x close

10 หนังรักครั้งแรก ต้อนรับวาเลนไทน์ จะคนโสดหรือมีคู่ ก็ดูฟินกันยาว ๆ

          เปิดลิสต์หนังรักครั้งแรก ทั้งไทยและต่างประเทศ ครบทุกแนว โรแมนติก หวาน ซึ้งกินใจ ที่คอหนังไม่ควรพลาด ในช่วงวันวาเลนไทน์นี้

          หวานซึ้งต้อนรับเทศกาลแห่งความรักอย่างวันวาเลนไทน์ กับ หนังรักสุดโรแมนติก ที่จะพาคุณย้อนกลับไปสัมผัสกับความรักครั้งแรก เชื่อว่าหลายคนคงมีรักแรกให้ได้หวนคิดถึงเหมือนกัน ไม่ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร แม้จะผ่านเวลามายาวนานแค่ไหน แต่ก็ยังจดจำได้ดี วันนี้กระปุกดอทคอมขอเปิดลิสต์ 10 หนังรักครั้งแรก ต้อนรับวาเลนไทน์กัน ทั้งหนังไทยและหนังต่างประเทศ ครบทุกรสทุกแนว ให้คุณได้ย้อนกลับไปเจอกับรักแรกในวันวาน มีเรื่องไหนน่าดูบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

หนังรักครั้งแรก

1. แฟนฉัน (2003)

ภาพจาก : เว็บไซต์ GDH

ภาพจาก : เว็บไซต์ GDH

           หนังไทยแนวโรแมนติก-คอมเมดี้-ดราม่า เล่าเรื่องราวในวัยเด็กของ เจี๊ยบ (ชาลี ไตรรัตน์) และน้อยหน่า (โฟกัส จีระกุล) พวกเขาเป็นเพื่อนข้างบ้านที่เล่นด้วยกัน ทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกันมาก และเจี๊ยบก็แอบรักน้อยหน่ามาตลอด แต่แล้ววันหนึ่งเจี๊ยบอยากมีเพื่อนผู้ชายบ้าง เขาจึงหันไปเข้ากลุ่มของเด็กชายจอมซ่า ที่มี แจ็ค (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) เป็นหัวโจก ซึ่งการเข้าร่วมกลุ่มของแจ็ค กลับทำให้น้อยหน่าเพื่อนรักต้องเสียใจ และยังทำให้เจี๊ยบเผลอทำร้ายจิตใจน้อยหน่าโดยไม่ตั้งใจ แต่สุดท้ายเจี๊ยบกลับไม่ได้พูดขอโทษน้อยหน่าเลยสักครั้ง เพราะเธอย้ายบ้านไปก่อน เวลาผ่านไป เจี๊ยบได้กลับมาเจอกับน้อยหน่าอีกครั้งในงานแต่งงานของเธอ

2. รักแห่งสยาม (2007)

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

           ภาพยนตร์ไทยแนวรักโรแมนติก เรื่องราวความรักและการค้นหาตัวตน ผ่านมุมมองของเด็กหนุ่ม 2 คน และเด็กสาว 2 คน โดยมีสยามสแควร์เป็นสถานที่เชื่อมโยงเรื่องราวทั้งหมด บอกเล่าเรื่องราวของ โต้ง (มาริโอ้ เมาเร่อ) เด็กชาย ม.6 หน้าตาดี มีแฟนสวยและน่ารักอย่าง โดนัท (ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์) จนเพื่อน ๆ ผู้ชายทั้งสยามสแควร์ต้องอิจฉา แต่แล้วจู่ ๆ โต้งกลับรู้สึกไม่เหมือนเดิม ทำให้เขาเริ่มตีตัวออกห่างโดนัทและเริ่มค้นหาคำตอบให้กับชีวิตตัวเอง ในขณะที่ มิว (วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล) เด็กหนุ่มวัยเดียวกัน ผู้มีพรสวรรค์ทางดนตรี ก็กำลังทุ่มเทความรักให้กับวงดนตรีของเขา โดยมี หญิง (กัญญา รัตนเพชร์) เพื่อนบ้านของมิว ที่คอยให้กำลังใจและแอบมองมิวอยู่ห่าง ๆ และอีกด้านก็เป็นความสัมพันธ์ของครอบครัวที่โต้งพยายามรักษาเอาไว้

3. รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2009)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

           หนังรักแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่โดนใจใครหลาย ๆ คนที่กำลังรู้สึกเหงาเหมือนเหมยลี่ นำเสนอเรื่องราวของ เหมยลี่ (คริส หอวัง) พนักงานบริษัทสาวโสด วัย 30 ปี ที่ชีวิตของเธอกำลังจะเปลี่ยนแปลงไปเมื่อได้มาพบกับ ลุง (ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) หนุ่มวิศวกรรถไฟฟ้า ทั้งหล่อ เท่ สุดเพอร์เฟกต์ ซึ่งเขามีเวลาทำงานในช่วงกลางคืน หลังสถานีรถไฟฟ้าปิดทำการ คนสองคนที่ทำงานกะกลางวันและกะกลางคืน ดูเหมือนเวลาของพวกเขาจะไม่ตรงกัน เขาและเธอจะรักกันได้อย่างไร

4. สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า…รัก (2010)

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

           เพราะใคร ๆ ก็ต้องเคยมีพี่โชน หรือน้องน้ำ เป็นของตัวเอง หนังรักสุดโรแมนติกเล่าเรื่องราวของ น้ำ (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) สาวน้อยหน้าตาธรรมดา ชั้น ม.1 ที่ไปแอบชอบพี่โชน (มาริโอ้ เมาเร่อ) รุ่นพี่สุดหล่อ ชั้น ม.4 ที่มีแต่สาว ๆ ตามกรี๊ด เธอจึงพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สวยขึ้นและเป็นดาวเด่นของโรงเรียน เพื่อให้พี่โชนหันมามองเธอบ้าง จนกระทั่งขึ้นชั้น ม.3 เธอกลายเป็นดรัมเมเยอร์มือ 1 ของจังหวัด มีคนเข้ามาจีบมากมาย ในวันสอบวันสุดท้ายน้ำไปสารภาพรักกับพี่โชน แต่กลับอกหัก แม้ว่าในใจของพี่โชนจะชอบน้ำตั้งแต่ยังไม่สวยก็ตาม เวลาผ่านไป 9 ปี ทั้งสองได้พบกันอีกครั้ง ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไรกัน

5. About Time (2013)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก About Time

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก About Time

            หนังรักในดวงใจของใครหลายคน มีทั้งฉากรักโรแมนติก และฉากซึ้งเรียกน้ำตา พร้อมทั้งมอบข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับความรัก โดยเล่าเรื่องราวของ ทิม (โดห์นัลล์ กลีสัน) ชายหนุ่มวัย 21 ปี ที่พบว่าเขามีความสามารถในการเดินทางข้ามเวลาได้ เขาเลือกใช้มันในการย้อนเวลากลับไปหาแมรี (เรเชล แม็คอดัมส์) สาวสวยที่ไม่มั่นใจในตัวเอง เวลาผ่านไปพวกเขาก็ตกหลุมรักกัน โดยทิมพยายามจีบผู้หญิงที่เขาชอบ จึงนำไปสู่หลาย ๆ เหตุการณ์ที่เขาเลือกจะใช้พลังพิเศษเพื่อให้สถานการณ์ทุกอย่างราบรื่น แต่กลับไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิดเสมอไป หนังรักเรื่องนี้จะทำให้ทุกคนอยากทำปัจจุบันให้ดีที่สุดและใช้เวลาอย่างมีค่ากับคนที่คุณรัก

6. The Fault in Our Stars (2014)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Fault in Our Stars

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Fault in Our Stars

            ภาพยนตร์รักโรแมนติก-ดราม่า ถ่ายทอดเรื่องราวของหนุ่มสาววัยรุ่นคู่หนึ่ง เฮเซล แลนคาสเตอร์ (ไชลีน วู้ดลีย์) เด็กสาววัย 16 ปี เธอป่วยเป็นโรคมะเร็งเฉียบพลันตั้งแต่เด็ก ใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยยาและถังออกซิเจน และกัส วอเตอร์ส (แอนเซล เอลกอร์ท) หนุ่มหล่อวัย 18 ปี ที่สูญเสียขาไปเพราะโรคมะเร็ง ซึ่งกำลังพักฟื้นร่างกายจนถึงทุกวันนี้ พวกเขาได้พบกันจากการที่พ่อแม่ของเฮเซลให้เธอไปร่วมกับกลุ่มสนับสนุน เพื่อให้เธอได้พบเพื่อน พบผู้คนที่ป่วยเหมือนเธอ และหวังให้เธอได้รับกำลังใจจากคนอื่น ๆ จนทั้งคู่ตกหลุมรักกัน ตามหาความฝันด้วยกัน และทำให้ชีวิตของพวกเขาดูสว่างไสวขึ้นมาได้ หนังรักสุดโรแมนติกเรื่องนี้สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกเกี่ยวกับชีวิตและความรักออกมาได้ลึกซึ้งกินใจมาก

7. My First First Love (2019)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่ถ่ายทอดความรู้สึก “รักครั้งแรก” ของ 3 นักแสดงวัยรุ่น จีซู แชยอน และจินยอง เล่าเรื่องราวของ แทโอ (จีซู) หนุ่มน้อยเฟรนด์ลี่มองโลกในแง่ดี เขาได้รับของขวัญจากพ่อเป็นบ้านหลังใหญ่ เพื่อให้เขาไปใช้ชีวิตด้วยตัวเอง หลังจากนั้น ซงอี (จองแชยอน) เพื่อนสนิทสมัยเด็กของแทโอที่บ้านถูกยึดเลยไม่มีที่อยู่ การิน (ชเวริ) เพื่อนอีกคนของแทโอที่หนีออกจากบ้านเพื่อตามหาอิสรภาพ และ ชเวฮุน (คังแทโอ) เพื่อนคนสุดท้ายที่โดนพ่อไล่ออกจากบ้านเพราะอยากทำตามความฝัน ทั้ง 3 คนจึงอ้อนวอนขอมาอยู่กับแทโอ โดยมีเพื่อนสนิทอีกคนของแทโอ โดฮยอน (จินยอง B1A4) ที่ชอบแวะเวียนมาเยี่ยมบ่อย ๆ เมื่อวัยรุ่นวัยว้าวุ่น (หัวใจ) มารวมตัวกัน เรื่องราวความรักแบบวัยแรกแย้มก็เริ่มต้นขึ้น ท่ามกลางการไล่ตามความฝันที่ต้องพบเจออุปสรรคระหว่างทาง ทุกคนจึงได้สัมผัสกับความรัก มิตรภาพ และประสบการณ์อีกมากมาย

8. Friend Zone (2019)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

           หนังรักโรแมนติก-คอมเมดี้ที่คนอยากเป็นมากกว่าเพื่อน คนแอบชอบเพื่อนตัวเองต้องดู ว่าด้วยเรื่องราวของเพื่อนสนิทชาย-หญิง ปาล์ม (ณภัทร เสียงสมบุญ) กับ กิ๊ง (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) ที่เป็นเพื่อนกันมานานกว่า 10 ปี แต่เมื่อปาล์มคิดเกินเพื่อน อยากเลื่อนขั้นเป็นแฟน ทำให้เขาต้องติดอยู่ในสถานะเฟรนด์โซน และเขาจะหาทางออกจากเฟรนด์โซนนี้ เพื่อสิ้นสุดทางเพื่อน เริ่มต้นทางแฟนกับกิ๊งได้อย่างไร ต้องไปลุ้นและเอาใจช่วยเขากัน

9. เธอกับฉันกับฉัน (2023)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

           หนังที่จะพาคนดูย้อนเวลาไปสัมผัสกับ รักครั้งแรก กับเหตุการณ์ในยุค Y2K (พ.ศ. 2542) กับข่าวลือว่าโลกอาจจะแตกในวันสิ้นปี และด้วยความที่ฝาแฝด ยู-มี (ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์) สนิทกันมาก แชร์ทุกอย่างร่วมกัน เป็นเหมือนโลกทั้งใบของกันและกัน จึงกังวลกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเด็กผู้ชายที่ชื่อ หมาก (โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์) ได้เข้ามาในชีวิต พวกเธอจึงได้สัมผัสกับ “รักครั้งแรก..ที่ไม่อาจแชร์ให้กันได้” ทั้งคู่จะจัดการกับความสัมพันธ์นี้ และก้าวผ่านช่วงเวลาที่สับสนบนโลกที่เหมือนว่ากำลังจะแตกลงไปได้อย่างไร ไปดูพร้อมกันได้แล้วในช่วงวันวาเลนไทน์นี้

10. 14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand (2023)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม

          ภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้เรื่องใหม่ 14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) ผลงานการกำกับเรื่องใหม่ของ เป้ นฤบดี เวชกรรม (Low Season สุขสันต์วันโสด) กับหนังย้อนวัยที่อิงชีวิตจริงของเหล่าวัยรุ่นตอนปลายที่โหยหาช่วงชีวิตวัยรุ่นตอนต้น รักครั้งแรก อกหักครั้งแรก เพื่อนกลุ่มแรก และวีรกรรมแรก ๆ ที่ย้อนความทรงจำเมื่อใดก็สามารถเติมเต็มพลังชีวิตให้เราได้เสมอ การพบกันครั้งแรกของ ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ และ นัท ณัฏฐ์ กิจจริต พร้อมผองเพื่อนวัยใสอีกมากมาย กับบรรยากาศความสวยงามของประเทศไทยในมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

           วาเลนไทน์นี้ต้องไม่ธรรมดา เพราะทุกคนจะได้ฟินและอินไปกับหนังรักครั้งแรก ที่เราลิสต์มาฝากกัน ทั้งสนุกครบรส หวานซึ้งกินใจ และยังได้ข้อคิดดี ๆ เรื่องความรักและการใช้ชีวิตอีกด้วย

ติดตามหนังรักครั้งแรก หนังรักใส ๆ และหนังรักหลากรส ต้อนรับวาเลนไทน์นี้กัน

ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ GDH, เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม (1), (2), เฟซบุ๊ก GDH, เฟซบุ๊ก About Time, เฟซบุ๊ก The Fault in Our Stars, เฟซบุ๊ก Netflix, เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หนังรักครั้งแรก ต้อนรับวาเลนไทน์ จะคนโสดหรือมีคู่ ก็ดูฟินกันยาว ๆ อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:57:51 5,604 อ่าน
TOP