x close

รวมหนังสไนเปอร์ ซุ่มยิงขั้นเทพ หน่วยสร้างดาเมจในหนังแอ็คชั่นสุดมันส์

           รวมหนังสไนเปอร์ มือซุ่มยิงฝีมือขั้นเทพ ที่มาพร้อมความแม่นยำระดับพระกาฬและการตัดสินใจที่เฉียบคม
           ถ้าว่ากันด้วยหนังแอ็คชั่นที่ตอบโจทย์สายทำลายล้าง คงจะหนีไม่พ้นหนังที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับทหารหรือตำรวจในการทำภารกิจ และต้องมีหน่วยสไนเปอร์ หรือตำแหน่งพลแม่นปืน คอยจัดการกับศัตรูจากระยะไกล รวมถึงบางครั้งก็เป็นผู้ที่คอยระวังหลังให้กับตัวละครสำคัญของเรื่องด้วย ซึ่งใครที่กำลังหาหนังสไนเปอร์ ซุ่มยิง แนวสไนเปอร์มันส์ ๆ ยิงโหด ๆ ยิงแม่น ๆ แบบฆ่าล้างบาง แม่นแบบจับวาง กระปุกดอทคอมหามาให้แล้ว จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลย

รวมหนังสไนเปอร์
ซุ่มยิงแม่นราวกับจับวาง

1. Sniper (1993)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Sony Pictures

           Sniper นักฆ่าเลือดเย็น หนังที่หยิบยกเอาเรื่องของสไนเปอร์มาเป็นตัวนำของเรื่องโดยตรง ว่าด้วยเรื่องของ โทมัส เบ็คเค็ตต์ นาวิกโยธินสหรัฐฯ และสไนเปอร์ระดับเทพ กับภารกิจซุ่มเสี่ยงตายในการค้นหาผู้นำกบฏคนสำคัญและนำพวกเขาออกมาโดยใช้ทักษะการซุ่มยิง อีกทั้งยังต้องหลีกเลี่ยงนักแม่นปืนหัวไม้ที่แวะเวียนเข้าไปในพื้นที่บริเวณนี้อีกด้วย

2. Clear and Present Danger (1994)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Paramount Pictures

          Clear and Present Danger แผนอันตรายข้ามโลก เรื่องราวของ แจ็ค ไรอัน สายลับซีไอเอที่เข้ามาสืบสวนคดีฆาตกรรมครอบครัวนักธุรกิจรายใหญ่ของอเมริกา ซึ่งทั้งหมดถูกฆ่าขณะกำลังเที่ยวกลางมหาสมุทรอยู่ และพอดีที่เขาเป็นเพื่อนสนิทของประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ ด้วย เมื่อสืบไปสืบมาก็พบว่านักธุรกิจคนดังกล่าวเป็นผู้ฟอกเงินให้พวกค้ายา เลยทำให้ แจ็ค ต้องเอาตัวเข้าไปเสี่ยงกับขบวนการค้ายาเสพติดจากโคลอมเบีย ซึ่งนำโดย เออร์เนสโต เอสโคเบโด เจ้าพ่อรายใหญ่ และนายพลเฟลิกซ์ คอร์เตซ เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองที่ทำงานให้เออร์เนสโต โดยในเรื่องมีฉากเกี่ยวกับการฝึกสอนสไนเปอร์ ทั้งการสะกดรอยตาม การพรางตัวซ่อนเร้น ไปจนถึงการซุ่มยิงระยะไกลด้วย

3. Saving Private Ryan (1998)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Saving Private Ryan

           Saving Private Ryan ฝ่าสมรภูมินรก หนังสงครามน้ำดี ผลงานการกำกับคลาสสิกของพ่อมดฮอลลีวูด สตีเวน สปีลเบิร์ก และอีกหนึ่งผลงานสุดยอดการแสดงของ ทอม แฮงค์ส ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนังสงครามที่โหดร้าย สมจริง แต่ก็สะท้อนความรุนแรงของสงคราม และถ่ายทอดความเป็นมนุษย์ออกมาได้อย่างไร้ที่ติ เรื่องราวของทหารในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อครั้งบุกโจมตีในวันดีเดย์ ซึ่งหลังจากที่บุกขึ้นหาดได้สำเร็จ 3 วันให้หลัง หน่วยเหนือได้เรียก ร้อยเอก จอห์น มิลเลอร์ เข้าพบเพื่อมอบหมายภารกิจพิเศษให้ นั่นคือการติดตามตัว พลทหาร เจมส์ ไรอัน ซึ่งเป็นลูกคนสุดท้องของตระกูลกลับบ้าน เนื่องจากพี่ชายของเขาทั้ง 3 คนต้องเสียชีวิตจากการรบในเวลาไล่เลี่ยกัน ทางกองทัพต้องการตอบแทนบุญคุณแม่ของไรอันด้วยการส่งลูกชายคนสุดท้องคืนสู่อ้อมอก เพื่อชดเชยการที่ต้องสูญเสียลูกชายไปพร้อมกันถึง 3 คน ร้อยเอก จอห์น มิลเลอร์ จึงได้นำทีมของเขาเข้าทำภารกิจนี้ ซึ่งนับเป็นภารกิจที่เสี่ยงอันตรายมาก ทำให้เกิดข้อสงสัยในทีมของจอห์นว่าทำไมถึงต้องเสียสละคนส่วนใหญ่เพื่อช่วยชีวิตคนเพียงคนเดียว ทั้งที่พวกเขาเองก็ต้องเอาชีวิตรอดจากสงครามกลับไปหาครอบครัวเหมือนกัน ทีมของจอห์นต้องเจอกับเหตุการณ์มากมายทั้งต่อสู้กับข้าศึกและต้องต่อสู้กับความสับสนในใจของตนเอง โดยในเรื่องมีฉากเกี่ยวกับสไนเปอร์หรือพลซุ่มยิงที่สมจริงมาก ทั้งแนวคิดการยิงเป้าหมายให้บาดเจ็บ ไม่ใช่ปลิดชีวิต การพรางตัวหรือแฝงตัวให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม และทฤษฎีการฟังเสียงปืนเพื่อวัดตำแหน่งสไนเปอร์ของฝ่ายตรงข้าม
หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Saving Private Ryan

4. Savior (1998)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Apple TV

          Savior เดนสงครามสไนเปอร์ เรื่องราวของ โจชัว โรส ทหารรับจ้างในสงครามบอสเนียที่ภรรยาและลูกชายคนเล็กเสียชีวิตจากเหตุระเบิดของผู้ก่อการร้ายเพื่อแก้แค้น เขาออกไปเข่นฆ่าผู้คนอย่างเลือดเย็น จนกระทั่งเห็นทหารเซอร์เบียเตะท้องหญิงตั้งครรภ์คนหนึ่ง ทำให้เธอต้องคลอดก่อนกำหนด เมื่อเขาเห็นดังนั้นจึงเข้าจัดการกับเหล่าทหารเลวและพาแม่และทารกแรกเกิดออกจากประเทศอย่างปลอดภัย ซึ่งนั่นถือเป็นการค้นพบด้านความเป็นมนุษย์ของเขา

5. Enemy at the Gates (2001)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Enemy at the Gates

          Enemy at the Gates กระสุนสังหารพลิกโลก เป็นหนังที่อิงกับบุคคลในประวัติศาสตร์จริง ๆ อย่าง วาซิลี ไซเซฟ วีรบุรุษนายทหาร สไนเปอร์สังหารผู้มีชื่อเสียงจากรัสเซีย โดยหนังจะเล่าเหตุการณ์สมรภูมิสตาลินกราด ช่วงปี 1942-1943 เป็นเรื่องราวของ วาซิลี ไซเซฟ ทหารสังกัดหน่วยลอบสังหารของรัสเซีย ชื่อเสียงของเขานั้นได้ผลักดันเขาให้เข้าสู่เส้นทางของการแข่งขันระหว่างเขากับ พันตรี โคนิจ นักแม่นปืนที่เก่งที่สุดในเยอรมนี จากสงครามระหว่างประเทศ กลับกลายมาเป็นสงครามส่วนตัว เพราะในระหว่างสงครามแห่งความเป็นความตาย เขาทั้งสองได้หลงรักผู้หญิงคนเดียวกันอย่าง ทาเนีย หญิงแกร่งที่เป็นหนึ่งในทหารของกองทัพที่ร่วมสู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่กับชายชาตรี ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้เป็นการชิงไหวชิงพริบกันระหว่างพลแม่นปืนสองฝ่ายโดยแท้ ทั้งสองแอบต่อสู้กันโดยลำพัง ขณะที่ผู้คนนับไม่ถ้วนกำลังเสียชีวิตอย่างเกลื่อนกราดทั่วสตาลินกราด นับเป็นการฉีกแนวหนังแอ็คชั่นทั่วไปที่มักจะไปเน้นการกราดปืนกลและซัดระเบิดเข้าใส่กันอย่างสิ้นเชิง
หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Enemy at the Gates

6. Jarhead (2005)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Jarhead

           Jarhead พลระห่ำสงครามนรก หนังแนวดราม่าสงครามที่สร้างมาจากบันทึกชีวิตของ แอนโธนี่ สวอฟฟอร์ด ทหารเกณฑ์วัย 20 ปี ที่ไม่สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้จึงต้องมาสมัครเป็นทหาร เขาถูกฝึกฝนในหลักสูตรพลซุ่มยิง และถูกส่งตัวไปยังทะเลทรายซาอุดีอาระเบียเพื่อร่วมรบในสงครามอ่าวเปอร์เซียครั้งแรก โดยในหนังเล่าตั้งแต่ช่วงที่ฝึกซ้อมในค่ายทหาร จนถึงตอนที่ถูกส่งไปประจำการชายแดนซาอุดีอาระเบีย-คูเวต ซึ่งกินระยะเวลาหลายร้อยวัน เป้าหมายเดียวของพวกเขาคือการใช้ความสามารถที่เรียนรู้มาเอาชนะข้าศึก แต่เมื่อพวกเขาเดินทางมาถึง สิ่งที่ต้องเผชิญกลับไม่ใช่ศัตรู หากแต่เป็นความว่างเปล่าที่ค่อย ๆ กัดกินจิตใจ และพรากสิ่งที่พวกเขามีไปอย่างช้า ๆ ซึ่งคำว่า Jarhead เป็นศัพท์แสลงที่ใช้เรียกนาวิกโยธินสหรัฐฯ แปลเป็นไทยว่า ไอ้หัวเกรียน นั่นเอง
หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Jarhead

7. Smokin’ Aces (2006)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Universal Pictures Home Entertainment

          Smokin' Aces ดวลเดือดล้างเลือดมาเฟีย เรื่องราวของ บัดดี้ เอซ อิสราเอล ลูกสมุนของแก๊งก่อการร้ายที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา ซึ่งตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจและถูกเก็บตัวในฐานะพยานปากเอกที่จะชี้ตัวหัวหน้าแก๊งที่ชื่อว่า พรีโม สปาราซซ่า บัดดี้จึงถูกตั้งค่าหัวราคาสูงลิ่ว เพื่อล่อให้บรรดานักฆ่าจากทุกสารทิศมากำจัดเขา หนึ่งในนั้นก็มีนักฆ่าสไนเปอร์สาวที่ใช้ปืนไรเฟิลยาว ๆ ยิงข้ามตึกมาเพื่อหวังปลิดชีพบัดดี้ด้วย ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ริชาร์ด เมสเนอร์ และ โดนัลด์ คาร์รัธเทอร์ส ก็ได้รับคำสั่งจากหัวหน้าหน่วยให้ปกป้องพยานคนนี้ให้มีลมหายใจจนถึงวันขึ้นศาล
หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Universal Pictures Home Entertainment

8. Shooter (2007)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Shooter

          Shooter คนระห่ำปืนเดือด หนังแอ็คชั่น-ทริลเลอร์สุดระห่ำ กับเรื่องราวของอดีตนายทหารพลซุ่มยิง อดีตนาวิกโยธินผู้ได้รับเหรียญกล้าหาญมากมาย ซึ่งกลับมาปฏิบัติการอีกครั้งเพื่อขัดขวางแผนการลอบสังหารที่มุ่งเป้าไปยังประธานาธิบดี แต่กลับพบว่าตัวเองถูกป้ายสีว่าเป็นฆาตกร เป็นหนังแอ็คชั่นสุดมันส์ที่เปิดฉากมาด้วยการซุ่มยิงกันระหว่างสไนเปอร์ทั้งสองฝ่าย บอกเล่าเนื้อหาที่เข้มข้นระทึกใจ ใส่ฉากไล่ล่า การวางแผนตลบหลังมาชนิดที่ต้องจับตาดูอยู่ตลอด
หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Shooter

9. The Sniper (2009)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Media Asia

          The Sniper ล่าเจาะกะโหลก เรื่องราวของ ฟงหมิง หัวหน้าทีมและนักแม่นปืนที่มีชื่อเสียงเลื่องลือของกรมตำรวจ ครั้งหนึ่งเกิดอุบัติเหตุตัวประกันตายจากภารกิจช่วยเหลือตัวประกัน ทำให้กรรมการสอบสวนสาเหตุ แล้วหลักฐานที่พบทำให้ลูกทีมของเขา หลินจิ้น ซึ่งเป็นนักแม่นปืนชั้นยอด ต้องถูกปลดออกจากตำรวจและเข้าคุกในเวลาต่อมา เมื่อได้รับการปล่อยตัวหลินจิ้นต้องการที่จะแก้แค้นผู้สมรู้ร่วมคิดทุกคน แล้วการเผชิญหน้าครั้งใหญ่ของเหล่าคนแม่นปืนผู้เชี่ยวชาญแห่งเกาะฮ่องกงก็อุบัติขึ้น
หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Media Asia

10. American Sniper (2014)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก American Sniper

          American Sniper สไนเปอร์มือพระกาฬ หนังแอ็คชั่น-ดราม่าที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของ คริส ไคย์ล ผู้เขียนชีวประวัติตัวเองเป็นหนังสือในชื่อเดียวกัน ซึ่งออกวางจำหน่ายในปี 2012 ก่อนที่เขาจะต้องจบชีวิตลงเมื่อปี 2013 การันตีผลงานคุณภาพด้วยการเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 6 สาขา เรื่องราวแห่งวิถีทหารมือปืนสไนเปอร์ระดับพระกาฬแห่งกองทัพสหรัฐฯ ที่ได้รับการยกย่องว่าเหนี่ยวไกสังหารศัตรูได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติทหาร และเขาคือ วีรบุรุษมัจจุราช ที่ถูกส่งตัวมายังอิรักท่ามกลางสมรภูมิสงครามรบที่เต็มไปด้วยความตึงเครียด ทุกการตัดสินใจของเขาคือเดิมพันของชีวิต
หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก American Sniper

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก American Sniper

11. Sniper : Legacy (2014)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sniper: Legacy

           Sniper : Legacy สไนเปอร์ โคตรนักฆ่าซุ่มสังหาร เรื่องราวของ แบรนดอน เบ็คเค็ตต์ ลูกชายของโทมัส เบ็คเค็ตต์ จาก Sniper (1993) ที่ดำเนินตามรอยพ่อในการเป็นสไนเปอร์ฝีมือดี วันหนึ่งเขาได้รับข่าวว่าพ่อของเขาถูกมือสังหารระดับพระกาฬปลิดชีพไป แบรนดอนจึงไม่รอช้ารีบลงสนามเพื่อตามหาตัวฆาตกรที่ว่าทันที แต่เมื่อเขาค้นหาไปเรื่อย ๆ จนได้พบว่าพ่อของเขายังไม่ตาย แต่เขากลับถูกใช้เป็นเพียงเหยื่อล่อให้กับใครบางคนที่เขาไม่รู้มาก่อน แบรนดอนจึงต้องหาวิธีหนีรอดเพื่อนำข้อมูลที่เขาได้มาไปเปิดเผยให้กับเหล่าทหาร
หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sniper: Legacy

12. Battle for Sevastopol (2015)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Battle for Sevastopol

          Battle for Sevastopol ยอดสไนเปอร์หญิงแห่งเซวาสโทพอล หนังร่วมสร้างรัสเซีย-ยูเครน เกี่ยวกับพลแม่นปืนหญิงในตำนานของสหภาพโซเวียตที่มีฉายาว่า Lady Death หรือ ลุดมิลา ปาฟลิเชนโก้ เด็กสาวที่ถูกบังคับให้ต้องเกณฑ์ทหารและกลายเป็นพลซุ่มยิงฝีมือดีที่คร่าชีวิตทหารนาซีเยอรมันไปมากกว่า 300 นาย ด้วยทักษะที่น่าประทับใจและความกล้าหาญ ทำให้ปาฟลิเชนโก้โดดเด่นท่ามกลางชายและหญิง จนกองบัญชาการทหารสูงสุดแห่งเยอรมนีมองว่าเธออาจจะเป็นภัยคุกคามที่จับต้องได้ จึงออกคำสั่งให้กำจัดเด็กสาวคนนั้นไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม ในขณะเดียวกันเธอได้พบกับชายคนหนึ่งและตกหลุมรักเขา สงครามค่อย ๆ จางหายไปเป็นฉากหลัง แต่ในไม่ช้าความโชคร้ายก็ได้เกิดขึ้นอีกครั้ง
หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Battle for Sevastopol

13. The Accountant (2016)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Accountant Movie

          The Accountant อัจฉริยะคนบัญชีเพชฌฆาต หนังแนวอาชญากรรมที่มีตัวละครสำคัญเป็นนักบัญชีธรรมดา แต่มีเบื้องหลังอีกตัวตนเป็นนักฆ่าโคตรโหด เรื่องราวของ คริสเตียน วูล์ฟ อัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ที่ผูกพันกับตัวเลขมากกว่าผู้คน เขาเปิดสำนักงานบัญชีในเมืองเล็ก ๆ เพื่อเป็นฉากบังหน้า แต่เบื้องหลังเขารับจ้างเป็นนักบัญชีอิสระให้บรรดาแก๊งอาชญากรที่อันตรายที่สุดในโลก เมื่อฝ่ายปราบปรามอาชญากรรมของกระทรวงการคลังซึ่งนำโดย เรย์ คิง เริ่มแกะรอยใกล้เข้ามา คริสเตียนจึงรับงานจากลูกค้าถูกกฎหมายเป็นบริษัทหุ่นยนต์ซึ่งมีเทคโนโลยีอันล้ำสมัย วันหนึ่งพนักงานบัญชีของบริษัทแห่งนี้ค้นพบว่ามีตัวเลขส่วนต่างนับหลายล้านเหรียญ แต่ขณะที่คริสเตียนหาร่องรอยในบัญชีจนเข้าใกล้ความจริง ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ กลับกลายเป็นจำนวนศพ
หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Accountant Movie

14. Gemini Man (2019)

หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : ฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

         Gemini Man โคลนนิ่งมาฆ่า หนังแอ็คชั่น-ทริลเลอร์ของ Ang Lee ผู้กำกับชาวไต้หวัน ที่ได้ วิล สมิธ รับบทนักฆ่าสองวัยที่ต้องไล่ล่าฆ่ากันเอง เรื่องราวของ เฮนรี่ โบรแกน อดีตพลแม่นปืนฝีมือดีจากหน่วย Marine Scout Sniper ที่ผันตัวเองมาเป็นมือสังหารให้กับ DIA ล่าสุดเขาถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจสังหารผู้ก่อการร้ายที่กำลังเดินทางอยู่บนขบวนรถไฟ หลังปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้นเขาตัดสินใจที่จะเกษียณตัวเอง แต่แล้วเขากลับได้รับข้อมูลจากเพื่อนเก่าว่าเหยื่อที่ถูกสังหารรายล่าสุดนั้นไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย เขาจึงพยายามสืบหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทว่าในระหว่างที่เฮนรี่กำลังจะสืบหาความจริงอยู่นั้น เขากลับถูกมือสังหารอีกคนหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า จูเนียร์ คอยตามไล่ล่าเขาชนิดที่เรียกว่ากัดไม่ปล่อย มิหนำซ้ำมือสังหารรายนี้ยังมีเทคนิคและวิธีคิดที่สามารถตามติดเขาทุกฝีก้าวเลย ซึ่งเมื่อทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากัน เฮนรี่ก็ได้รู้ว่าจูเนียร์คือร่างโคลนที่มีหน้าตาเหมือนเขาอย่างกับแกะ หากแต่อ่อนวัยกว่าเท่านั้น และจูเนียร์ก็ได้รับภารกิจให้มาสังหารเขานั่นเอง
หนังสไนเปอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

           สไนเปอร์ หรือพลซุ่มยิง เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่มีความสำคัญอย่างมากในสมรภูมิการรบ และในหนังสงครามส่วนมากก็มักจะมีตำแหน่งสไนเปอร์ออกมาสร้างความลุ้นระทึกและเพิ่มความเข้มข้นในฉากแอ็คชั่นต่าง ๆ ไม่มากก็น้อย รวมถึงมีหนังแอ็คชั่นบางเรื่องหยิบยกเอาความเฉียบคมของสไนเปอร์ไปเป็นจุดเด่นของเรื่องเลยก็มี และทั้งหมดคือหนังเกี่ยวกับสไนเปอร์ หรือพลซุ่มยิง ที่เรานำมาฝากกัน ใครชอบดูหนังแนวนี้ก็ลองไปหาดูกันได้นะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังสไนเปอร์ ซุ่มยิงขั้นเทพ หน่วยสร้างดาเมจในหนังแอ็คชั่นสุดมันส์ อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2566 เวลา 22:47:20 29,427 อ่าน
TOP