x close

16 เกร็ดน่ารู้ อ่านทวนก่อนดู Avengers: Infinity War

Avengers Infinity War

Infinity War
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Marvel Studios exclusive art work in the Disney D23

          ตำราทวนฉากสำคัญในจักรวาลหนังมาร์เวลฉบับรวบรัด เหล่าฮีโร่ไปอยู่ที่ไหนกันมาก่อนรวมพลังรับศึกหนักใน Avengers: Infinity War

          ว่ากันว่าเหตุการณ์ใน Avengers: Infinity War จะเป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องมาจากเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War ที่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่แตกออกเป็นทีมไอรอนแมนผู้ยินยอมเซ็นสัญญาโซโคเวีย (Sokovia Accords) สัญญาควบคุมซูเปอร์ฮีโร่โดยรัฐบาลอเมริกาที่มีสหประชาชาติกว่า 117 ประเทศทั่วโลกเห็นด้วยเนื่องจากการต่อสู้ของเหล่าฮีโร่นั้นสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างรุนแรง แต่ก็มีทีมกัปตันอเมริกาที่ไม่เห็นด้วยเนื่องจากต้องรีบปฏิบัติภารกิจบุกองค์กรชั่วร้ายไฮดร้า (HYDRA) ช่วยเหลือเพื่อนซี๊ บัคกี้ บาร์นส์ ทันทีโดยไม่อยากเสียเวลารอให้รัฐบาลอนุมัติและติดตามควบคุมทุกความเคลื่อนไหวของเขา และการแบ่งพรรคแบ่งพวกของเหล่าฮีโร่ยังร้ายแรงไม่พอ เมื่อไอรอนแมนและกัปตันอเมริกาต้องแตกหักกันเพราะภารกิจลับที่ บัคกี้ วินเทอร์ โซลเยอร์ ทำไว้ในอดีตและยังคงเป็นปมผิดใจที่ยังไม่คลี่คลายจนถึงปัจจุบัน
          วันนี้ กระปุกคอทคอม เลยขออาสารวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Wegotthiscovered และ CBR มาฝากให้ทุกคนได้ทบทวนกันว่า ฮีโร่แต่ละคนของเราอยู่ที่ไหนกันบ้างหลังจากสงคราม Civil War และมีเหตุการณ์สำคัญอะไรบ้างไหมที่พวกเขาได้เข้าไปเกี่ยวข้องก่อนที่ทุกคนจะได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อกำจัดวายร้ายธานอสผู้หวังชิง 6 หินอินฟินิตี้เพื่อทำลายล้างจักรวาลใน Avengers: Infinity War

          คำเตือน: เนื้อหาหลังจากนี้จะเต็มไปด้วยเรื่องราวในภาพยนตร์จักรวาลมาร์เวล หากยังไม่ได้รับชมและไม่อยากเสียอรรถรสเราขอเตือนให้ข้ามบทความนี้ไปก่อน

1. กัปตันอเมริกา (สตีฟ โรเจอร์)


          ปรากฏตัวครั้งแรก: Captain America: The First Avengers (2011)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Captain America: Civil War (2016)


          ใน Captain America: Civil War หลังจากปฏิเสธการเซ็นสัญญาโซโคเวียและเลือกช่วยเหลือเพื่อนสนิทอย่าง บัคกี้ บาร์นส์ ชีวิตของ สตีฟ โรเจอร์ ก็เปลี่ยนไป จากกัปตันอเมริกาผู้เป็นที่รักของทุกคนกลายเป็นฮีโร่นอกรีตที่ต้องปฏิบัติภารกิจอย่างลับ ๆ ต้องหนีจากการจับกุมของรัฐบาล แถมยังโดนยึดโล่และแตกคอกับ โทนี่ สตาร์ค เพราะปกป้อง บัคกี้ ที่ถูกล้างสมองและเป็นคนฆ่าพ่อแม่ของโทนี่ในอดีต สุดท้าย สตีฟ พาตัวบัคกี้หลบหนีได้สำเร็จและเตรียมกลับไปช่วยสมาชิกในทีมอย่าง ฟอลคอน, ฮอว์คอาย, แอนท์แมน และ สการ์เล็ตต์ วิทช์ ที่ถูกจับตัวไปขังไว้ในคุกกลางทะเลหลังการปะทะกับทีมไอรอนแมน

          ดั่งอย่างที่ได้เห็นกันไปแล้วในตัวอย่าง Avengers: Infinity War รวมถึงฉากท้ายเครดิตของ Black Panther ว่า สตีฟพาบัคกี้ไปรักษาตัวจนหายดีที่วากานดา โดยมีสมาชิกในทีมตามมาสมทบในภายหลัง อาจต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ กันหน่อย แต่ถือว่าคุ้มไม่น้อยที่ได้ราชาเสือดำที ชัลล่าและเทคโนโลยีสุดล้ำจากแร่ไวเบรเนียมมาหนุนหลัง

          คลิกเพิ่มเติม: เก็บตก ! ฉากท้ายเครดิต Black Panther สำคัญยังไงมาดูกัน
 
2. แบล็ค วิโดว์ (นาตาชา โรมานอฟ)

Avengers: Infinity War
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Iron Man

          ปรากฏตัวครั้งแรก: Iron Man 2 (2010)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Captain America: Civil War (2016)


          แรกเริ่มเดิมทีใน Captain America: Civil War แบล็ค วิโดว์ เห็นด้วยกับ โทนี่ สตาร์ค เรื่องสัญญาโซโคเวีย แต่หลังจากนั้นก็แปรพักตร์สู่ทีมกัปตันอเมริกา ทั้งยังร่วมปฏิบัติการบุกช่วยเหลือสมาชิกทีมที่ถูกรัฐบาลจับขังเอาไว้ และเพราะการตัดสินใจเป็นฮีโร่นอกรีตเช่นเดียวกับสตีฟ โรเจอร์ นั่นเป็นสาเหตุให้ แบล็ค วิโดว์ เปลี่ยนลุคใหม่เป็นสาวผมบลอนด์เพื่ออำพรางตัว นอกจากนี้ เชื่อว่าแบล็ค วิโดว์ยังมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับพี่เบิ้ม บรูซ แบนเนอร์ และเราอาจได้เห็นโมเมนต์ดี ๆ ของทั้งสองใน Avengers: Infinity War

3. สการ์เล็ต วิทช์ (แวนด้า แม็กซิมอฟ) และ วิชั่น


          ปรากฏตัวครั้งแรก: Captain America: The Winter Soldier (2014) และ Avengers: Age of Ultron (2015)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Captain America: Civil War (2016)


          แม้ความเห็นเรื่องสัญญาโซโคเวียจะไม่ตรงกันใน Civil War แต่ สการ์เล็ต วิทช์ และ วิชั่น เริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ต่อกันอยู่ลึก ๆ และเชื่อว่าทั้งสองจะได้พัฒนาความสัมพันธ์กันต่อไปอีกใน Infinity War เพราะหลังจากสการ์เล็ต วิทช์ หลบหนีออกจากคุกกลางน้ำได้ เธอ และวิชั่น พร้อมทีมกัปตันอเมริกา ก็เดินทางไปสมทบกันในวากานดา แต่ชีวิตคู่ของทั้งสองคงไม่สวยงามอย่างใจคิด เพราะวิชั่นคือผู้ครอบครองมายด์สโตนอันเป็นที่หมายปองของธานอส ซึ่งหากถูกชิงไปได้นั่นหมายความว่าชีวิตของหุ่นยนต์ที่มีจิตใจของมนุษย์คนนี้จะสิ้นสุดลงเช่นกัน

          อ่านเพิ่มเติม: 5 อันดับฮีโร่ที่อาจปิดฉากใน Infinity War

4. วอร์แมชชีน (เจมส์ รูเพิร์ต โรดส์)

Avengers: Infinity War
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Iron Man

          ปรากฏตัวครั้งแรก: Iron Man (2008)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Captain America: Civil War (2016)


          ว่าด้วยเรื่องสัญญาโซโคเวีย แน่นอนว่า เจมส์ โรดส์ เลือกอยู่ข้างและสนับสนุนเพื่อนซี้โทนี่ของเขาสุดความสามารถ แต่สุดท้ายเขากลับเป็นผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในศึกปะทะฮีโร่มากที่สุดเข้าขั้นเป็นอัมพาตครึ่งท่อน โชคดีที่เทคโนโลยีสุดอัจฉริยะของโทนี่ได้มอบขาจักรกลใหม่แก่เขาจนกลับมาเดินเหินได้อีกครั้งอย่างที่เห็นกันในตัวอย่าง Avengers: Infinity War ในฉากที่พี่เครื่องจักรของเราเดินออกจากยานมาสมทบกับทีมวากานดานั่นเอง

5. ฟอลคอน (ซามูเอล โทมัส วิลสัน)


          ปรากฏตัวครั้งแรก: Captain America: The Winter Soldier (2014)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Captain America: Civil War (2016)


          ไม่ต่างอะไรกับวอร์แมชชีน ฟอลคอน แซม วิลสัน ก็เลือกที่จะอยู่เคียงข้างเพื่อนรักสตีฟของเขาสุดกำลังเช่นเดียวกัน แต่เพราะทีมกัปตันอเมริกากลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่นอกรีต หลังจากสิ้นสุดการปะทะระหว่างฮีโร่ ฟอลคอน จึงถูกจับตัวไปขังในคุกกลางทะเลก่อนได้รับการช่วยเหลือออกมาพร้อมกับสมาชิกทีมคนอื่น และยังคงเลือกร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับเพื่อรักของเขาต่อไป

6. ฮอว์คอาย (คลินท์ บาร์ตัน)

Avengers: Infinity War
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Avengers

          ปรากฏตัวครั้งแรก: Thor (2011)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Captain America: Civil War (2016)

 
          หลังจากเหตุการณ์ใน Avengers: Age of Ultron คลินท์ บาร์ตัน ก็ขอสละตำแหน่งซูเปอร์ฮีโร่กลับไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวดูแลลูก ๆ และภรรยาที่เพิ่งคลอดทายาทคนที่ 3 ให้แก่เขา แต่ด้วยมิตรภาพความเป็นเพื่อนทำให้เขาตัดสินใจคว้าธนูกลับมาบู๊เคียงข้างทีมกัปตันอเมริกาอีกครั้งใน Civil War จนถูกจับตัวไปขังไว้ในคุกกลางทะเลเช่นเดียวกัน

          อย่างไรก็ตามตั้งแต่มีการโปรโมท Avengers: Infinity War มาเรายังไม่เห็นวี่แววของพี่ตาเหยี่ยวที่น่าจะหลุดออกจากจับกุมพร้อมสมาชิกทีมคนอื่นเลยแม้แต่น้อย ซึ่งหากอ้างอิงจากคำพูดของผู้กำกับพี่น้องรุสโซ่ว่า ฮอว์คอาย ไม่ได้หายไปไหน แค่เลือกใช้ชีวิตไปตามทางของเขาเอง ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า เขาอาจวางมือจากบทบาทฮีโร่แล้วกลับไปใช้ชีวิตในฐานะสามีและพ่อของลูกเต็มตัวแล้วนั่นเอง

          อ่านเพิ่มเติม: ฮอว์คอาย จะมีทางเดินชีวิตของตัวเอง ใน Avengers: Infinity War

7. แอนท์แมน (สก็อตต์ แลง)
 
Avengers: Infinity War
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ant-Man

          ปรากฏตัวครั้งแรก: Ant-Man (2015)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Captain America: Civil War (2016)


          ตอนได้เป็นฮีโร่จิ๋วแอนท์แมน สก็อตต์ แลงก์ เคยหวังไว้ว่า บทบาทผู้ผดุงธรรมจะช่วยลบล้างความผิดก่อคดีฉ้อโกงเงินจนติดคุกติดตารางของตัวเองได้ แต่เพราะเลือกอยู่ทีมกัปตันอเมริกาผู้เป็นไอดอลคนโปรดตามคำชักชวนของ ฟอลคอน ทำให้ สก็อตต์ ถูกโยนกลับเข้าไปในคุกอีกครั้ง แถมบทบาทในการโปรโมท Avengers: Infinityrt War ยังหายวับไปพร้อมกับฮอว์คอาย จนแฟน ๆ เริ่มไม่แน่ใจแล้วว่า เป็นเพราะ แอนท์แมน ไม่ใช่ตัวหลักในสงครามอินฟินิตี้ หรือเป็นเพราะ แอนท์แมน ตัวเล็กเกินไปจนไม่มีใครสังเกตเห็นกันแน่

          อ่านเพิ่มเติม: 5 ตัวละครขวัญใจ ที่หายไปในตัวอย่าง Avengers: Infinity War

8. ชาวแก๊งผู้พิทักษ์จักรวาล


          ปรากฏตัวครั้งแรก: Guardians of the Galaxy (2014)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Guardians of the Galaxy Vol.2 (2017)


          ชาวแก๊งการ์เดี้ยน สตาร์ลอร์ด, กาโมร่า, แดร๊กซ์, ร็อคเก็ต และกรูท ร่วมมือกันพิทักษ์จักรวาลสมชื่อทีมผู้พิทักษ์มาแล้วสองครั้งสองคราด้วยกันจาก โรแนน ใน Guardians of the Galaxy Vol.1 และความวุ่นวายในกาแล็กซี่ที่ อีโก้ เป็นผู้ก่อไว้แบบอ้อม ๆ ใน Guardians of the Galaxy Vol.2 คราวนี้ชาวแก๊งอวกาศของเราพร้อมกลับมากู้จักรวาลอีกครั้งพร้อมกับสมาชิกคนล่าสุด แมนทิส แท็กทีมกับเทพเจ้าสายฟ้าธอร์ ที่ชะตากรรมยังไม่แน่ไม่นอนบนยานอวกาศอพยพชาวแอสการ์ดเพราะมีหินเทสเซอแรคที่ธานอสหวังครอบครองอยู่

9. ไอรอนแมน (โทนี่ สตาร์ค)

Avengers: Infinityrt War
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Iron Man

          ปรากฏตัวครั้งแรก: Iron Man (2008)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Spider-Man: Homecoming (2017)

          ด้วยแผลในใจที่เป็นผลกระทบมาจากการสูญเสียของชาวเมืองครั้งใหญ่จากสิ่งที่ตัวเองสร้างขึ้นมา โทนี่ สตาร์ค ก็ขอวางมือในฐานะซูเปอร์ฮีโร่ไปเป็นหัวเรือใหญ่แห่งทีมอเวนเจอร์ ยอมเซ็นสัญญาโซโคเวียกับรัฐบาล แต่ด้วยอุดมการณ์ที่แตกต่างกันและปมสังหารพ่อแม่ของเขาโดยบัคกี้ ทำให้ โทนี่ ปัดฝุ่นเกราะเหล็กมาใช้งานใหม่อีกครั้ง รวมถึงดึงตัวหนุ่มน้อย ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ มาเข้าพวกเพื่อปะทะกับทีมกัปตันอเมริกาโดยมีชุดไอ้แมงมุมเป็นของกำนัลให้อย่างงาม

          ในศึกหินอินฟินิตี้ล้างจักรวาลครั้งนี้ แน่นอนว่า โทนี่ สตาร์ค ไม่อาจทนอยู่เฉยให้ธานอสทำลายโลกได้ แถมยังอัปเกรดชุดเกราะของตนซะยิ่งใหญ่ ทั้งเท่ ทั้งเจ๋ง และมีฟังก์ชั่นที่พิเศษกว่าเดิม แต่ต้องตามดูกันต่อไปว่า เขาจะได้กลับมาคืนดีกับ สตีฟ โรเจอร์ หรือไม่

          คลิกเพิ่มเติม: ไอรอนแมน อวดเกราะใหม่ พร้อมสู้ศึก Avengers: Infinity War

10. สไปเดอร์แมน (ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์)


          ปรากฏตัวครั้งแรก: Captain America: Civil War (2016)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Spider-Man: Homecoming (2017)


          เด็กหนุ่มที่มีชีวิตวุ่นวายที่สุดเป็นประวัติการณ์ ตั้งแต่โดนแมงมุมพิษประหลาดกัดจนมีพลังเหนือมนุษย์ คุณลุงที่รักถูกฆาตกรรมสร้างบาดแผลในใจ แถมยังโดนดึงตัวไปตีกับฮีโร่ของประชาชนอย่างกัปตันอเมริกาใน Civil War แต่สุดท้าย ด้วยแรงสนับสนุนจาก โทนี่ สตาร์ค ซูเปอร์ฮีโร่คนโปรด ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ก็ตัดสินใจทำหน้าที่เป็นเป็นฮีโร่เพื่อนบ้านที่แสนดีในบ้านเกิดเมืองควีนส์ของตัวเอง เผชิญหน้าต่อสู้กับวายร้าย วัลเจอร์ อย่างกล้าหาญ สมกับเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมฮีโร่อเวนเจอร์จริง ๆ

          อ่านเพิ่มเติม: 10 ไข่อีสเตอร์ Spider-Man: Homecoming เก็บตกไอ้แมงมุมกลับมาร์เวล

11. ธอร์ (ธอร์ โอดินสัน)

Avengers: Infinityrt War
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thor

          ปรากฏตัวครั้งแรก: Thor (2011)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Thor: Ragnarok (2017)


          ใน Thor: Ragnarok เทพเจ้าธอร์ กลายเป็นราชาแห่งแอสการ์ดคนใหม่หลังจาก โอดิน ผู้เป็นพ่อตายจากไปไม่พอ ค้อนมยอลเนียร์คู่ใจก็ถูกทำลายโดย เฮลา พี่สาวของตน แล้วอาณาจักรแอสการ์ดก็ถูกทำลายสิ้นด้วยไฟบรรลัยกัลป์ของอสูรไฟเซอร์เทอร์ที่ถูกปลุกขึ้นมาอีก ทำให้ ธอร์  ต้องอพยพชาวแอสการ์ดขึ้นยานลำยักษ์เพื่อหาฐานที่ใหม่ซึ่งอาจเป็นโลกมนุษย์พร้อมด้วย โลกิ, วัลคีรี่, คอร์ก และ บรูซ แบนเนอร์ แต่สุดท้ายก็ถูกยานขนาดมหึมาที่คาดว่าเป็นยานของฝ่ายธานอสผู้หวังชิงหินเทสเซอแรคที่อยู่ภายใต้การครอบครองของโลกิในปัจจุบันมาขวางเอาไว้เสียก่อน
 
          อ่านเพิ่มเติม: 10 Easter Eggs ใน Thor: Ragnarok ผนึกเบาะแสสู่สงครามใหญ่มาร์เวล

12. ฮัล์ค (บรูซ แบนเนอร์)


          ปรากฏตัวครั้งแรก: The Incredible Hulk (2008)
 
          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Thor: Ragnarok (2017)


          หลังจากถูกเนรเทศออกโลกมนุษย์ไปใน Avengers: Age of Ultron ฮัล์ค ปรากฏตัวอีกครั้งใน Thor: Ragnarok ทำให้เราได้รู้ว่าตลอด 2 ปีที่หายหน้าหายตาไปเขากลายได้เป็นกลาดิเอเตอร์ยักษ์เขียวให้กับ แกรนด์มาสเตอร์ หลังจากยานโดยสารตกลงมายังดาวซาการ์ น่าใจหายเล็กน้อยที่ตอนแรกพี่เบิ้มของเขาไม่สามารถกลับร่าง บรูซ แบนเนอร์ ได้อีก แต่เพราะความช่วยเหลือของธอร์ที่พากลับยานไปพบกับคลิปของ แบล็ค วิโดว์ ทำให้สติสัมปชัญญะในฐานะมนุษย์กลับมาอีกครั้ง

          ภายหลัง แม้จะกลัวแสนกลัวว่าจะไม่ได้กลับไปร่างมนุษย์อีก แต่ บรูซ ก็ตัดสินใจแปลงร่างเป็นยักษ์เขียวอีกครั้งเพื่อช่วยสหาย ธอร์ ต่อสู้กับลูกสมุนของวายร้ายสาว เฮลา โชคดีที่สติของเขายังอยู่ครบ ไม่เกรี้ยวกราดลืมตัวตนเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งหากอ้างอิงจากตัวอย่าง Avengers: Infinity War ก็เป็นที่น่าดีใจว่า เขาสามารถกลับไปยังร่างมนุษย์ได้อย่างหมดห่วง

13. ดร.สเตรนจ์ (สตีเฟ่น สเตรนจ์)


          ปรากฏตัวครั้งแรก: Doctor Strange (2016)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Thor: Ragnarok (2017)


          หลังจากสงครามกับวายร้ายจากมิติมืด ดอร์มัมมู สิ้นสุดลงไปพร้อมกับการจากไปของ เอนเชียน วัน ดร.สเตรนจ์ และหว่อง ก็กลายเป็นผู้ปกครองโลกเวทย์มนตร์คู่ขนานคนสำคัญ แต่ในฐานะที่มี ไทม์สโตน อยู่ในครอบครองนั่นทำให้ ดร.สเตรนจ์ กลายเป็นตัวละครที่เป็นทั้งศัตรูตัวฉกาจที่อาจสามารถกำจัดธานอสได้ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นไปได้ว่าหมอแปลกของเราอาจกลายเป็นเหยื่ออันโอชะให้ฝ่ายธานอสขยี้เล่น ก่อนช่วงชิง หนึ่งในหินอินฟินิตี้ไปเช่นเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม: 10 ไข่อีสเตอร์ Doctor Strange ไขความลับเชื่อมจักรวาลมาร์เวล

14. แบล็ค แพนเธอร์ (ที ชัลล่า)

Black Panther

          ปรากฏตัวครั้งแรก: Captain America: Civil War (2016)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Black Panther (2018)


          หลังจากพระบิดา ที ชาก้า ถูกลอบปลงพระชนม์ องค์รัชทายาท ที ชัลล่า ก็กลับไปรับตำแหน่งเป็นกษัตริย์แห่งวากานดาอย่างสมเกียรติ หากแต่ความขัดแย้งระหว่างชนเผ่าภายในประเทศและศึกชิงบัลลังก์กับพระภราดร อีริค คิลมองเกอร์ กลับทำให้หนทางแห่งผู้นำคนใหม่ไม่ราบรื่นเท่าไรนัก ภายหลัง เมื่อราชาเสือดำผ่านบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่มาได้ เขาก็เลิกหลบซ่อนประเทศวากานดาเฉกเช่นพระบิดา ตัดสินใจที่จะเปิดเผยความยิ่งใหญ่ของเทคโนโลยีสุดล้ำจากแร่ไวเบรเนียมสู่สายตาของสหประชาชาติทั่วโลก และพร้อมจะหยิบยื่นแบ่งปันทรัพยากรในประเทศให้กับนานาชาตินำไปใช้ในทางที่ถูกที่ควร

อ่านเพิ่มเติม: เปิดบ้านราชาพยัคฆ์ ! ชวนรู้จัก วากานดา มหานครสุดล้ำแห่ง Black Panther

15. วินเทอร์ โซลเยอร์ (บัคกี้ บาร์นส์)


          ปรากฏตัวครั้งแรก: Captain America: The First Avengers (2011)

          ปรากฏตัวครั้งล่าสุด: Black Panther (2018)


          บัคกี้ บาร์นส์ ถูกล้างสมองกลายเป็นอาวุธสงครามมนุษย์ วินเทอร์ โซลเยอร์ และได้รับคำสั่งจากไฮดร้าให้ปลิดชีวิตพ่อแม่ของโทนี่ สตาร์ค อันเป็นภารกิจลับที่ทำให้กัปตันอเมริกาต้องผิดใจกับไอรอนแมน โชคดีที่ บัคกี้ มีเพื่อนที่ยังไว้ใจเขาและช่วยพาไปรักษาตัวที่วากานดา อย่างที่เราได้เห็นกันไปในฉากท้ายเครดิตของ Black Panther และตัวอย่าง Avengers: Infinity War แล้วว่า บัคกี้ บาร์นส์ ฟื้นฟูร่างกายโดยสมบูรณ์ แถมยังได้รับฉายาเรียกขานโดยองค์หญิงชูรีว่า "ไวท์วูล์ฟ" พร้อมกับแขนไวเบรเนียมชิ้นใหม่ที่เราต้องไปติดตามอานุภาพความแข็งแกร่งของมันในศึกหินอินฟินิตี้ต่อไป

          อ่านเพิ่มเติม: บัคกี้ จะเริ่มต้นใหม่โดนไม่ใช่ วินเทอร์ โซลเยอร์ อีกแล้ว !

16. ตำแหน่งหินอินฟินิตี้

Infinity Stones

          อ้างอิงจากแค่ในจักรวาลมาร์เวลฉบับภาพยนตร์ มีหินอินฟินิตี้ปรากฏแล้ว 5 เม็ดด้วยกันคือ สเปซสโตน ในครอบครองของ โลกิ, มายด์สโตน ในครอบครองของ วิชั่น, เรียลลิตี้สโตน ในครอบครองของ เดอะคอลเลคเตอร์, พาวเวอร์สโตน ในครอบครองของ ตำรวจโนวาแห่งดาวแซนดาร์ และไทม์สโตน ในครอบครองของ ดร.สเตรนจ์ ส่วน โซลสโตน ที่ทุกคนคาดว่าแอบซ่อนอยู่ที่วากานดา แม้ Black Panther จะออกฉายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังไม่มีเบาะแสอะไรใด ๆ เพิ่มเติมเลยแม้แต่น้อย ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่า โซลสโตนอาจถูกเผยเป็นครั้งแรกใน Infinity War จากการตามล่าของธานอสนั่นเอง

          อ่านเพิ่มเติม: รู้จัก 6 หินอินฟินิตี้ ต้นกำเนิดสงครามใน Avengers: Infinity War

          ร่วมลุ้นระทึกไปกับภารกิจกอบกู้จักรวาลครั้งยิ่งใหญ่ที่อาจทำให้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ได้ผนึกกำลังและกลับมาปรองดองกันอีกครั้ง เพื่อกำจัดวายร้ายธานอสผู้หวังทำลายล้างจักรวาลด้วยพลังแห่งหินอินฟินิตี้กันได้ใน Avengers: Infinity War กำหนดฉายทั่วไทยวันที่ 25 เมษายน 2018
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
16 เกร็ดน่ารู้ อ่านทวนก่อนดู Avengers: Infinity War อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2561 เวลา 10:58:53 27,110 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP