x close

เรื่องย่อ The Nun 2 การกลับมาของผีแม่ชี ปีศาจในจักรวาล Conjuring

            ผีแม่ชียังไม่ไปไหน ตำนานบทต่อไปของ The Nun กับปีศาจวาลัคในร่างแม่ชี ที่พร้อมออกอาละวาดและตามล่าเหยื่อคนเดิมของมันอีกครั้ง ใน The Nun 2
The Nun 2

ภาพจาก : Warner Bros.

           สำหรับคอหนังสยองขวัญคงคุ้นเคยกันดีกับเรื่องราวของหนึ่งในปีศาจจักรวาลคอนเจอริ่ง (อ่านเพิ่มเติม : รู้จักปีศาจจาก Conjuring จักรวาลหนังคนเรียกผี) กับร่างแปลง ซาตาน ที่มีนามว่า "วาลัค" ที่ปรากฏตัวในหนัง The Conjuring 2 และถูกหยิบมาต่อยอดใน The Nun จนกลายเป็นความสยองขวัญที่หลายคนยังคงไม่ลืม ล่าสุดปีศาจวาลัคจะกลับมาหลอนแบบท็อปฟอร์มอีกครั้งในภาคต่อ The Nun 2 ส่วนเรื่องราวในภาคนี้จะเป็นอย่างไรมาติดตามกันเลย

หนัง The Nun 2 เล่าถึงอะไร

The Nun 2

ภาพจาก : Warner Bros.

          ก่อนจะไปถึง The Nun 2 เรามาย้อนความถึงหนังผีแม่ชีในภาคแรกกันก่อน โดยในภาคแรกนั้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 1956 ที่ผู้ชมจะได้ติดตามซิสเตอร์ไอรีน และคุณพ่อเบิร์ค ในการสืบหาสาเหตุการตายของเหล่าแม่ชีในอารามนักบุญคาร์ทา (Saint Cartha's Monastery) ในโรมาเนีย ซึ่งสิ่งต่าง ๆ ไม่ได้เป็นไปอย่างที่เห็น และซิสเตอร์ไอรีนต้องเผชิญหน้ากับ วาลัค (Valak) ปีศาจที่มาในรูปลักษณ์แม่ชี เพื่อลบหลู่ความเชื่อทางศาสนาและลบหลู่พระเจ้า ซึ่งในตอนท้ายของหนังมีการเปิดเผยว่าวาลัคหลบหนีไปได้ด้วยการเข้าสิง มัวรีซ (Maurice) คนส่งของธรรมดา ๆ
The Nun 2

ภาพจาก : Warner Bros.

The Nun 2

ภาพจาก : Warner Bros.

The Nun 2

ภาพจาก : Warner Bros.

          นั่นก็เป็นจุดกำเนิดของ The Nun 2 โดยในหนังเรื่องนี้จะกล่าวถึง มัวรีซ ที่ลาออกจากการเป็นคนส่งของ ก่อนจะเดินทางไปฝรั่งเศส และทำงานเป็นช่างซ่อมบำรุงในโรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง โดยที่ไม่รู้เลยว่าในตัวของเขานั้นมีวิญญาณร้ายสิงอยู่ ไม่นานเริ่มมีข่าวการตายของนักบวชเกิดขึ้น ความชั่วร้ายกำลังแพร่กระจาย ร้อนถึงซิสเตอร์ไอรีนจนเธอต้องกลับมาเผชิญหน้ากับ วาลัค แม่ชีปีศาจอีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้จะเป็นการบอกเล่าถึงความลึกลับและความซับซ้อนของปีศาจให้มากขึ้น และเป็นการบอกเป็นนัย ๆ ว่าในที่สุดแล้ว ทั้ง เอ็ดและลอร์เรน จะสามารถจัดการกับสิ่งมีชีวิตชั่วร้ายในภาพยนตร์เรื่อง Conjuring ในอนาคตอย่างไร

The Nun 2 มีใครแสดงบ้าง

The Nun 2

ภาพจาก : Warner Bros.

          ทั้งนี้ The Nun 2 เป็นผลงานการกำกับของ ไมเคิล ชาเวส (Michael Chaves) จาก The Curse of La Llorona (2019) และ The Conjuring : The Devil Made Me Do It’ (2021) จากบทของ เจมส์ วาน (James Wan) ผู้กำกับ The Conjuring (2013) และ The Conjuring 2 ร่วมกับ เอียน โกลด์เบิร์ก (Ian Goldberg) จากซีรีส์ Fear the Walking Dead และ ริชาร์ด เนียง (Richard Naing) จากซีรีส์ Fear the Walking Dead

The Nun 2

ภาพจาก : Warner Bros.

The Nun 2

ภาพจาก : Warner Bros.

           The Nun II เดอะนัน 2 นำแสดงโดยนักแสดงชุดเดิมอย่าง ทาอิสซา ฟาร์มิก้า ที่กลับมาในบท ซิสเตอร์ไอรีน ร่วมด้วย โจนาส โบลเก้ และ บอนนี่ อารอนส์ นอกจากนี้ยังได้นักแสดงชุดใหม่ที่มาร่วมทีม ได้แก่ สตอร์ม รี้ด (Storm Reid) จากซีรีส์ Euphoria, แอนนา ป๊อปเปิลเวลล์ (Anna Popplewell) จาก The Chronicles of Narnia : The Lion, the Witch and the Wardrobe (2005) และ แคทลิน โรส ดาวนีย์ (Katelyn Rose Downey) จาก The Princess (2022) วางกำหนดฉายไว้ 7 กันยายน 2023

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เว็บไซต์ Bloody Disgusting, เว็บไซต์ Collider, เว็บไซต์ Screen Rant
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Nun, Warner Bros.

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ The Nun 2 การกลับมาของผีแม่ชี ปีศาจในจักรวาล Conjuring อัปเดตล่าสุด 7 กันยายน 2566 เวลา 15:45:47 22,478 อ่าน
TOP