x close

รวมผลงาน คังดงวอน พระเอกสุดฮอต ฉายาสมบัติแห่งชาติเกาหลี

           หนังจบแต่หลงรักนักแสดงไม่หยุด ! ชวนส่องผลงานน่าดูของ คังดงวอน พระเอกหนุ่มสุดเท่จากหนัง Train To Pusan: Peninsula 
          เชื่อว่าหลังจากดู Peninsula หนังภาคต่อของ Train To Pusan จบ หลายคนคงรู้สึกติดใจและหลงรักการแสดงของ คังดงวอน พระเอกหนุ่มหล่อของเรื่อง ซึ่งเป็นถึงซุปตาร์มากความสามารถ หนึ่งในสมบัติแห่งชาติเกาหลีแน่นอน ก็แหม ทั้งหน้าตาดี มีเสน่ห์ แถมฝีมือโดดเด่นจนได้รับรางวัลมาครองมากมายขนาดนี้ จะไม่ให้ถูกใจใช่เลยได้ยังไงไหว ฉะนั้นงานนี้กระปุกดอทคอมก็เลยอาสารวบรวมหนังเด็ด ๆ น่าดูของเขามาฝาก โดยมีครบทุกรสชาติ ทั้งโรแมนติก ดราม่า พีเรียด สยองขวัญ และแอ็คชั่น บอกเลยใครที่กลายเป็นแฟนคลับพระเอกคนนี้เข้าให้แล้วต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด ! 

1. Too Beautiful to Lie (2004)

          Too Beautiful to Lie หนุ่มเซ่อซ่า กับสาว 18 มงกุฎ เป็นหนึ่งในหนังเรื่องแรก ๆ ของพระเอกมากฝีมือคนนี้ เนื้อเรื่องเป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ เบาสมอง เมื่อ ยองจู (รับบทโดย คิมฮานึล) นักโทษสาวที่ติดคุกข้อหาต้มตุ๋น ถูกปล่อยตัวออกมาแต่ยังอยู่ในความดูแลของตำรวจ กำลังเดินทางไปงานแต่งพี่ ซึ่งบนรถไฟที่เธอโดยสารอยู่นั้นก็ได้พบกับ ฮีชุล (รับบทโดย คังดงวอน) เภสัชกรหนุ่มที่กำลังจะขอสาวแต่งงาน ทว่าการพบกันครั้งนี้ไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไร เพราะดันเกิดอุบัติเหตุทำให้ทั้งคู่เข้าใจผิดกัน จนทำให้แหวนของเขาหายไป ยองจูก็เกรงว่าเธอจะโดนกล่าวหา จึงออกตามหาแหวนวงนั้นอย่างเต็มที่ และถูกทิ้งไว้ที่ชานชาลา พร้อมทั้งสูญเสียกระเป๋าคู่ใจ งานนี้เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปบ้านของเขาเพื่อคืนแหวนและเอากระเป๋าคืน แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะคนที่บ้านดันคิดว่าเธอเป็นคู่หมั้น จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดอลวนปนอลเวงขึ้น

2. Temptation of Wolves (2004)

          Temptation of Wolves 2 เทพบุตรสะดุดรักยายเฉิ่ม หนังรักสไตล์เกาหลี ที่ทำให้ คังดงวอน แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวและโด่งดังเป็นพลุแตก สร้างจากนิยายยอดนิยมบนอินเทอร์เน็ต เป็นเรื่องราวรักสามเส้าเคล้าน้ำตาของ 2 หนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ กับ 1 สาวจากต่างจังหวัด นำแสดงโดย คังดงวอน โจฮันซอน และอีชองอา โดยฉากเด็ดที่ไม่ว่าใครก็ลืมไม่ลงคือ ฉากกอดคอกางร่มของคังดงวอน ที่มีคนนำมาพูดถึงและแสดงต่อกันจนถึงปัจจุบัน 

3. Duelist (2005)

           Duelist เป็นหนังดราม่าพีเรียดสุดเข้มข้น เล่าเรื่องราวในสมัยราชวงศ์โชซอน หลังจากมีเงินปลอมแพร่กระจายไปทั่ว ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน จนต้องถึงมือ นักสืบนัมซุน (รับบทโดย ฮาจีวอน) และเพื่อนร่วมงาน ที่ออกไล่ล่าตามหาความจริงว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ แต่แล้วผู้ต้องสงสัยแต่ละคนก็ตายอย่างน่าสงสัย สุดท้ายเธอเลยสืบรู้ว่า Sad Eyes (รับบทโดย คังดงวอน) มือขวาของผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ เป็นคนจัดการทั้งหมด ทั้งสองฝั่งต่อสู้กันอยู่เรื่อย ๆ แต่ไป ๆ มา ๆ ก็เกิดความรู้สึกดี ๆ และกลับกลายเป็นความรักท่ามกลางความขัดแย้งในที่สุด 

4. Maundy Thursday (2006)

          Maundy Thursday ถือเป็นหนังดราม่าน้ำตาท่วมจออันดับต้น ๆ ของ คังดงวอน เลยทีเดียว เพราะเรื่องนี้พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างนักโทษประหารที่เคยฆ่าคนมาแล้วถึง 3 คน และอาจารย์สาวที่พยายามฆ่าตัวตายมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยมีคุณป้าของฝ่ายหญิง ซึ่งเป็นแม่ชีที่ไปเยี่ยมเยียนนักโทษประหารอยู่เสมอ แนะนำให้ทั้งคู่ได้ลองพูดคุยกัน แม้ว่าพื้นเพทางครอบครัวของสองคนนี้จะแตกต่างกัน แต่ด้วยความเศร้าที่มีเหมือนกันก็เลยทำให้ทั้งคู่เชื่อมโยงและเข้าใจกันได้ดี จึงตัดสินใจนัดมาพบและสานสัมพันธ์กันทุกวันพฤหัสบดีตลอดช่วงเวลาที่เหลือของฝ่ายชายนั่นเอง 

5. The Secret Reunion (2010)

          The Secret Reunion โคตรโหดหักโคตรดิบ หนึ่งในผลงานของคังดงวอนที่แฟนคลับไม่ควรพลาด เพราะเป็นหนังแอ็คชั่นที่สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ โดยแสดงร่วมกับ ซองคังโฮ นักแสดงดังจากเรื่อง Parasite เล่าเรื่องราวของ อีฮันคยู อดีตเจ้าหน้าที่ NIS ที่ถูกปลดออกจากงาน หลังทำพลาดในคดีสังหารลึกลับในกรุงโซล ซึ่งเป็นการร่วมมือกันของ จีวอน สายลับชาวเกาหลีเหนือ และนักฆ่ามากฝีมือคนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม อีก 6 ปีต่อมา พวกเขากลับมาพบกันอีกครั้งโดยบังเอิญ และต้องร่วมงานกันอย่างไม่เต็มใจเพื่อที่จะล้วงความลับจากอีกฝ่ายออกมาให้ได้ 

6. Haunters (2010)

          Haunters มหาเวทย์สงครามสะท้านโลก หนังแอ็คชั่น-ไซไฟ เรื่องราวการสู้กันระหว่างผู้ที่ควบคุมจิตใจคนได้กับผู้ที่ต้านทานพลังเหนือธรรมชาติได้ โดยมีตัวละครหลัก 2 คน คือ คยูนัม (รับบทโดย โกซู) ชายหนุ่มที่เพิ่งได้งานใหม่ที่โรงรับจำนำเล็ก ๆ หลังจากต้องตกงานมาสักพัก ซึ่งทันทีที่เริ่มทำงานเขาก็รู้สึกหลงรักและผูกพันกับเจ้าของ จนกระทั่งวันหนึ่งก็เกิดเรื่องราวไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ โชอิน (รับบทโดย คังดงวอน) ชายหนุ่มที่มีชีวิตวัยเด็กเต็มไปด้วยความเจ็บปวด แต่โชคดีมีพลังพิเศษสามารถควบคุมจิตใจคนได้เพียงแค่มองตา ตั้งใจเข้าไปปล้นโรงรับจำนำแห่งนี้ เขาสะกดใจทุกคน แต่ก็ต้องช็อกที่ คยูนัม ต้านทานได้จนทำให้แผนพังไม่เป็นท่า งานนี้เขาเลยต้องการแก้แค้น ซึ่งก็นำไปสู่การต่อสู้ของคนสองคนนั่นเอง 

7. Camellia (2011)

คังดงวอน หนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Five Star Movies

          Camellia รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย เป็นหนังรัก เศร้า เหงา ซึ้ง ที่เกิดขึ้นในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ประกอบไปด้วย 3 เรื่องราว คือ อดีต ปัจจุบัน และอนาคต จากฝีมือของ 3 ผู้กำกับ 3 สัญชาติ (ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี) โดยในเรื่องที่ 3 หรือ รักสุดท้าย (Love for Sale) เป็นตอนที่เกี่ยวกับอนาคต ได้สองซูเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย คังดงวอน และซองเฮเคียว โคจรมาเจอกัน เล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ถูกขโมยความรักไป ในโลกที่ความรักกลายเป็นสินค้า สามารถซื้อ-ขายได้อย่างสนุกมือ จนทำให้เขาตัดสินใจออกเดินทางตามหาทั้งความรักและคนรักของเขาอีกครั้ง เพื่อทวงคืนทุกอย่างให้กลับมาเหมือนเดิม 

8. My Brilliant Life (2014)

          My Brilliant Life อีกหนึ่งผลงานที่คังดงวอนได้ร่วมแสดงกับซองเฮเคียว เป็นหนังดราม่าน้ำตาท่วมจอ บอกเล่าเรื่องราวของคู่รักวัยรุ่นที่กำลังจะมีลูกคนแรก พวกเขาทั้งตื่นเต้นและกังวล จนกระทั่งวันที่ลูกชายลืมตาขึ้นมาดูโลก ทั้งคู่ก็ได้รับข่าวร้ายว่าลูกของพวกเขาเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติทางพันธุกรรมที่หาได้ยาก คือร่างกายจะมีพัฒนาการเหมือนชายวัย 80 อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ไม่ย่อท้อและดูแลเด็กน้อยคนนี้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นหนังที่นำเสนอความอบอุ่นของครอบครัวและความรักของพ่อแม่ลูกได้อย่างลงตัว จนดูจบแล้วต้องปรบมือให้จริง ๆ อ้อ นอกเหนือจากนี้ในเรื่องยังมีสาว ๆ แทยอน, ทิฟฟานี่ และซอฮยอน จาก SNSD-TTS มาร่วมแจมเป็นนักแสดงรับเชิญอีกด้วยนะ 

9. The Priests (2015)

          The Priests เป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ คังดงวอน เพราะเรื่องนี้เป็นหนังแนวสยองขวัญ มีเนื้อหาเกี่ยวกับวิญญาณและความเชื่อทางศาสนา แตกต่างจากเรื่องก่อนหน้านี้โดยสิ้นเชิง โดยเรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ ยองชิน (รับบทโดย พัคโซดัม) นักเรียนหญิงวัยมัธยม เกิดอุบัติเหตุรถชนและตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการประหลาด บาทหลวงคิม (รับบทโดย คิมยอนซอก) จึงเดินทางไปเยี่ยม แล้วก็รับรู้ได้ทันทีว่าเธอถูกผีสิง งานนี้เขาจึงต้องเตรียมทำพิธีไล่ผี แต่ด้วยความที่คริสตจักรให้ความร่วมมือได้ไม่มากนัก เขาจึงได้ ชเว (รับบทโดย คังดงวอน) นักเรียนคนหนึ่ง มาเป็นผู้ช่วยแทน ทั้งคู่ร่วมมือกันเพื่อขับไล่ผีร้ายตัวนี้ด้วยความยากลำบาก เพื่อที่จะช่วยให้นักเรียนสาวคนนั้นรอดชีวิตได้อย่างแท้จริง 

10. A Violent Prosecutor (2016)

          A Violent Prosecutor หนังแนวอาชญากรรม-คอมเมดี้ เล่าเรื่องราวของ บยอนแจอุค (รับบทโดย ฮวังจองมิน) อัยการที่ต้องกลายมาเป็นนักโทษจำคุก 15 ปี หลังจากเข้าไปสอบสวนผู้ต้องสงสัยและทำให้เขาเสียชีวิตในวันต่อมา เขาใช้ความรู้ที่มีสืบหาคนร้ายตัวจริงและพยายามจะจับมันมาลงโทษ โดยได้ ชีวอน (รับบทโดย คังดงวอน) นักต้มตุ๋นแสนกวนแต่มีฝีมือ คอยช่วยเหลือ ถือเป็นหนังที่ไม่มีอะไรหวือหวามาก แต่สนุกครบรส ชวนติดตาม และให้ข้อคิดได้ไม่น้อยเลยทีเดียว 

11. Vanishing Time: A Boy Who Returned (2016)

          Vanishing Time: A Boy Who Returned เล่าเรื่องราวของเด็ก 4 คน ที่ตั้งใจจะเข้าไปในพื้นที่หวงห้ามเพื่อแอบดูการระเบิดถ้ำ ทว่าเรื่องราวกลับพลิกผัน มีเพียงแค่ ซูริน เด็กสาวคนเดียวในกลุ่มที่รอดชีวิตออกมา ส่วนคนอื่น ๆ หายตัวไป และหลังจากนั้นไม่กี่วัน ก็ต้องช็อกอีกครั้ง เพราะในที่สุด ซองมิน เพื่อนของเธอ ก็กลับมา ทว่าไม่ใช่ในร่างเด็กอายุ 13 คนเดิมอีกต่อไป แต่เป็นร่างชายหนุ่มวัย 30 แทน โดย คังดงวอน จะรับบทเป็นซองมินตอนโตนั่นเอง นี่ถือเป็นหนังแนวดราม่า-แฟนตาซี ที่ดีงาม น่าติดตามอีกเรื่อง ใครชอบแนวข้ามมิติหรือเล่นกับเวลาไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด 

12. Master (2017)

          Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว ผลงานการประชันฝีมือกันระหว่าง 3 ซุปตาร์เกาหลี คังดงวอน อีบยองฮอน และคิมอูบอน นำเสนอเรื่องราวการห้ำหั่นกันระหว่าง คิมแจมยอง ผู้บัญชาการหน่วยสืบสวนอาชญากรรม ที่กำลังค้นหาความจริงเบื้องหลังความสำเร็จอันน่าสงสัยของบริษัท One Network Inc ของ จินฮยอนพิล หรือประธานจิน หลังรู้ว่าเขามีเส้นสายกับคนใหญ่คนโตทั่วประเทศ และใช้มันทำธุรกิจแบบไม่สุจริต จนได้มาพบกับ ปาร์คจางกุน วิศวกรด้านไอที มือขวาของประธานจิน เขาจึงขอให้วิศวกรคนนี้ให้ความร่วมมือ และเปิดเผยความลับของเจ้านายของเขา จนเกิดเป็นเรื่องราวซับซ้อนสุดสนุก ลุ้นระทึก พลิกไปพลิกมา รับรองถูกใจคอหนังแอ็คชั่น-อาชญากรรมแน่นอน 

13. Golden Slumber (2018)

           Golden Slumber โกลเด้นสลัมเบอร์ อีกหนึ่งผลงานแอ็คชั่นสุดมันส์ของคังดงวอน เล่าเรื่องราวของ คิมกอนอู พนักงานส่งพัสดุ (รับบทโดย คังดงวอน) ที่ช่วยไอดอลสาวไว้ไม่ให้ถูกทำร้าย จนได้รับรางวัลพลเมืองดีเด่นและกลายเป็นคนดังชั่วข้ามคืน ทว่าหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องราวทางการเมือง เห็นหนึ่งในผู้ลงสมัครประธานาธิบดีตายต่อหน้าต่อตา และตกเป็นผู้ต้องหาที่ทำให้คนทั้งประเทศต้องการตัว งานนี้เขาเลยต้องหนีและสู้อย่างไม่คิดชีวิต เพื่อที่จะเอาตัวรอดและยืนยันความบริสุทธิ์ รวมถึงปกป้องคนรอบตัวด้วย 

14. Peninsula (2020)

คังดงวอน หนัง

ภาพจาก : เว็บไซต์ Mongkol Major

          Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง หนังแอ็คชั่น-สยองขวัญ ภาคต่อของ Train To Pusan ที่ได้ ยอนซังโฮ มานั่งแท่นกำกับเหมือนเดิม ทว่าทีมนักแสดงเปลี่ยนใหม่หมดยกชุด เนื้อหาพูดถึง 4 ปี หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อซอมบี้ จนทำให้เกาหลีใต้กลายเป็นดินแดนร้าง เต็มไปด้วยฝูงอันตรายกระหายเลือด โดย คังดงวอน รับบทเป็น จองซอก ชายหนุ่มตัวดำเนินเรื่อง ที่ใช้ชีวิตอย่างไร้จุดมุ่งหมายในฮ่องกง หลังเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ซอมบี้อาละวาดมาอย่างยากลำบาก แต่แล้ววันดีคืนดีเขาก็ได้รับข้อเสนอสุดเย้ายวนให้กลับไปเหยียบคาบสมุทรนั้นอีกครั้ง พร้อมกับภารกิจกู้ซากรถบรรทุกที่จอดทิ้งอยู่กลางกรุงโซล จนนำไปสู่การโดน "หน่วยพิเศษ 631" เข้าจู่โจม และต้องรับมือกับฝูงซอมบี้จำนวนมหาศาลจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ซึ่งก็แน่นอนว่าเรื่องราวสนุกสนาน เข้มข้น สมการคาดหวัง ส่งผลให้กวาดรายได้ทั้งในไทยและเกาหลีไปได้มากเลยทีเดียว
           เรียกได้ว่าพระเอกคนนี้เล่นมาครบทุกแนวแล้วจริง ๆ แถมกระแสแต่ละเรื่องก็ดีมาก กวาดรายได้ไปปังเว่อร์ จนคนทั้งเกาหลีต้องยอมรับกันเป็นแถว ๆ ทว่านอกจากหนังแล้ว ถ้าหากใครอยากชมซีรีส์ พระเอกคนนี้ก็พอมีให้ติดตามอยู่บ้างพอหอมปากหอมคอ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นซีรีส์เก่าอย่าง Magic (2004), Something About 1 Percent (2003) และ Country Princess (2003) นั่นเอง 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน คังดงวอน พระเอกสุดฮอต ฉายาสมบัติแห่งชาติเกาหลี อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2566 เวลา 16:27:54 57,173 อ่าน
TOP