x close

12 หนังไล่ผี ปราบปีศาจ ความเชื่อสุดหลอนที่ยากจะพิสูจน์

         รวมหนังไล่ผี ปราบผี ไล่ปีศาจในตำนาน ที่ขึ้นหิ้งและถูกยกให้เป็นลิสต์หนังปราบปีศาจที่อยากให้แฟนหนังผีตัวจริงตามไปดู
           หนังสยองขวัญหลายเรื่องมักจะเกี่ยวพันกับวิญญาณร้าย ภูตผีปีศาจ หรือสิ่งที่มองไม่เห็น​ จับต้องไม่ได้​ แต่วนเวียนอยู่ข้างกายหรือใกล้ ๆ ตัวเรา จากนั้นมันจะเริ่มก่อกวน รังควาน คุกคาม ทำให้หวาดกลัว จนบางครั้งเข้ามาสิงสู่ในตัวคนก็มี ซึ่งบางตนก็เฮี้ยน ร้ายกาจ จนไม่สามารถจัดการด้วยตัวเองได้ จึงต้องเชิญ นักไล่ผี หรือนักปราบผี ที่เชี่ยวชาญเข้ามาช่วย วันนี้เราเลยมีหนังไล่ผี ปราบปีศาจ มาฝากกัน​ จะมีเรื่องไหนที่น่ากลัว ขนลุก ชวนหลอนกันบ้าง ไปดูกันเลย

หนังไล่ผี ปราบผี ปราบปีศาจ

1. The Exorcist (1973)

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Exorcist

         ถ้าพูดถึงหนังไล่ผีแล้วจะพลาด The Exorcist ไปได้อย่างไร กับต้นฉบับศาสตร์การไล่ผีที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงในเมืองเมาท์ เรเนียร์ รัฐแมริแลนด์ เมื่อปี 1949 จนกลายมาเป็นนิยายสยองขวัญ และหนังไล่ผีปราบปีศาจที่คอหนังหลอน ๆ หลายคนต้องเคยดู เรื่องราวของ เรแกน แม็กนีล สาวน้อยที่ถูกวิญญาณซาตานร้ายเข้าสิงกัดกินจิตใจและร่างกายของเธอ โดยในระหว่างนั้นก็เกิดเหตุการณ์เหนือธรรมชาติขึ้นภายในครอบครัว โดยเฉพาะกับตัวของเรแกนเอง จนสุดท้ายครอบครัวต้องขอความช่วยเหลือจากโบสถ์ เพื่อเชิญบาทหลวงมากประสบการณ์มาช่วยไล่ผี
หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Exorcist

            เรียกได้ว่า The Exorcist ได้กลายมาเป็นต้นแบบและบรรทัดฐานให้กับหนังผีอีกหลาย ๆ เรื่อง ในด้านของความน่ากลัว การถ่ายทอดบทบาทของนักแสดง และสเปเชียลเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ทั้งนี้ หนังเรื่องนี้ยังประสบความสำเร็จและกลายเป็นหนึ่งในหนังผีที่มีรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ ทั้งยังสร้างประวัติศาสตร์หนังสยองขวัญที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 10 สาขา ก่อนจะคว้ารางวัลสาขาบันทึกเสียงยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จด้วย

2. Constantine (2005)

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : WarnerBros.com

          หนึ่งในผลงานที่น่าจดจำของ คีอานู รีฟส์ ในฐานะมือปราบผีสุดหล่อ เท่ทุก ๆ อิริยาบถ กับ Constantine หนังไซไฟ ระทึกขวัญ แฟนตาซี ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนดู 3 แบบ คือ คนชอบความสยองขวัญ กลุ่มคนที่ชอบหนังไซไฟ และแฟน ๆ หนุ่ม Keanu Reeves เรื่องราวของ จอห์น คอนสแตนติน เจ้าหน้าที่สืบสวนคดีที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ที่ตัวเองไม่ต้องการ กับความสามารถที่จะจำแนกเหล่าเทวดาและปีศาจลูกครึ่งที่ปลอมตัวมาเป็นมนุษย์เดินดิน เขาถูกกดดันให้คร่าชีวิตตัวเองเพื่อหนีให้พ้นจากความทุกข์ทรมาน แต่สุดท้ายเขาต้องกลับมาต่อกรกับบรรดาสมุนแห่งปีศาจที่รุกรานโลก กระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบตำรวจหญิง แอนเจลา ดอดสัน ที่มาขอความช่วยเหลือจากเขาในการไขคดีฆาตกรรมลึกลับของน้องสาวฝาแฝดของเธอ การสืบสวนของพวกเขาได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามระหว่างมนุษย์และปีศาจที่พัวพันเกี่ยวโยงกันอย่างหาทางออกไม่ได้
หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : WarnerBros.com

3. The Exorcism of Emily Rose (2005)

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : SonyPictures

           อีกหนึ่งหนังสยองขวัญแนวไล่ผี ปราบปีศาจ ที่ประสบความสำเร็จ และเป็นหนึ่งในหนังที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริงของบาทหลวงที่พยายามขับไล่วิญญาณร้ายออกจากตัวเด็กสาวและจบลงด้วยความตาย จนกระทั่งบาทหลวงต้องถูกนำตัวไปขึ้นศาลเพื่อรับความผิดที่เกิดขึ้น โดย The Exorcism of Emily Rose เป็นเรื่องราวของ เอริน บรูเนอร์ ทนายสาวที่พยายามว่าความให้กับ บาทหลวงริชาร์ด ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาทารุณกรรมจากความพยายามขับไล่วิญญาณร้ายให้ออกจากร่างของหญิงสาวอย่างสุดความสามารถจนเธอถึงแก่ความตาย ในขณะที่ฝ่ายอัยการพยายามโต้แย้งว่าอาการแปลกประหลาดที่เธอแสดงออกมานั้นเป็นเพียงอาการทางจิตเภทเท่านั้น เรื่องยากจึงต้องมาตกกับทนายที่ต้องพยายามแสดงให้ศาลเห็นว่าสิ่งชั่วร้ายเหนือธรรมชาตินั้นมีตัวตนอยู่จริง

4. The Last Exorcism (2010)

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Last Exorcism

         หนังไล่ผีที่ตัวเอกไม่ได้เป็นบาทหลวง แต่เป็นนักไล่ผีปลอม ๆ ที่สุดท้ายกลับต้องมาเจอปีศาจของจริง หนังผีแนวลอกเลียนแบบสารคดี เรื่องราวของ คอตตอน มาร์คัส บาทหลวงจอมปลอม ที่ทำการไล่ผีปลอม ๆ มาแล้วหลายครั้ง จนเขาปักใจเชื่อว่าผู้ป่วยเหล่านั้นไม่ได้โดนผีสิงจริง ๆ แต่เป็นเพราะสภาพจิตใจที่ไม่ปกติเท่านั้น เขาจึงรักษาได้ แต่ครั้งนี้เขาได้รับการร้องขอจาก หลุยส์ สวีทเซอร์ ให้ไปช่วยขับไล่ปีศาลที่สิงอยู่ในร่างของ เนลล์ ลูกสาววัยรุ่น หลังจากทำหน้าที่เป็นหมอผีกำมะลอมานานหลายปี มาร์คัสตั้งใจจะปราบผีครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย เขาและลูกทีมจึงวางแผนบันทึกภาพพิธีกรรมเป็นภาพยนตร์สารคดีด้วย แต่เมื่อสถานการณ์เลวร้ายลงถึงขั้นเลือดตกยางออก มาร์คัสจึงรู้ทันทีว่าเขาได้พบกับปีศาจร้ายของจริงเข้าให้แล้ว และมันก็ช้าเกินกว่าที่จะหันหลังกลับ ความเชื่อของหลวงพ่อมาร์คัสถูกสั่นคลอนจนถึงก้นบึ้งหัวใจ เขาและลูกทีมต้องหาทางช่วยชีวิตเนลล์ รวมทั้งชีวิตตัวเองให้ได้ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Last Exorcism

5. Insidious (2010)

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Insidious

          หนังผีสุดสยองขวัญที่ได้ชื่อว่าเป็นหนังที่น่ากลัวที่สุด ลุ้นระทึกที่สุด มีฉากตกใจมากที่สุด และมีฉากตกใจแรงที่สุด เรียกว่าเหมาะสำหรับคอหนังผีแบบ Hardcore ที่ชอบในส่วนของบรรยากาศชวนหลอน เหล่าผีที่โผล่มาแบบไม่ต้องหลบ แถมออกมาไม่เลือกเวลา ไม่ว่าจะเป็นกลางวัน กลางคืน และเสียงประกอบที่ชวนป่วนประสาท เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ลูกชายคนเดียว คาลตัน เกิดสภาวะโคม่าอย่างลึกลับหลังจากที่เผชิญหน้ากับบางสิ่งที่เลวร้ายในห้องใต้หลังคา และดูเหมือนว่าจะมีสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติบางตนพยายามจะเข้าสิงสู่ครอบครองเป็นเจ้าของร่างเด็กชาย ทำให้ครอบครัวนี้ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากหมอผี เอลิส และพยายามป้องกันเขาทุกวิถีทางด้วยความรัก เพื่อไม่ให้ผู้มาเยือนจากโลกหลังความตายได้ตัวเขาไปอย่างเด็ดขาด แม้ภาคแรกวิญญาณที่ติดตามลูกชายจะล่าถอยไปแล้ว แต่ปีศาจร้ายก็ยังคงตามติดครอบครัวนี้ต่อไปจนมีหนังภาคต่อออกมาเรื่อย ๆ ทั้ง Insidious: Chapter 2 (2013), Insidious: Chapter 3 (2015) และ Insidious: The Last Key (2018) นอกจากนี้ยังมี Insidious: Fear the Dark ที่มีกำหนดจะฉายในปี 2023 ด้วย
หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Insidious

6. The Devil Inside (2012)

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Devil Inside

         หนังสยองขวัญแนวไล่ผี ไล่ปีศาจ ที่สร้างจากเรื่องจริงที่ทุกคนจะต้องสะพรึงกลัว กับเหตุการณ์สยองที่เกิดขึ้นในอิตาลี เมื่อหญิงคนหนึ่งเดินทางไปหาแม่ที่ถูกคุมตัวอยู่ที่คริสตจักร และต้องเข้าไปร่วมในพิธีไล่ผีเพื่อสืบเสาะหาวิธีไล่ผีและค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับแม่ของเธอ ซึ่งได้ก่อเหตุฆาตกรรมสยองถึง 3 คนในระหว่างพิธีไล่ผีที่เข้าสิงแม่ของเธอเมื่อตอนที่เธอยังเด็ก และดูเหมือนว่าความสยดสยองจะยิ่งน่ากลัวขึ้น
หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Devil Inside

        โดย The Devil Inside เป็นเรื่องราวของ อิซาเบลล่า รอสซี่ ที่เดินทางไปหาแม่ของเธอซึ่งถูกบำบัดอยู่ในโรงพยาบาลสำหรับอาชญากรจิตบกพร่องในกรุงโรม เพราะถูกจับในข้อหาฆ่าคนตายไป 3 คน และคุมขังไว้เพื่อตัดสินใจว่ามีอาการป่วยทางจิตหรือถูกปีศาจสิงสู่กันแน่ รอสซี่เชื่อว่าอาการของแม่เธอนั้นไม่น่าจะเป็นอาการผิดปกติทางจิตทั่วไป น่าจะเกิดจากอาการถูกผีหรือปีศาจเข้าสิง เธอจึงจ้างหมอผีหนุ่ม 2 คนให้รักษาแม่ของเธอด้วยการใช้วิธีพิสดารที่ผสมผสานทั้งศาสนาและวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกัน พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายทรงพลังถึง 4 ตนที่สิงอยู่ในร่างแม่ของรอสซี่

7. The Conjuring (2013)

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Conjuring

        สุดยอดหนังปราบผีที่ขึ้นหิ้งในเรื่องความน่ากลัวเขย่าประสาทชวนขนลุก ผลงานของ เจมส์ วาน (James Wan) เจ้าเก่า ที่กำกับหนังสยองขวัญเลือดสาดชื่อดังอย่าง Saw ซึ่งเมื่อหันมาเอาดีในด้านภาพยนตร์สยองขวัญก็ทำผลงานเข้าขั้นยอดเยี่ยมจนต้องบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ของวงการหนังผีกันเลยทีเดียว โดย The Conjuring เป็นเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากแฟ้มคดี เอ็ด และ ลอร์เรน วอร์เรน สองสามีภรรยาผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหนือธรรมชาติในยุค 70 และนำมาดัดแปลงเป็นบทหนัง โดยในเรื่องจะเล่าถึงช่วงปี 1971 ที่สองสามีภรรยานักปราบผี วอร์เรน ได้เข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องราวแปลกประหลาดของครอบครัวเพอร์รอนที่โรดไอแลนด์ กับเรื่องราวและเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่พวกเขาเข้ามาอาศัยอยู่ ทั้งสุนัขที่เลี้ยงไว้ไม่ยอมเข้าบ้านในช่วงที่เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ ต่อมาสุนัขก็ตายแบบไม่มีสาเหตุ ไหนจะห้องลับใต้ดินที่ถูกปิดตาย ไหนจะวิญญาณที่คอยตามหลอกหลอน และเริ่มเข้าสิงผู้เป็นแม่ รวมไปถึงเรื่องเหนือธรรมชาติอื่น ๆ มากมาย ทำให้พวกเขาทนอยู่ต่อไปไม่ไหว ต้องเชิญสองผู้เชี่ยวชาญทางด้านการปราบผีมาช่วยเหลือ

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Conjuring

          ความน่ากลัวของ The Conjuring ภาคแรกในปี 2013 แม้จะไม่มีผีหรือวิญญาณร้ายสุดหลอน แต่ก็ทำให้เราสามารถรับรู้ได้ถึงการมีตัวตนของพวกมัน และนับเป็นการเปิดประเดิมจักรวาลคอนเจอริ่ง จนทำให้มีเรื่องอื่น ๆ ตามมาอย่างต่อเนื่อง ทั้ง The Conjuring 2 (2016), The Conjuring: The Devil Made Me Do It (2021) รวมถึงภาคแยกของตุ๊กตาสุดหลอนอย่าง Annabelle (2014), Annabelle: Creation (2017) และ Annabelle Comes Home (2019) ด้วย

8. The Priests (2015)

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ The Priests

          หนังสยองขวัญสั่นประสาทของทางฝั่งเกาหลี ที่บอกเล่าเกี่ยวกับความเชื่อทางศาสนา วิญญาณร้าย และพิธีกรรมการไล่ผี โดยเรื่องราวเริ่มต้นที่นักบวชในสมาคมลับ โรซิครูเซี่ยน ที่เชื่อในศาสตร์เร้นลับและการใช้เวทมนตร์ขับไล่สิ่งชั่วร้าย พวกเขามาตามจับผีร้าย 1 ใน 12 ปีศาจซาตานแก่กล้าที่อยู่ในคัมภีร์คู่โลกมาเป็นพัน ๆ ปี ซึ่งถูกส่งมาสร้างหายนะให้กับเผ่าพันธุ์มนุษย์ โดยที่ 1 ตนนั้นถูกพบว่าอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ว่ากันว่ามันสิงอยู่ในร่างของ ยองจิน เด็กสาวมัธยมปลายซึ่งประสบอุบัติเหตุจนเกือบเสียชีวิต บาทหลวงคิมถูกเรียกตัวมาที่โรงพยาบาลเพื่อให้มาประกอบพิธีกรรมการขับไล่ผีและช่วยชีวิตยองจินที่อาจจะถูกผีร้ายฆ่าได้ทุกเมื่อ แต่แล้วผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นกลับผิดพลาดอย่างรุนแรง เขามีพลังไม่พอที่จะต่อกรกับเจ้าวิญญาณร้ายดวงนี้ ต่อมาบาทหลวงคิมก็ได้ อกาโธ มารับหน้าที่ผู้ช่วยบาทหลวงจำเป็น ทั้งสองคนจึงจับคู่กันและรอถึงวันเทศกาลโอบ้ง (วันที่วิญญาณจะกลับมาจากโลกแห่งความตายเพื่อมาขอส่วนบุญ ตามความเชื่อของศาสนาพุทธ) เพื่อทำพิธีอีกครั้ง หากเป็นไปตามแผนการที่วางเอาไว้ พวกเขาจะสามารถกำจัดผีร้ายได้ นับว่าเป็นการต่อสู้กับวิญญาณร้ายที่เดิมพันมีแค่ครั้งเดียวและต้องแลกมาด้วยชีวิต

9. The Wailing (2016)

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Wailing

          หนังเขย่าขวัญระดับท็อปฟอร์ม การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมาย ขึ้นหิ้งหนังดีควรค่าต่อการชมในหลายสำนักวิจารณ์ของประเทศเกาหลี เรื่องราวของ จงกู ตำรวจนายหนึ่งที่สืบสวนคดีฆาตกรรมและอาการป่วยปริศนาของคนในหมู่บ้านด้วยหลักการของวิทยาศาสตร์ ท่ามกลางเสียงเล่าอ้างกันว่าหมู่บ้านแห่งนี้มีอาถรรพ์ที่มาจากชายลึกลับชาวญี่ปุ่นที่นำความชั่วร้ายเข้ามา แต่เมื่อเวลาผ่านไปการสืบสวนสยองครั้งนี้กลับเข้าใกล้คนรอบตัวมากขึ้นทุกที และนำพาชีวิตของเขาเข้าไปสู่ความน่ากลัวชนิดที่หาคำตอบทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้เลย
หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Wailing

10. The Divine Fury (2019)

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Cinema

          อีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์แอ็คชั่น-แฟนตาซีฟอร์มยักษ์จากแดนกิมจิ ที่คอหนังทั่วโลกจับตามอง ทั้งการนำเสนอเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ว่าด้วยภูติผีปีศาจกับบาทหลวง และการได้นักแสดงหนุ่มที่กระแสดีอย่าง พัคซอจุน และ ชเวอูชิก มารับบทนำในเรื่อง โดย The Divine Fury ว่าด้วยเรื่องของ ยงฮู สุดยอดนักสู้ของโลก ผู้ไร้ศรัทธาในเทพองค์ใดนอกจากตัวเอง จู่ ๆ เขากลับมีแผลเป็นที่ฝ่ามือเหมือนพระเยซู เขาจึงไปพบบาทหลวงเพื่อหวังจะรักษาแผลเป็น แต่กลายเป็นว่าตัวเขาเองที่เป็นฝ่ายช่วย บาทหลวงอัน ที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดจากการไล่ผีแทน ยงฮูเริ่มเรียนรู้พลังพิเศษที่เขาได้รับจากแผลเป็นบนฝ่ามือนี้เพื่อช่วยคนบริสุทธิ์ที่ถูกวิญญาณร้ายเล่นงาน แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคชิ้นใหญ่ของเขาคือ จอมมารจีชิน ที่หวังครอบงำจิตใจมนุษย์ด้วยความชั่วร้ายไปตลอดกาล
หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Cinema

11. Prey for the Devil (2022)

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Major

          ปกติแล้วหน้าที่ไล่ผี ไล่ปีศาจ ปราบวิญญาณร้าย มักจะตกเป็นของบาทหลวงหรือหมอผีผู้ชาย แต่สำหรับ Prey for the Devil ถือเป็นตำนานการไล่ผีเรื่องใหม่ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ แอน หรือ ซิสเตอร์แอน แม่ชีที่ถูกส่งตัวจากคอนแวนต์ที่เธอสังกัดอยู่ให้มาเรียนในโรงเรียนปราบผีของสำนักวาติกัน โดยเป็นสาขาที่เปิดในสหรัฐอเมริกา แต่ข้อจำกัดของโรงเรียน คือผู้หญิงหรือแม่ชีทั้งหลายจะเป็นได้แค่ผู้พยาบาลคนไข้ที่เฝ้าระวังอาการเท่านั้น ไม่สามารถศึกษาหาความรู้ด้านการปราบผี ไล่ผี หรือแม้แต่เจอผู้ถูกผีสิงโดยตรงเลยด้วยซ้ำ แต่ซิสเตอร์แอนคนนี้พิเศษกว่าคนอื่นตรงที่เหล่าปีศาจดูจะเพ่งเล็งเธอมาตั้งแต่เด็ก และการมีอยู่ของเธอในโรงเรียนแห่งนี้ก็ทำให้ปีศาจพยายามเรียกร้องความสนใจจากเธออยู่ตลอดเวลา จนทำให้ทางโรงเรียนอนุญาตให้เธอเข้าใกล้ผู้ป่วยแบบที่ไม่มีแม่ชีคนไหนทำได้มาก่อน จนเกิดเป็นตำนานบทใหม่ของศาสนจักรไปโดยปริยาย
หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Major

12. The Pope's Exorcist (2023)

หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Pope's Exorcist

           หนังไล่ผี ปราบปีศาจ เรื่องล่าสุด เรื่องจริงของหลวงพ่อ กาเบรียล อามอร์ธ ผู้รับหน้าที่ผู้นำขับไล่ผีในนครวาติกัน โดยตลอดชีวิตของท่านได้ทำพิธีกรรมไล่ผีมากกว่า 100,000 ครั้ง อามอร์ธได้เขียนความทรงจำไว้ 2 ชิ้น ได้แก่ An Exorcist Tells His Story and An Exorcist: More Stories และรายละเอียดเกี่ยวกับประสบการณ์ในการต่อสู้กับซาตานและเหล่าปีศาจ ฉกฉวยเอาผู้คนมาสู่ความชั่วร้ายของพวกมัน โดยในหนังเรื่องนี้ อามอร์ธ เป็นผู้ที่ได้รับคำสั่งจากสมเด็จพระสันตะปาปาให้ทำพิธีไล่ผีและเปิดโปงแผนการสมรู้ร่วมคิดที่สำคัญภายในวาติกัน ขณะที่เขากำลังดำเนินการไต่สวนอยู่นั้นก็ค้นพบแผนสมรู้ร่วมคิดที่มีอายุหลายศตวรรษ ซึ่งเกี่ยวข้องกับปีศาจตนเดียวกับที่โบสถ์คาทอลิกเคยพบมาก่อน ทั้งนี้ เรื่องราวของ โป๊ปปราบผี นี้ จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ วันที่ 27 เมษายน 2023
หนังไล่ผี ปราบปีศาจ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Pope's Exorcist

           แม้ว่าโลกปัจจุบันจะหมุนไปเร็วเพียงใด แต่เรื่องลึกลับบางอย่างที่วิทยาศาสตร์ก็ยังหาคำตอบไม่ได้ อย่างความเชื่อเกี่ยวกับผี ปีศาจร้าย ซาตาน ที่เข้ามาสิงสู่ในร่างมนุษย์ ก็ยังคงอยู่กับมนุษย์เสมอมา จนเป็นต้นกำเนิดให้มีการผลิตหนังแนวไล่ผี ปราบปีศาจ ออกมาให้เห็นอยู่บ่อยครั้งนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้องกับหนังไล่ผี ปราบปีศาจ มีเรื่องอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 หนังไล่ผี ปราบปีศาจ ความเชื่อสุดหลอนที่ยากจะพิสูจน์ อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2566 เวลา 11:41:04 51,466 อ่าน
TOP