8 ครั้ง จากเรื่อง Lawrence of Arabia (1962), Becket (1964), The Lion in Winter (1968), Goodbye, Mr. Chips (1969), The Ruling Class (1972), The Stunt Man (1980), My Favorite Year (1982) และ Venus (2006) ถือเป็นการครองสถิติได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์มากที่สุด แต่ก็ไม่เคยได้รางวัล จนกระทั่งเสียชีวิตในปี 2013 คุณปู่ก็ยังไม่เคยได้ออสการ์จากผลงานการแสดงเลยสักครั้งเดียว

3. Tom Cruise

เสนอชื่อเข้าชิง 4 ครั้ง

ทอม ครูซ ออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Entertainment

           ทอม ครูซ นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน เขาเป็นอีกหนึ่งท็อปสตาร์ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นไอคอนฮอลลีวูด ภาพยนตร์ของเขาทำรายได้ไปแล้วกว่า 4 พันล้านดอลลาร์ในอเมริกาเหนือ และมากกว่า 1.15 หมื่นล้านดอลลาร์ทั่วโลก ทำให้เขาเป็นหนึ่งในดาราที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศสูงสุดตลอดกาล และเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับค่าตอบแทนสูงที่สุดในโลกมาโดยตลอด
ทอม ครูซ ชิงออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Top Gun

           ผลงานของ ทอม ครูซ แม้จะไม่ได้มาทางหนังล่ารางวัลโดยตรง แต่เขาก็ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัล Palme d'Or กิตติมศักดิ์และรางวัลลูกโลกทองคำ 3 รางวัล นอกจากนี้เขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ถึง 4 ครั้ง โดย 3 รางวัลเป็นการเสนอชื่อเข้าชิงจากการแสดงของเขาเอง (Born on the Fourth of July (1989), Jerry Maguire (1996) และ Magnolia (1999)) และอีกหนึ่งรางวัลในฐานะผู้อำนวยการสร้างเรื่อง Top Gun: Maverick แต่ก็ยังไม่มีเลยสักครั้งที่เขาได้รางวัลกลับบ้านไปวางบนหิ้ง

4. Willem Dafoe

เสนอชื่อเข้าชิง 5 ครั้ง

Willem Dafoe ออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Poor Things

           วิลเลียม เดโฟ นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากบทบาทที่หลากหลายในภาพยนตร์ นับเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีเส้นทางอาชีพอันน่ามหัศจรรย์ มีผลงานการแสดงมาแล้วอย่างโชกโชน ไม่ว่าจะเป็นในฐานะพระเยซูคริสต์ใน The Last Temptation of Christ (1988), เจ้าหน้าที่ FBI Alan Ward ใน Mississippi Burning (1988), Norman Osborn / Green Goblin วายร้ายในหนังซูเปอร์ฮีโร่ Spider Man (2002, 2004 และ 2007), Nuidis Vulko ใน DC Extended Universe Aquaman (2018), Justice League ของ Zack Snyder (2021), Spider-Man: No Way Home (2021) รวมถึง The Northman (2022) และ Poor Things (2023)
วิลเลียม เดโฟ ชิง ออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก At Eternity's Gate

           ด้วยความหลากหลายในบทบาทที่เคยฝากไว้ในวงการภาพยนตร์ ทำให้เขาได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย เช่น รางวัล Volpi Cup สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม รางวัล BAFTA 1 รางวัล และรางวัลลูกโลกทองคำ 4 รางวัล รวมถึงยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ถึง 5 รางวัล ได้แก่ Platoon (1987), Shadow of the Vampire (2001), The Florida Project (2017), At Eternity's Gate (2019) และ Poor Things (2023) แม้จะเข้าใกล้ออสการ์ขนาดไหน แต่เขาก็ยังไม่ได้คว้ารางวัลนี้มาครองเสียที

5. Johnny Depp

เสนอชื่อเข้าชิง 3 ครั้ง

จอห์นนี่ เดปป์ ออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pirates of the Caribbean

          อีกหนึ่งนักแสดงเจ้าบทบาทความสามารถสูงอย่าง จอห์นนี เดปป์ ที่พิสูจน์ให้เห็นในวงกว้างแล้วว่าเขาผ่านการแสดงทั้งบทดราม่า คอมเมดี้ จนไปถึงแอ็คชั่นก็เล่นมาแล้ว รวมถึงยังเล่นได้ทุกบทบาทตั้งแต่คนปกติ เจ้าของโรงงานช็อกโกแลต ช่างตัดผมสุดอำมหิต ไปจนถึงบทโจรสลัดจอมเจ้าเล่ห์ แต่จนแล้วจนรอดออสการ์ก็ไม่เคยตกอยู่ในมือของเขา
จอห์นนี่ เดปป์ ชิงออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sweeney Todd

         จอห์นนี เดปป์ มักจะได้รับบทบาทเป็นตัวละครที่แปลกประหลาดแบบสุดขั้ว แต่นั่นก็ถือเป็นผลงานที่สร้างรายได้ให้ตัวเขามากกว่า 8 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลก ทำให้เขาเป็นหนึ่งในดาราที่มีรายได้มากที่สุดในฮอลลีวูด ในส่วนของรางวัลด้านการแสดง เขากวาดรางวัลมาจากหลายเวที แต่สำหรับเวทีใหญ่อย่างออสการ์ เขากลับทำได้แค่เพียงถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเท่านั้น แถมยังเคยเข้าชิงถึง 3 ครั้ง จาก Pirates of the Caribbean: Curse of the Black Pearl (2004), Finding Neverland (2005) และ Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2008)

6. Edward Norton

เสนอชื่อเข้าชิง 3 ครั้ง

เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน ชิง ออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Birdman Movie

          เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน เป็นหนึ่งในดาราฮอลลีวูดที่เป็นที่ชื่นชอบและได้รับการยอมรับจากแฟน ๆ คอหนังอย่างมาก เขาได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงบวกทันทีจากการเปิดตัวครั้งแรกใน Primal Fear (1996) ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในประเภทเดียวกัน แต่ก็ต้องพลาดไป หลังจากนั้นบทบาทของเขาในฐานะนีโอนาซีที่ได้รับการไถ่บาปใน American History X (1998) ยังทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากเรื่อง Birdman (2015) แต่เอ็ดเวิร์ดก็ไม่เคยกลับบ้านพร้อมรางวัลเลยสักครั้งเดียว

7. Woody Harrelson

เสนอชื่อเข้าชิง 3 ครั้ง

วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน ชิง ออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Three Billboards Outside Ebbing, Missouri

          วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงชายที่ประสบความสำเร็จทั้งในแวดวงภาพยนตร์จอแก้ว จอเงิน และในแวดวงละครเวที เขาเป็นที่รู้จักครั้งแรกจากบทบาทบาร์เทนเดอร์ Woody Boyd ในซิตคอมของ NBC Cheers ซึ่งเขาได้รับรางวัล Primetime Emmy Award สาขานักแสดงสมทบชายดีเด่น นอกจากนี้เขายังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ถึง 3 รางวัล รางวัลลูกโลกทองคำ 4 รางวัล รวมถึงรางวัล Academy Award 3 ครั้ง จาก The People vs. Larry Flynt (1996), The Messenger (2009) และ Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (2017)

8. Viggo Mortensen

เสนอชื่อเข้าชิง 3 ครั้ง

วิกโก มอร์เทนเซน ชิง ออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Green Book

            วิกโก มอร์เทนเซน หรือ อารากอน จากมหากาพย์ภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง The Lord of the Ring ทำให้หลายคนคิดว่าเขาได้รับออสการ์ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ในความจริงนักแสดงชายชาวอเมริกันคนนี้ยังไม่เคยคว้ารางวัลนี้ไปครองเลย แม้ว่าจะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขานักแสดงนำชายมาแล้วถึง 3 ครั้ง จาก Eastern Promises (2007), Captain Fantastic (2016) และ Green Book (2019) แถมยังไม่เคยเข้าชิงจากหนังชุด The Lord of the Ring เลยด้วยซ้ำ

9. Ralph Fiennes

เสนอชื่อเข้าชิง 2 ครั้ง

เรล์ฟ ไฟน์ส ชิง ออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Schindler's List

            เรล์ฟ ไฟน์ส อีกหนึ่งนักแสดงชาวอังกฤษที่คร่ำหวอดในวงการฮอลลีวูดมาอย่างยาวนาน เขาได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุดในอังกฤษ เขาเป็นนักแสดงยอดเยี่ยมที่แสดงมาแล้วหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นฆาตกรโรคจิตใน Red Dragon นายทหารเลือดร้อนใน Coriolanus หรือแม้แต่เป็นพ่อมดศาสตร์มืดอย่างลอร์ดโวลเดอมอร์ ในเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์ และได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย เช่น รางวัล BAFTA และรางวัล Tony Award รวมถึงการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy Award และออสการ์ 2 รางวัล จากการรับบทอาชญากรสงครามนาซี ในหนังเรื่อง Schindler's List (1993) ของพ่อมดฮอลลีวูด สตีเวน สปีลเบิร์ก และบท Count Almásy ใน The English Patient (1996) แต่เขาก็ยังไม่สามารถคว้ารางวัลใหญ่มาครองได้เสียที
เรล์ฟ ไฟน์ส เข้าชิง ออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Schindler's List

10. Ian McKellen

เสนอชื่อเข้าชิง 2 ครั้ง

เอียน แมคเคลเลน ชิงออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Lord of the Rings Trilogy

          ท่านเซอร์ เอียน แมคเคลเลน เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ ด้วยอาชีพการงานที่ยาวนานกว่า 7 ทศวรรษ เขามีชื่อเสียงจากบทบาททั้งบนจอและละครเวทีประเภทต่าง ๆ ตั้งแต่ละครของเชกสเปียร์ ละครสมัยใหม่ ไปจนถึงหนังแฟนตาซีและนิยายวิทยาศาสตร์ยอดนิยม เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมของอังกฤษ และได้รับแต่งตั้งให้เป็นอัศวินโดยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในปี 1991 โดยผลงานที่เป็นที่จดจำในหมู่คอหนัง เช่น แมกนีโต ใน X-Mens และ แกนดัลฟ์ ใน The Lord of the Rings เป็นต้น
เอียน แมคเคลเลน เช้าชิง ออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Lord of the Rings Trilogy

           แม้จะโลดแล่นอยู่ในแวดวงฮอลลีวูดมานานกว่า 70 ปี มีผลงานมานับไม่ถ้วน แต่ท่านเซอร์เอียนก็ไม่เคยได้รับรางวัลออสการ์เลยสักครั้ง ถึงจะได้เสนอเข้าชิงถึง 2 ครั้ง จาก Gods and Monsters (1998) และ The Lord of the Rings : The Fellowship of the Ring (2001) ก็ตาม แต่สำหรับเวทีใหญ่อื่น ๆ นั้น ท่านเซอร์ก็กวาดมาแล้วทั้งรางวัล Tony Award, รางวัล Olivier Awards และรางวัลลูกโลกทองคำ นอกจากนี้ยังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA และรางวัล Emmy Awards ถึง 5 ครั้งด้วย

11. Will Smith

เสนอชื่อเข้าชิง 2 ครั้ง

วิล สมิธ ชิงออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sony Pictures

           วิล สมิธ นักแสดง แรปเปอร์ และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ ชาวอเมริกัน ที่อยู่ในวงการบันเทิงฮอลลีวูดมา 30 กว่าปี โดยเริ่มต้นจากการเล่นซิตคอมเรื่อง The Fresh Prince of Bel-Air (1990-1996) จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ก่อนจะเริ่มได้รับชื่อเสียงอย่างกว้างขวางขึ้นในผลงานหนังยอดฮิตหลายต่อหลายเรื่อง เช่น Bad Boys (1995), Men in Black (1997), Enemy of the State (1998), Ali (2001), I, Robot (2004), Shark Tale (2004), Hitch (2005), I Am Legend (2007), Hancock (2008), Seven Pounds (2008), Suicide Squad (2016) และ Aladdin ( 2019)
วิล สมิธ ชิง รางวัลออสการ์

ภาพจาก : Sony Pictures

         วิล สมิธ ได้รับรางวัลมากมาย ทั้งรางวัลลูกโลกทองคำ, รางวัล Screen Actors Guild Award, รางวัล BAFTA และรางวัล Grammy Awards ถึง 4 รางวัล ในส่วนของออสการ์นั้น เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึง 2 ครั้ง จากเรื่อง Ali (2002) และ The Pursuit of Happyness in 2007 แต่เส้นทางแห่งออสการ์ก็ยังไม่อ้าแขนรับเขาเสียที

12. John Malkovich

เสนอชื่อเข้าชิง 2 ครั้ง
จอห์น มัลโควิช เชชิง รางวัลออสการ์

ภาพจาก : IMDb

          จอห์น มัลโควิช เป็นนักแสดง ผู้กำกับ และผู้อำนวยการสร้าง ชาวอเมริกันเชื้อสายโครเอเชีย ที่ปรากฏในภาพยนตร์มากกว่า 70 เรื่อง จากผลงานการแสดงที่ผ่านมาทำให้เขาได้รับรางวัล Primetime Emmy Award สาขานักแสดงสมทบชายดีเด่น ในภาพยนตร์โทรทัศน์ หรือภาพยนตร์ที่เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ เรื่อง Death of a Salesman (1985) และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม 2 ครั้ง โดยครั้งแรกจาก Places in the Heart (1984) และ In the Line of Fire (1993)
โปสเตอร์หนัง In the Line of Fire

ภาพจาก : Sony Pictures

13. Mark Wahlberg

เสนอชื่อเข้าชิง 2 ครั้ง

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ชิงออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Fighter

           มาร์ค วอห์ลเบิร์ก นักแสดงชาวอเมริกัน ที่หลายคนมักจะเคยเห็นผลงานของเขาในภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ ดราม่า และแอ็คชั่น ซึ่งได้รับรางวัลการันตีความสามารถมาแล้วมากมาย รวมถึงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Academy Awards 2 รางวัล, รางวัลลูกโลกทองคำ 3 รางวัล, รางวัล Primetime Emmy Awards 9 รางวัล, รางวัล Screen Actors Guild Awards 3 รางวัล และรางวัลออสการ์ 2 ครั้ง จาก The Departed (2007) สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และ The Fighter (2011) สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

14. Bill Murray

เสนอชื่อเข้าชิง 1 ครั้ง

บิล เมอร์เรย์ เข้าชิงออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Lost in Translation

          บิล เมอร์เรย์ หรือ วิลเลียม เจมส์ เมอร์เรย์ นักแสดงและคอมเมเดี้ยนชาวอเมริกัน มีผลงานมาตั้งแต่สตูดิโอคอมเมดี้ไปจนถึงละครอิสระ เขาเคยได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัล BAFTA, รางวัล Emmy Awards 2 รางวัล และรางวัลลูกโลกทองคำ รวมถึงการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จาก Lost in Translation (2004) อีกด้วย

15. Samuel L. Jackson

เสนอชื่อเข้าชิง 1 ครั้ง

ซามูเอล แอล. แจ็คสัน ชิงรางวัลออสการ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pulp Fiction

          ซามูเอล แอล. แจ็คสัน นักแสดงรุ่นใหญ่ฝีมือดี มีเครดิตการแสดงเป็นร้อยเรื่อง และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในการทำรายได้รวมกันมากกว่า 2.7 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล นอกจากนี้ในปี 2022 เขายังได้รับรางวัลกิตติมศักดิ์ในฐานะสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่มีผลงานอันทรงพลังสะท้อนถึงประเภทและรุ่นและผู้ชมทั่วโลก ซึ่งจากลีลาการแสดงและผลงานที่ผ่านมาน่าจะทำให้ชั้นวางรางวัลที่บ้านของเขามีออสการ์ประดับอยู่แล้ว แต่ที่ไหนได้เขายังไม่เคยได้รางวัลนี้เลยสักครั้ง แถมยังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นในสาขาสมทบชายจาก Pulp Fiction (1995)
          ทั้งหมดทั้งมวลคือเหล่านักแสดงชายฝีมือเยี่ยมระดับเอลิสต์ของฮอลลีวูด ที่เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ แต่ยังไม่สามารถคว้ารางวัลมาครองได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม ด้วยความสามารถของพวกเขาแล้ว เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตจะต้องมีชื่อของนักแสดงเหล่านี้เป็นผู้ชนะรางวัลออสการ์สักครั้งอย่างแน่นอน

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดทำเนียบ นักแสดงชายฝีมือดีที่มีชื่อเข้าชิงออสการ์ แต่ยังไม่เคยได้แตะรางวัลสักครั้ง อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2567 เวลา 23:42:40 8,018 อ่าน
TOP