x close

หนัง-ซีรีส์ Live Action เวอร์ชั่นคนแสดง อัปเดตปี 2024 พร้อมพิกัดสตรีมมิ่ง

           แปะลิสต์ หนัง-ซีรีส์ Live Action อัปเดตปี 2024 เมื่อการ์ตูนเรื่องโปรดกระโดดมาเป็นเวอร์ชั่นคนแสดง จะสนุกและน่าดูขนาดไหน เปิดสตรีมมิ่งดูได้เลย
           จะเป็นยังไงเมื่อการ์ตูนอนิเมะหรือมังงะที่เคยอ่านเคยดู จู่ ๆ ก็กลายมาโลดแล่นในจอทีวี นั่นคือ ไลฟ์แอ็คชั่น (Live Action) หรือฉบับคนแสดงจริงยังไงล่ะ ซึ่งการสร้างหนังไลฟ์แอ็คชั่นนั้นมีมาเป็นเวลานานแล้ว และก็ถือว่าประสบความสำเร็จมาก ๆ ทั้งจากมังงะญี่ปุ่นอย่าง Death Note (2017), Fullmetal Alchemist (2018) และ Bleach (2018) รวมถึงการ์ตูนยอดฮิตตลอดกาลของวอลต์ ดิสนีย์ อย่าง The Lion King (2019), Aladdin (2019), Mulan (2020) และ The Little Mermaid (2023) ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมหนังและซีรีส์ไลฟ์แอ็คชั่น เวอร์ชั่นคนแสดงเรื่องใหม่ ๆ อัปเดตปี 2024 มาฝากกัน พร้อมชี้เป้าสตรีมมิ่งให้ด้วย จะมีเรื่องอะไรบ้าง และดูได้จากที่ไหน เราไปติดตามกันได้เลย

หนัง-ซีรีส์ Live Action น่าดู
อัปเดตปี 2024

1. Alice in Borderland (2020) // Alice in Borderland: Season 2 (2022)

ซีรีส์ Alice in Borderland อลิซในแดนมรณะ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

ซีรีส์ Alice in Borderland อลิซในแดนมรณะ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           ออริจินัลซีรีส์ไลฟ์แอ็คชั่นจาก Netfilx ที่สร้างกระแสได้อย่างล้นหลาม เรื่องราวของ เรียวเฮ อาริสุ นักเรียนมัธยมในญี่ปุ่นที่เรียนไม่เก่ง ส่วนกีฬาก็ไม่ได้เรื่อง แต่ละวันหมดเวลาไปกับการนั่งเล่นเกมและเที่ยวเล่นกับเพื่อนสนิทอีก 2 คนที่คอยอยู่เคียงข้างเขาเสมอ จู่ ๆ วันหนึ่งชีวิตของเขาก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อพบว่าตัวเองและเพื่อนอยู่ในเมืองโตเกียวร้าง ๆ ไร้ผู้คน เหมือนเป็นโลกอีกมิติหนึ่ง และที่นี่พวกเขาต้องเล่นเกมเสี่ยงตายไขปริศนาเพื่อให้มีชีวิตรอด พร้อมกับค้นหาความจริงว่า ทำไมเขาถึงมาอยู่ที่นี่ เบื้องหลังของเกมนี้คืออะไร และทำอย่างไรถึงจะกลับไปสู่โลกเดิมได้
ซีรีส์ Alice in Borderland อลิซในแดนมรณะ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           โดยตัวซีรีส์ตอนนี้ออกมาถึง 2 ซีซั่นแล้ว และล่าสุดแฟน ๆ รอติดตามได้เลย เพราะมีการยืนยันจาก Netfilx แล้วเกี่ยวกับการสร้างซีซั่น 3 เตรียมพบกับเกมเอาชีวิตรอดครั้งใหม่ หงายการ์ดไพ่โจ๊กเกอร์ที่อาจท้าทายความเป็นความตายเกินคาดเดา ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไรเราจะรีบมาอัปเดตทันที
ซีรีส์ Alice in Borderland อลิซในแดนมรณะ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

  • ช่องทางการรับชม : Netflix

2. Wednesday (2022)

ซีรีส์ Wednesday เวนส์เดย์ แอดดัมส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           เรื่องราวของยัยหนูปากแจ๋ว เวนส์เดย์ แอดดัมส์ (Wednesday Addams) ลูกสาวคนโตของบ้านแอดดัมส์ และตัวแสบประจำโรงเรียนที่มาพร้อมวีรกรรมสุดโหด เพี้ยน และสยองเต็มขั้น ที่สร้างปรากฏการณ์เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลบน Netflix ทะยานขึ้นอันดับ 2 ในหมวดหมู่ทีวีซีรีส์ภาษาอังกฤษยอดนิยมด้วยจำนวนการรับชมถึง 1.237 พันล้านชั่วโมง ภายใน 28 วันแรก เป็นซีรีส์ที่ถ่ายทอดความแสบสัน ความเพี้ยนแบบที่ใครก็ฉุดไม่อยู่ของ เวนส์เดย์ สาวน้อยผู้ไม่สนโลก แต่ก็พร้อมตอกกลับด้วยการกระทำและคำพูดแบบสุดโต่งกับทุกคนที่พยายามจะชวนคุยด้วยเสมอ เธอได้ย้ายเข้ามาเรียนในโรงเรียนประจำที่มีชื่อว่า เนเวอร์มอร์ (Nevermore Academy) โรงเรียนของชาวเอาต์แคสต์ (Outcasts) หรือคนที่มีพลังวิเศษ ที่ทำให้เธอได้เข้าไปเจอเพื่อนใหม่ ๆ และเรื่องราวลึกลับซับซ้อนทั้งเรื่องราวในอดีตเมื่อสมัยที่แม่ของเธอเรียนอยู่ที่นี่ เหล่าเพื่อน ๆ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย ทั้งความลึกลับของโรงเรียน ความหวาดระแวงจากพวกนอร์มี (Normies) หรือคนปกติที่อาศัยอยู่ร่วมกันในเมืองเจอริโค (Jericho) ปมคดีปริศนาที่น้องวันพุธต้องไขคดี และชีวิตว้าวุ่นของเหล่าวัยรุ่นสุดแปลกแยก
ซีรีส์ Wednesday เวนส์เดย์ แอดดัมส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          ล่าสุดแฟน ๆ ที่คิดถึงความปากแซ่บปากแจ๋ว เตรียมพบกับเรื่องเดือดร้อนหนักกว่าเดิม เพราะ Netfilx ได้ปล่อยทีเซอร์ออกมายืนยันแล้วว่าน้องวันพุธ Wednesday สาวน้อยแห่งครอบครัว Addams Family ได้ไฟเขียวให้ทำซีซั่น 2 ต่อ แต่ยังไม่ได้กำหนดวันฉาย ต้องรอติดตามต่อไป 

  • ช่องทางการรับชม : Netflix
     

เรื่องน่ารู้ ที่เจ้าตัวยังไม่อยากให้รู้ ของ Wednesday สาวน้อยสุดพิลึกแห่งตระกูล Addams

3. The Last of Us (2023)

The Last of Us ซีรีส์ดัดแปลงจากเกม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Last of Us

           ไม่พูดถึงคงจะไม่ได้สำหรับซีรีส์ไลฟ์แอ็คชั่นทางฝั่งสหรัฐอเมริกา The Last of Us ของ HBO ซีรีส์ดัดแปลงจากเกมที่มีคนรอคอยมากที่สุดและถูกคาดหวังให้เป็นซีรีส์ตัวใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งของช่อง ซึ่งก็เป็นไปตามคาด เพราะวัดได้จากเรตติ้งที่เพิ่มขึ้นในทุก ๆ ตอนที่ออนแอร์ รวมถึงกระแสของซีรีส์ที่ฉุดให้ยอดขายเกมเพิ่มสูงขึ้นถึง 200-300% กลายเป็นซีรีส์ระดับปรากฏการณ์ที่คนดูกันทั่วบ้านทั่วเมือง จนถึงขั้นได้รับคำชมว่าเป็น Game Adaptation ที่ดีที่สุดอีกด้วย เรื่องราวของ โจเอล และ เอลลี คนสองคนที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องทางสายเลือด แต่กลับมาผูกพันกันผ่านการเดินทางข้ามประเทศ การเอาตัวรอดในสถานการณ์ที่เลวร้าย ท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยมนุษย์เชื้อราคล้ายซอมบี้ และหนทางรอดที่เหมือนจะเป็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์
The Last of Us ซีรีส์ดัดแปลงจากเกม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Last of Us

4. One Piece (2023)

ซีรีส์ One Piece Netflix วันพีซ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           One Piece ฉบับซีรีส์ไลฟ์แอ็คชั่น ดัดแปลงมาจากมังงะระดับตำนานของ เออิจิโระ โอดะ ที่ครองใจผู้อ่านมากกว่า 20 ปี และสร้างสถิติเป็นการ์ตูนที่ตีพิมพ์และขายดีมากที่สุดในโลก เรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยในทะเลลึกที่ไม่เหมือนใครของ มังกี้ ดี. ลูฟี่ นักผจญภัยหนุ่มผู้โหยหาชีวิตอิสระตั้งแต่จำความได้ เขาออกเดินทางจากหมู่บ้านเล็ก ๆ ของเขา ผ่านเส้นทางที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อค้นหาสมบัติในตำนานอย่าง One Piece และก้าวขึ้นมาเป็นราชาแห่งโจรสลัด แต่การที่จะค้นหาสมบัติล้ำค่าครั้งนี้ได้ ลูฟี่จะต้องรวบรวมลูกเรือที่เข้าขาและหาเรือเพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่แกรนด์ไลน์ แล่นไปทั่วทุกตารางนิ้วของท้องทะเลสีครามอันกว้างใหญ่ แซงหน้านาวิกโยธิน และเอาชนะคู่แข่งที่อันตรายในทุก ๆ ทาง
ซีรีส์ One Piece Netflix วันพีซ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          สำหรับซีรีส์ One Piece ในซีซั่นแรกมีทั้งหมด 8 ตอน โดยดัดแปลงมาจากเนื้อหาอนิเมะทั้งหมด 44 ตอน และล่าสุดทาง Netflix ได้ประกาศสร้างซีซั่น 2 อย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนจะมีความคืบหน้าอย่างไรต้องรอติดตามต่อ

  • ช่องทางการรับชม : Netflix
     

เรื่องย่อ One Piece ฉบับไลฟ์แอ็คชั่น ซีรีส์สร้างจากมังงะดัง

5. YuYu Hakusho (2023)

ซีรีส์ Yu Yu Hakusho คนเก่งฟ้าประทาน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           Yu Yu Hakusho คนเก่งฟ้าประทาน ซีรีส์ไลฟ์แอ็คชั่นจาก Netflix ที่ดัดแปลงมาจากมังงะเรื่องเยี่ยมในชื่อเดียวกันของ โยชิฮิโระ โทงาชิ ว่าด้วยเรื่องราวของ อุราเมชิ ยูสึเกะ เด็กหนุ่มจอมเกเรที่มักแก้ปัญหาด้วยการใช้กำลัง แต่ก็ไม่เคยรังแกคนอื่น วันหนึ่งเขาเข้าไปช่วยเหลือเด็กคนหนึ่งจนถูกรถชนเสียชีวิต กระทั่ง โคเอ็นมะ ลูกของผู้ปกครองยมโลก ได้ยื่นข้อเสนอว่าจะชุบชีวิตให้กับยูสึเกะ โดยแลกกับการที่เขาต้องเป็นนักสืบโลกวิญญาณเพื่อปราบเหล่าปีศาจบนโลกมนุษย์ โดยในซีรีส์ YuYu Hakusho ซีซั่นแรกมีทั้งหมด 5 ตอน ซึ่งดัดแปลงมาจากเนื้อหาอนิเมะทั้งหมด 66 ตอน
ซีรีส์ Yu Yu Hakusho คนเก่งฟ้าประทาน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

6. Zom 100 : Bucket List of the Dead (2023)

ซีรีส์ Zom 100 ซอม 100 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          Zom 100 : Bucket List of the Dead 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้ หนังซอมบี้แนวใหม่สุดเร้าใจที่ฮาระทึกโลกจาก Netflix ดัดแปลงมาจากมังงะที่ก่อนหน้านี้เคยสร้างเป็นเวอร์ชั่นอนิเมะมาแล้ว เรื่องราวเกี่ยวกับ อากิระ เคนโดะ พนักงานออฟฟิศอายุ 24 ปี ชายหนุ่มที่อุทิศชีวิตเพื่อทำงานอย่างทุ่มเทให้กับบริษัท เพื่อหวังจะให้บริษัทเห็นค่าของตัวเอง จนหลงลืมเรื่องสำคัญที่ควรทำในชีวิต และทำให้ความหมายของชีวิตลดเลือนหายไป วันหนึ่งเขาเดินทางไปทำงานตามปกติ แต่เกิดปรากฏการณ์ที่คนทั้งเมืองเริ่มติดเชื้อไวรัสและกลายเป็นซอมบี้ แต่แทนที่จะกลัว อากิระเหมือนได้ชีวิตของเขากลับคืนมา เพราะไม่ต้องออกไปทำงาน ไม่ต้องตื่นแต่เช้า ไม่ต้องทนกับเจ้านายและการงานที่ไม่รู้จักจบสิ้น เขาตัดสินใจเขียนลิสต์ 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้ ภารกิจสนุก ๆ ระหว่างหนีซอมบี้ไปด้วยและทำในสิ่งที่อยากทำก่อนกลายเป็นซอมบี้ไปด้วยจึงเริ่มต้นขึ้น
ซีรีส์ Zom 100 ซอม 100 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

  • ช่องทางการรับชม : Netflix

7. Avatar : The Last Airbender เณรน้อยเจ้าอภินิหาร (2024)

ซีรีส์ Avatar: The Last Airbender เณรน้อยเจ้าอภินิหาร

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           ซีรีส์ไลฟ์แอ็คชั่นจากออริจินัล Netflix ดัดแปลงมาจากอนิเมะชื่อดังและเคยสร้างเป็นหนังมาแล้ว เรื่องราวการต่อสู้ด้วยพลังของธาตุทั้งสี่จากเผ่าดิน น้ำ ลม และไฟ เมื่อเผ่าไฟหลงระเริงในอำนาจและไล่ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ผู้ใช้พลังอื่น ๆ ให้สิ้นซาก มีเพียง แอง เณรน้อยผู้ที่ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น ผู้อวตาร ลงมาเกิด ซึ่งผู้อวตารสามารถควบคุมธาตุพลังของเผ่าทั้งสี่ได้ แต่แองที่มีอายุเพียง 12 ปี จะพร้อมรับภาระอันหนักอึ้งนี้หรือไม่ แล้วในที่สุดผู้อวตารสามารถใช้พลังธาตุทั้งสี่เพื่อกอบกู้ความสงบสุขของโลกให้กลับคืนมาอีกครั้งได้หรือเปล่า คงต้องไปติดตามพร้อมกัน
ซีรีส์ Avatar: The Last Airbender เณรน้อยเจ้าอภินิหาร

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

8. Parasyte : The Grey (2024)

ซีรีส์ Parasyte: The Grey ปรสิต เดอะเกรย์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           ซีรีส์เกาหลีแนวไซไฟ-ทริลเลอร์จาก Netflix ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมังงะระดับตำนานเรื่อง Parasyte โดย ฮิโตชิ อิวาอากิ ซึ่งมียอดขายกว่า 25 ล้านเล่มในกว่า 30 ประเทศ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตคล้ายปรสิตที่ไม่สามารถระบุประเภทได้ พวกมันยึดครองและอาศัยอยู่ในร่างมนุษย์ พยายามผนึกกำลังของพวกมันและทำลายล้างสังคมมนุษย์ ขณะเดียวกันก็มีคนกลุ่มหนึ่งที่เริ่มสงครามต่อต้านเหล่าปรสิตร้ายที่ขยายจำนวนเพิ่มขึ้นทุกขณะ โดยในซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นการติดตามชีวิต จองซูอิน หญิงสาวที่ถูกปรสิตชื่อ ไฮดี้ เข้ามาอยู่ในร่างของเธอ แต่กลับไม่สามารถยึดครองสมองของเธอได้ เธอจึงใช้ชีวิตเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่ครึ่งหนึ่งเป็นปรสิต อีกครึ่งหนึ่งเป็นมนุษย์ ในขณะที่ ชเวจุนคยอง หัวหน้ากองกำลังต่อสู้กับเหล่าปรสิตหรือ ทีมเกรย์ (Team Grey) มีเป้าหมายเพียงอย่างเดียวนั่นคือการกำจัดพวกมันเท่านั้น
ซีรีส์ Parasyte: The Grey ปรสิต เดอะเกรย์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

9. City Hunter (2024)

ซีรีส์ ซิตี้ฮันเตอร์ City Hunter

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           การ์ตูนในตำนานยุค 90 เรื่อง City Hunter ของ สึกาสะ โฮโจ ได้รับการสร้างเป็นหนังไลฟ์แอ็คชั่น เตรียมออนแอร์มอบความสุขให้กับแฟน ๆ ที่กำลังรอคอยทาง Netflix แล้ว เรื่องราวของ เรียว ซาเอบะ หนุ่มใหญ่ผู้มีภาพลักษณ์ภายนอกเป็นคนทะเล้นขี้เล่น แต่เบื้องหลังกลับทำงานเป็นนักกวาดล้างรับจ้างจัดการกับปัญหาโลกใต้ดินในเมืองชินจูกุ
ซีรีส์ ซิตี้ฮันเตอร์ City Hunter

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           สำหรับ ซิตี้ฮันเตอร์ เคยถูกดัดแปลงให้เป็นฉบับคนแสดงจริงมาแล้วหลายรอบ เช่น เวอร์ชั่นฮ่องกง นำแสดงโดย เฉินหลง ในปี 1993 ขณะที่ฝั่งเกาหลีก็ทำเป็นซีรีส์ยาวฉายทางโทรทัศน์ นำแสดงโดย อีมินโฮ และพัคมินยอง ในปี 2011 รวมทั้งยังมีหนังจีนฉบับคนแสดง นำแสดงโดย หวง เสี่ยวหมิง ในปี 2018 และเวอร์ชั่นฝรั่งเศส เป็นหนังเรื่อง Nicky Larson ในปี 2019 ส่วนในเวอร์ชั่น Netflix จะเล่าย้อนกลับไปถึงต้นกำเนิด ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ต้นตำรับอย่างญี่ปุ่นกระโดดลงมาทำเวอร์ชั่นคนแสดงจริงเอง แถมยังยกกองไปถ่ายทำกันบนท้องถนนในย่านชินจูกุ ใจกลางกรุงโตเกียว ตรงตามเนื้อหาในหนังสือการ์ตูนด้วย
ซีรีส์ ซิตี้ฮันเตอร์ City Hunter

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

  • ช่องทางการรับชม : Netflix (กำหนดฉาย 25 เมษายน 2024)

10. Cruella 2 (To Be Announced)

หนัง Cruella de Vil ครูเอลล่า เดอ วิล

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Cruella de Vil

           เอาใจแฟน ๆ ดิสนีย์กันบ้าง สำหรับหนังไลฟ์แอ็คชั่นของวายร้ายไฮแฟชั่นอย่าง Cruella ที่หยิบยกเอาเรื่องราวความหัวขบถของ ครูเอลล่า เดอ วิล ตัวร้ายจากแอนิเมชั่นยอดฮิตของดิสนีย์เรื่อง 101 dalmatians ในปี 1961 นำมาปัดฝุ่นเล่าเรื่องในแบบฉบับคนแสดงจริงในปี 2021 และได้ตัวแม่อย่าง เอมมา สโตน มารับบทเป็น เอสเตลล่า หญิงสาวผู้ชาญฉลาดและมีความคิดสร้างสรรค์ ก่อนจะพลิกโฉมเป็น ครูเอลล่า เจ้าแม่แฟชั่นผู้เกรี้ยวกราดและเต็มไปด้วยความอาฆาต ซึ่งในภาคแรกเป็นการบอกเล่าถึงเรื่องราวต้นกำเนิดและวางรากฐานสำหรับภาคต่อของหนังไลฟ์แอ็คชั่นเรื่องใหม่ รวมถึงภาคแยกที่เป็นไปได้อีกหลายเรื่อง รวมถึงการรีเมกหนัง 101 Dalmatians และภาคต่อโดยตรงก็เป็นได้
หนัง Cruella de Vil ครูเอลล่า เดอ วิล

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Cruella de Vil

          แม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Disney แต่ในปี 2021 นักแสดงนำอย่าง เอมมา สโตน ได้เผยความนัยถึงภาคต่อของ Cruella 2 โดยบอกว่าเป็นงานที่กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการ และการถ่ายทำอาจจะเริ่มเร็วขึ้นหลังจากนี้ ซึ่งแฟน ๆ ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Cruella 2 จะถ่ายทำเสร็จพร้อมฉายเมื่อไร รวมถึงหนัง 101 Dalmatians จะมีการรีเมกหรือไม่ ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไร เราจะรีบมาอัปเดตทันที 

  • ช่องทางการรับชม : รออัปเดตอีกครั้ง

           เป็นอย่างไรบ้างกับหนัง-ซีรีส์ Live Action ฉบับคนแสดงที่เราเลือกสรรมาแนะนำ ใครชอบเรื่องไหนก็เอาไปดูกันได้แบบชิล ๆ เลยนะ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เว็บไซต์ Screen Rant
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix, เฟซบุ๊ก Cruella de Vil
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนัง-ซีรีส์ Live Action เวอร์ชั่นคนแสดง อัปเดตปี 2024 พร้อมพิกัดสตรีมมิ่ง อัปเดตล่าสุด 23 เมษายน 2567 เวลา 11:09:59 8,300 อ่าน
TOP