x close

15 สุดยอดหนังรักโรแมนติกตลอดกาล

15 สุดยอดหนังรักโรแมนติกตลอดกาล

          เรียกได้ว่าหนังรักโรแมนติก เป็นหนังที่ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมานาน เพราะหนังรักโรแมนติกนั้นมีหลายแบบ หลายมุมมอง ทั้งมีความสุข จบแบบแฮปปี้ เอนดิ้ง หรือแบบเศร้าที่จบลงด้วยความผิดหวัง อีกทั้งยังมีประโยคเด็ด ๆ ที่ทำให้ผู้ชมประทับใจไม่รู้ลืม และเพื่อต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์นี้ เราจึงนำ 15 สุดยอดหนังรักโรแมนติกตลอดกาล ที่จัดอันดับโดยเว็บไซต์ Usmagazine มาฝากกันค่ะ มาดูสิว่าจะมีหนังเรื่องไหนที่คุณโปรดปรานกันบ้าง

1. The Notebook (2004)
 
          หนังรักโรแมนติกสุดซึ้งตลอดกาลอย่าง The Notebook ที่ดำเนินเรื่องแบบตัดสลับอดีต กับปัจจุบัน เรื่องราวเกี่ยวกับความรักต่างชนชั้นของ แอลลี่ (ราเชล แม็คอดัมส์) และโนอาห์ (ไรอัน กอสลิ่ง) ที่รักกันมาก จนวันหนึ่งเกิดมีเหตุการณ์โรคระบาดเฉียบพลัน ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงทำให้พวกเขาต้องแยกจากกันไป แต่ความทรงจำของทั้งคู่ก็ยังติดอยู่ในใจเสมอ

 
          หลายปีต่อมาเมื่อโนอากลับจากสงคราม แอลลี่ ก็ได้จากเขาไปแต่ทว่าไม่ได้จากไปจากความทรงจำของเขา โนอาไม่รู้เลยว่า แอลลี่ ได้กลับมายังที่ซึ่งทั้งสองคนตกหลุมรักกันเป็นครั้งแรก แต่ แอลลี่ นั้นกำลังจะแต่งงานกับนายทหารหนุ่มผู้มั่งคั่ง ซึ่งพบกันในช่วงที่เธอเป็นอาสาสมัครอยู่ที่โรงพยาบาลทหาร

 
          หลายศตวรรษต่อมา ชายคนหนึ่ง (เจมส์ การ์เนอร์) ได้อ่านสมุดบันทึกที่เลือนลางของหญิงที่เขามักจะแวะไปเยี่ยมอยู่ เสมอที่บ้านพักคนชรา แม้ความทรงจำของเธอจะเลือนลางไปมากแล้วก็ตาม แต่เธอก็ยังคงจดจำเรื่องราวทุกอย่างระหว่าง แอลลี่และโนอา ได้เป็นอย่างดี ว่าพวกเขานั้นรักกันมากแค่ไหน

2. When Harry Met Sally... (1989)
 
          หนังรักโรแมนติกในปี 1989 บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเพื่อนซี้ คู่หนึ่งคือ เม็ก ไรอัน (แซลลี่ อัลไบรท์) และบิลลี่ คริสตัล (แฮร์รี่ เบิร์น) ที่กำลังเดินทางกลับนิวยอร์ก เพราะเพิ่งเรียบจบจากมหาวิทยาลัยชิคาโก ตลอดการเดินทางกลับนั้น ทั้งสองได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเรื่องกันเรื่องมิตรภาพระหว่างชายกับหญิง โดยไม่มีเรื่องเซ็กส์เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะทั้งสองคิดว่าเรื่องเซ็กส์จะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนจบลง เมื่อผ่านไปห้าปีพวกเขาทั้งคู่กลับเกลียดขี้หน้ากัน และในอีกห้าปีถัดมาก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิท จนในที่สุดก็กลายเป็นความรัก และจบลงด้วยแต่งงานกันอย่างมีความสุข เรื่องนี้ทำให้ผู้ชมหลายคนหลงรักทั้งคู่ไปตาม ๆ กัน เพราะมีฉากน่ารักขำ ๆ อยู่เยอะเลยล่ะ
3. Love Actually (2003)
 
          หนังที่รวมเรื่องราวความรักในหลากหลายมุมมองอย่าง Love Actually ที่ทำให้หลายคนประทับใจ มีทั้งโรแมนติก สนุกสนาน และเศร้าเคล้าน้ำตา ใน Love Actually พูดถึงเรื่องราวของคนบางคนอาจมองว่าโลกนี้เต็มไปด้วยความเกลียดชัง แก่งแย่งชิงดี แต่อันที่จริงแล้ว เราจะพบว่ามีความรักปรากฏอยู่ในทุกแห่งหน ในคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่นายกรัฐมนตรีหนุ่มคนใหม่ที่เพิ่งเริ่มงานเป็นวันแรก ก็เกิดตกหลุมรักเลขาสาวจอมเปิ่นที่เพิ่งเข้าทำงานเป็นวันแรกเหมือนกัน, เจมี่ นักเขียนหนุ่มผู้เพิ่งจะพบว่าภรรยาเป็นชู้กับน้องชายของตน จึงหลบไปรักษาแผลใจที่บ้านพักริมทะเลสาบ และพบรักกับหญิงสาวคนทำงานบ้านซึ่งพูดภาษาอังกฤษไม่ได้, หญิงสาวที่แต่งงานแล้วอย่างคาเรน ผู้ซึ่งกำลังสงสัยว่าสามีของเธอกำลังปันใจให้กับเลขาหน้าห้องทำงาน
 
          หรือกระทั่งความรักของเด็กชายผู้ซึ่งกำลังพบรักครั้งแรกกับเด็กหญิงเพื่อน ร่วมโรงเรียนที่ไม่เคยแม้แต่จะคุยกัน และพ่อม่ายที่ประสบปัญหาการเข้าถึงลูกชายผู้เพิ่งจะสูญเสียแม่ไป เมื่อเทศกาลคริสต์มาสกำลังย่างกรายมาถึง เรื่องราวของแต่ละคนในนครลอนดอนจึงบังเกิดขึ้นด้วยความมหัศจรรย์ที่มีรสชาติ ทั้งหวานและขม ตามแต่จะบังเกิดขึ้นในทุกหัวใจที่มีรัก
 
          นำแสดงโดย เคียร่า ไนท์ลีย์ (Keira Knightley), ฮิวจ์ แกรนท์ (Hugh Grant), เลียม นีสัน (Liam Neeson) และเอ็มมา ทอมป์สัน (Emma Thompson) ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ได้เจอความรักที่แตกต่างกันออกไปในช่วงคริสมาสต์อีฟ หากใครจำไม่ได้แล้ว หรือยังไม่เคยดู เรื่องนี้ขอแนะนำให้ดูช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ จะทำให้เข้าใจความรักหลากหลายมุมมองมากขึ้นจ้า


4. The Proposal
 
          เรื่องราวความรักวุ่น ๆ สุดน่ารักของแอนดรูว์ (ไรอัน เรย์โนลด์ส) และมากาเร็ต (แซนดร้า บูลล็อค) บรรณาธิการสาวชาวแคนาดาที่กำลังจะโดนดำเนินคดี เนื่องจากใบอนุญาตการทำงานหมดอายุลงแล้ว แต่เธออยากยืดอายุการทำงานในอเมริกาต่อ ทำให้ต้องขอความช่วยเหลือจากแอนดรูว์ผู้ช่วยของเธอให้มาแต่งงานด้วย โดยแอนดรูว์มีข้อแม้ว่าต้องให้เขาเป็นบรรณาธิการ และต้องไปพบครอบครัวของเขาที่อลาสก้า ด้วยความที่มากาเร็ตเป็นคนดื้อถืออำนาจ จะต้องมายอมทำตามข้อเสนอของแอนดรูว์ จึงทำให้เรื่องราววุ่น ๆ สุดน่ารักเกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ รับรองว่าดูแล้วอมยิ้มตลอดทั้งเรื่องเลยล่ะ

5. Say Anything
 
          หนังรักขวัญใจเด็กวัยรุ่นอย่าง Say Anything ที่ ได้ ลอยด์ ด็อบเบลอร์ (จอห์น คูแซ็ค) และไดแอน คอร์ท (ไอโอนี่ย์ สกายย์) มาประกบคู่กัน เรื่องราวเกี่ยวกับ ลอยด์ ด็อบเบลอร์พยายามจะเอาชนะใจ ไดแอน คอร์ท สาวสวยที่แสนจะเฉลี่ยวฉลาดให้ได้ ก่อนที่เธอจะต้องเดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษในฐานะนักเรียนทุน และมีฉากน่ารักฉากหนึ่งที่ยังคง อยู่ในความทรงจำผู้ชมหลายคน นั่นคือวิธีการง้อน่ารัก ๆ ของลอยด์ โดยเขายกวิทยุขึ้นเหนือหัว และเปิดเพลงรักง้อไดแอนหน้าบ้าน ทำให้หลายคนแอบหยิบเอาไอเดียนี้ไปง้อแฟนกันเป็นแถว ก็มันน่ารักนี่นา
6. Dear John
 
          เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญของจอห์น (แชนนิง เททัม) นายทหารหนุ่มที่กลับมาจากสงครามเพื่อพักผ่อน จนได้เจอกับสาวน้อยซาวันนาห์ (อาแมนดา ไซเฟร็ด) ที่กลายมาเป็นรักแรกพบโดยบังเอิญ แต่เมื่อถึงกำหนดที่จอห์นต้องเดินทางกลับไปรบ ซาวันนาห์ก็ขอให้เขาสัญญาไว้อย่างหนึ่งว่า ให้เขียนจดหมายหากัน เพื่อทำให้เธอรู้สึกว่าเขายังอยู่เคียงข้างเธอเสมอ นับว่าเป็นเรื่องราวความรักในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่มักหาได้ยากในสมัยนี้ เพราะจดหมายคงเป็นเครื่องมือสื่อสารที่คู่รักมักไม่ได้ใช้กันแล้ว ถือได้ว่าเป็นความรักแท้ที่ทั้ง 2 คนมีให้กัน มิฉะนั้นคงอดทนรอกันไม่ได้หรอกเนอะ


15 สุดยอดหนังรักโรแมนติกตลอดกาล
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dear John

7. Pretty Woman
 
          เรื่องราวความรักโรแมนติกสนุกสนาน ที่เกิดขึ้นระหว่างวิเวียน วอร์ด (จูเลีย โรเบิร์ต) หญิงสาวโสเภณีข้างทาง ที่บังเอิญไปพบกับเอ็ดเวิร์ด ลูอิส (ริชาร์ด เกียร์) นักธุรกิจหนุ่ม ในคืนที่เขาเพิ่งเลิกกับแฟนสาว เขาจึงเสนอเงินก้อนหนึ่งให้กับวิเวียน เพื่อเสนอให้มาอยู่เป็นเพื่อนทั้งสัปดาห์ แต่แล้วเมื่อวิเวียนเข้ามาอยู่ด้วย ทำให้ตัวเขาเปลี่ยนไป เขาเริ่มเห็นใจคนอื่นมากขึ้น และเกิดตกหลุมรักเธอ จนถึงวันที่ข้อเสนอนี้จบลง เขาก็เริ่มรู้ตัวว่าขาดวิเวียนไปไม่ได้ จึงตามไปง้อเธอกลับมา และจบลงอย่างแฮปปี้ เอนดิ้งลองหยิบมาดูในช่วงใกล้เทศกาลวันแห่งความรักดูสิคะ รับรองว่าดูแล้วจะมีความสุข ยิ้มไม่หุบเลยล่ะ
 
15 สุดยอดหนังรักโรแมนติกตลอดกาล
ภาพจาก dbcovers.com

15 สุดยอดหนังรักโรแมนติกตลอดกาล
ภาพจาก dbcovers.com
 
8. Forgetting Sarah Marshall
 
          หนังรักสนุก ๆ ที่ดูแล้วต้องหัวเราะตั้งแต่แรก จนจบ เรื่องราวของซาราห์ มาร์แชล (คริสเทน เบล) สาวสวยในฝันของผู้ชายหลายคน ที่ตัดสินใจเลิกรากับปีเตอร์ เบร็ตเตอร์ (เจสัน ซีเกิล) นักแต่งเพลงประกอบรายการทีวีสุดซื่อ เพื่อไปคบกับผู้ชายคนใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มเท่มาดเซอร์เลย ทีเดียว แต่เรื่องราวกลับยุ่งยากมากขึ้น เมื่อพวกเขาทั้ง 3 ได้ไปเจอกันที่ฮาวาย และปีเตอร์ก็ได้พบกับราเชล (มิล่า คูนิส) สาวคนใหม่ที่มาช่วยให้ชีวิตของเขาไม่ต้องจมปลักอยู่กับความเศร้าโศกอีกต่อไป เรียกได้ว่าเป็นหนังรักในอีกมุมมองหนึ่ง ที่อยากจะเสนอกระบวนการทำใจหลังอกหักของหนุ่มบ้าน ๆ อย่างปีเตอร์
 

9. The Wedding Singer
 
          หนังโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ทำให้ทุกคนลุ้นไปตาม ๆ กัน เรื่องราวเกี่ยวกับร็อบบี้ ฮาร์ท (อดัม แซนเลอร์) นักร้องประจำงานแต่ง ต้องมาอกหักในวันส่งตัวเจ้าสาว จากนั้นเขาจึงมองว่าการแต่งงานเป็นเรื่องเศร้ามาโดยตลอด และคอยป่วนงานแต่งงานอยู่เรื่อย จนได้มาพบกับจูเลีย ซัลลิวาน (ดรูว์ แบร์รี่มอร์) เขาจึงเกิดหลงรักเธอเข้าอย่างจัง แต่น่าเสียดายที่เธอกำลังจะแต่งงานแล้ว แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังอยากแสดงความจริงใจต่อเธอ โดยการขึ้นไปร้องเพลงเซอร์ไพร์สบนเครื่องบิน จนจูเลียปลื้มปริ่มน้ำตาไหล และในที่สุดทั้งคู่ก็สารภาพรักต่อกัน ดูทีไรก็หุบยิ้มไม่ได้จริง ๆ เลยจ้า
 
10. A Walk To Remember
 
          หนังรักสุดเศร้า ที่เรียกน้ำตาให้กับผู้ชมได้มากอย่างนับไม่ถ้วน อย่าง A Walk To Remember เรื่องราวของหนังดำเนินไปแบบเล่าย้อนถึงอดีต โดย แลนดอน คาร์เตอร์ (เชน เวสท์) เล่าเรื่องความรักของเขาที่มีต่อ เจมี่ ซัลลิแวน (แมนดี้ มัวร์) เริ่มแรกคือทั้งคู่เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน เขาเป็นเด็กหนุ่มร่าเริงตามแบบวัยรุ่นทั่วไป ส่วนเจมี่เป็นเด็กผู้หญิงที่เงียบ เก็บตัว และถูกมองว่าเป็นตัวประหลาด ซึ่งตัวเขาเองก็มองเธอในแบบนั้นเหมือนกัน และแล้ววันหนึ่งทั้งคู่ต้องแสดงละครโรงเรียนร่วมกัน ทำให้ต้องพบเจอกัน และซ้อมด้วยกันบ่อยครั้ง จนแลนดอนเริ่มรู้สึกตกหลุมรักเจมี่ จนเขาตัดสินใจสารภาพรักกับเธอ และก็ต้องช็อกสุดขีด เพราะเธอบอกกลับมาว่าเธอป่วยเป็นลูคีเมีย และจะต้องจากโลกนี้ไปในอีกไม่ช้า ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับเขาเมื่อรู้ว่าคนที่ตัวเองรักกำลังจะจากไป แต่เขาก็ตัดสินใจใช้เวลาที่เหลือเพื่ออยู่กับเธอ ในที่สุดทั้งคู่แต่งงานกัน และเขาได้อยู่เคียงข้างเธอจนวันสุดท้าย
11. Pretty In Pink
 
          หนัง คลาสสิกสุดโรแมนติก เรื่องราวเกิดในยุค 80 เกี่ยวกับความรัก และชีวิตในวัยเรียน ของแอนดี้ (มอลลี รินวอลด์) เธอเป็นนักเรียนชั้นมัธยมปลาย มีเสน่ห์ และเป็นตัวของตัวเอง เป็นคนรับผิดชอบการเรียน การทำงาน และชีวิตของตัวเอง เธออยู่กับพ่อเพียงสองคน ตั้งแต่แม่ของเธอทิ้งไป แม้ว่าเธอไม่ได้มีเงินทองมากนัก แต่เธอก็มักแต่งตัวสวยเก๋ในชุดที่มีสี ชมพูผสมผสานเสมอ โดยนำเสื้อมือสองมามิกซ์ แอนด์แมตช์เอง เธอจึงเป็นคนมีสไตล์โดดเด่น จนหนุ่ม ๆ เข้ามาแจกขนมจีบเสมอ เช่น ดักกี้ (จอน ครายเออร์) เพื่อนหนุ่มสุดเฉิ่ม และยังมีสเตฟฟ์ (เจมส์ สเปเดอร์) หนุ่มหล่อพ่อรวย เจ้าพ่อปาร์ตี้ แต่ก็ถูกปฏิเสธจากแอนดี้เสมอ สุดท้าย คนที่ได้ครอบครองหัวใจของเธอไปคือ เบลน (แอนดรูว์ แมคคาร์ธีย์) ที่เป็นหนุ่มป๊อป ฉลาด และร่ำรวย ตอนจบยิ่งทำให้นึกถึงชีวิตในโรงเรียนมัธยม ในฉากที่เบลนได้ขอคืนดีกับแอนดี้ในงานพรอม ซึ่งแน่นอนเธอต้องแต่งตัวสวยด้วยชุดสีชมพู หนังเรื่องนี้ดำเนินเรื่องให้เห็นถึงชีวิตวัยรุ่นวัยรักในยุคนั้น ทำให้เป็นที่ครองใจวัยรุ่นได้ไม่ยาก
12. Just Married

          หนังโรแมนติกสนุกสนาน ที่ดูแล้วจะหายเครียดเป็นปลิดทิ้ง กับเรื่องราวความรักโดยบังเอิญของ หนุ่มสาวคู่หนึ่ง ระหว่าง ทอม ลีแซ็ค (แอชตัน คุชเชอร์) และซาราห์ แมคเนอร์รีย์ (บริททานีย์ เมอร์ฟีย์) เมื่อลูกบอลของทอม กระเด็นไปโดนซาราห์ สาวสวยที่กำลังพาสุนัขมาเดินเล่นบนชายหาด นั่นนับว่าเป็นรักแรกพบของทั้งคู่ จากนั้นทั้งคู่ก็ย้ายมาอยู่ด้วยกัน และแต่งงานกัน โดยครอบครัว และเพื่อนฝูงต่างก็คัดค้านในการตัดสินใจครั้งนี้ แต่ซาราห์ก็ไม่ได้สนใจ หลังจากแต่งงานแล้วทั้งคู่ต้องไปฮันนีมูนด้วยกันที่ยุโรป จนต้องไปพบเจอกับปัญหา และโชคร้ายต่าง ๆ ที่ตามมา เพื่อทดสอบความอดทนของทั้งสองคน

15 สุดยอดหนังรักโรแมนติกตลอดกาล
 
13. My Best Friend\'s Wedding
 
          สุดยอดหนังโรแมนติกคอมเมดี้ ในปี 1997 อย่าง My Best Friend\'s Wedding เรื่องราวเกี่ยวกับจูลส์ (จูเลีย โรเบิร์ต) ที่เพิ่งรู้สึกว่าเธอหลงรักเพื่อนซี้ที่คบกันมานานอย่าง ไมเคิล (เดอร์มอต มัลโรเนย์) หลังจากที่เขาโทรศัพท์มาบอกเธอว่าเขากำลังจะแต่งงานกับหญิงสาวที่แสนจะเพอร์เฟคต์ อย่างคิมเบอร์ลี่ (คาเมรอน ดิแอซ) ในเร็ว ๆ นี้ เธอจึงพยายามทำทุกทาง เพื่อดึงให้ไมเคิลกลับมาก่อนที่เขาจะหลุดมือไป แต่ในที่สุดเธอก็ต้องยอมแพ้ เพราะไมเคิลรักคิมเบอร์ลี่อย่างจริงใจ และรักเธอได้แค่เพียงฐานะเพื่อนเท่านั้น

14. Friends With Benefits
 
          หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ทำให้ผู้ชมหลายคนฮากระจาย เกี่ยวกับเรื่องราวความรักที่ซับซ้อน ระหว่างเจมี่ (มิล่า คูนิส) ภายนอกเธอเป็นผู้หญิงเก่ง ปราดเปรียว มีอารมณ์ขัน และกล้าแสดงออก แต่ภายในของเธอนั้นช่างอ่อนไหว และเป็นคนช่างเพ้อฝัน จนเธอได้มาพบกับดีแลน (จัสติน ทิมเบอร์เลค) ชายหนุ่มผู้มีปัญหาส่วนตัวที่ซับซ้อน และไม่ประสบความสำเร็จในด้านความรัก ทั้งคู่จึงคบหากันเป็นเพื่อนสนิท โดยตกลงกันว่าจะใช้เซ็กส์เป็นเครื่องมือผ่อนคลายทางกายระหว่างกันเท่านั้น และจะไม่มีความรู้สึกอื่นเข้ามาปะปน แต่แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มยุ่งยากขึ้น เมื่อเกิดความรู้สึกตกหลุมรักกันเอง ทั้งที่ตอนแรกสัญญาว่าจะเป็นแค่เพื่อนกัน

15. Never Been Kissed
 
          หนังโรแมนติกคอมเมดี้อีกเรื่องหนึ่ง ที่แนะนำ เรื่องราวเกี่ยวกับโจซี่ (ดรูว์ แบร์รี่มอร์) สาววัย 25 ที่ไม่เคยมีความรักแบบจริงจัง และไม่เคยได้จูบสักครั้งในชีวิต เธอมีความฝันอยากจะเป็นผู้รายงานข่าว จนเธอต้องกลับเข้าไปเป็นนักเรียนมัธยมอีกครั้งในโรงเรียน เพื่อรายงานเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นในปัจจุบัน จนได้พบรักกับแซม (ไมเคิล วาร์แทน) ครูสอนภาษาอังกฤษ และในที่สุดเธอก็ได้จูบแรกจากแซม ในงานแข่งขันบาสเกตบอลของโรงเรียน ไม่ว่าจะดูกี่ทีก็ยังต้องยิ้มตามเสมอ
 

          หวังว่าหนังโรแมนติกทั้ง 15 เรื่องที่นำมาฝากกันในวันนี้ จะทำให้ทุกคนมีความสุข และยิ้มได้ในเทศกาลวาเลนไทน์นี้นะคะ หากใครรู้สึกเหงา ๆ ไม่รู้จะทำอะไรในวันวาเลนไทน์นี้ดี ลองเปิดหนังรักโรแมนติกเหล่านี้ดู รับรองว่าจะทำให้อบอุ่นไปทั้งหัวใจเลยล่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 สุดยอดหนังรักโรแมนติกตลอดกาล อัปเดตล่าสุด 16 เมษายน 2563 เวลา 10:51:48 144,938 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP