x close

12 สุดยอดหนังคนหาย ไขปริศนาเบาะแสคนสาบสูญ

          หนังคนหาย รวมหนังสุดระทึกที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับคนหายสาบสูญ ตื่นเต้นไปกับการค้นหาความจริงในคดีต่าง ๆ ที่อาจทำให้ผู้ชมหงายเงิบในตอนจบ

8 สุดยอดหนังคนหาย

          เรื่องราวการไล่ล่าเพื่อตามหาของรัก มักดำเนินไปอย่างเข้มข้นจนผู้ชมนั่งไม่ติดเก้าอี้ แต่ถ้าหากของชิ้นนั้นที่หายไปคือ "คน" ตัวเป็น ๆ ขึ้นมา ความสนุกของเรื่องราวก็จะเพิ่มเป็นทวีคูณ ซึ่งมีหนังจำนวนไม่น้อยที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคนหายได้ระทึกใจ จนทำให้ผู้ชมรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของการไขปริศนาไปด้วย โดยกระปุกดอทคอมได้รวบรวมหนังที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับคนหายสาบสูญมาฝากตรงนี้แล้ว รับรองว่าแต่ละเรื่องสนุกถูกใจทุกคนแน่นอน 
 
1. Breakdown (1997)

          ตามหาภรรยาที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ... หนังว่าด้วยเรื่องราวของสองสามีภรรยา เจฟ กับ เอมี่ ขับรถข้ามประเทศโดยมีปลายทางอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย แต่แล้วจู่ ๆ รถของพวกเขาก็เสียกลางทะเลทราย ซึ่งไม่มีผู้คนให้ขอความช่วยเหลือได้เลย โดยเรื่องราวเริ่มเข้มข้นเมื่อเอมี่ติดรถบรรทุกคันหนึ่งออกไปตามหาช่างซ่อมรถ แต่หลังจากนั้นเธอก็ไม่กลับมาอีกเลย จึงเป็นหน้าที่ของเจฟที่ต้องตามหาเธอให้พบ โดยมีข่าวลือเกี่ยวกับคดีลักพาตัวที่เกิดขึ้นบ่อยในบริเวณนี้

8 สุดยอดหนังคนหาย
ภาพจาก : Dino De Laurentiis Company

2. Oldboy (2003)

          ขณะที่หนังเรื่องอื่น ๆ คนที่หายตัวไปมักจะเป็นตัวละครสมทบ แต่สำหรับหนังเรื่อง Oldboy ตัวละครหลักคือคนที่หายตัวไปเสียเอง โดยชายที่ชื่อว่า โอแดซู ถูกขังในกล่องใต้ดินนานถึง 15 ปี โดยไม่รู้ว่าเขาถูกจับมาทำไม หรือใครเป็นคนจับเขามา ซึ่งหลังจากที่เขาถูกปล่อยตัวออกมา เขาต้องหาคำตอบให้ได้ว่าสาเหตุของเรื่องทั้งหมดเป็นเพราะอะไร โดยได้รับความช่วยเหลือจากหญิงสาวรายหนึ่งที่จะช่วยเขาแก้แค้น นี่คือหนังจากเกาหลีใต้ที่ยอดเยี่ยมเสียจนฮอลลีวูดซื้อไปรีเมกมาแล้ว

8 สุดยอดหนังคนหาย
ภาพจาก : Tartan Films

3. Flightplan (2005)

          ตามหาลูกสาวที่หายไป ... โจดี้ ฟอสเตอร์ (Jodie Foster) รับบทคุณแม่ที่แตกสลายเพราะเพิ่งสูญเสียสามีไปหมาด ๆ แถมต้องเจอกับเหตุการณ์ประหลาดเมื่อจู่ ๆ ลูกสาวของเธอหายตัวไปบนเครื่องบินเสียอย่างนั้น ซึ่งหลังจากคนอื่น ๆ ยืนยันว่าเธอเดินทางมาแค่คนเดียว ไม่ได้นำลูกสาวมาด้วย เธอจึงออกตามหาลูกสาวด้วยวิธีของตัวเอง ท่ามกลางความหวาดระแวงจากผู้โดยสารคนอื่น ๆ ที่มองว่าเธอเป็นตัวอันตราย

8 สุดยอดหนังคนหาย
ภาพจาก : Disney+

4. Gone Baby Gone (2007)

          ตามหาหลานสาวที่หายไป ... ผลงานการกำกับเรื่องแรกของ เบน แอฟเฟล็ค (Ben Affleck) ที่สร้างจากนิยายชื่อเดียวกันของ เดนนิส เลเฮน (Dennis Lehane) เดินเรื่องผ่านคู่รักนักสืบเอกชน 2 คน ที่สืบหาความจริงเกี่ยวกับการหายตัวไปของเด็กผู้หญิงวัย 4 ขวบ ในเมืองบอสตัน โดยระหว่างที่ปริศนาต่าง ๆ เริ่มคลี่คลาย พวกเขาต้องเผชิญกับบททดสอบครั้งสำคัญทางศีลธรรม ซึ่งอาจแลกมาด้วยความเสี่ยงต่อชีวิตของพวกเขาเอง

8 สุดยอดหนังคนหาย

5. Body 19 (บอดี้..ศพ# 19) (2007

          ตามหาหญิงสาวในความฝัน ... หนังสยองขวัญที่เล่นกับจิตวิทยาของคนเราได้อย่างยอดเยี่ยม กับเรื่องราวสะเทือนขวัญเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งฝันเห็นฉากฆาตกรรมโหดหญิงสาวคนเดิม ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนเขาต้องรับความช่วยเหลือจากจิตแพทย์ พร้อม ๆ กับการตามหาความจริงว่าหญิงสาวที่เขาเห็นในฝันนั้นเป็นใคร และมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นกับเธอคนนั้น


ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

6. Changeling (2008)

           ตามหาลูกชายที่ถูกสลับตัวไป ... หนังสร้างจากเรื่องจริงของคุณแม่ที่ต้องหัวใจแตกสลาย เมื่อกลับมาบ้านก็พบว่าลูกชายหายตัวไป หลังจากค้นหานานกว่า 5 เดือนเด็กชายก็ได้กลับสู่อ้อมอกคนเป็นแม่อีกครั้ง แต่เด็กที่ได้กลับมานั้นไม่ใช่ลูกชายวัย 9 ขวบของเธอ และไม่มีใครเชื่อ ซึ่งเรื่องราวเลยเถิดไปจนกระทั่งเธอถูกประณามว่าเพ้อพกและไม่เหมาะที่จะทำหน้าที่เป็นแม่ จนกระทั่งกลายเป็นการฟ้องร้องและต่อสู้คดีที่สั่นสะเทือนระบบกฎหมายของแคลิฟอร์เนีย ตีแสกหน้าวงการตำรวจจนต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะกอบกู้ความน่าเชื่อถือได้อีกครั้ง


ภาพจาก : Universal Pictures

7. Taken (2008)

           ตามหาลูกสาวที่ถูกลักพาตัวไป ... หนังว่าด้วยเรื่องราวของอดีต CIA ไบรอัน มิลล์ ที่ตัดสินใจอำลาวงการเพราะอยากมีเวลาให้กับ คิม ลูกสาวของเขาให้มากขึ้น ซึ่งวันหนึ่งคิมก็ได้ขออนุญาตเขาเพื่อไปเที่ยวฝรั่งเศสกับเพื่อนสนิทกันแค่ 2 คน จนกระทั่งเกิดเหตุไม่คาดคิด เมื่อทั้งคิมและเพื่อนของเธอนั้นโดนลักพาตัวไปโดยแก๊งค้ามนุษย์ โดยมี ไบรอัน อยู่ในสายขณะพูดคุยกันอยู่พอดี ทำให้เขาเลยทราบเรื่องราวและรีบออกมาตามหาลูกสาวของเขาก่อนที่จะสายเกินไป


ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Taken

8. Prisoners (2013)

          ตามหาลูกสาวและเพื่อนสนิทที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ... ฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman) รับบทเป็นคุณพ่อใจสลาย ที่ต้องพบกับฝันร้ายเมื่อลูกสาววัย 6 ขวบถูกลักพาตัว ซึ่งแม้ตำรวจจะจับกุมผู้ต้องสงสัยพร้อมเบาะแสชิ้นสำคัญ แต่เขากลับได้รับการปล่อยตัวเนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ และในเมื่อกระบวนการยุติธรรมไม่สามารถทำอะไรคนร้ายได้ คนเป็นพ่ออย่างเขาจึงต้องลงมือจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เพื่อตามหาลูกสาวให้พบก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

8 สุดยอดหนังคนหาย
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prisoners

9. Gone Girl (2014)

          ตามหาภรรยาที่หายไป ... จากนิยายชื่อดังของ จิลเลียน ฟลินน์ (Gillian Flynn) สู่เรื่องราวบนจอเงินที่ทำให้ผู้ชมหงายเงิบคาจอมาแล้ว ในเรื่องนี้ เบน แอฟเฟล็ค (Ben Affleck) รับบทเป็นสามีที่ต้องตามหาภรรยาที่หายตัวไป ท่ามกลางความสงสัยจากคนภายนอก และหลักฐานต่าง ๆ ที่บอกว่าเขามีส่วนกับการหายตัวไปของเธอ จนในที่สุดเรื่องราวก็เฉลยว่าสิ่งที่เห็นอาจไม่เป็นอย่างที่คิด ส่วนคนที่น่าสงสารที่สุดอาจเป็นคนที่ร้ายกาจที่สุด   

8 สุดยอดหนังคนหาย
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Gone Girl

10. The Girl on the Train (2016)


          หญิงสาวที่สงสัยว่าเพื่อนบ้านสาวหายตัวไปอย่างลึกลับ ... หนังคนหายที่ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ พอลลา ฮอว์กินส์ (Paula Hawkins) โดยเรื่องนี้ เอมิลี บลันท์ (Emily Blunt) รับบทเป็นหม้ายสาวติดเหล้า ที่คอยจินตนาการเกี่ยวกับชีวิตของคู่รักแสนหวานในบ้านหลังหนึ่งที่นั่งรถไฟผ่านทุกวัน จนกระทั่งเช้าวันหนึ่งเธอได้เห็นบางสิ่งที่น่าตกตะลึงเกิดขึ้น ซึ่งทำให้เธอเป็นส่วนหนึ่งของการค้นหาความจริงเกี่ยวกับการหายตัวไปของหญิงสาวในบ้านหลังนั้น

8 สุดยอดหนังคนหาย

11. Searching (2018)

           ตามหาลูกสาวที่หายไป ... หนังว่าด้วยเรื่องราวของคุณพ่อที่ลูกสาววัย 16 ปี หายตัวไปอย่างลึกลับ และตำรวจก็ไม่สามารถหาหลักฐานหรือเบาะแสการหายตัวไปของเธอได้ จนกระทั่งเขาเปิดคอมพิวเตอร์ของลูกสาว และตามสืบร่องรอยผ่านการใช้โซเชียลมีเดียทุกชนิด ก่อนจะได้รับรู้ความจริงที่ว่าตัวเขาเองไม่ได้รู้จักลูกสาวของตัวเองเลยแม้แต่นิดเดียว


ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Searching

12. Fractured (2019) 

           ตามหาภรรยาและลูกที่หายไปหลังจากเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล.. หนังว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง ทำให้ลูกสาวบาดเจ็บและต้องได้รับการเข้าตรวจร่างกาย พวกเขาถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลชนบทแห่งหนึ่ง แต่กลับกลายเป็นว่าลูกและภรรยาของเขาหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เขาจึงต้องทำทุกทางเพื่อค้นหาลูกสาวและภรรยา รวมถึงการเปิดโปงความลับของโรงพยาบาลแห่งนี้


ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          หากใครอยากดูหนังที่ลุ้นระทึก บีบหัวใจ และกระตุ้นต่อมความคิดอยู่ตลอดเวลา รับประกันได้เลยว่าหนังแนวนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ลองคุยกันสักหน่อยว่าหนังคนหายเรื่องไหนคือเรื่องโปรดของคุณ

           สำหรับใครที่ยังไม่จุใจเรามีลิสต์หนังที่น่าสนใจมาฝากกัน ทั้งแนวสืบสวน สปายสายลับสุดแกร่ง หรือรวมซีรีส์ฝรั่งที่น่าสนใจมาให้ได้เลือกชมกันอีกเพียบ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 สุดยอดหนังคนหาย ไขปริศนาเบาะแสคนสาบสูญ อัปเดตล่าสุด 10 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15:16:18 30,409 อ่าน
TOP