x close

6/45 : Lucky Lotto หนังเกาหลีสุดฮา กับความอลเวงที่เกิดจากลอตโต้

           ขำท้องแข็งไปกับ 6/45 : Lucky Lotto หนังเกาหลี เรื่องราวสุดอลหม่านของพลทหารเกาหลีใต้ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 แต่ความซวยดันปลิวหายไปในฝั่งเกาหลีเหนือซะอย่างนั้น
           มาแรงสุด ๆ กับหนังเกาหลีแนวคอมเมดี้ ฮากระจายแบบไม่ต้องมีสาระอะไร กับ 6/45 : Lucky Lotto เรื่องราวของพลทหารเกาหลีใต้ที่ใกล้ปลดประจำการเต็มที แต่ดันทำลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ปลิวข้ามไปพรมแดนเกาหลีเหนือ เรื่องราวความฮาสุดป่วนจึงเกิดขึ้น นำทีมความฮาโดย โกคยองพโย, อีอีคยอง, ควักดงยอน แม้จะเป็นหนังเก่าที่ฉายในเกาหลีตั้งแต่ปี 2022 แต่หลังจากที่เข้าฉายทางแอปพลิเคชัน Viu ก็ได้รับการพูดถึงอย่างมาก แม้ว่าสถานการณ์ต่าง ๆ ในเรื่องจะดูแฟนตาซีเกินจริงไปบ้าง แต่บอกเลยว่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะสำหรับดูเพื่อคลายเครียดอย่างแท้จริง เพราะเป็นหนังตลกเบาสมอง แบบไม่มีสาระใด ๆ มากั้นเลย ใครที่อยากรู้ว่า 6/45 : Lucky Lotto จะเป็นหนังแบบไหน และตลกโปกฮาขนาดไหน ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
6/45 : Lucky Lotto

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

6/45 : Lucky Lotto

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก tvN Movies

เรื่องย่อ 6/45: Lucky Lotto

6/45 : Lucky Lotto

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

           6/45 : Lucky Lotto เป็นเรื่องราวของพลทหารจากเกาหลีใต้ สิบเอก พัคชอนอู (รับบทโดย โกคยองพโย) ทหารหนุ่มที่ประจำการอยู่ในเส้นแบ่งเขตทางทหาร วันหนึ่งมีลอตเตอรี่ปลิวมาตกอยู่ที่เขา และปรากฏว่าลอตเตอรี่ใบนั้นถูกรางวัลที่ 1 มูลค่า 5.7 พันล้านวอน เขาจึงเก็บมันไว้อย่างดี เพราะยังอยู่ในค่ายทหารไม่สามารถนำไปขึ้นเงินได้

         จนกระทั่งวันหนึ่งในระหว่างที่เฝ้าเวรอยู่ตรงเส้นแบ่งเขตเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้นั้น เขาได้ทำลอตเตอรี่ปลิวหายไปในเขตกองกำลังของเกาหลีเหนือ และไปตกอยู่ในมือของพลทหารเกาหลีเหนือ รียองโฮ (รับบทโดย อีอีคยอง) เรื่องวุ่น ๆ สุดฮาระหว่างทหารเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือจึงเกิดขึ้น เพราะทั้งพัคชอนอูและรียองโฮต่างก็อ้างสิทธิความเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ใบนี้ แต่แล้วเรื่องราวกลับบานปลายใหญ่โตเมื่อเหตุการณ์ดังกล่าวฉาวโฉ่ไปถึงหูคนนั้นทีคนนี้ที สมัครพรรคพวกจากทั้งฝั่งเหนือและฝั่งใต้จึงเข้ามามีส่วนร่วมในการแบ่งสรรปันส่วนเงินรางวัล จากเงินที่ควรจะได้คนเดียวก็กลายเป็นว่ามีคนรู้มากขึ้นและเกิดเรื่องวายป่วงตามมา ท้ายสุดแล้วเรื่องราวสุดฮานี้จะจบลงอย่างไร ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง

6/45 : Lucky Lotto

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

6/45 : Lucky Lotto

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

6/45 คือเลขอะไร

6/45 : Lucky Lotto

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

           สำหรับเลข 6/45 ในหนัง 6/45 : Lucky Lotto คือ ลอตโต้ หรือลอตเตอรี่ที่ขายในประเทศเกาหลีใต้ มีตัวเลขในการออกรางวัลอยู่ 6 หลัก โดยแต่ละหลักจะเลือกเลขได้ตั้งแต่ 1-45 (ซึ่งต่างกับของอเมริกาที่เป็น 6/49 และ 5/69, 1/16 ที่เป็น Powerball) ถ้าหากใครเลือกตรงกับการออกรางวัลทั้ง 6 หลัก ก็คือถูกรางวัลที่ 1 และจะได้รับเงินรางวัลก้อนโตถึง 5,700 ล้านวอน ซึ่งในหนังเรื่องนี้ได้อ้างเป็นสกุลเงินดอลลาร์ไว้ที่ 7 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 150 ล้านบาท จำนวนเงินมหาศาลขนาดนี้ เข้าใจเลยว่าทำไมเจ้าลอตเตอรี่เจ้าปัญหาใบนี้ถึงสร้างความวุ่นวายข้ามพรมแดนชายฝั่งเกาหลีเหนือ-ใต้ได้มากมายขนาดนี้

นักแสดง 6/45: Lucky Lotto

           6/45 : Lucky Lotto หนังเกาหลีสายฮาที่ยกขบวนนักแสดงตลกจากแดนกิมจิมาเต็มพิกัด ตั้งแต่ อีอีคยอง และ อึมมุนซอก สองหนุ่มขาประจำงานคอมเมดี้ที่ยังคงวาดลวดลายทักษะฝีมืออันโดดเด่น ที่แม้จะไม่ได้แสดงออกมาทางมุกตลกแบบคำพูดคำจา แต่ก็แฝงท่าทียียวนกวนประสาทผ่านภาษากายที่ดูจะป้ำ ๆ เป๋อ ๆ แต่ก็เรียกเสียงฮาได้ทุกเม็ด และที่น่าจดจำสำหรับสายหนังเกาหลีคือ การพลิกบทบาทของ โกคยองพโย จากพระเอกหล่อละมุนไมโครเวฟบอยให้กลายมาเป็นพลทหารคนซื่อ หน้ากลม และผมหน้าม้าเต่อ พร้อมกับคาแรกเตอร์เล่นใหญ่เล่นโตที่ดูยังไงก็เข้ากั๊นเข้ากัน ไม่น่าเคอะเขินเลยสักนิด นอกจากนี้ยังมีนักแสดงสมทบที่มีบทบาทโดดเด่นกันถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็น อีซุนวอน คิมมินโฮ พัคเซวาน และควักดงยอน
6/45 : Lucky Lotto

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

6/45 : Lucky Lotto

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

  • สามารถรับชมภาพยนตร์สุดฮา 6/45 : Lucky Lotto ได้แล้ววันนี้ที่ Viu (วิว) หรือกดดูหนัง ที่นี่
     
           6/45 : Lucky Lotto เรื่องราวอลหม่านเหนือชายแดนฝั่งเหนือ-ใต้ที่มีลอตโต้หนึ่งใบเป็นสื่อสันติภาพ พร้อมชวนทุกคนมากระตุกต่อมขำให้ได้ปล่อยก๊ากกันจนท้องแข็ง บอกเลยว่าเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูเพลิน ไร้ความตึงเครียดใด ๆ อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้องกับหนังเกาหลี ซีรีส์เกาหลี และหนังน่าดูอื่น ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand, เฟซบุ๊ก tvN Movies
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6/45 : Lucky Lotto หนังเกาหลีสุดฮา กับความอลเวงที่เกิดจากลอตโต้ อัปเดตล่าสุด 3 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13:33:07 28,644 อ่าน
TOP