x close

ซีรีส์เกาหลีแนวล้างแค้น ชิงไหวชิงพริบ เชือดนิ่ม ๆ งานนี้ไม่มีปราณี

           มิติใหม่ของการล้างแค้น ที่ไม่จำเป็นต้องแลกมาด้วยเลือดเสมอไป เพราะการเอาคืนแบบนิ่ม ๆ ก็ทำให้ลิ้มรสความเจ็บปวดที่เคยทำไว้ได้อย่างสาสม
          คอซีรีส์เกาหลีฮือฮาหนักมากกับการกลับมาของ ซองเฮเคียว ที่ประเดิมปีกระต่ายกับ The Glory ซีรีส์เกาหลีแนวเอาคืนความแค้นในอดีตได้อย่างถึงพริกถึงขิง กับการล้างแค้นกลุ่มคนที่ทำร้ายเธอในวัยเด็กแบบเชือดนิ่ม ๆ แต่บอกเลยว่าเจ็บแสบเหมือนคมมีดกรีดลงเนื้อแล้วเอาเกลือมาทาซ้ำเข้าไปอีก
ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          แม้ใน The Glory ซีซั่นแรกจะเป็นการฉายรวดเดียวจบทั้ง 8 ตอน แต่ดูเหมือนเนื้อเรื่องในตอนนี้จะเป็นการปูเข้าเรื่องล้วน ๆ ก่อนจะตัดจบแบบช็อตฟีลคนดูให้ค้างเติ่งว่า แล้วการล้างแค้นในครั้งนี้จะไปสิ้นสุดที่จุดไหน ก่อนจะกลับมาฉายซีซั่นต่อในเดือนมีนาคม 2023 ดังนั้นเพื่อเป็นการโหมโรงให้ความแค้นระอุขึ้นไปเรื่อย ๆ เรามาประคองอารมณ์ให้คุกรุ่นด้วยความแค้นที่รอวันเอาคืนไปพร้อม ๆ กับซีรีส์แนวล้างแค้น เอาคืน ชิงไหวชิงพริบ แบบไม่ต้องเสียเลือดสักหยด แต่รับประกันความแสบสันเข้าเส้นเลือดแน่นอน จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

ซีรีส์แนวล้างแค้น

1. My Name (2021)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          หลังจากเหตุการณ์ฆาตกรรมพ่อที่เป็นนักเลงค้ายา ทำให้ ยุนจีอู กระโจนเข้าไปในไฟแห่งความแค้น โดยตั้งเป้าหมายที่จะแก้แค้นแทนพ่อของเธอให้ได้ เธอจึงเข้าไปฝึกการต่อสู้ในแก๊งที่พ่อเธอเคยอยู่ จนได้เข้าร่วมแก๊งในที่สุด เธอได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากเจ้าพ่ออาชญากรผู้ทรงอำนาจและอิทธิพลมืด และมอบหมายให้เธอปลอมตัวเข้าไปเป็นเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรมตำรวจ ยุนจีอูเก็บงำความแค้นอย่างเย็นชาเอาไว้ในหัวใจที่เยือกเย็น ก่อนที่จะได้พบกับความจริงที่ตัวเธอเองยังไม่เคยคาดคิดมาก่อน

2. Taxi Driver (2021)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

          ถ้าคุณไม่ได้รับความยุติธรรมจากกฎหมาย ก็เรียกใช้บริการล้างแค้นจากแท็กซี่สายรุ้งสิครับ ซีรีส์แนวล้างแค้นเอาคืนแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน ทำเลวเอาไว้จะให้ได้ดีตอบแทน มันใช้ได้เสียที่ไหนกัน กับเรื่องราวของ คิมโดกี เจ้าหน้าที่ทหารในหน่วยรบพิเศษ ที่ใช้ชีวิตแบบปกติธรรมดา วันหนึ่งแม่ของเขาถูกฆาตกรรมจากฆาตกรต่อเนื่อง เขาใช้ชีวิตจมจ่อมอยู่กับความทุกข์ทรมาน รู้สึกผิด แตกสลาย และต้องการแก้แค้น เพราะกฎหมายกลับไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะทำให้คนร้ายได้ชดใช้อย่างสาสม จนเขาได้เจอกับบริษัทแท็กซี่สายรุ้ง องค์กรลับให้บริการแท็กซี่ระดับ VIP ที่จะเดลิเวอรี่ผลกรรมมาให้ผู้ที่เคยกระทำความผิดแต่กฎหมายทำอะไรไม่ได้

3. Mine (2021)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

          ธาตุแท้ของผู้หญิงที่แข็งแกร่งและทะเยอทะยาน อยากจะเอาชนะอคติของโลก เพื่อค้นหาตัวตนที่แท้จริง เรื่องราวของตระกูลฮโยวอน ตระกูลมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยติดอันดับต้น ๆ ของเกาหลีใต้ แต่มีเบื้องหลังที่แสนเน่าเฟะและฉาบไว้ด้วยหน้ากากที่เคลือบความสงบสุขจอมปลอม โดยตัวซีรีส์จะเน้นไปที่ 2 ตัวละครหลัก คือ ซอฮีซู อดีตนักแสดงที่ละทิ้งวงการบันเทิงมาเป็นสะใภ้รอง และ จองซอฮยอน สะใภ้ใหญ่ ผู้หญิง 2 คนจากครอบครัวธุรกิจยักษ์ใหญ่ที่เต็มไปด้วยความลับและการหลอกหลวง วันหนึ่งพวกเธอต้องลุกขึ้นมาฝ่าฟันอุปสรรคนานาประการเพื่อปกป้องสิ่งที่พวกเธอรัก รวมถึงปกป้องกันและกันด้วย

4. Reflection of You (2021)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

          ซีรีส์ที่จะพาทุกคนดำดิ่งไปกับความสัมพันธ์ การทรยศ และการแก้แค้น ระหว่าง จองฮีจู หญิงสาวที่เติบโตขึ้นมาจากความยากจนในอดีต ที่ปัจจุบันภายนอกเธอประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินและนักเขียน มีพร้อมทั้งชื่อเสียง เงินทอง และครอบครัว แต่ภายในใจกลับเต็มไปด้วยความรู้สึกว่างเปล่าเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ผ่านมา และ คูแฮวอน ผู้หญิงที่เติบโตมาพร้อมกับวัยเยาว์ที่สวยงาม แต่เธอกลับต้องพบเจอกับความเจ็บปวดอย่างมากเมื่อได้พบกับจองฮีจู คนที่กุมความลับและสร้างบาดแผลในอดีต ซึ่งยังคงกัดกินจิตใจของเธอมาจนถึงปัจจุบัน

5. Little Women (2022)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

          สามสาวพี่น้องที่ต้องใช้ชีวิตอย่างอึมครึมในกรุงโซล แม้จะเป็นชีวิตที่ขัดสนเงินทอง แต่พวกเธอก็ยังมีกันและกันเป็นที่พึ่ง กระทั่งมีเหตุการณ์สำคัญบางอย่างที่ทำให้พวกเธอต้องเข้าไปพัวพัน เปลี่ยนชีวิตของสามพี่น้องจากหน้ามือเป็นหลังมือ การพัวพันที่สามสาวไม่ตั้งใจอาจเป็นเส้นทางที่ทำให้พวกเธอต้องเข้าไปมีส่วนกับปมลึกลับ เงิน และอำนาจ รวมถึงต้องเผชิญหน้ากับครอบครัวร่ำรวยที่แฝงอิทธิพลอย่างน่ากังขาด้วย

6. Remarriage & Desires (2022)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          ซีรีส์แนวแก้แค้นเอาคืนของภรรยาแสนดีที่ถูกสามีนอกใจ หากแต่ว่าการแก้แค้นครั้งนี้ไม่ใช่ฉันแย่งเธอ เธอแย่งฉัน แต่เป็นการเอาคืนรูปแบบใหม่ ที่ต้องการให้ใครบางคนได้รับบทเรียนอย่างสาสมเท่านั้นเอง เรื่องราวของ ซอฮเยซึง หญิงสาวที่ถูกสามีนอกใจ แต่ผลกรรมตามทัน เพราะชู้รักปอกลอกจนหมดตัว ทำให้เขาตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง และปล่อยให้ ซอฮเยซึง กับลูกสาวต้องต่อสู้ต่อไป เมื่อเป็นแบบนี้เธอจึงตั้งใจที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อเอาคืนนางจิ้งจอกสารพัดพิษที่พรากทุกอย่างของเธอไป

7. Sky Castle (2018)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

           ซีรีส์เกาหลีที่เสียดสีและสะท้อนวัฒนธรรมการเลี้ยงดูลูกของคนเอเชียและเหล่าชนชั้นสูงได้อย่างตรงไปตรงมาและบ้าคลั่ง เล่าเรื่องราวของชุมชนที่อยู่อาศัยสุดหรูอันเป็นบ้านของเหล่าผู้มีอันจะกินของเกาหลี สำหรับครอบครัวที่อยู่ที่นี่ ความสำเร็จของลูกสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ทุกคนต้องแข่งขันและชิงดีชิงเด่นกันในทุก ๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการศึกษาและความสำเร็จของอาชีพที่ทุกบ้านต้องชิงไหวชิงพริบ วางแผน แก่งแย่ง เอาคืนกันทั้งต่อหน้าและลับหลัง เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อเป็นการประกาศชัยชนะพร้อมเหยียบคนอื่นให้จมดิน

8. Pinocchio (2014)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

          เรื่องราวของ กีฮามยอง ที่ครอบครัวต้องพังและแตกแยกกัน เพราะพ่อของเขาถูกนักข่าวใส่ร้ายป้ายสีเขียนข่าวให้ต้องกลายเป็นผู้ต้องหาในคดีไฟไหม้ครั้งใหญ่ ชีวิตของฮามยองดิ่งลงเหว เมื่อผู้เป็นแม่ตัดสินใจพาเขาไปกระโดดน้ำหวังฆ่าตัวตาย แต่โชคดีที่ได้ปู่ของ ชเวฮาอึน มาช่วยไว้ได้และคอยดูแลเขาจนโต ทั้งคู่จึงโตมาด้วยกันอย่างใกล้ชิดโดยมีความรู้สึกดี ๆ ให้กัน แต่ฮาอึนป่วยเป็นโรคพิน็อกคิโอ ที่จะมีอาการสะอึกทุกครั้งที่พูดโกหก ซึ่งเธอเองก็มีความฝันที่อยากจะเป็นนักข่าว ทั้งคู่เรียนจบและได้มาเป็นนักข่าวท้องถิ่นในที่เดียวกัน ฮามยองก็หวังว่าจะช่วยแก้แค้นและล้างมลทินให้พ่อของเขา โดยที่ตัวเองไม่เคยรู้เลยว่าเบื้องหลังของผู้ที่ทำให้พ่อของเขาต้องโดนใส่ร้ายคือคนใกล้ตัวกว่าที่คิด

9. A World of Married Couple (2020)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

          เรื่องราวของคู่แต่งงานที่ใคร ๆ ก็คิดว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมกันทุกด้าน แต่นั่นกลับเป็นจุดเริ่มต้นของการทรยศและการแก้แค้น ซีรีส์เล่าเรื่องราวของหมอสาวสวยที่ทั้งเก่งและมีครอบครัวแสนเพอร์เฟกต์ในสายตาของใคร ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งที่เธอจับได้ว่าสามีของเธอดันไปเล่นชู้กับลูกสาวของผู้มีอิทธิพลที่เธอรู้จัก โลกใบเดิมที่เธอเคยมองว่าดีแสนดีก็กลับตาลปัตรไปในทันที แผนการไล่ล่าหาหลักฐานและแก้แค้นเอาคืนแบบเชือดนิ่ม ๆ จึงเริ่มขึ้น

10. The Innocent Man (2012)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2, เฟซบุ๊ก Viu Thailand

          เรื่องราวของนักศึกษาแพทย์หนุ่มหล่อที่ยอมรับผิดและติดคุกแทนสาวที่เขารัก จนกระทั่งวันหนึ่งที่ถูกปล่อยตัวออกมาและต้องมาพบว่าเธอคนนั้นกลับทิ้งเขาไปแต่งงานกับประธานบริษัทผู้ร่ำรวยเสียอย่างนั้น จากความแค้นที่โดนหักหลัง เขาจึงตัดสินใจเอาคืนด้วยการเข้าหาลูกสาวประธานบริษัทเพื่อตีสนิทและทำให้เธอตกหลุมรักเขาให้ได้ แต่สุดท้ายก็กลายเป็นว่าเขาเองนั่นแหละที่ต้องคอยมาห้ามใจไม่ให้รักเธอเสียเอง

  • กดดูหนังที่นี่ Netflix, VIU

11. Revenge of Others (2022)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand

          ซีรีส์แนวล้างแค้นเอาคืนของนักเรียนมัธยมปลาย บอกเล่าเรื่องราวของ อ๊กชานมี นักกีฬาชมรมยิงปืน วัย 19 ปี ที่ย้ายจากปูซานมาเข้าเรียนในโซล เพื่อตามหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของพี่ชายฝาแฝด ที่นี่เธอได้พบกับ จีซูฮอน นักเรียนมัธยมปลายและนักกีฬาต่อยมวย ที่ทำงานพาร์ตไทม์เพื่อหาเงินมารักษาแม่ที่ป่วย เป็นหนุ่มหล่อสุดป๊อป ลูกกตัญญู จิตใจดี มีน้ำใจชอบช่วยเหลือ แต่มีมุมมืดที่ไม่มีใครรู้ คือการปลอมตัวเพื่อล้างแค้นเอาคืนนักเลง คืนความยุติธรรมให้เพื่อนในโรงเรียนที่อ่อนแอ ใครชอบแนววัยรุ่นวัยเรียน ระทึกขวัญ ลึกลับซับซ้อน ไม่ควรพลาดเรื่องนี้

12. The Penthouse (2020)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

          เดือดสุดกับมหากาพย์ซีรีส์เกาหลีแก้แค้นเอาคืนแบบโดนใจคนดู เรื่องราวของเพนท์เฮ้าส์สูง 100 ชั้น ที่รวมเอาเหล่ามหาเศรษฐีและสมาชิกชนชั้นสูงของเกาหลีใต้เอาไว้ โดยชั้นที่อยู่บนสุดสูงเสียดฟ้าพร้อมกับราคาที่แพงหูฉี่นั้นเป็นเป้าหมายสูงสุดที่ทุกคนอยากจะไปให้ถึงเพื่อให้ตัวเองได้อยู่ในจุดเหนือสุดและโดดเด่นกว่าคนในระดับชั้นอื่น ๆ สะท้อนภาพสังคมแห่งการแข่งขันที่ทุกคนล้วนแต่อยากจะไปให้ถึงจุดสูงสุดทั้งอำนาจ ชื่อเสียง เงินทอง แก่งแย่งเหมือนแร้งลง โดยที่ไม่มีใครสนใจเลยว่าจะต้องเผชิญหน้าและแลกกับอะไรบ้าง สุดท้ายจึงกลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่ลากความเดือดมายาว ๆ ถึง 3 ซีซั่น

13. Who Are You: School 2015 (2015)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

          เรื่องราวของสองสาวฝาแฝดที่เติบโตและใช้ชีวิตมาแตกต่างกัน ทำให้ทั้งคู่มีนิสัยที่ตรงข้ามกันอย่างสุดขั้ว จนกระทั่งวันหนึ่งที่คนน้องถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนหนักมากจนความจำเสื่อมและเกือบตาย พี่สาวฝาแฝดจึงต้องมาหาความจริง และการล้างแค้นจึงเริ่มต้นขึ้น ซีรีส์เรื่องนี้นับได้ว่าเป็นตำนานของซีรีส์แนวล้างแค้นของเด็กนักเรียนไฮสคูลเลยทีเดียว

14. Itaewon Class (2020)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC, เว็บไซต์ Netflix

          ถ้าพูดถึงซีรีส์แนวแก้แค้นแบบเชือดนิ่ม ๆ ไม่ต้องไปต่อยตีให้เปลืองแรง แต่ได้ใจคนดูไปทั่วบ้านทั่วเมืองจนเกิดเป็นกระแสฮิต อิแทวอนฟีเว่อร์ ก็ต้องเรื่องนี้เลย อิแทวอนคลาส กับเรื่องราวของเด็กหนุ่ม พัคเซรอย ที่ต้องติดคุกเพราะไปมีเรื่องกับลูกชายของคนในตระกูลเจ้าของกลุ่มธุรกิจร้านอาหารชื่อดังที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เขาต้องเสียทั้งอนาคต ความฝัน และเสียพ่อไปโดยที่ไม่สามารถเอาผิดกับคนที่ก่อเรื่องได้เลย ความแค้นครั้งนี้ก่อตัวเป็นเป้าหมายชีวิตครั้งใหญ่ที่เขาตั้งใจจะออกมาเปิดร้านอาหารในย่านที่คึกคักที่สุดอย่าง Itaewon และร้านของเขาจะต้องล้มร้านยักษ์ใหญ่ที่เคยทำลายชีวิตเขาในอดีตให้ได้อีกด้วย

15. Doctor Prisoner (2019)

ซีรีส์เกาหลีล้างแคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

          การล้างแค้นไม่จำกัดอาชีพ ถ้าหมอมีความแค้น หมอก็เอาคืนได้ ในเมื่อกฎหมายไม่สามารถเอาผิดกับอิทธิพลมืดที่ทำตัวอยู่เหนือกฎหมายได้ การงัดเอาด้านมืดของวิชาชีพแพทย์มาใช้ในการวางแผนแก้แค้นเอาคืนจึงกลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในสงครามประสาท ที่แม้จะไม่มีเลือดสักหยด แต่ก็ต้องใช้อนาคตและทั้งชีวิตเป็นเดิมพัน เรื่องราวของ นาอีเจ นายแพทย์มือฉมังที่ถูกกลั่นแกล้งหนักจนต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ เขาสูญเสียทั้งหน้าที่การงานและชีวิตของแม่ที่ถูกพรากไปเนื่องจากโรคร้าย จนความอ่อนโยนที่เขามีนั้นเลือนหายไป หมอใจดีคนเดิมได้ขายวิญญาณให้ปีศาจเพื่อที่จะกลับมาล้างแค้นเอาคืนทุกคนอย่างสาสม

  • กดดูหนังที่นี่ Netflix, VIU

16. Wonderful World (2024)

ซีรีส์เกาหลี Wonderful World

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand

ซีรีส์เกาหลี Wonderful World

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand

          ซีรีส์แนวล้างแค้นเอาคืนเรื่องล่าสุดที่ว่าด้วยการแก้แค้นของ อึนซูฮยอน (คิมนัมจู) คุณแม่ผู้โศกเศร้าจากการสูญเสียลูกชายไป และต้องการทวงถามความยุติธรรมที่ไม่เกิดขึ้นหลังผู้กระทำผิดไม่ได้รับการลงโทษตามกฎหมาย เธอตัดสินใจเดินหน้าแก้แค้นด้วยตัวของเธอเอง ส่งผลให้ติดคุกนานถึง 7 ปี หลังพ้นโทษเธอได้พบกับ ควอนซอนยูล (ชาอึนอู) นักศึกษาแพทย์ผู้มีบาดแผลในใจคล้ายกัน และช่วยคลี่คลายคดีลึกลับของพวกเขา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมกันต่อได้เลย

เรื่องย่อ Wonderful World ทุกการสูญเสีย ต้องมีการเอาคืน

           และนี่คือซีรีส์แนวล้างแค้น เอาคืน ที่มีทั้งตาต่อตา ฟันต่อฟัน เลือดล้างด้วยเลือด หรือเชือดนิ่ม ๆ วางแผนการมาเป็นอย่างดี แล้วเดลิเวอรี่กรรมถึงหน้าประตูบ้าน ใครที่กำลังค้างเติ่งจากการล้างแค้นจากซีรีส์ The Glory ก็ลองเอาลิสต์ซีรีส์เหล่านี้ไปดูแก้ขัดก่อนได้นะ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, netflix.com, hotstar.com
ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix (1), (2), (3), เว็บไซต์ tvN (1), (2), เว็บไซต์ JTBC (1), (2), (3), (4), เว็บไซต์ SBS (1), (2), (3), เว็บไซต์ KBS2 (1), (2), (3), เฟซบุ๊ก Viu Thailand, เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซีรีส์เกาหลีแนวล้างแค้น ชิงไหวชิงพริบ เชือดนิ่ม ๆ งานนี้ไม่มีปราณี อัปเดตล่าสุด 5 มีนาคม 2567 เวลา 12:04:53 48,560 อ่าน
TOP