x close

เช็กลิสต์หนังไทยรายได้ทะลุ 100 ล้าน สนุกมันส์ฮาครบรส

เปิดลิสต์หนังไทย รายได้ปังทะลุ 100 ล้าน แบบอัปเดต ยกทัพความสนุก มันส์ ฮามากันเต็มที่

         หากพูดถึงภาพยนตร์ไทยสนุก ๆ หลายคนคงมีลิสต์มากมายในใจกันแล้ว วันนี้เราได้รวมรวบหนังไทย หลากหลายแนว ฉบับอัปเดต ทั้งคลายเครียด สนุกครบรส ที่ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านบาทมาฝาก เอาใจคอหนังไทยทุกคน ให้เพื่อน ๆ ได้ลองเช็กลิสต์กันว่ามีเรื่องไหนตรงใจบ้าง และเก็บครบทุกเรื่องกันแล้วหรือยัง จะได้ตามไปดูหนังออนไลน์กันเลย

รวมหนังไทย 100 ล้าน

1. พี่มาก..พระโขนง (2013)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 1,000 ล้านบาท
          เปิดตำนานความรักอมตะบทใหม่ของแม่นาคพระโขนง สำหรับหนังตลก-ระทึกขวัญเรื่อง พี่มาก.. พระโขนง เวอร์ชั่นนี้นำเสนอในมุมมองของพี่มาก โดยได้ 2 นักแสดงนำสุดฮอตอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ มารับบทเป็นพี่มาก และ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ รับบทเป็นแม่นาค แถมเสริมทัพด้วยแก๊งเพื่อนตัวจี๊ด เผือก พงศธร จงวิลาส, ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์, เชน อัฒรุต คงราศรี และบอม กันตพัฒน์ ที่เข้ามาเพิ่มสีสันและความฮา จนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถกวาดรายได้ทั่วประเทศกว่า 1,000 ล้านบาท และยังขึ้นแท่นหนังไทยที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลอีกด้วย

2. นาคี 2 (2018)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นาคี 2

รายได้รวม 417.55 ล้านบาท
          หนังไทยแนวแฟนตาซี-ระทึกขวัญ ภาคต่อจากละครนาคี (2559) ที่ทำเรตติงไปอย่างถล่มทลาย ได้สองนักแสดงนำคู่ขวัญ นางเอกสาวสวย ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ มาประกบคู่กับพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ร่วมด้วย เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค, แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ และ อุ้ม ลักขณา อมิตรสูญ ถือเป็นการร่วมตัวของนักแสดงมากฝีมือระดับแถวหน้าของเมืองไทย ส่งให้หนังเรื่องนี้กวาดรายได้ไปทั้งหมด (รายได้ประมาณการทั่วประเทศ 417.55 ล้านบาท)

3. บุพเพสันนิวาส 2 (2022)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 392.73 ล้านบาท
          สร้างตำนานรักข้ามภพบทใหม่สำหรับแฟน ๆ ออเจ้า กับภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 ที่ต่อยอดมาจากละครบุพเพสันนิวาสที่เคยกวาดเรตติ้งแบบถล่มทลายมาแล้ว นำแสดงโดย เบลล่า ราณี แคมเปน มาสวมบทเกศสุรางค์ หรือแม่หญิงการะเกด ในชาติภพใหม่ชื่อเกสร แสดงคู่กับ โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ สวมบทพี่หมื่น ร่วมด้วย ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต รับบทเมธัส หนุ่มหน้าฝรั่งหลงยุค และนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย ที่มาร่วมสร้างความฮาและเสียงหัวเราะให้กับหนังเรื่องนี้ รวมทั้งเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับเสียงฮือฮาจากผู้ชม และยังทำรายได้ไปมากกว่า 392.73 ล้านบาท

4. ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ (2014)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 330.55 ล้านบาท
         หนังโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวกุ๊กกิ๊กหวาน ๆ ได้เกิดขึ้นเมื่อติวเตอร์สาวอย่าง เพลง ต้องสอนภาษาอังกฤษให้กับลูกศิษย์มาดกวนอย่าง ยิม ที่อยากเรียนภาษาเพื่อหวังง้อแฟนที่ทิ้งเขาไปอเมริกา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นางเอกสาวสวย ไอซ์ ปรีชญา มาประกบคู่กับพระเอกสุดติสต์ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จสร้างรายได้แบบปัง ๆ ในประเทศไปตั้ง 330.55 ล้านบาท แล้วยังสร้างกระแสในต่างประเทศอีกมากมาย

5. สุริโยไท (2001)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

รายได้รวม 324.5 ล้านบาท
         ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ เล่าเรื่องราวของพระสุริโยไท วีรสตรีคนสำคัญผู้เป็นพระอัครมเหสีในสมเด็จพระมหาจักรพรรดิแห่งกรุงศรีอยุธยา ด้วยความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวของวีรกษัตรีย์ที่พลีชีพเพื่อรักษาอาณาจักรอยุธยา หนังเรื่องนี้นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่เกิดขึ้นในวงการภาพยนตร์ไทย ทั้งบทภาพยนตร์ที่เข้มข้นชวนติดตาม รวมทั้งฉากและตัวละครที่มีรายละเอียดมากมาย ส่งให้หนังกวาดรายได้ไปมากถึง 324.5 ล้านบาท (รายได้ประมาณการทั่วประเทศ 550 ล้านบาท) และขึ้นแท่นหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดในยุคนั้น

6. ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค (2019)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 285 ล้านบาท
          เสริมความปังกับนักแสดงสาวซูเปอร์สตาร์อย่าง แม่ชม หรือ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต สำหรับภาพยนตร์ตลกคอมเมดี้ ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค ของค่าย GDH กับการทำซีรีส์ที่มีที่มาจากแฟนเพจดัง “ช่า บันทึกของตุ๊ด” แสดงร่วมกับ ปิงปอง ธงชัย, เพชร เผ่าเพชร, เต๋อ รัฐนันท์, พีค ภัทรศยา, กรรณ สวัสดิวัตน์ และ เจเจ กฤษณภูมิ มาร่วมแสดงด้วย จนกวาดรายได้ไปทั้งหมด 285 ล้านบาทเลยทีเดียว

7. น้อง.พี่.ที่รัก (2018)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 244.77 ล้านบาท
          ถือเป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของ 3 นักแสดงนำแถวหน้าของวงการ อย่างนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ในบทเจน น้องสาวที่แสนเพียบพร้อม กับ สองพระเอกหนุ่ม ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มารับบทชัช พี่ชายจอมหวงน้องสาว และ นิชคุณ หรเวชกุล รับบทโมจิ หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นสุดน่ารัก ซึ่งพวกเขาก็แสดงได้น่ารักน่าหยิกเข้าถึงบทบาทมาก จนส่งให้หนังเรื่องนี้ทำรายได้ไปถึง 244.77 ล้านบาทเลยทีเดียว

8. Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน (2019)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 220 ล้านบาท
         หนังโรแมนติก-คอมเมดี้ จากค่ายหนังอารมณ์ดี GDH เป็นหนังรักของคนแอบชอบเพื่อน ได้สองนักแสดงคู่จิ้น ที่หลายคนก็ต่างลุ้นให้ขยับความสัมพันธ์เป็นคู่จริงอย่าง หนุ่มฮอต นาย ณภัทร เสียงสมบุญ รับบท ปาล์ม ชายหนุ่มที่ตกอยู่ในสถานะ Friend Zone มา 10 ปี และ สาวใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ มารับบท กิ๊ง เพื่อนสนิทของเขา ด้วยบทที่น่าสนใจ รวมทั้งตัวของนักแสดง เสริมให้หนังเรื่องนี้ยิ่งน่าดูเข้าไปอีก โดยหนังสามารถทำรายได้ทั่วประเทศไปสูงถึง 220 ล้านบาท

9. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1-6

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

รายได้สูงสุด 219.06 ล้านบาท
         ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ กำกับการแสดงโดยหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล มีทั้งหมด 6 ภาค ด้วยความอลังการของหนัง ประกอบกับได้นักแสดงมากฝีมือมากมายมาร่วมแสดง ส่งให้ภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชทุกภาคทำรายได้ทั่วประเทศไปได้มากกว่า 100 ล้านบาท โดยภาคที่ทำรายได้สูงสุด คือ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 องค์ประกันหงสา สามารถกวาดรายได้ไปสูงสุดถึง 219.06 ล้านบาท ตามด้วย ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 2 ประกาศอิสรภาพ รายได้ 216.87 ล้านบาท, ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 5 ยุทธหัตถี รายได้ 206.86 ล้านบาท, ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี รายได้ 201.08 ล้านบาท, ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 4 ศึกนันทบุเรง รายได้ 131.6 ล้านบาท และตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 6 อวสานหงสา รายได้ 115.11 ล้านบาท

10. อีเรียมซิ่ง (2022)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

รายได้รวม 205.74 ล้านบาท
          เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมได้ไม่น้อย กับหนังตลกไทยเรื่อง อีเรียมซิ่ง ที่ได้นางเอกสาวสวยมากฝีมืออย่าง เบลล่า ราณี แคมเปน มารับบทนำ ร่วมด้วยนักแสดงชื่อดัง แพท ณปภา ตันตระกูล และ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน รวมไปถึงศิลปินตลกแถวหน้าอีกมากมาย งานนี้เบลล่าจัดเต็มความฮาแบบไม่ห่วงสวยกันเลยทีเดียว จนได้รับคำชมมากมายจากแฟน ๆ และยังกวาดรายได้ปัง ๆ ในช่วงโควิดทั่วประเทศไปถึง 205.74 ล้านบาท

11. ฉลาดเกมส์โกง (2017)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 186 ล้านบาท
          หนังไทยแนววัยรุ่นดราม่าจาก GDH บอกเล่าเรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมปลายกลุ่มหนึ่ง ที่คิดหารายได้จากการโกงข้อสอบระดับนานาชาติ นำแสดงโดย ออกแบบ ชุติมณฑน์  รับบท ลิน นักเรียนที่เรียนเก่งและฉลาด และ นนกุล ชานน รับบท แบงค์ ซึ่งถือว่าเป็นคู่แข่งกัน รวมไปถึง อุ้ม อิษยา รับบท เกรซ เพื่อนสนิทของลิน เรียนไม่ค่อยเก่ง และ เจมส์ ธีรดนย์ รับบท พัฒน์ แฟนเกรซ ไม่ฉลาดแต่เป็นสายเปย์ ทั้งบทและนักแสดงส่งให้หนังดูสนุกและตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่อง จนได้รับเสียงตอบรับชื่นชมอย่างล้นหลาม สามารถกวาดรายได้ในประเทศไปได้ถึง 186 ล้านบาท และขึ้นแท่นภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดในต่างประเทศ อีกทั้งยังคว้ารางวัลสุพรรณหงส์ไปได้ถึง 12 รางวัล

12. ต้มยำกุ้ง (2005)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

รายได้รวม 183.35 ล้านบาท
         ภาพยนตร์ไทยแนวศิลปะการต่อสู้ในตำนาน นำแสดงโดย ทัชชกร ยีรัมย์ หรือ จา พนม เจ้าของฉายาเล่นจริง เจ็บจริง ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน ด้วยคาแรคเตอร์ของนักแสดงและบทภาพยนตร์สไตล์แอคชั่นสุดมันส์ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าสนุกชวนติดตาม ตลอดจนได้รับกระแสตอบรับที่ดี จนสร้างรายได้ในประเทศไทยไปถึง 183.35 ล้านบาท และได้ไปฉายที่ต่างประเทศโด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย

13. หลวงพี่แจ๊ส 4G (2016)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก FILM GURU ฟิล์ม กูรู

รายได้รวม 166.53 ล้านบาท
          ภาพยนตร์ตลกคอมเมดี้ จากฝีมือผู้กำกับ พจน์ อานนท์ ที่นำทีมสร้างความฮาโดยนักแสดงตลกชายอย่าง แจ๊ส ชวนชื่น ประกบคู่ นิก คุณาธิป ปิ่นประดับ ที่จะพาทุกคนเข้าสู่โลกของธรรมมะ พร้อมไปเรียนรู้ธรรมมะแบบฮา ๆ ภายใต้ผ้าเหลือง สอดแทรกด้วยข้อคิดดี ๆ ให้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสามารถโกยรายได้ไปถึง 166.53 ล้านบาทอีกด้วย

14. ATM เออรัก…เออเร่อ (2012)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 152.5 ล้านบาท
           หนังรักสุดฮาอย่าง ATM เออรัก…เออเร่อ ที่ได้พระเอกมาดกวน เต๋อ ฉันทวิชช์ มาแสดงคู่กับ นางเอกสาวรุ่นน้อง ไอซ์ ปรีชญา สวมบทพนักงานธนาคาร ที่ต้องช้ำใจจากกฎห้ามพนักงานเป็นแฟนกัน และในเมื่อคนหนึ่งจำเป็นต้องลาออกเพื่อความอยู่รอด พวกเขาแข่งกันว่าใครจะทวงเงินที่ถูกกดเกินจากตู้ ATM ได้มากที่สุด โดยผู้ชนะจะได้อยู่ต่อส่วนผู้แพ้ต้องเป็นฝ่ายลาออกไป หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีพล็อตเรื่องสนุกน่าติดตามและยังเรียกเสียงฮาจากผู้ชมมากมาย แถมทำรายได้ไปถึง 152.5 ล้านบาท

15. บางระจัน (2000)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

รายได้รวม 151 ล้านบาท
          ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ไทย ช่วงต้น พ.ศ. 2300 ชาวบ้านบางระจัน 11 คนยืนหยัดสู้ทัพพม่าที่เข้ามารุกรานโดยมีเพียงมีดพร้าในมือ นำแสดงโดย วินัย ไกรบุตร รับบท อ้ายอิน, บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ รับบท อ้ายทองเหม็น, จรัญ งามดี รับบท อ้ายจันหนวดเขี้ยว และ บงกช คงมาลัย รับบท อีสา ภาพยนตร์บางระจันนับเป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเข้มข้นปลุกใจ จึงสามารถกวาดรายได้ถึง 151 ล้านบาท นับเป็นสถิติรายได้อันดับต้น ๆ ของภาพยนตร์ไทยในช่วงนั้นเลย

16. นางนาก (1999)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

รายได้รวม 149.6 ล้านบาท
         ภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญที่มีเค้าโครงจากแม่นาคพระโขนง บอกเล่าเรื่องราวของชายผู้หนึ่งกลับมาหาครอบครัวหลังจบสงคราม โดยที่ไม่รู้เลยว่าตอนที่เขาไม่อยู่นั้นได้เกิดเหตุการณ์น่าสลดกับลูกเมีย นำแสดงโดย ทราย อินทิรา เจริญปุระ แสดงเป็น นางนาก และ เมฆ วินัย ไกรบุตร แสดงเป็น มาก ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องของรายได้ และยังได้รับรางวัลมากมาย

17. รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2009)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 145.82 ล้านบาท
         หนังรักคอมเมดี้ในตำนาน ซึ่งเป็นผลงานแจ้งเกิดของนางเอกสาวหน้าหมวย คริส หอวัง ที่มาสวมบท เหมยลี่ ประกบกับพระเอกหนุ่มฉายาหล่อทะลุแป้ง เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ความน่ารักของ รถไฟฟ้า มาหานะเธอ เกิดขึ้นเมื่อเหมยลี่ พนักงานษริษัทสาวโสดวัย 30 ปี พบรักกับวิศวกรหนุ่มอย่าง ลุง แต่ทว่าอุปสรรคสำคัญของพวกเขาคือเวลาที่ไม่ตรงกัน เพราะหน้าที่ของลุงจำเป็นต้องทำงานในเวลากลางคืน ด้วยพล็อตเรื่องที่น่ารักกุ๊กกิ๊กชวนติดตามทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชม กวาดรายได้ไปทั้งหมด 145.82 ล้านบาท และยังเป็นหนังรักในดวงใจของใครหลายคนอีกด้วย

18. หลวงพี่เท่ง (2005)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พระนครฟิลม์

รายได้รวม 141.86 ล้านบาท
         เรียกได้ว่าเป็นหนังตลกไทยแนวศาสนาที่คุ้นหูใครหลายคน เพราะมีมาแล้วหลายภาค สำหรับ หลวงพี่เท่ง ในภาคแรกนำแสดงโดย เท่ง เถิดเทิง ถ่ายทอดเรื่องราวของอดีตนักเลงที่กลับตัวกลับใจมาบวชเป็นพระ และมาจำวัดอยู่ในที่ที่ชาวบ้านหมดความศรัทธาในพุทธศาสนา ทำให้การมาของหลวงพี่เท่งเป็นเหมือนการกอบกู้ศรัทธาของศาสนาที่ชาวบ้านลืมเลือนไป นับเป็นหนังที่เรียกเสียงฮาได้ตลอดทั้งเรื่อง นอกจากความสนุกสนานแล้ว ยังแฝงไปด้วยข้อคิดในการใช้ชีวิตอีกด้วย และหนังยังทำรายได้ไปถึง 141.86 ล้านบาท

19. แฟนฉัน (2003)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 137.3 ล้านบาท
         หนังไทยแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ดราม่า หนังรักในความทรงจำที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับผู้ชมทั่วประเทศ เล่าเรื่องราวในวัยเด็กของ เจี๊ยบ รับบทโดย ชาลี ไตรรัตน์ กับ น้อยหน่า รับบทโดย โฟกัส จีระกุล พวกเขาเป็นเพื่อนสนิทกัน และ แจ๊ค โดย แจ๊ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ หัวหน้าแก๊งค์เด็กแสบ นอกจากนี้ยังเสริมความสนุกด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง ทำให้หนังเรื่องนี้กวาดรางวัลไปมากมาย และยังทำรายได้ไปสูงถึง 137.3 ล้านบาทอีกด้วย

20. กวน มึน โฮ (2010)

หนังไทย 100 ล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

รายได้รวม 131.04 ล้านบาท
          หนึ่งในหนังรักขึ้นหิ้ง ของค่าย GTH สำหรับภาพยนตร์เรื่อง กวน มึน โฮ ที่ได้นักแสดงสาวความสามารถรอบด้าน หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ มาสวมบท หญิงสาวที่ใช้นามแฝงว่า เม ประกบคู่กับพระเอกมาดกวน เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ในบท ชายหนุ่มที่ใช้นามแฝงว่า ด่าง ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังรักที่สนุก แถมแปลกใหม่อีกเรื่องหนึ่ง และสามารถกวาดรายได้ไปได้ถึง 131.04 ล้านบาทเลยทีเดียว
          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ? กับหนังไทย 100 ล้านที่เรานำมาฝากกัน มีเรื่องไหนยังเก็บไม่ครบ ลองหามาดูกันยาว ๆ ได้เลย รับรองสนุกครบรสแน่นอน

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กลิสต์หนังไทยรายได้ทะลุ 100 ล้าน สนุกมันส์ฮาครบรส อัปเดตล่าสุด 26 พฤษภาคม 2566 เวลา 13:34:57 10,370 อ่าน
TOP