x close

10 หนังรักครั้งแรก ต้อนรับวาเลนไทน์ จะคนโสดหรือมีคู่ ก็ดูฟินกันยาว ๆ

          เปิดลิสต์หนังรักครั้งแรก ทั้งไทยและต่างประเทศ ครบทุกแนว โรแมนติก หวาน ซึ้งกินใจ ที่คอหนังไม่ควรพลาด ในช่วงวันวาเลนไทน์นี้

          หวานซึ้งต้อนรับเทศกาลแห่งความรักอย่างวันวาเลนไทน์ กับ หนังรักสุดโรแมนติก ที่จะพาคุณย้อนกลับไปสัมผัสกับความรักครั้งแรก เชื่อว่าหลายคนคงมีรักแรกให้ได้หวนคิดถึงเหมือนกัน ไม่ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร แม้จะผ่านเวลามายาวนานแค่ไหน แต่ก็ยังจดจำได้ดี วันนี้กระปุกดอทคอมขอเปิดลิสต์ 10 หนังรักครั้งแรก ต้อนรับวาเลนไทน์กัน ทั้งหนังไทยและหนังต่างประเทศ ครบทุกรสทุกแนว ให้คุณได้ย้อนกลับไปเจอกับรักแรกในวันวาน มีเรื่องไหนน่าดูบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

หนังรักครั้งแรก

1. แฟนฉัน (2003)

หนังรักครั้งแรก

ภาพจาก : เว็บไซต์ GDH

           หนังไทยแนวโรแมนติก-คอมเมดี้-ดราม่า เล่าเรื่องราวในวัยเด็กของ เจี๊ยบ (ชาลี ไตรรัตน์) และน้อยหน่า (โฟกัส จีระกุล) พวกเขาเป็นเพื่อนข้างบ้านที่เล่นด้วยกัน ทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกันมาก และเจี๊ยบก็แอบรักน้อยหน่ามาตลอด แต่แล้ววันหนึ่งเจี๊ยบอยากมีเพื่อนผู้ชายบ้าง เขาจึงหันไปเข้ากลุ่มของเด็กชายจอมซ่า ที่มี แจ็ค (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) เป็นหัวโจก ซึ่งการเข้าร่วมกลุ่มของแจ็ค กลับทำให้น้อยหน่าเพื่อนรักต้องเสียใจ และยังทำให้เจี๊ยบเผลอทำร้ายจิตใจน้อยหน่าโดยไม่ตั้งใจ แต่สุดท้ายเจี๊ยบกลับไม่ได้พูดขอโทษน้อยหน่าเลยสักครั้ง เพราะเธอย้ายบ้านไปก่อน เวลาผ่านไป เจี๊ยบได้กลับมาเจอกับน้อยหน่าอีกครั้งในงานแต่งงานของเธอ

2. รักแห่งสยาม (2007)

หนังรักครั้งแรก

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

           ภาพยนตร์ไทยแนวรักโรแมนติก เรื่องราวความรักและการค้นหาตัวตน ผ่านมุมมองของเด็กหนุ่ม 2 คน และเด็กสาว 2 คน โดยมีสยามสแควร์เป็นสถานที่เชื่อมโยงเรื่องราวทั้งหมด บอกเล่าเรื่องราวของ โต้ง (มาริโอ้ เมาเร่อ) เด็กชาย ม.6 หน้าตาดี มีแฟนสวยและน่ารักอย่าง โดนัท (ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์) จนเพื่อน ๆ ผู้ชายทั้งสยามสแควร์ต้องอิจฉา แต่แล้วจู่ ๆ โต้งกลับรู้สึกไม่เหมือนเดิม ทำให้เขาเริ่มตีตัวออกห่างโดนัทและเริ่มค้นหาคำตอบให้กับชีวิตตัวเอง ในขณะที่ มิว (วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล) เด็กหนุ่มวัยเดียวกัน ผู้มีพรสวรรค์ทางดนตรี ก็กำลังทุ่มเทความรักให้กับวงดนตรีของเขา โดยมี หญิง (กัญญา รัตนเพชร์) เพื่อนบ้านของมิว ที่คอยให้กำลังใจและแอบมองมิวอยู่ห่าง ๆ และอีกด้านก็เป็นความสัมพันธ์ของครอบครัวที่โต้งพยายามรักษาเอาไว้

3. รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2009)

หนังรักครั้งแรก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

           หนังรักแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่โดนใจใครหลาย ๆ คนที่กำลังรู้สึกเหงาเหมือนเหมยลี่ นำเสนอเรื่องราวของ เหมยลี่ (คริส หอวัง) พนักงานบริษัทสาวโสด วัย 30 ปี ที่ชีวิตของเธอกำลังจะเปลี่ยนแปลงไปเมื่อได้มาพบกับ ลุง (ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) หนุ่มวิศวกรรถไฟฟ้า ทั้งหล่อ เท่ สุดเพอร์เฟกต์ ซึ่งเขามีเวลาทำงานในช่วงกลางคืน หลังสถานีรถไฟฟ้าปิดทำการ คนสองคนที่ทำงานกะกลางวันและกะกลางคืน ดูเหมือนเวลาของพวกเขาจะไม่ตรงกัน เขาและเธอจะรักกันได้อย่างไร

4. สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า…รัก (2010)

หนังรักครั้งแรก

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

           เพราะใคร ๆ ก็ต้องเคยมีพี่โชน หรือน้องน้ำ เป็นของตัวเอง หนังรักสุดโรแมนติกเล่าเรื่องราวของ น้ำ (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) สาวน้อยหน้าตาธรรมดา ชั้น ม.1 ที่ไปแอบชอบพี่โชน (มาริโอ้ เมาเร่อ) รุ่นพี่สุดหล่อ ชั้น ม.4 ที่มีแต่สาว ๆ ตามกรี๊ด เธอจึงพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สวยขึ้นและเป็นดาวเด่นของโรงเรียน เพื่อให้พี่โชนหันมามองเธอบ้าง จนกระทั่งขึ้นชั้น ม.3 เธอกลายเป็นดรัมเมเยอร์มือ 1 ของจังหวัด มีคนเข้ามาจีบมากมาย ในวันสอบวันสุดท้ายน้ำไปสารภาพรักกับพี่โชน แต่กลับอกหัก แม้ว่าในใจของพี่โชนจะชอบน้ำตั้งแต่ยังไม่สวยก็ตาม เวลาผ่านไป 9 ปี ทั้งสองได้พบกันอีกครั้ง ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไรกัน

5. About Time (2013)

หนังรักครั้งแรก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก About Time

            หนังรักในดวงใจของใครหลายคน มีทั้งฉากรักโรแมนติก และฉากซึ้งเรียกน้ำตา พร้อมทั้งมอบข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับความรัก โดยเล่าเรื่องราวของ ทิม (โดห์นัลล์ กลีสัน) ชายหนุ่มวัย 21 ปี ที่พบว่าเขามีความสามารถในการเดินทางข้ามเวลาได้ เขาเลือกใช้มันในการย้อนเวลากลับไปหาแมรี (เรเชล แม็คอดัมส์) สาวสวยที่ไม่มั่นใจในตัวเอง เวลาผ่านไปพวกเขาก็ตกหลุมรักกัน โดยทิมพยายามจีบผู้หญิงที่เขาชอบ จึงนำไปสู่หลาย ๆ เหตุการณ์ที่เขาเลือกจะใช้พลังพิเศษเพื่อให้สถานการณ์ทุกอย่างราบรื่น แต่กลับไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิดเสมอไป หนังรักเรื่องนี้จะทำให้ทุกคนอยากทำปัจจุบันให้ดีที่สุดและใช้เวลาอย่างมีค่ากับคนที่คุณรัก

6. The Fault in Our Stars (2014)

หนังรักครั้งแรก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Fault in Our Stars

            ภาพยนตร์รักโรแมนติก-ดราม่า ถ่ายทอดเรื่องราวของหนุ่มสาววัยรุ่นคู่หนึ่ง เฮเซล แลนคาสเตอร์ (ไชลีน วู้ดลีย์) เด็กสาววัย 16 ปี เธอป่วยเป็นโรคมะเร็งเฉียบพลันตั้งแต่เด็ก ใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยยาและถังออกซิเจน และกัส วอเตอร์ส (แอนเซล เอลกอร์ท) หนุ่มหล่อวัย 18 ปี ที่สูญเสียขาไปเพราะโรคมะเร็ง ซึ่งกำลังพักฟื้นร่างกายจนถึงทุกวันนี้ พวกเขาได้พบกันจากการที่พ่อแม่ของเฮเซลให้เธอไปร่วมกับกลุ่มสนับสนุน เพื่อให้เธอได้พบเพื่อน พบผู้คนที่ป่วยเหมือนเธอ และหวังให้เธอได้รับกำลังใจจากคนอื่น ๆ จนทั้งคู่ตกหลุมรักกัน ตามหาความฝันด้วยกัน และทำให้ชีวิตของพวกเขาดูสว่างไสวขึ้นมาได้ หนังรักสุดโรแมนติกเรื่องนี้สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกเกี่ยวกับชีวิตและความรักออกมาได้ลึกซึ้งกินใจมาก

7. My First First Love (2019)

หนังรักครั้งแรก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่ถ่ายทอดความรู้สึก “รักครั้งแรก” ของ 3 นักแสดงวัยรุ่น จีซู แชยอน และจินยอง เล่าเรื่องราวของ แทโอ (จีซู) หนุ่มน้อยเฟรนด์ลี่มองโลกในแง่ดี เขาได้รับของขวัญจากพ่อเป็นบ้านหลังใหญ่ เพื่อให้เขาไปใช้ชีวิตด้วยตัวเอง หลังจากนั้น ซงอี (จองแชยอน) เพื่อนสนิทสมัยเด็กของแทโอที่บ้านถูกยึดเลยไม่มีที่อยู่ การิน (ชเวริ) เพื่อนอีกคนของแทโอที่หนีออกจากบ้านเพื่อตามหาอิสรภาพ และ ชเวฮุน (คังแทโอ) เพื่อนคนสุดท้ายที่โดนพ่อไล่ออกจากบ้านเพราะอยากทำตามความฝัน ทั้ง 3 คนจึงอ้อนวอนขอมาอยู่กับแทโอ โดยมีเพื่อนสนิทอีกคนของแทโอ โดฮยอน (จินยอง B1A4) ที่ชอบแวะเวียนมาเยี่ยมบ่อย ๆ เมื่อวัยรุ่นวัยว้าวุ่น (หัวใจ) มารวมตัวกัน เรื่องราวความรักแบบวัยแรกแย้มก็เริ่มต้นขึ้น ท่ามกลางการไล่ตามความฝันที่ต้องพบเจออุปสรรคระหว่างทาง ทุกคนจึงได้สัมผัสกับความรัก มิตรภาพ และประสบการณ์อีกมากมาย

8. Friend Zone (2019)

หนังรักครั้งแรก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

           หนังรักโรแมนติก-คอมเมดี้ที่คนอยากเป็นมากกว่าเพื่อน คนแอบชอบเพื่อนตัวเองต้องดู ว่าด้วยเรื่องราวของเพื่อนสนิทชาย-หญิง ปาล์ม (ณภัทร เสียงสมบุญ) กับ กิ๊ง (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) ที่เป็นเพื่อนกันมานานกว่า 10 ปี แต่เมื่อปาล์มคิดเกินเพื่อน อยากเลื่อนขั้นเป็นแฟน ทำให้เขาต้องติดอยู่ในสถานะเฟรนด์โซน และเขาจะหาทางออกจากเฟรนด์โซนนี้ เพื่อสิ้นสุดทางเพื่อน เริ่มต้นทางแฟนกับกิ๊งได้อย่างไร ต้องไปลุ้นและเอาใจช่วยเขากัน

9. เธอกับฉันกับฉัน (2023)

หนังรักครั้งแรก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

           หนังที่จะพาคนดูย้อนเวลาไปสัมผัสกับ รักครั้งแรก กับเหตุการณ์ในยุค Y2K (พ.ศ. 2542) กับข่าวลือว่าโลกอาจจะแตกในวันสิ้นปี และด้วยความที่ฝาแฝด ยู-มี (ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์) สนิทกันมาก แชร์ทุกอย่างร่วมกัน เป็นเหมือนโลกทั้งใบของกันและกัน จึงกังวลกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเด็กผู้ชายที่ชื่อ หมาก (โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์) ได้เข้ามาในชีวิต พวกเธอจึงได้สัมผัสกับ “รักครั้งแรก..ที่ไม่อาจแชร์ให้กันได้” ทั้งคู่จะจัดการกับความสัมพันธ์นี้ และก้าวผ่านช่วงเวลาที่สับสนบนโลกที่เหมือนว่ากำลังจะแตกลงไปได้อย่างไร ไปดูพร้อมกันได้แล้วในช่วงวันวาเลนไทน์นี้

10. 14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand (2023)

หนังรักครั้งแรก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม

          ภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้เรื่องใหม่ 14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) ผลงานการกำกับเรื่องใหม่ของ เป้ นฤบดี เวชกรรม (Low Season สุขสันต์วันโสด) กับหนังย้อนวัยที่อิงชีวิตจริงของเหล่าวัยรุ่นตอนปลายที่โหยหาช่วงชีวิตวัยรุ่นตอนต้น รักครั้งแรก อกหักครั้งแรก เพื่อนกลุ่มแรก และวีรกรรมแรก ๆ ที่ย้อนความทรงจำเมื่อใดก็สามารถเติมเต็มพลังชีวิตให้เราได้เสมอ การพบกันครั้งแรกของ ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ และ นัท ณัฏฐ์ กิจจริต พร้อมผองเพื่อนวัยใสอีกมากมาย กับบรรยากาศความสวยงามของประเทศไทยในมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

           วาเลนไทน์นี้ต้องไม่ธรรมดา เพราะทุกคนจะได้ฟินและอินไปกับหนังรักครั้งแรก ที่เราลิสต์มาฝากกัน ทั้งสนุกครบรส หวานซึ้งกินใจ และยังได้ข้อคิดดี ๆ เรื่องความรักและการใช้ชีวิตอีกด้วย

ติดตามหนังรักครั้งแรก หนังรักใส ๆ และหนังรักหลากรส ต้อนรับวาเลนไทน์นี้กัน

ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ GDH, เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม (1), (2), เฟซบุ๊ก GDH, เฟซบุ๊ก About Time, เฟซบุ๊ก The Fault in Our Stars, เฟซบุ๊ก Netflix, เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หนังรักครั้งแรก ต้อนรับวาเลนไทน์ จะคนโสดหรือมีคู่ ก็ดูฟินกันยาว ๆ อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:57:51 7,198 อ่าน
TOP