x close

12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !
12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          12 หนังที่ถูกพูดถึงในช่วงซัมเมอร์ปี 2014 ครบรสหลากแนวทั้งหนังรัก, ตลก, แอ็คชั่น, ดราม่า ตื่นตาตั้งแต่สัตว์ประหลาดใต้ทะเลยันซูเปอร์ฮีโร่จากต่างดาว 

          สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวชี้วัดว่าหนังเรื่องไหนประสบความสำเร็จมากน้อยเพียงใด ก็คือการฟังกระแสว่าหนังเรื่องนั้น ๆ ถูกพูดถึงบ้างหรือเปล่า ซึ่งช่วงเวลาที่ช่วยโหมกระแสได้ดีที่สุดเห็นจะเป็นช่วงซัมเมอร์ของอเมริกาที่เพิ่งผ่านพ้นไปนี่แหละ เนื่องจากช่วงดังกล่าวเป็นนาทีทองที่ผู้ชมจะได้เสพแต่ของดี ๆ ที่ค่ายหนังต่างคัดสรรมาประชันแบบไม่มีกั๊ก เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า 12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ที่ผ่านมาที่เว็บไซต์ Slash Film ได้รวบรวมไว้ จะมีหนังเรื่องไหนเข้าตาผู้ชมทางฝั่งสหรัฐ ฯ กันบ้าง

12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

1. Boyhood
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Boyhood

          หากพูดถึงหนังที่ได้รับการกล่าวขานมากที่สุดในช่วงซัมเมอร์ เห็นจะหนีไม่พ้นผลงานแนวดราม่าเรื่อง Boyhood ของผู้กำกับ ริชาร์ด ลิงก์เลเทอร์ (Richard Linklater) เป็นแน่แท้ โดยนอกจากเรื่องราวอันสมจริงที่ชี้ให้เห็นพัฒนาการของชีวิตอย่างเด่นชัด จุดขายของเรื่องนี้ยังอยู่ที่การทุ่มเวลาถ่ายทำนานถึง 12 ปี โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2002 ในขณะที่นักแสดงนำ เอลลาร์ โคลเทรน (Ellar Coltrane) มีอายุ 7 ขวบ จนถึงปี 2013 ที่เขามีครบอายุ 18 ปี ซึ่งเทคนิคนี้ช่วยให้ผู้ชมรู้สึกเติบโตไปกับทุกตัวละครในเรื่องจริง ๆ และมีส่วนให้ Boyhood ได้รับคำวิจารณ์ด้านบวกอย่างท่วมท้น

12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

2. Guardians of the Galaxy
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Guardians of the Galaxy

          หากจะบอกว่า Guardians of the Galaxy คือหนังซัมเมอร์ที่ควรค่าแก่การตีตั๋วก็คงไม่ผิดเท่าใดนัก เพราะความสนุกในเรื่องนี้มีครบรสทั้งตื่นเต้น ตลกและซาบซึ้ง รวมถึงมาดกวน ๆ ของพระเอก คริส แพรตต์ (Chris Pratt) ก็ทำให้หลายคนตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง นอกจากนี้ความเกรียนของแก๊งพิทักษ์จักรวาลยังส่งผลให้หนังเรื่องนี้ครองอันดับ 1 หนังทำเงินช่วงซัมเมอร์ 2014 ยิ่งไปกว่านั้น Guardians of the Galaxy 2 ก็มีคิวเข้าฉายในปี 2017 แน่นอนแล้ว

12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

3. Dawn of the Planet of the Apes
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Dawn of the Planet of the Apes

          การกลับมาอีกครั้งของ Dawn of the Planet of the Apes ทิ้งช่วงห่างจากภาคที่แล้วนานถึง 3 ปี แต่ถึงแม้จะเว้นช่วงนานขนาดนั้นก็ไม่ทำให้ความนิยมในหนังเรื่องนี้ลดลงแต่อย่างใด โดยสิ่งที่ยังคงไว้เหมือนเดิมคือฉากแอ็คชั่นที่กระหน่ำมาแบบไม่กลัวเสียของ แถมยังสอดแทรกคติเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติไว้อีกต่างหาก ส่วนความสำเร็จด้านรายได้ก็ถือเป็นที่น่าพอใจจากการโกยเงินในสหรัฐอเมริกาได้ถึง 205.4 ล้านเหรียญสหรัฐ คว้าอันดับ 5 หนังทำเงินช่วงซัมเมอร์ 2014 และสำหรับใครที่ติดใจหนังเรื่องนี้ก็เตรียมพบกับภาคต่อได้อีกครั้งในปี 2016

12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

4. Godzilla
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Godzilla

          แม้ว่าหนังสัตว์ประหลาด Godzilla เวอร์ชั่นปี 2014 จะไม่มีนักแสดงตัวท็อปมาเรียกเรตติ้ง แต่ด้วยฝีมือชั้นยอดของผู้กำกับ แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ด (Gareth Edwards) ก็ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นกระแสในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาได้ไม่ยาก และในเมื่อได้รับกระแสดีขนาดนี้ก็ย่อมมีภาคต่อตามมาอย่างไม่น่าสงสัย โดย Godzilla 2 มีกำหนดเข้าฉายในเดือนมิถุนายน 2018 แถมยังเปิดเผยแล้วด้วยว่าในภาคนี้ผู้ชมจะได้พบสัตว์ประหลาดตัวใหม่อย่างแน่นอน

12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

5. How To Train Your Dragon 2
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก How to Train Your Dragon Movies

          ต้องเรียกว่าสมศักดิ์ศรีจริง ๆ สำหรับการกลับมาอีกครั้งของแอนิเมชั่นภาคต่อ How To Train Your Dragon 2 ของค่าย DreamWorks เพราะเรื่องราวในภาคนี้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นจากภาคที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด ทั้งด้านอารมณ์ตื้นตันที่ครองใจผู้ชมได้อยู่หมัดและฉากแอ็คชั่นที่ชวนลุ้นชนิดหลังไม่ติดเบาะ ซึ่งภาพรวมที่ออกมาทั้งหมดคือความกลมกล่อมจนได้รับการยกย่องให้เป็นแอนิเมชั่นที่ดีที่สุดของ DreamWorks เลยทีเดียว 

12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

6. Edge of Tomorrow
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Edge of Tomorrow

          ปฏิเสธไม่ได้ว่าการโคจรมาพบกันของพระเอก ทอม ครูซ (Tom Cruise) และเอมิลี บลันต์ (Emily Blunt) คือปัจจัยหนึ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับความสนใจจากนักดูหนังอยู่ไม่น้อย และถึงแม้ว่าเนื้อหาจะผิดเพี้ยนไปจากนวนิยายต้นฉบับบ้างเล็กน้อยแต่ก็ไม่ทำให้ความสนุกลดลงแต่อย่างใด มิหนำซ้ำ Edge of Tomorrow ยังได้รับการยกย่องให้เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของ ทอม ครูซ และผู้กำกับดัก ไลแมน (Doug Liman) อีกต่างหาก
 
12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

7. Snowpiercer
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Snowpiercer

          หนังเรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับชาวเกาหลี บง จุนโฮ (Bong Joon-ho) ที่ตั้งใจเล่าเรื่องของขบวนรถไฟที่บรรทุกมนุษย์กลุ่มสุดท้ายที่รอดชีวิตจากอากาศอันหนาวเหน็บ โดยแต่ละโบกี้ของรถไฟคือภาพแทนแห่งการแบ่งแยกทางชนชั้น และเป็นแรงผลักดันให้ตัวละครต่อสู้เพื่อชีวิตที่ดีกว่า ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าหนังแนวไซไฟเช่นนี้จะเสียดสีบริบททางการเมืองและสังคมได้อย่างแยบยล โดย Snowpiercer ได้นักแสดงคุณภาพ ทิลดา สวินตัน (Tilda Swinton) และคริส อีแวนส์ (Chris Evans) มารับบทนำ

12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

8. Maleficent
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Maleficent

          การกลับมาผงาดบนจอเงินอีกครั้งของ แองเจลินา โจลี (Angelina Jolie) ได้สร้างปรากฏการณ์ให้ Maleficent ถูกจับตาตั้งแต่ยังไม่เข้าฉาย เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่นางเอกระดับตัวแม่อย่างเธอจะมารับบทตัวละครในเทพนิยายสุดคลาสสิก ที่ค่ายดิสนีย์หยิบเอานิทานเรื่องเจ้าหญิงนิทรามาตีความใหม่โดยเล่าเรื่องผ่านมุมของแม่มดใจร้ายที่ใคร ๆ ต่างหวาดกลัว โดยความเห็นของผู้ชมหลังจากดูหนังเรื่องนี้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า แองเจลินา โจลี เหมาะกับบทมาเลฟิเซนต์ที่สุดแล้ว 

12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

9. Lucy
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Lucy

          Lucy คือหนังแอ็คชั่นที่ตอกย้ำแบบชัด ๆ กันไปเลยว่านางเอกสุดเซ็กซี่อย่าง สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน (Scarlett Johansson) นี่แหละคือเจ้าแม่นักบู๊ของจริง เพราะในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาเธอสวมบทเป็นสาวนักสู้มาแล้วหลายเรื่อง อาทิ Under The Skin และ Captain America : The Winter Soldier ส่วนบทบาทของเธอในหนังเรื่องนี้ก็ยังคงดีกรีความฮอตแบบบ้าระห่ำเอาไว้เช่นเดิม ส่งผลให้ Lucy กวาดรายได้เปิดตัวด้วยตัวเลข 40 ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งเป็นจำนวนที่เกือบเทียบเท่าทุนสร้างเลยทีเดียว

12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

10. 22 Jump Street
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก 22 Jump Street

          ข้ามมาดูหนังเด่นในสายโปกฮากันหน่อยดีกว่า โดยเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เห็นจะ เป็น 22 Jump Street ที่นำแสดงคู่หูสุดเพี้ยน แชนนิง เททัม (Channing Tatum) และโจนาห์ ฮิลล์ (Jonah Hill) ที่ต้องปลอมตัวเป็นนักศึกษาเพื่อสืบคดีในมหาวิทยาลัย ซึ่งเรื่องราววุ่น ๆ เหล่านี้เป็นที่มาของมุกตลกอันชาญฉลาดที่ทำให้ขำจนท้องแข็ง แต่เห็นตลก ๆ แบบนี้รายได้ก็ไม่กะโหลกกะลานะ เพราะหนังเรื่องนี้รับทรัพย์จากทั่วโลกเหนาะ ๆ 300 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

11. The Fault In Our Stars
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Fault In Our Stars

          เชื่อว่าใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้คงต้องเสียน้ำตาให้กับคู่พระนางกันบ้างแน่ ๆ โดยชื่อเสียงของ The Fault In Our Stars เป็นที่รู้จักมาตั้งแต่นวนิยายต้นฉบับถูกตีพิมพ์เมื่อต้นปี 2012 ซึ่งสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ครองใจวัยรุ่นน่าจะเป็นความรักใส ๆ อย่างที่ทุกคนใฝ่ฝันว่าอยากจะมีสักครั้ง ส่วนความฮอตของหนังเรื่องนี้ก็การันตีได้จากยอดจำหน่ายนวนิยายที่ถูกจับจองจนขาดตลาดไปพักหนึ่งเลยทีเดียว

12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม !

12. X-Men : Days of Future Past
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก X-Men Movies

          ช่วงซัมเมอร์ถือเป็นนาทีทองที่ค่ายหนังต่างงัดหมัดเด็ดมาสู้กันแบบไม่มีใครยอมใคร ซึ่งในหนึ่งในนั้นรวมถึงค่ายมาร์เวลที่ขอลง X-Men : Days of Future Past มาลงสนามกับเขาด้วยเหมือนกัน โดยหากมองเผิน ๆ ก็จะพบว่าหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยทีมนักแสดงระดับแม่เหล็กที่พร้อมจะดูดเงินได้ทุกเมื่อ แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งที่มีมากกว่านั้นคือความมันส์ที่ขนมาเทแบบหมดหน้าตัก ช่วยย้ำชัดเข้าไปอีกว่านี่คือหนังซัมเมอร์ที่ควรค่าแก่การจดจำจริง ๆ 

          ไม่รู้ว่าใน 12 เรื่องที่เราหยิบมาพูดถึงในครั้งนี้จะมีเรื่องไหนที่คุณได้ดูแล้วบ้างนะ ? แต่ถึงแม้หนังเหล่านี้จะดีงามมากแค่ไหนเราก็ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าของดีไม่ได้หมดแค่นี้ เพราะในช่วงที่เหลือของปี 2014 ยังมีโปรแกรมเด็ดที่จ่อคิวเข้าฉายอยู่อีกเพียบ ซึ่งบางเรื่องถือว่าน่าสนใจไม่แพ้หนังช่วงซัมเมอร์เลยทีเดียว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 หนังเด่นประจำซัมเมอร์ 2014 ครบรส จัดเต็ม ! อัปเดตล่าสุด 6 กันยายน 2557 เวลา 08:42:02 15,376 อ่าน
TOP