x close

8 หนังสำหรับคนโสด ใครไม่อินเราอิน

ใครเหงามาทางนี้ ! มาจดลิสต์หนักรักฉบับคนเหงา เอาไว้นอนดูหนังอยู่บ้านในช่วงวันแห่งความรัก จะโสดหรือไม่โสดก็เก็บไว้ดูได้

            สำหรับคนโสด วันวาเลนไทน์ก็คงเป็นแค่วันธรรมดาที่ไม่ต่างจากวันอื่น ๆ แต่อาจจะมีจี๊ดใจบ้างกับคนที่เหงาอยากมีคู่ เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นแต่คู่รักที่ออกมาสวีตหวานกัน จะบอกว่าเป็นภาพบาดตาบาดใจก็ไม่เถียง .. วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะมาชวนคนโสดที่ไม่อยากไปไหนมานั่งดูหนังกับเรากันดีกว่า เพราะไหน ๆ ก็ออกไปไหนไม่ได้แล้ว กับรายชื่อ 8 หนังเหงา ๆ เพื่อเราคนโสด ให้ทุกคนได้อินไปกับเรื่องราวที่เรียกได้ว่าโสดแต่สตรองนะจ๊ะ อย่าไปคร่ำครวญให้เสียเวลา มานั่งดูหนังกันดีกว่า

1. Lost in Translation หลง/เหงา/รัก

หนังรักคนเหงา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Lost in Translation

ท่ามกลางความเหงาที่รุมล้อมกับการโคจรมาพบกันของคนแปลกหน้า 2 คน ในมหานครโตเกียว หนังเล่าเรื่องราวของ บ็อบ แฮร์ริส ดาราฮอลลีวูดตกอับที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อหารายได้ เขารับงานโฆษณาชิ้นใหม่ที่ต้องมาถ่ายทำที่โตเกียว และทำให้ได้เจอกับ ชาร์ลอตต์ หญิงสาวที่ติดตามสามีศิลปินมาทำงานถ่ายภาพงานโฆษณา เมื่อคนเหงา 2 คนมาเจอกัน ในเมืองที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบและภาษาที่แตกต่าง ความสัมพันธ์จึงค่อย ๆ พัฒนาขึ้น เขาทั้งคู่ได้เติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปด้วยกัน ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แก่ใจว่าจุดจบของความสัมพันธ์นี้จะเป็นทางไหน แม้จะเป็นหนังที่ดูเรียบ ๆ แต่คนดูสามารถรับรู้ความโดดเดี่ยวของตัวละครได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างหนัง Lost in Translation | หลง/เหงา/รัก

2. Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน (2003)

หนังรักคนเหงา

 เริ่มต้นจากความเหงา สุดท้ายลงเอยเป็นเรา อะไรจะลงตัวขนาดนั้น !! หนัง Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน บอกเล่าเรื่องราวของ ดื้อ ดีเจหนุ่มรักสงบ และ เจ หญิงสาวลูกครึ่งที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง แต่ทั้งสองคนคือเพื่อนบ้านที่ไม่ลงรอยกันมาตลอด แต่เมื่อดื้อจัดรายการวิทยุแล้วต่อโทรศัพท์เข้าบ้านของเจ แล้วเกิดการเข้าใจผิดกัน ทำให้เจโทรศัพท์เข้าไปต่อว่าดื้อในรายการวิทยุก่อนวันขึ้นปีใหม่ แต่ไม่นานทั้งสองคนก็กลายเป็นเพื่อนคุยที่รู้ใจกันในที่สุด แต่หารู้ไม่ว่าคนที่ทั้งคู่คุยกันนั้น ก็คือเพื่อนบ้านตัวแสบที่ไม่ลงรอยกันนั่นเอง ..

ตัวอย่างหนัง Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน (2003)

3. Up in the Air หนุ่มโสดหัวใจโดดเดี่ยว (2009)

หนังรักคนเหงา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Up in the Air

บางคนเหงาแต่ไม่ยอมรับว่าเหงา ... หนัง Up in the Air บอกเล่าเรื่องราวของ ไรอัน บิงแฮม เจ้าหน้าที่ด้านการลดจำนวนพนักงานให้กับองค์กร ทำให้ต้องเดินทางข้ามรัฐไป-มาอยู่เสมอ เขามองว่าบ้านและครอบครัวไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต เขาจึงใช้ชีวิตในฐานะชายโสด ไม่ผูกติดกับความสัมพันธ์หรือการมีชีวิตคู่ใด ๆ และเนื่องจากหน้าที่การงานทำให้ได้เดินทางไปในหลายพื้นที่เขาจึงตั้งเป้ากับตัวเองว่าอยากจะสะสมไมล์ให้ครบ 10 ล้าน และในระหว่างเดินทางนี้เอง ทำให้เขาได้เจอกับ อเล็กซ์ สาวในฝันที่ทำให้เขาอยากหยุดเดินทางและเปลี่ยนความคิดที่จะลงหลักปักฐานสร้างครอบครัว และจุดนี้เองที่เป็นคำถามให้กับชีวิตเขาว่าจริง ๆ แล้วเขาต้องการอะไรกันแน่ "รักแท้ที่เขาตามหา" หรือ "ความก้าวหน้าในอาชีพการงาน" 

ตัวอย่างหนัง Up in the Air หนุ่มโสดหัวใจโดดเดี่ยว

4. รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ (2009)

หนังรักคนเหงา

ภาพจาก : GDH

"ถ้ามีแฟนแล้วเค้าไม่ว่างมากินข้าวกับเราเลย ไม่มีเวลาไปไหนมาไหนกับเรา... แล้วจะมีแฟนไปทำไมวะ" ประโยคยอดฮิตของหนังเรื่องนี้ที่หากใครได้ดูคงจำกันได้ สำหรับ รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ ที่บอกเล่าเรื่องราวของ เหมยลี่ พนักงานบริษัทสาวโสด วัย 30 ปี ที่ยังไม่เคยมีแฟนเลยสักครั้งในชีวิต บังเอิญไปพบรักกับ ลุง วิศวกรรถไฟฟ้าของบีทีเอส และอุปสรรคใหญ่ของความรักครั้งนี่คือเวลาที่ไม่ตรงกัน เพราะฝ่ายชายทำงานกะกลางคืน ไหนจะสาวน้อยข้างบ้านที่คอยจีบตัดหน้า แล้วไหนลุงยังมีถ่านไฟเก่าเป็นนางเอกละครหลังข่าวอีก เมื่อความรักที่เกือบจะลงตัวแต่ยังลงเอยกันไม่ได้ คนดูก็ต้องมาเอาใจช่วยความรักของสาวโสดคนนี้กันหน่อย เรียกว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ทำให้หัวใจคนโสดกระชุ่มกระชวยได้เป็นอย่างดี เอาเป็นว่ายังมีหวังสำหรับคนอยากมีคู่แล้วกัน

ตัวอย่างหนัง รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ

5. Eat, Pray, Love | อิ่ม มนต์ รัก (2010)

หนังรักคนเหงา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Eat, Pray, Love

โสด .. สตรอง !!! หนังสร้างจากเรื่องจริงของ อลิเซาเบธ กิลเบิร์ต ที่ผิดหวังกับชีวิตคู่จึงเลือกที่จะออกเดินทางเพื่อหาความสุขให้กับตัวเอง หนังเล่าเรื่องราวของ ลิซ กิลเบิร์ต หญิงสาวที่ต้องรับมือกับการหย่าร้าง จึงตัดสินใจออกเดินทางเพื่อค้นหาตัวตน และในการเดินทางนี้เธอได้สัมผัสกับความสุขอันเรียบง่ายที่เกิดจากการได้ลิ้มรสอาหารในอิตาลี (Eat) พลังของผู้สวดภาวนาในอินเดีย (Pray) และท้ายที่สุด เธอก็ได้พบความสงบภายในใจ และความสมดุลของความรัก (Love) ในบาหลีโดยไม่คาดคิด

ตัวอย่างหนัง Eat, Pray, Love อิ่ม มนต์ รัก (2010)

6. Her รักดังฟังชัด (2013)

หนังรักคนเหงา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Her

เหงากว่านี้มีอีกไหม !! พูดว่าเป็นหนังประจำชาติของคนเหงาก็ไม่ผิดนักสำหรับ Her รักดังฟังชัด ที่ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มที่ตกหลุมรักปัญญาประดิษฐ์ หรือเรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ว่า คอมพิวเตอร์ นั่นแหละ หนังเล่าเรื่องของ ธีโอดอร์ ชายหนุ่มผู้เขียนจดหมายเป็นอาชีพ ซึ่งทำให้เขาเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนไหวและเต็มไปด้วยความซับซ้อน หลังจากหย่าร้างกับภรรยาและต้องทุกข์ทนกับอาการใจสลาย ธีโอดอร์ก็ได้พบกับระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่างเขาและ ซาแมนธา (คอมพิวเตอร์) ด้วยความสดใสในน้ำเสียงและอารมณ์ขันของเธอ มิตรภาพที่เติบโตเป็นความรักรูปแบบใหม่ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น .. สำหรับคนโสดขี้เหงาที่นั่งดูหนังเรื่องนี้อาจมีอินจนน้ำตาตกกันบ้างล่ะ

ตัวอย่างหนัง Her รักดังฟังชัด (2013)

7. How to Be Single | ฮาว-ทู โสด แซ่บ (2016)

หนังรักคนเหงา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก How to Be Single

"เพราะข้อดีของความโสดคือเราควรชื่นชมมัน !!" ไหนใครโสดมาทางนี้ หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณรู้สึกว่าโสดไม่ใช่เรื่องผิด ทุกคนมีช่วงเวลาของตัวเอง โดยหนังจะพาคนดูไปตามติดชีวิต 4 สาวสวยในมหานครนิวยอร์ก เมืองที่เต็มไปด้วยผู้คนที่เปล่าเปลี่ยวหัวใจ ที่ยังเฝ้ารอจะเจอคนที่เหมาะสมมาสานสัมพันธ์บางอย่างให้พอดีและลงตัว ต้องทำยังไงให้คนโสดทั้งหมดนี้ได้เรียนรู้ว่าจะใช้ชีวิตโสดยังไงในโลกที่เต็มไปด้วยนิยามของความรักที่ไม่มีวันสิ้นสุด 

ตัวอย่างหนัง How to Be Single ฮาว-ทู โสด แซ่บ (2016)

8. The Lobster | โสดเหงาเป็นล็อบสเตอร์ (2016)

หนังรักคนเหงา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Lobster

ตามหารักแท้หรือกลายเป็นล็อบสเตอร์ !! หนังพล็อตแหวกแนวกวาดรางวัลมาแล้วหลายเวที โดย The Lobster บอกเล่าเรื่องราวสุดแปลกในอนาคต คนโสดถูกบังคับให้อยู่ใน The Hote จากนั้นพวกเขาต้องเลือกว่า ในชีวิตที่อยู่อย่างไร้รักจะเลือกเป็นสัตว์ชนิดใด ? พวกเขามีเวลาหาคู่แท้ให้ได้ภายใน 45 วัน หากไม่สำเร็จ พวกเขาจะต้องกลายร่างเป็นสัตว์ที่เลือกไปตลอดกาล เอาเข้าจริงหนังเรื่องนี้เหมือนเสียดสีสังคมอยู่กลาย ๆ เพราะทุกคนต่างถูกคาดหวังชีวิตไว้ตามสูตรสำเร็จ คือ เรียนจบ ทำงาน แต่งงาน และมีลูก หนังเรื่องนี้คงทำให้คนโสดที่ดูอยู่ฉุกใจคิดว่ามันจำเป็นต้องเดินตามบรรทัดฐานของสังคมหรือไม่

ตัวอย่างหนัง The Lobster | โสดเหงาเป็นล็อบสเตอร์ (2016)

           สำหรับใครที่ยังไม่จุใจ สามารถติดตามลิสต์หนังรักต้อนรับวาเลนไทน์นี้กันได้เลย

แนะนำหนังรัก หนังวาเลนไทน์ สำหรับคนมีคู่และคนโสดเพิ่มเติม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 หนังสำหรับคนโสด ใครไม่อินเราอิน อัปเดตล่าสุด 7 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09:54:59 9,428 อ่าน
TOP