x close

10 หนังตลกไทย ดูยังไงก็ขำ แถมรายได้สุดปังทะลุ 100 ล้าน

           สายฮาห้ามพลาด ! ชวนไปขำกับ 10 หนังตลกไทย สนุก ฮา ซึ้ง ครบทุกรส แถมรายได้ก็ปัง จะมีเรื่องไหนน่าดูบ้าง
          ใครกำลังเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ อยากหาหนังตลกมาดูปลดปล่อยความเครียดกันสักหน่อย วันนี้เราได้รวบรวมหนังตลกไทย เอาใจคอหนังสายฮามาฝากกันแล้ว แต่ละเรื่องคัดมาเน้น ๆ หลากหลายแนว ทั้งสนุกคลายเครียด ฮากระจาย และซาบซึ้งกินใจ มีครบทุกรสชาติ แถมยังโกยรายได้ไปแบบปัง ๆ ทะลุหลัก 100 ล้านบาทอีกด้วย มีเรื่องไหนตรงใจใครบ้าง ตามไปดูกันเลย

รวมหนังตลกไทย

1. พี่มาก..พระโขนง (2013)

หนังตลกไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวมกว่า 1,000 ล้านบาท
           เปิดตำนานความรักอมตะบทใหม่ของแม่นาคพระโขนง สำหรับหนังตลก-ระทึกขวัญ เรื่อง พี่มาก.. พระโขนง ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นเรื่องราวในมุมมองของพี่มาก โดยได้ 2 นักแสดงนำสุดฮอตอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ มารับบทเป็นพี่มาก และ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ รับบทเป็นแม่นาค เสริมทัพด้วยแก๊งเพื่อนตัวจี๊ด เผือก พงศธร จงวิลาส, ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์, เชน อัฒรุต คงราศรี และ บอม กันตพัฒน์ ที่เข้ามาเพิ่มสีสันและความฮา จนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถกวาดรายได้ทั่วประเทศกว่า 1,000 ล้านบาท และยังขึ้นแท่นหนังไทยที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลอีกด้วย

2. บุพเพสันนิวาส 2 (2022)

หนังตลกไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 392.73 ล้านบาท
          สร้างตำนานรักข้ามภพบทใหม่สำหรับแฟน ๆ ออเจ้า กับภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 ที่ต่อยอดมาจากละครบุพเพสันนิวาสที่เคยกวาดเรตติ้งแบบถล่มทลายมาแล้ว นำแสดงโดย เบลล่า ราณี แคมเปน มาสวมบทเกศสุรางค์ หรือแม่หญิงการะเกด ในชาติภพใหม่ชื่อเกสร แสดงคู่กับ โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ สวมบทพี่หมื่น ร่วมด้วย ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต รับบทเมธัส หนุ่มหน้าฝรั่งหลงยุค และนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย ที่มาร่วมสร้างความฮาและเสียงหัวเราะให้กับหนังเรื่องนี้ รวมทั้งเนื้อเรื่องแปลกใหม่ที่ทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับเสียงฮือฮาจากผู้ชม และยังทำรายได้ไปมากกว่า 392.73 ล้านบาท

3. ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ (2014)

หนังตลกไทย

ภาพจาก : ทวิตเตอร์ GTH

รายได้รวม 330.55 ล้านบาท
          หนังโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่องราวกุ๊กกิ๊กหวาน ๆ ได้เกิดขึ้นเมื่อติวเตอร์สาวอย่าง เพลง ต้องสอนภาษาอังกฤษให้กับลูกศิษย์มาดกวนอย่าง ยิม ที่อยากเรียนภาษาเพื่อหวังง้อแฟนที่ทิ้งเขาไปอเมริกา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นางเอกสาวสวย ไอซ์ ปรีชญา มาประกบคู่กับพระเอกสุดติสต์ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จสร้างรายได้แบบปัง ๆ ในประเทศไปตั้ง 330.55 ล้านบาท แล้วยังสร้างกระแสในต่างประเทศอีกมากมาย

4. อีเรียมซิ่ง (2022)

หนังตลกไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อีเรียมซิ่ง

รายได้รวม 205.74 ล้านบาท
           เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมได้ไม่น้อยกับหนังตลกไทยเรื่อง อีเรียมซิ่ง ที่ได้นางเอกสาวสวยมากฝีมืออย่าง เบลล่า ราณี แคมเปน มารับบทนำ ร่วมด้วยนักแสดงชื่อดัง แพท ณปภา ตันตระกูล และ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน รวมไปถึงศิลปินตลกแถวหน้าอีกมากมาย งานนี้เบลล่าจัดเต็มความฮาแบบไม่ห่วงสวยจนได้รับคำชมมากมายจากแฟน ๆ และยังกวาดรายได้ปัง ๆ ทั่วประเทศในช่วงโควิดไปถึง 205.74 ล้านบาท

5. หลวงพี่แจ๊ส 4G (2016)

หนังตลกไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก FILM GURU Official

รายได้รวม 166.53 ล้านบาท
          ภาพยนตร์ตลกคอมเมดี้ จากฝีมือผู้กำกับ พชร์ อานนท์ ที่นำทีมสร้างความฮาโดยนักแสดงตลกชายอย่าง แจ๊ส ชวนชื่น ประกบคู่ นิก คุณาธิป ปิ่นประดับ ที่จะพาทุกคนเข้าสู่โลกของธรรมะ พร้อมไปเรียนรู้ธรรมะแบบฮา ๆ ภายใต้ผ้าเหลือง สอดแทรกด้วยข้อคิดดี ๆ ให้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสามารถโกยรายได้ไปถึง 166.53 ล้านบาทอีกด้วย

6. ATM เออรัก…เออเร่อ (2012)

หนังตลกไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 152.5 ล้านบาท
          หนังรักสุดฮาอย่าง ATM เออรัก…เออเร่อ ที่ได้พระเอกมาดกวน เต๋อ ฉันทวิชช์ มาแสดงคู่กับนางเอกสาวรุ่นน้อง ไอซ์ ปรีชญา สวมบทพนักงานธนาคารที่ต้องช้ำใจจากกฎห้ามพนักงานเป็นแฟนกัน และในเมื่อคนหนึ่งจำเป็นต้องลาออกเพื่อความอยู่รอด พวกเขาจึงแข่งกันว่าใครจะทวงเงินที่ถูกกดเกินจากตู้ ATM ได้มากที่สุด โดยผู้ชนะจะได้อยู่ต่อ ส่วนผู้แพ้ต้องเป็นฝ่ายลาออกไป หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีพล็อตเรื่องสนุกน่าติดตาม และยังเรียกเสียงฮาจากผู้ชมมากมาย แถมทำรายได้ไปถึง 152.5 ล้านบาท

7. น้อง.พี่.ที่รัก (2018)

หนังตลกไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 146.81 ล้านบาท
            ถือเป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของ 3 นักแสดงนำแถวหน้าของวงการ สำหรับนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ในบทเจน น้องสาวแสนเพียบพร้อม กับสองพระเอกหนุ่ม ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มารับบทชัช พี่ชายจอมหวงน้องสาว และ นิชคุณ หรเวชกุล รับบทโมจิ หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นสุดน่ารัก ซึ่งพวกเขาก็แสดงได้น่ารักน่าหยิกเข้าถึงบทบาทมาก จนส่งให้หนังเรื่องนี้ทำรายได้ไปถึง 146.81 ล้านบาทเลยทีเดียว

8. รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2016)

หนังตลกไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 145.82 ล้านบาท
          หนังรักคอมเมดี้ในตำนาน ซึ่งเป็นผลงานแจ้งเกิดของนางเอกสาวหน้าหมวย คริส หอวัง ที่มาสวมบท เหมยลี่ ประกบกับพระเอกหนุ่มฉายาหล่อทะลุแป้ง เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ความน่ารักของ รถไฟฟ้า มาหานะเธอ เกิดขึ้นเมื่อเหมยลี่ พนักงานษริษัทสาวโสดวัย 30 ปี พบรักกับวิศวกรหนุ่มอย่าง ลุง แต่ทว่าอุปสรรคสำคัญของพวกเขาคือเวลาที่ไม่ตรงกัน เพราะหน้าที่ของลุงจำเป็นต้องทำงานในเวลากลางคืน ด้วยพล็อตเรื่องที่น่ารักกุ๊กกิ๊กชวนติดตามทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชม กวาดรายได้ไปทั้งหมด 145.82 ล้านบาท และยังเป็นหนังรักในดวงใจของใครหลายคนอีกด้วย

9. หลวงพี่เท่ง (2005)

หนังตลกไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พระนครฟิลม์

รายได้รวม 141.86 ล้านบาท
           เรียกได้ว่าเป็นหนังตลกไทยแนวศาสนาที่คุ้นหูใครหลายคน เพราะมีมาแล้วหลายภาค สำหรับ หลวงพี่เท่ง ในภาคแรก นำแสดงโดย เท่ง เถิดเทิง ถ่ายทอดเรื่องราวของอดีตนักเลงที่กลับตัวกลับใจมาบวชเป็นพระ และมาจำวัดอยู่ในที่ที่ชาวบ้านหมดความศรัทธาในพุทธศาสนา ทำให้การมาของหลวงพี่เท่งเป็นเหมือนการกอบกู้ศรัทธาของศาสนาที่ชาวบ้านลืมเลือนไป นับเป็นหนังที่เรียกเสียงฮาได้ตลอดทั้งเรื่อง นอกจากความสนุกสนานแล้วยังแฝงไปด้วยข้อคิดในการใช้ชีวิตอีกด้วย และหนังยังทำรายได้ไปถึง 141.86 ล้านบาท

10. ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค (2019)

หนังตลกไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์

รายได้รวม 285 ล้านบาท
           เสริมความปังกับนักแสดงสาวซูเปอร์สตาร์อย่าง แม่ชม หรือ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต สำหรับภาพยนตร์ตลกคอมเมดี้ ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะ เฟค ของค่าย GDH กับการทำซีรีส์ที่มีที่มาจากแฟนเพจดัง “ช่า บันทึกของตุ๊ด” แสดงร่วมกับ ปิงปอง ธงชัย, เพชร เผ่าเพชร, เต๋อ รัฐนันท์, พีค ภัทรศยา, กรรณ สวัสดิวัตน์ และ เจเจ กฤษณภูมิ จนกวาดรายได้ไปทั้งหมด 285 ล้านบาทเลยทีเดียว
          จบไปแล้ว กับรวมหนังตลกไทยทั้ง 10 เรื่อง ที่เราคัดมาฝากกัน และนี่เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ใครชอบเรื่องไหนลองหามาดูขำ ๆ เรียกเสียงฮากันต่อได้เลย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หนังตลกไทย ดูยังไงก็ขำ แถมรายได้สุดปังทะลุ 100 ล้าน อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2566 เวลา 15:09:31 32,329 อ่าน
TOP