x close

หนังไทย 2567 น่าดู จัดเต็มความสนุก ครบรส จ่อคิวฉายยาวตลอดทั้งปี

           หนังไทย 2567 หลากหลายแนว ครบรสความสนุก ทั้งหนังผี ดราม่า โหด มัน ฮา และหวานซึ้ง ที่จ่อคิวฉายยาว ๆ ในช่วงปีนี้ มีเรื่องไหนน่าดูบ้าง

          ส่งสัญญาณที่ดีกันตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว สำหรับปี 2567 ที่วงการหนังไทยเริ่มกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง ทั้งค่ายเล็กค่ายใหญ่เตรียมพร้อมยกทัพหนังไทยน่าดูมาเสิร์ฟให้คอหนังชาวไทยได้เลือกชมกันอย่างอัดแน่น ประเดิมศักราชใหม่กันด้วยหนังไทยชุดแรกอย่าง ไชน่าทาวน์ ชะช่า หนังแอ็คชั่นปนฮาของ จตุรงค์ มกจ๊ก มาสร้างสีสัน ตามด้วยหนังสยองขวัญ 2 แนวอย่าง หม่อม กับ เหมรฺย และหนังแนวแอ็คชั่น-อาชญากรรมสุดเดือดอย่าง Pattaya Heat ปิดเมืองล่า ที่รวมเอานักแสดงตัวท็อป ๆ ของไทยไว้ในเรื่องอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม, พลอย เฌอมาลย์, น้อย กฤษดา และ ก๊อต จิรายุ อีกด้วย

          นี่แค่เริ่มเดือนแรกของปีเท่านั้นยังจัดเต็มกันขนาดนี้ พูดได้เลยว่าโปรแกรมหนังไทย 2024 ไม่มีแผ่วสักเรื่องแน่นอน ส่วนจะมีหนังไทยเรื่องอะไรและเข้าฉายวันไหนบ้างนั้น มาติดตามกันเลย หรือหากใครอยากทราบโปรแกรมหนังเข้าฉายทั้งปี 2024 สามารถติดตามได้ที่ โปรแกรมหนัง 2024 มีหนังใหม่อะไรให้ดูบ้าง

หนังไทย มกราคม 2567

สวรรค์บ้านนอก กกกอก

หนังไทย 2567 สวรรค์บ้านนอก กกกอก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Artist Entertainment Thailand

กำหนดฉาย : 11 มกราคม 2567
           สัมมผัสวิถีชีวิตอันเรียบง่าย พร้อมกับเรื่องราวสนุกเคล้าเสียงเพลงที่จะชวนทุกคนไปสนุกสนานและยิ้มตามไปพร้อม ๆ กัน โดยหนังจะนำเสนอความสวยงามของธรรมชาติ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เช่น ภูเหล็กไฟ แก่งกกกอก ผ่านตัวละครหนุ่มสาวที่ดำเนินชีวิตตามจารีตประเพณีของหมู่บ้าน นำโดย เต๋า เศรษฐพงศ์ ผู้รับบท คำคูน ลูกชายตำนานหมอแคนและหมอลำภูไทแห่งบ้านกกกอก และนักร้องลูกทุ่งสาว นุช วิลาวัลย์ รับบท คำหล้า คนรักของคำคูนที่เป็นหลานสาวแม่ใหญ่แดง ครอบครัวผู้สืบสานวัฒนธรรมการทอผ้าฝ้ายย้อมครามแห่งบ้านกกกอก
 

เรื่องย่อ สวรรค์บ้านนอกกกกอก หนังภูไทโดย แรมโบ้อีสาน

ไชน่าทาวน์ ชะช่า

หนังไทย 2567 ไชน่าทาวน์ ชะช่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เวลา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ Vela Entertainment

กำหนดฉาย : 18 มกราคม 2567

          หนังตลกปนแอ็คชั่นเรื่องล่าสุดของ จตุรงค์ มกจ๊ก ที่จะนำพาทุกคนท่องเวลาเฮฮาไปกับโชคชะตาต้องคำสาป ที่พาแต่จะสร้างเรื่องวุ่นและความรักสุดอลหม่าน นำทีมโดยเหล่านักแสดงแถวหน้า อาเล็ก ธีรเดช, มิ้นท์ รัญชน์รวี และ มาร์ช จุฑาวุฒิ พร้อมประชันตลกขั้นเทพที่จะร่วมสร้างสีสันและความฮาสนั่นจออีกมากมาย กับเรื่องราวของ "กี้" นักศึกษาประวัติศาสตร์ที่พบเจอแต่ความซวยมาตลอดชีวิต เธอจึงไปบนบานต่อศาลเจ้าให้ช่วยล้างซวยให้ จนกระทั่งได้เจอกับม้าทรง "เซียนแปะ" ที่จะมาไขปริศนาต้นตอความซวย จนเธอต้องเริ่มแผนการล้างคำสาป เพื่อให้รอดพ้นจากความซวยของวงศ์ตระกูล
 

เรื่องย่อ ไชน่าทาวน์ ชะช่า หนังใหม่ จาตุรงค์ มกจ๊ก

หม่อม

หนังไทย 2567 หม่อม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก THAM Studio19

กำหนดฉาย : 18 มกราคม 2567

          หนังสยองขวัญที่ว่าด้วยเรื่องราวของนักศึกษา 5 คนที่ถูกปรับตกยกกลุ่มในวิชา Creative Textiles : การสร้างสรรค์ลายผ้า จึงต้องแก้ตัวด้วยการไปทำโปรเจกต์ลายผ้าชนชั้นสูง ซึ่งเป็นงานสะสมอันทรงคุณค่าของ หม่อมสลักจิต

          หม่อมสลักจิตเป็นผู้ดีเก่าปลายแถวตกยากที่ปลีกวิเวกมาใช้ชีวิตบั้นปลายกับคนดูแลสองคนในบ้านหลังเก่า โดยหนึ่งในสมบัติสุดหวงแหนของเธอคือผ้าลายต่าง ๆ ที่ตกทอดมารุ่นสู่รุ่น และภาพวาดหญิงเวียดนามที่ใบหน้าเละเป็นหลุมชวนขนลุก หญิงวัยชราอย่าง หม่อมสลักจิต ไม่เพียงแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเจ้ายศเจ้าอย่าง เคร่งครัด และเกลียดสิ่งใหม่ที่กำลังกลืนกินสิ่งเก่าดั้งเดิมที่เธอเคยเห็นและเติบโตมา แต่หม่อมสลักจิตยังมีความน่าสะพรึงในสภาพกึ่งผีกึ่งคน จนนำมาสู่ค่ำคืนแห่งความสยองขวัญที่กำลังเริ่มต้นขึ้น
 

เรื่องย่อ หม่อม หนังสยองขวัญไอเดียหลอน ไม่เหมาะกับคนกลัวรู

เหมรฺย

หนังไทย 2567 เหมรุย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เหมรฺย - The Vow

กำหนดฉาย : 25 มกราคม 2567

          หนังสยองขวัญที่หยิบเอาเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับ "ครูหมอโนรา" ของทางภาคใต้ กับการแก้เหมรฺย (อ่านว่า เหมย) หรือการมีสัจจะต่อคำบนบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์และสิ่งเร้นลับที่เคารพนับถือ เพื่อให้สิ่งเหล่านั้นคอยปกป้องรักษาและนำมาสู่ความสำเร็จ โดยนำเสนอผ่านมุมมองและประโยคที่ว่า "ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่" ได้ชัดเจน

หนังไทย กุมภาพันธ์

ปิดเมืองล่า

หนังไทย 2567 ปิดเมืองล่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hollywood Thailand

กำหนดฉาย : 8 กุมภาพันธ์ 2567

          ปิดเมืองล่า Pattaya Heat หนังไทยฟอร์มยักษ์ ทุ่มทุนสร้างกว่า 100 ล้านบาท บอกเล่าเรื่องราวท่ามกลางเมืองใหญ่ริมชายฝั่งที่เต็มไปด้วยแสงสี ทศ เป็นนักฆ่ามือฉกาจของแก๊งอันธพาลที่พ้นโทษออกมาไม่นาน แต่ชีวิตก็นำพาไปสู่ด้านมืด ยังคงวนเวียนกับการล้างแค้น โดยมี จ่าชัย นายตำรวจใกล้เกษียณ แพ้พนันที่บ่อน จึงจำใจขายปืนลูกโม่ทองคำให้กับ ไซม่อน เจ้าพ่อธุรกิจเถื่อน ซับซ้อนเข้าใจยาก หลอกใช้จ่าชัยมาช่วยขนส่งทองคำจากกรุงเทพฯ ไปที่พัทยา จนทำให้เกิดเรื่องให้ต้องล่า

          หก นักฆ่ามือดี อดีตลูกน้องไซม่อน ถูกขับออกจากแก๊ง พร้อมบทลงโทษที่แสนเจ็บปวดและเฝ้ารอวันล้างแค้น โดยร่วมมือกับ จี หมอดูไพ่ทาโรต์ลึกลับ ผู้เลอโฉมแต่เปี่ยมด้วยแผนซ้อนแผนสุดจะคาดเดา จากความโชคร้ายที่เธอประสบในสมัยวัยรุ่นทำให้ชีวิตของจีปลี่ยนไป !

พี่นาค 4

หนังไทย 2567 พี่นาค 4

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พี่นาค 4 Pee Nak 4 The Movie

กำหนดฉาย : 22 กุมภาพันธ์ 2567

          เรื่องย่อของพี่นาคในภาคนี้มีอยู่ว่า โทมินจุน (มีน พีรวิชญ์) เซเลบลูกครึ่งไทย-เกาหลี กลับบ้านเกิดในวัยเยาว์เพื่อบูรณะโบสถ์เก่าแก่ของวัดประจำชุมชน โดยไม่ลืมควงแขน บอลลูน (เอม วิทวัส) กับ เฟิร์ส (เจมส์ ภูริพรรธน์) ที่ได้รับการอวยยศเป็นผู้จัดการส่วนตัวมาด้วย แต่แค่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา แรงอาฆาตจากผีพี่นาคใส่หน้ากากสยองก็พุ่งเป้ามาที่คุณโทอย่างจัง ภายใต้หน้ากากสยอง... ผีพี่นาคตนนี้คือใคร บาปและกรรมหนักแค่ไหนถึงอยากเขาให้ตายตกไปตามกัน
 

พี่นาค 4 สานต่อความเฮี้ยน เตรียมลุ้นกันใครจะเป็น "ผีพี่นาค" คนต่อไป

เกจิ

หนัง เกจิ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ฉายแสง แอด.เวนเจอร์

กำหนดฉาย : 29 กุมภาพันธ์ 2567

          จากเรื่องราวของหมอผีที่ไม่เคยรู้ กำลังจะถูกถ่ายทอดสู่หนังเขย่าขวัญ เกจิ คนฆ่าผี เมื่อสิ่งที่คุณคิดอาจไม่ใช่สิ่งที่เห็น สิ่งที่รู้อาจไม่ใช่สิ่งที่เป็น ไสยศาสตร์ที่รอการพิสูจน์หมอผีที่ก้าวผิดไปสู่อวิชชา โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นจากความรัก สู่การแก้แค้น

          แก้ว หมอผีฝึกหัด (ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย) รับจ้างไล่ผี ทำพิธีไสยเวทย์โดยไม่เกี่ยงงาน ทั้งไสยขาวและดำ หวังสร้างรายได้เพื่อมาสู่ขอสร้อย (เดียร์ สุภาวดี กิติโสภากุล) แต่ความจนของแก้วทำให้แม่ของสร้อยยกสร้อยให้แต่งงานกับอิน (โจอี้ ชัยยุทธ กิติชัยวัฒน์) เพื่อนสนิทของแก้ว อินขอให้แก้วช่วยทำบางสิ่งก่อนที่แก้วจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ โดยทิ้งสร้อยให้ตกเป็นภรรยาของอิน 

          เวลาผ่านไป สร้อยมาหาแก้วในกรุงเทพฯ พร้อมแจ้งข่าวการตายของอิน แก้วรับสร้อยที่ท้องแก่มาอยู่ด้วยกัน ความรักของทั้งสองคนเริ่มกลับมาก่อตัวขึ้นและพร้อมกลับมาทำลายทุกคนที่เกี่ยวข้อง

หนังไทย มีนาคม

หมู่บ้านโค-กะโหลก

หนังไทย 2567 หมู่บ้านโค-กะโหลก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พชร์ อานนท์

กำหนดฉาย : 7 มีนาคม 2567
           หนังสยองขวัญมีแรงบันดาลใจจากวลีฮิตสร้างเรื่องอย่าง "พูดได้ใช่ไหม ?" เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงใน The Shock 13 กับผลงานการกำกับของ พชร์ อานนท์ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องติดตามกันอีกสักนิด เพราะหนังเพิ่งเดินหน้าถ่ายทำกันไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2566 นี่เอง

หนังไทย เมษายน

ผ่อนรักนอกระบบ

หนังไทย 2567 ผ่อนรักนอกระบบ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GMMTV

กำหนดฉาย : 25 เมษายน 2567
           การโคจรมาพบกันครั้งแรกของพระเอกหนุ่มสุดฮอตอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ประกบคู่กับนางเอกซุปตาร์ ญาญ่า อุรัสยา บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มอาชีพรับทวงหนี้ มาดกวน หล่อเท่ ดันตกหลุมรักสาวสวยที่ต้องทำงานใช้หนี้แทนพ่อตัวเอง ทำให้เขาค้นพบความรู้สึกใหม่ ที่ไม่แน่ใจว่ามันใช่ความรักหรือไม่ ?

หนังไทย พฤษภาคม

Taklee Genesis ตาคลี เจเนซิส

หนังไทย 2567 Taklee Genesis ตาคลี เจเนซิส

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Pictures

กำหนดฉาย : 1 พฤษภาคม 2567

          หนังแนวไซไฟที่ได้ มะเดี่ยว ชูเกียรติ รับหน้าที่กำกับ กับเรื่องราวของ แฟง ที่ลาออกจากหน่วยงานด้านวิทยาศาสตร์เพื่อกลับไปอยู่บ้านกับแม่ที่ป่วยเข้าโรงพยาบาลที่ชนบท พร้อมกับลูกสาวของเธอ ซึ่งการกลับไปในครั้งนี้ทำให้นึกถึงเหตุการณ์ในอดีต ที่พ่อของเธอพยายามห้ามชาวบ้านไม่ให้จัดงานฉลองประจำหมู่บ้าน และทำให้เธอกลายเป็นที่รังเกียจจากการที่เธอเป็นลูกสาวของเขา
 

Taklee Genesis หนังใหม่ มะเดี่ยว ชูเกียรติ พร้อมอวดโฉม 2024

เทอม 3 (Haunted Universities 3)

หนังไทย 2567 เทอม 3 (Haunted Universities 3)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม

กำหนดฉาย : 9 พฤษภาคม 2567
           สานต่อความสำเร็จของ เทอมสอง สยองขวัญ (2565) ที่เคยมอบความสยองอันลือลั่นสมชื่อหนังมาแล้ว ปีนี้ตำนานความหลอนบทใหม่กำลังจะกลับมาด้วยดีกรีความสยองคูณสามของเรื่องสยองในรั้วมหาวิทยาลัยที่ยังไม่เคยถูกเล่า โดย 1 ผู้กำกับมืออาชีพสุดเซอร์ไพรส์ และ 3 ผู้กำกับรุ่นใหม่เตรียมแจ้งเกิด พร้อมทีมนักแสดงมากความสามารถชื่อดัง ซึ่งงานนี้ได้ผู้กำกับแถวหน้าอย่าง โขม ก้องเกียรติ โขมศิริ และ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล มาร่วมควบคุมคุณภาพความสยองขั้นสุด

ยูเรนัส

หนังไทย 2567 ยูเรนัส

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก VelCurve Studio

กำหนดฉาย : 16 พฤษภาคม 2567
           หนังไซไฟอวกาศแนวรักโรแมนติกที่ได้ 2 คู่จิ้นอย่าง ฟรีน-เบ็คกี้ โดย ฟรีน สโรชา จันทร์กิมฮะ รับบท ลิน นักบินอวกาศหญิงไทยประจำองค์การนาซา ที่ออกเดินทางสำรวจดาวยูเรนัส ส่วน เบ็คกี้ รีเบคก้า แพทรีเซีย อาร์มสตรอง รับบท แคท นักดำน้ำโอลิมปิกแบบฟรีไดรเวอร์ ที่เดินทางกลับมาเยี่ยมร้านล้างฟิล์มถ่ายรูปของครอบครัวที่ประเทศไทย และได้พบเจอกับปรากฏการณ์ประหลาดที่ทำให้ความทรงจำบางอย่างหวนคืนมา

แดนสาป The Cursed Land

หนังไทย 2567 แดนสาป The Cursed Land

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เนรมิตรหนัง ฟิล์ม Neramitnung Film

กำหนดฉาย : 30 พฤษภาคม 2024
           หนังดราม่าเขย่าขวัญ ผลงานใหม่ของผู้กำกับ ภาณุ อารี ที่ได้ อนันดา เอเวอริงแฮม กับ เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ มิตร และ เมย์ ลูกสาวของเขา หลังจากที่ภรรยาเสียชีวิต ทั้งคู่ได้ย้ายไปที่คฤหาสน์ร้างในย่านชานเมืองที่ผู้คนส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม ด้วยความที่ไม่เชื่อในเรื่องเหล่านี้ มิตรได้ทำลายเครื่องรางในบ้านและฝ่าฝืนกฎของชุมชน ซึ่งทำให้ ญิน วิญญาณผู้โกรธแค้นที่เป็นคำสาป 200 ปี ถูกปลดปล่อยออกมา ทำให้มิตรต้องจมอยู่กับความคลุ้มคลั่งและการทำร้ายตัวเอง เมย์จึงต้องเดินทางไปภาคใต้เพื่อขอความช่วยเหลือพ่อของเธอ

หนังไทยเตรียมเข้าฉายเร็ว ๆ นี้
ในโรงภาพยนตร์

Start It Up วัยสตาร์ท น็อนสต็อป

หนังไทย 2567 Start It Up วัยสตาร์ท น็อนสต็อป

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก T&B Media Global Thailand

กำหนดฉาย : ยังไม่ประกาศ

          เรื่องราวของสองเพื่อนรักวัยรุ่นต่างสัญชาติที่กำลังเผชิญปัญหาชีวิตและความพลิกผันครั้งใหญ่ ทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกันเริ่ม Start ภารกิจครั้งสำคัญที่เดิมพันด้วยการพิสูจน์ตัวเองและธุรกิจร้านอาหารของครอบครัว ในภาวะวิกฤตที่เกินความคาดคิด ผลักดันให้ต้องฝ่าฟันเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ เส้นทางของพวกเขาไปไกลถึงการแข่งขันทำอาหารที่มากกว่าแค่การแข่งสร้างสรรค์เมนูอาหารระดับชาติ เพราะทุกอย่างในชีวิตเป็นไปได้ เพียงแค่เริ่ม Start !
 

เรื่องย่อ Start It Up วัยสตาร์ท น็อนสต็อป

ไรเดอร์ (Rider)

หนังไทย 2567 ไรเดอร์ (Rider)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม

กำหนดฉาย : ยังไม่ประกาศ
           เตรียมส่งตรงความสยองขวัญครั้งใหม่ให้สนุกฮาบรรลัยเป็นทวีคูณ หลังรอดชีวิตมาได้จากตึกวิทย์เก่า ชีวิตของ กอล์ฟ ไรเดอร์หนุ่มจอมกวน ก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะความสยองขวัญยังคงถูกโฉลกและออร์เดอร์ให้เขาพร้อมแก๊งเพื่อนไรเดอร์ได้เจอดีกับเหล่าผีไม่ว่างเว้นแต่ละวัน

โปรเจกต์เสือ

หนังไทย 2567 โปรเจกต์เสือ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม

กำหนดฉาย : ยังไม่ประกาศ
           ได้เวลา "จักรวาลขุนพันธ์" เปิดตำนานบทใหม่ มหากาพย์ภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่น-แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ พร้อมเดินหน้าต่อด้วยเรื่องราวชีวิตอันยิ่งใหญ่ของ "4 เสือภาคกลางในตำนาน" ก่อนจะมาเป็นคู่ต่อกรตัวฉกาจของมือปราบระดับพระกาฬอย่าง "ขุนพันธ์" ผลงานการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปีโดยผู้กำกับมือเก๋า ก้องเกียรติ โขมศิริ ผนึกทัพนักแสดงฝีมือเข้ม พร้อมโชว์ฉากแอ็คชั่นอันทรงพลังให้แฟนหนังได้มันส์ระทึกไม่แพ้ "ขุนพันธ์ ฉบับไตรภาค" อย่างแน่นอน

พระไม้

หนังไทย 2567 พระไม้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พระไม้

กำหนดฉาย : ยังไม่ประกาศ

          ปรัชญา ปิ่นแก้ว นั่งแท่นโปรดิวเซอร์อีกครั้งกับผลงานสยองขวัญเรื่องใหม่ ที่หยิบเอาเรื่องเล่าพื้นถิ่นอีสานสมัยใหม่ที่จะพาผู้ชมทุกคนไปสำรวจมิติชวนสะพรึงของ 'พระไม้' วัตถุที่ควรจะมงคล แต่กลับกลายเป็น 'วัตถุอันตราย' ที่ห้ามนำเข้าบ้านเด็ดขาด !!

There Will Be Zombies

กำหนดฉาย : ยังไม่ประกาศ

          หนังซอมบี้สัญชาติไทยที่ว่าด้วยเรื่องราวของ แจ็ค นายตำรวจผู้มีครอบครัวอบอุ่น กับเพื่อนชื่อ วิท ทั้งคู่ได้รับคำสั่งให้ไปสำรวจหมู่บ้านที่ทุกคนเสียชีวิตอย่างลึกลับ พวกเขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์น่าสยดสยองเมื่อชาวบ้านที่ตายไปฟื้นคืนชีพขึ้นมาเป็นซอมบี้ แล้วกัดกินทุกคนรวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจในหน่วยของแจ็ค

          ทั้งคู่เอาชีวิตรอดมาได้ และเริ่มสืบสวนสาเหตุของหายนะครั้งนี้จนพบว่าสาเหตุอาจเกิดจากน้ำปนเปื้อน ที่สำคัญเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนหน้าวันสงกรานต์ที่คนไทยจะสาดน้ำใส่กันเพียง 1 วันเท่านั้น

มะลิ Beautiful Fighter

หนังไทย 2567 มะลิ Beautiful Fighter

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

กำหนดฉาย : ยังไม่ประกาศ

          หนังใหม่จากค่าย M39 (เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์) ที่ได้ 3 สาวสุดสวย คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส, ณิชา ณัฏฐณิชา และ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส แสดงนำ สมทบด้วย เท่ง เถิดเทิง, ต๊อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ กำกับโดย ต้อม ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ บอกเล่าเรื่องราวของ มะลิ เด็กหญิงกำพร้าที่ต้องไปอาศัยอยู่กับ ลุงมังกร เพื่อนสนิทของพ่อที่เป็นเจ้าของค่ายมวยมังกรทอง ทำให้ได้เจอกับ เจน ลูกสาวคนเดียวของลุงมังกร ที่เป็นนักมวยหญิงดาวรุ่งของค่าย

          มะลิเรียนรู้วิชามวยไทยเพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ถูกรังแก โดยมี ลุงพนม พ่อครัวประจำค่ายที่มีอดีตลึกลับ คอยให้ความช่วยเหลือ เธอได้ขึ้นเวทีชกครั้งแรก ตามด้วยการตระเวนเดินทางไปแข่งขันทั่วประเทศกับเจนเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ต้องลุ้นกันว่าใครจะได้เป็นนักมวยหญิงไทยคนแรกที่ก้าวขึ้นไปสู่จุดสูงสุดในการแข่งขันโอลิมปิก

The Chinese Family

หนังไทย 2567 The Chinese Family

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

          หนังเรื่องใหม่จากผู้กำกับ พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ที่ได้ บิวกิ้น พุฒิพงศ์ โคจรมาเจอกับ ตู ต้นตะวัน กับเรื่องรางของครอบครัวชาวจีน และช่องว่างระหว่างคนรุ่นต่าง ๆ หรือ Generation Gap ที่เกิดขึ้นในครอบครัวยุคใหม่ โดยได้ไอเดียและแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับหลายครอบครัว หนังร่วมด้วย เผือก พงศธร จงวิลาส จาก อ้าย..คนหล่อลวง (2563), แต้ว อุษา เสมคำ กำกับโดย พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ที่เคยฝากผลงานการกำกับไว้ในซีรีส์ ฉลาดเกมส์โกง

The Marriage หรือ โปรเจกต์ D (ยังไม่ใช่ชื่อสุดท้าย)

หนังไทย 2567 The Marriage หรือ โปรเจกต์ D

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

            อีกหนึ่งหนังไทยจาก GDH ที่สร้างความฮือฮาได้ตั้งแต่การประกาศดึง เจฟ ซาเตอร์ กับ อิงฟ้า วราหะ มาแสดงนำในภาพยนตร์ผลงานของผู้กำกับ บอส นฤเบศ กูโน ร่วมด้วย เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์, เก่ง หฤษฎ์ บัวย้อย และ สีดา พัวพิมล

หอแต๋วแตกแหกสัปะหยด

หนังไทย 2567 หอแต๋วแตกแหกสัปะหยด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พชร์ อานนท์

กำหนดฉาย : ยังไม่ประกาศ

          ถึงเวลาปิดตำนานจักรวาลหอแต๋วแตก ซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ตรงการนำเหตุการณ์ที่เป็นกระแสในสังคมไทยมาสร้างเป็นภาพยนตร์ นับจากภาคแรกของหนัง หอแต๋วแตก ที่ออกฉายเมื่อปี 2550 ผ่านกาลเวลาเนิ่นนาน 17 ปี จนมาถึงภาค 10 หอแต๋วแตกแหกสัปะหยด ที่ พชร์ อานนท์ ผู้สร้างและผู้กำกับ ประกาศว่าจะเป็นภาคสุดท้ายแล้ว ยังคงได้ โก๊ะตี๋ อารามบอย และ จตุรงค์ โพธาราม ตัวหลักของทุกภาค มาสร้างเสียงหัวเราะเช่นเดิม

          ส่วนเนื้อหาของ หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร และจะเข้าฉายวันไหน คงต้องรอติดตามกันต่อไปแล้วล่ะค่ะ
 

ภาพแรก ! หนังภาคสุดท้าย หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด

           เป็นอย่างไรกันบ้างกับโปรแกรมหนังไทย 2567 มีหนังหลากหลายแนวอัดแน่นให้คอหนังได้เลือกชมกันอย่างจุใจ รับรองได้ว่าคุณจะได้รับความบันเทิงครบทุกรสแน่นอน ทั้งนี้ ยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่กำลังถ่ายทำและรอเข้าฉาย ทั้ง มานะแมน, ค้างคาวกินกล้วย, ใครฆ่า 5 Days Killer, The Package พัสดุฝ่าแดนมรณะ รวมถึง แร้งวัดสระเกศ เปรตวัดสุทัศน์ เอาเป็นว่าใครที่สนใจเรื่องไหนก็สามารถติดตามความเคลื่อนไหวกันได้ อย่างไรก็ตาม โปรแกรมหนังดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ซึ่งหากมีข่าวสารอัปเดตออกมาเมื่อไหร่จะรีบแจ้งคอหนังด่วน ๆ เลย
หนัง แร้งวัดสระเกศ เปรตวัดสุทัศน์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พระนครฟิลม์

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนังไทย 2567 น่าดู จัดเต็มความสนุก ครบรส จ่อคิวฉายยาวตลอดทั้งปี อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14:18:05 16,366 อ่าน
TOP