x close

8 สุดยอดหนังคนหาย ไขปริศนาเบาะแสคนสาบสูญ

8 สุดยอดหนังคนหาย

          8 หนังสุดระทึกที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับคนหายสาบสูญ ตื่นเต้นไปกับการค้นหาความจริงในคดีต่าง ๆ ที่อาจำให้ผู้ชมหงายเงิบในตอนจบ

          เรื่องราวการไล่ล่าเพื่อตามหาของรัก มันดำเนินไปอย่างเข้มข้นจนผู้ชมนั่งไม่ติดเก้าอี้ แต่ถ้าหากของชิ้นนั้นที่หายไปคือ "คน" ตัวเป็น ๆ ขึ้นมา ความสนุกของเรื่องราวก็จะเพิ่มเป็นทวีคูณ ซึ่งมีหนังจำนวนไม่น้อยที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคนหายได้ระทึกใจ จนทำให้ผู้ชมรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของการไขปริศนาไปด้วย โดยกระปุกดอทคอมได้รวบรวมหนัง 8 เรื่อง ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับคนหายสาบสูญมาฝากตรงนี้แล้ว รับรองว่าแต่ละเรื่องสนุกถูกใจทุกคนแน่นอน 
 
1. Breakdown (1997)

          สองสามีภรรยา เจฟ กับ เอมี่ ขับรถข้ามประเทศโดยมีปลายทางอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย แต่แล้วจู่ ๆ รถของพวกเขาก็เสียกลางทะเลทราย ซึ่งไม่มีผู้คนให้ขอความช่วยเหลือได้เลย โดยเรื่องราวเริ่มเข้มข้นเมื่อเอมี่ติดรถบรรทุกคันหนึ่งออกไปตามหาช่างซ่อมรถ แต่หลังจากนั้นเธอก็ไม่เคยกลับมาอีกเลย จึงเป็นหน้าที่ของเจฟที่ต้องตามหาเธอให้พบ โดยมีข่าวลือเกี่ยวกับคดีลักพาตัวที่เกิดขึ้นบ่อยในบริเวณนี้

8 สุดยอดหนังคนหาย
ภาพจาก Dino De Laurentiis Company

2. Oldboy (2003)

          ขณะที่หนังเรื่องอื่น ๆ คนที่หายตัวไปมักจะเป็นตัวละครสมทบ แต่สำหรับหนังเรื่อง Oldboy ตัวละครหลักคือคนที่หายตัวไปเสียเอง โดยชายที่ชื่อว่า โอแดซู ถูกขังในกล่องใต้ดินนานถึง 15 ปี โดยไม่รู้ว่าเขาถูกจับมาทำไม หรือใครเป็นคนจับเขามา ซึ่งหลังจากที่เขาถูกปล่อยตัวออกมา เขาต้องหาคำตอบให้ได้ว่าสาเหตุของเรื่องทั้งหมดเป็นเพราะอะไร โดยได้รับความช่วยเหลือจากหญิงสาวรายหนึ่งที่จะช่วยเขาแก้แค้น นี่คือหนังจากเกาหลีใต้ที่ยอดเยี่ยมเสียจนฮอลลีวูดซื้อไปรีเมคมาแล้ว

8 สุดยอดหนังคนหาย
ภาพจาก Tartan Films

3. Flightplan (2005)

          นำแสดงโดย โจดี้ ฟอสเตอร์ (Jodie Foster) ในบทผู้หญิงสติแตกที่เพิ่งสูญเสียสามีไปหมาด ๆ แถมต้องเจอกับเหตุการณ์ประหลาดเมื่อจู่ ๆ ลูกสาวของเธอหายตัวไปบนเครื่องบินเสียอย่างนั้น ซึ่งหลังจากคนอื่น ๆ ยืนยันว่าเธอเดินทางมาแค่คนเดียว ไม่ได้นำลูกสาวมาด้วย เธอจึงออกตามหาลูกสาวด้วยวิธีของตัวเอง ท่ามกลางความหวดระแวงจากผู้โดยสารคนอื่น ๆ ที่มองว่าเธอเป็นตัวอันตราย

8 สุดยอดหนังคนหาย

4. Gone Baby Gone (2007)

          ผลงานการกำกับเรื่องแรกของ เบน แอฟเฟล็ค (Ben Affleck) ที่สร้างจากนิยายชื่อเดียวกันของ เดนนิส เลเฮน (Dennis Lehane) เดินเรื่องผ่านคู่รักนักสืบเอกชน 2 คน ที่สืบหาความจริงเกี่ยวกับการหายตัวไปของเด็กผู้หญิงวัย 4 ขวบในเมืองบอสตัน โดยระหว่างที่ปริศนาต่าง ๆ เริ่มคลี่คลาย พวกเขาต้องเผชิญกับบททดสอบครั้งสำคัญทางศีลธรรม ซึ่งอาจแลกมาด้วยความเสี่ยงต่อชีวิตของพวกเขาเอง

8 สุดยอดหนังคนหาย

5. The Girl with the Dragon Tattoo (2011)

          ในเรื่องนี้ แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) รับบทเป็นนักข่าวที่ถูกว่าจ้างให้หาเบาะแสการหายตัวไปของ แฮร์เรียต แวนเกอร์ หลานสาวของมหาเศรษฐีรายหนึ่ง ที่ถูกเชื่อว่าโดนฆ่าตายโดยสมาชิกภายในตระกูล ซึ่งเขาต้องสืบเรื่องราวจากข้อมูลต่าง ๆ แม้คดีความจะผ่านมาเกือบ 40 ปี อย่างไรก็ตามเขาต้องร่วมมือกับแฮกเกอร์สาว (รูนีย์ มาร่า) ในการไขคดี ซึ่งเธอคนนี้ก็ตามสืบเรื่องราวของเขาอยู่เหมือนกัน

8 สุดยอดหนังคนหาย

6. Prisoners (2013)

          ฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman) รับบทเป็นคุณพ่อใจสลาย ที่ต้องพบกับฝันร้ายเมื่อลูกสาววัย 6 ขวบถูกลักพาตัว ซึ่งแม้ตำรวจจะจับกุมผู้ต้องสงสัยพร้อมเบาะแสชิ้นสำคัญ แต่เขากลับได้รับการปล่อยตัวเนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ และในเมื่อกระบวนการยุติธรรมไม่สามารถทำอะไรคนร้ายได้ คนเป็นพ่ออย่างเขาจึงต้องลงมือจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เพื่อตามหาลูกสาวให้พบก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

8 สุดยอดหนังคนหาย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Prisoners

7. Gone Girl (2014)

          จากนิยายชื่อดังของ จิลเลียน ฟลินน์ (Gillian Flynn) สู่เรื่องราวบนจอเงินที่ทำให้ผู้ชมหงายเงิบคาจอมาแล้ว ในเรื่องนี้ เบน แอฟเฟล็ค รับบทเป็นสามีที่ต้องตามหาภรรยาที่หายตัวไป ท่ามกลางความสงสัยจากคนภายนอก และหลักฐานต่าง ๆ ที่บอกว่าเขามีส่วนกับการหายตัวไปของเธอ จนในที่สุดเรื่องราวก็เฉลยว่าสิ่งที่เห็นอาจไม่เป็นอย่างที่คิด ส่วนคนที่น่าสงสารที่สุดอาจเป็นคนที่ร้ายกาจที่สุด  

8 สุดยอดหนังคนหาย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Gone Girl

8. The Girl on the Train (2016)


          หนังแนวคนหายเรื่องล่าสุดที่เพิ่งเข้าฉายไปหมาด ๆ ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ พอลลา ฮอว์กินส์ (Paula Hawkins) โดยเรื่องนี้ เอมิลี บลันท์ (Emily Blunt) รับบทเป็นหม้ายสาวติดเหล้า ที่คอยจินตนาการเกี่ยวกับชีวิตของคู่รักแสนหวาน ในบ้านหลังหนึ่งนั่งรถไฟแล่นผ่านทุกวัน จนกระทั่งเช้าวันหนึ่งเธอได้เห็นบางสิ่งที่น่าตกตะลึงเกิดขึ้น ซึ่งทำให้เธอเป็นส่วนหนึ่งของค้นหาความจริง เกี่ยวกับการหายตัวไปของหญิงสาวในบ้านหลังนั้น

8 สุดยอดหนังคนหาย

          หากใครอยากดูหนังที่ลุ้นระทึก บีบหัวใจ และกระตุ้นต่อมความคิดอยู่ตลอดเวลา รับประกันได้เลยว่าหนังแนวนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ลองคุยกันสักหน่อยว่าหนังคนหายเรื่องไหนคือเรื่องโปรดของคุณ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 สุดยอดหนังคนหาย ไขปริศนาเบาะแสคนสาบสูญ อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2563 เวลา 15:57:01 7,963 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP