x close

ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น หักมุมให้ลุ้นสนุกจนนั่งไม่ติด

รวมซีรีส์เกาหลี ที่เกี่ยวกับนักต้มตุ๋น มันส์ครบรส ลุ้นให้คิดตาม สนุกจนหยุดดูไม่ได้

           ว่ากันถึงอีกหนึ่งอาชีพยอดฮิตในซีรีส์เกาหลี นอกจากตำรวจ ทหาร เอฟบีไอ สปาย สายลับแล้ว ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แก๊งต้มตุ๋น 18 มงกุฎ หรือโจรในคราบนักหลอกลวงตัวพ่อตัวแม่ ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ถูกหยิบยกมาเล่าบนจออยู่บ่อย ๆ จนกลายเป็นพล็อตซีรีส์ที่คอซีรีส์หลายคนชื่นชอบ เพราะจะมีลูกล่อลูกชนแผนโจรกรรม กลเม็ดแพรวพราว ฉากหักมุมที่ทั้งลุ้นและสะใจ จัดมาหลอกล่อให้หัวหมุนกันทั้งตำรวจในหนังและคนดูอย่างเราแน่นอน อยากรู้ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง แผนลวงโลกของพวกเขาจะชวนอึ้งจนเหวอแค่ไหน ไปมุงด้วยกันเลย

ซีรีส์เกาหลี ที่เกี่ยวกับนักต้มตุ๋น

1. Squad 38 / 38 Task Force (2016)

ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ TVING

          ซีรีส์แนวสะท้อนสังคม ว่าด้วย แบคซองอิล เจ้าหน้าที่รัฐในหน่วยงานพิเศษของกรุงโซล ที่คอยเก็บภาษีแผ่นดินจากพวกมหาเศรษฐี เขามีอุปนิสัยยอมหักไม่ยอมงอ รักความถูกต้อง วันหนึ่งเขาไปทวงหนี้ภาษีกับเจ้าพ่อรายใหญ่แห่งคังนัมที่หลีกเลี่ยงภาษีด้วยวิธีการต่าง ๆ แต่เขากลับพบว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้เลย เมื่อเจ้าพ่อคนนั้นมีข้าราชการระดับสูงหนุนหลังอยู่มากมาย สุดท้ายเขาเลยต้องหันไปพึ่ง ยางจองโด นักต้มตุ๋นจอมอัจฉริยะ ผู้มีคารมเป็นต่อ หลอกล่อเอาเงินคนมาแล้วนักต่อนัก ทั้งคู่จึงร่วมมือกันวางแผนหลอกเอาเงินภาษีคืนมาจากคนเหล่านั้น โดยฟอร์มทีมขึ้นมาทีมหนึ่งที่มีแต่เหล่านักต้มตุ๋นและคนจากหลากหลายวงการ มีทั้งเจ้าแม่เงินกู้ แฮกเกอร์ นักต้มตุ๋นสาว คนปลอมบัตรเถื่อน โดยใช้ชื่อทีมว่า ทีมเฉพาะกิจ 38 นั่นเอง
ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ TVING

2. Legend Of The Blue Sea (2016)

ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

         ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี โรแมนติก ผสมความย้อนยุคเข้าไปอีกนิดหน่อย เรียกว่าครบรสเลย เป็นเรื่องราวของ ฮอจุนแจ ชายหนุ่มนักต้มตุ๋น ที่ต้องหลบหนีจากการถูกตามล่าจากบุคคลที่เขาไปหลอกลวงมา และบังเอิญได้รับความช่วยเหลือจาก ชิมชอง หญิงสาวประหลาดคนหนึ่งที่แอบเข้ามาในบ้านของเขา โดยเขาไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้ว หญิงสาวคนนั้นเป็นนางเงือก และทั้งคู่เคยพบกันและพลัดพรากกันมาแล้วในอดีต เธอมีความรักให้ชายหนุ่มอย่างแท้จริงจนยอมเปลี่ยนชีวิตมาอยู่บนบกเพื่อตามหาเขา จนกระทั่งทั้งคู่ได้พบกันอีกครั้ง
ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

3. Two Cops (2017)

ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ MBC

         ซีรีส์แนวสืบสวนที่ผสมความคอมเมดี้ เมื่อ ชาดงทัก ตำรวจตงฉินในแผนกคดีอาชญากรรม ผู้รักความยุติธรรมและความถูกต้อง กำลังตามสืบคนร้ายที่ฆ่าคู่หูของเขาจนไปขัดขากับแก๊งขาใหญ่ ส่งผลให้เขาถูกทำร้ายจนอาการโคม่า และความป่วงก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อวิญญาณนักต้มตุ๋น กงซูชาง ดันพยายามเข้าสิงร่างของเขา ทำให้ 1 ร่างกาย แต่มี 2 วิญญาณ ทั้งสองคนจึงร่วมกันแก้ไขคดีต่าง ๆ และสืบหาผู้บงการที่แท้จริง
ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ MBC

4. The Player (2018)

ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ OCN

         อีกหนึ่งซีรีส์แนวนักต้มตุ๋น เนื้อเรื่องเกี่ยวกับทีมเฉพาะกิจที่รวมเหล่าอาชญากรระดับเทพ ๆ ทั้งนักต้มตุ๋น นักเลงตัวโต และแฮกเกอร์ ที่รับจ้างทำงานและได้ผลตอบแทนเป็นเงินจำนวนมหาศาล โดยมีเป้าหมายในการสืบสวนหาทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมและนำกลับไปคืนไว้ในที่ที่ควรอยู่
ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ OCN

5. Leverage (2019)

ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 레버리지 : 사기조작단

         ซีรีส์เกาหลีที่รีเมกมาจากฉบับของอเมริกาอีกทีหนึ่ง โดยคงโครงเรื่องหลักจากเวอร์ชั่นต้นฉบับไว้ และมีการปรับให้เข้ากับสภาพสังคมและปัญหาที่เกิดในประเทศเกาหลีใต้ เป็นซีรีส์แนวสืบสวน-อาชญากรรม บอกเล่าเรื่องราวของ อีแทจุน เจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัย ทำหน้าที่คอยตรวจสอบการฉ้อโกง คอยหาเงินเพื่อนำไปรักษาลูกชายที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง แต่สุดท้ายเขาก็ต้องสูญเสียลูกไป แต่การตายของลูกชายของเขากลับมีเบื้องหลังที่เต็มไปด้วยเงื่อนงำและมีผลประโยชน์ทางธุรกิจเข้ามาเกี่ยวข้อง เขาจึงตัดสินใจนำนักต้มตุ๋นมือดีที่สุดที่เขาเคยจับได้มารวมตัวกันด้วยมือของเขาเอง เพื่อแก้เผ็ดบรรดาอาชญากรที่แท้จริงในสังคมและแสดงออกให้เห็นถึงการกระทำโดยชอบธรรมอย่างแท้จริง
ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 레버리지 : 사기조작단

6. My Fellow Citizens (2019)

ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ สุดวุ่นวาย เมื่อ ยังจองกุก นักต้มตุ๋นมือวางอันดับต้น ๆ ที่หนีตำรวจมาทั้งชีวิตและไม่เคยมีตำรวจหน้าไหนจับเขาได้มาก่อน ดันไปหลอกเอาเงินของเจ้าพ่อเงินกู้เพื่อนำมาแต่งงานกับแฟนสาว สุดท้ายกลับโดนบอกเลิก จนเขาได้เจอกับตำรวจสาวแสนสวยอย่าง คิมมียัง หญิงสาวที่อกหักเหมือนกัน ทั้งคู่ปุ๊บปั๊บปิ๊งกันเข้าจนเลยเถิดถึงขั้นแต่งงาน โดยต่างฝ่ายต่างโกหกมาตลอดในเรื่องอาชีพ วันหนึ่ง จองกุก เกิดรู้ความจริงขึ้นมาว่า มียัง เป็นตำรวจ ชีวิตแต่งงานของเขาทั้งสองจากที่เคยหวานชื่นก็เปลี่ยนไปทันที เพราะนักต้มตุ๋นกับตำรวจยังไงก็ไม่มีทางไปกันรอด
ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

7. Private Lives (2020)

ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

         ซีรีส์แนวสะท้อนเรื่องราวในสังคม เล่าเรื่องราวในยุคปัจจุบันที่ผู้คนมากมายต่างปั้นแต่งชีวิตส่วนตัวให้ดูดี มีหน้ามีตาในสังคม ผ่านมุมมองของ ชาจูอึน นักต้มตุ๋นสาวที่เติบโตมากับครอบครัวนักต้มตุ๋น ที่ทั้งพ่อและแม่ของเธอต่างทำมาหากินด้วยวิธีที่ผิดกฎหมายนี้ด้วยการหลอกลวงคนไปทั่ว แต่แล้วพ่อของเธอก็ถูกหักหลังจากนักต้มตุ๋นรายใหญ่และมีอิทธิพล​ในวงการนี้ ทำให้กลายเป็นแพะรับบาปและรับโทษแต่เพียงผู้เดียว เธอเลยตามแก้แค้นไปเรื่อย ๆ เพื่อทวงคืนความจริงให้กับพ่อ แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่เธอตั้งใจ เมื่อเกิดความผิดพลาดบางอย่างทำให้นอกจากจะช่วยพ่อของเธอไม่สำเร็จแล้ว ตัวเองยังต้องติดคุกอีก เมื่อออกจากคุกเธอก็เริ่มเบื่ออาชีพนี้ จนวันหนึ่งก็ได้มาเจอกับ อีจองฮวัน พนักงานบริษัทไอทีที่ดูใสซื่อและใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา ๆ ทั้งสองตกลงคบกันและใช้ชีวิตปกติ แต่วันหนึ่ง ชาจูอึน ดันรู้ความลับของ อีจองฮวัน เข้าว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฉ้อโกงระดับประเทศ และนั่นจะทำใหัชีวิตของเธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

8. Sell Your Haunted House (2021)

ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

          ซีรีส์แนวสยองขวัญ แฟนตาซี ผสมความคอมเมดี้หน่อย ๆ เรื่องราวของ โออินบอม นักต้มตุ๋นหนุ่มที่มีทักษะในการหลอกลวงและไหวพริบดี ทำให้ผู้คนต่างพากันหลงเชื่อ เขาปลอมตัวมาเป็นร่างทรง แต่กลับไม่เชื่อเรื่องลี้ลับอะไรเลย จนมาเจอกับ ฮงจีอา นายหน้าทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่มีความสามารถในการเห็นผีและปราบผีได้จริง ๆ ทั้งคู่จึงร่วมมือไล่ผีออกจากตึกร้างเพื่อธุรกิจ และคลายปมในอดีตของทั้งคู่ที่เกี่ยวพันกับการตายของแม่ฮงจีอาและอาของโออินบอมเมื่อ 20 ปีก่อน
ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

9. Big Mouth (2022)

ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ MBC

          ซีรีส์เกาหลีแนวระทึกขวัญ-กฎหมาย ที่บอกเล่าเรื่องราวของ พัคชางโฮ ทนายความปลายแถวที่เข้าไปพัวพันกับคดีอาชญากรรม และได้ค้นพบความจริงอันดำมืดที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ต่าง ๆ ก่อนจะถูกจับกุมตัวและกลายเป็นผู้ต้องหาเรื่องการใช้สารเสพติด และถูกควบคุมตัวไปยังทัณฑสถาน จนทำให้เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะในนาม บิ๊กเมาส์ (Big Mouse) ซึ่งเป็นนักต้มตุ๋นที่ทางการต้องการมากที่สุด เขาต้องไปใช้ชีวิตอย่างยากลำบากในเรือนจำ และต่อสู้กับความชั่วร้ายที่เข้ามาหาเขาแบบไม่จบสิ้น เขาค่อย ๆ กลายเป็นความดำมืดเสียเอง หรือว่าแท้จริงแล้ว เขาไม่ถูกกล่าวหา แต่เขาต่างหากที่เป็นบิ๊กเมาส์จริง ๆ
ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เว็บไซต์ MBC

10. Anna (2022)

ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video

          ซีรีส์เกาหลีที่ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง Intimate Stranger เล่าเรื่องของ ลียูมี ลูกสาวคนเดียวของครอบครัวช่างตัดเย็บเสื้อผ้าที่ฐานะปานกลางค่อนไปทางยากจน เธอพยายามถีบตัวเองขึ้นมาให้โดดเด่นกว่าคนอื่น ทั้งเรียนเต้นบัลเลต์ สอบเข้ามหาวิทยาลัย รวมถึงการโกหกว่าบ้านของเธอรวย จากคำโกหกแรกก็นำไปสู่คำโกหกต่อไปเรื่อย ๆ จนหลอมรวมเป็นตัวตนที่หลอกลวง จนกระทั่งเมื่อเธอโตมาทำงานให้กับบ้านคนรวย เธอก็เลือกขโมยตัวตนของ อีอันนา ลูกสาวของเจ้านาย ผู้ร่ำรวย มีหน้าที่การงานที่ดี จนได้แต่งงานกับ ชเวจีฮุน นักธุรกิจหนุ่มที่มีนิสัยทะเยอทะยานและกำลังลงเล่นการเมือง แต่สุดท้ายคำโกหกทั้งหมดก็ย้อนคืนมาทิ่มแทงตัวเธออีกครั้ง เมื่อตัวตนที่เธอฉกฉวยมากลับมาทวงคืนความจริง
ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video

          ซีรีส์เกาหลี ที่มีพระเอกหรือนางเอกเป็นนักต้มตุ๋น ถือเป็นอีกหนึ่งพล็อตที่คอซีรีส์ชื่นชอบ ด้วยความเข้มข้นของเนื้อเรื่อง การหักมุมที่กระชากใจทั้งตัวละครในเรื่องและเหล่าคนดูที่นั่งเฝ้าหน้าจอ ชั้นเชิงหักเหลี่ยมเฉือนคม ที่ทำเอาลุ้นทุกครั้งที่ได้ดูจนไม่กล้าลุกไปไหน ใครชอบซีรีส์แนวนี้ก็ลองจิ้มเอาเรื่องที่เราแนะนำไปดูกันได้ยาว ๆ เลย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ AsianWiki.com, เว็บไซต์ MyDramaList
ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ TVING, เว็บไซต์ SBS, เว็บไซต์ MBC (1), (2), เว็บไซต์ OCN, เฟซบุ๊ก 레버리지 : 사기조작단, เว็บไซต์ KBS2 (1), (2), เว็บไซต์ JTBC, เฟซบุ๊ก Prime Video
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซีรีส์เกาหลีแนวต้มตุ๋น หักมุมให้ลุ้นสนุกจนนั่งไม่ติด อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2566 เวลา 11:04:40 20,376 อ่าน
TOP