x close

มัดรวมหนังยอดฮิตมหากาฬผลาญเวลาวันหยุดยาว

           เตรียมพร้อมต้อนรับเทศกาลหยุดยาวด้วยหนังสนุก ๆ ที่แฟนคลับคอหนังไม่ควรพลาด รวบรวมมาให้หลากหลายแนวทั้งไทยและเทศ ดูได้เพลินจนลืมวันลืมคืนแน่นอน
           สงกรานต์ 2567 ไปไหนดี ?” หลายคนเมื่อเจอคำถามยอดฮิตนี้ในช่วงวันหยุดยาวก็มักจะตอบว่า “อยู่บ้าน” เพราะการอยู่บ้านช่วงวันหยุดยาวก็ไม่ได้แย่เสมอไป มีอะไรให้ทำเยอะแยะเต็มไปหมด และหนึ่งในกิจกรรมผลาญเวลาที่คนนิยมทำกันนั่นคือ ดูหนัง ซึ่งปัจจุบันนี้มีหนังดี ๆ มากมาย ทั้งหนังไทย หนังต่างประเทศ หนังแอ็คชั่น หนังผี รอให้คุณกดรีโมตเข้าไปดูในสตรีมมิ่งต่าง ๆ เรียกว่ามีครบทุกแนวที่ไม่ควรพลาด แถมไม่ต้องฝ่าอากาศร้อน ๆ เผชิญกับฝุ่น PM2.5 ออกไปข้างนอกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังสนุก ๆ ไว้ดูเพลิน ๆ ช่วงวันหยุดยาวนี้ กระปุกดอทคอมมีลิสต์มาฝากกันค่ะ

รวมหนังสุดมันส์
ต้อนรับวันหยุดยาว

1. Star Wars

Star Wars

ภาพจาก : เว็บไซต์ Star Wars

           มหากาพย์สงครามแห่งดวงดาว แฟรนไชส์หนังบันเทิงคดีอวกาศ สร้างโดย จอร์จ ลูคัส ซึ่งเริ่มต้นจากภาพยนตร์เมื่อปี 1977 กลายเป็นปรากฏการณ์วัฒนธรรมประชานิยมที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก มีการขยายเป็นสื่อต่าง ๆ เช่น ภาพยนตร์, รายการโทรทัศน์, วิดีโอเกม, นวนิยาย, หนังสือการ์ตูน เครื่องเล่น แม้กระทั่งพื้นที่ในสวนสนุกชื่อดังระดับโลก เรื่องราวการผจญภัยของมนุษย์และมนุษย์ต่างดาวหลากหลายเผ่าพันธุ์ที่อาศัยอยู่ร่วมกับหุ่นยนต์ หรือ ดรอยด์ ที่อาจจะช่วยเหลือพวกเขาในกิจวัตรประจำวัน การเดินทางในอวกาศระหว่างดวงดาวนั้นเป็นเรื่องปกติ และพลังอำนาจลึกลับที่สามารถรวมจักรวาลให้เป็นหนึ่งเดียวได้ มีแต่ผู้ที่ผ่านการฝึกฝนและการทำสมาธิเท่านั้นที่จะใช้พลังที่มีความสามารถเหนือธรรมชาติหลายอย่างได้
หนัง Star Wars

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Star Wars

          นอกเหนือจากหนังทั้ง 6 ภาคแล้ว Star Wars ยังมีการสร้างเรื่องราวขยายความต่อยอดกันไปในรูปแบบอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน ซึ่งถูกเรียกว่า ภาค Expanded Universe (EU) หรือ ภาคจักรวาลขยาย มีทั้งที่เป็นเหตุการณ์ย้อนก่อนภาพยนตร์ (Prequal) ภาคขยายความระหว่างช่วงรอยต่อของแต่ละภาค ไปจนถึงภาคต่อจากภาพยนตร์ (Sequal) และปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีการสร้างสรรค์ผลิตซีรีส์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยไม่มีท่าทีว่าจะหยุด ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่าแล้วควรจะเริ่มดู Star Wars จากตรงไหน ก็สามารถเลือกดูได้ทั้งจากการเรียงตามปีที่ออกฉาย หรือเรียงตามเวลาในเรื่องก็ได้ตามชอบเลย 

 • ช่องทางการรับ : Disney+ Hotstar

หนัง Star Wars

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Star Wars

2. Indiana Jones

หนัง Indiana Jones

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Indiana Jones

หนัง Indiana Jones

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Indiana Jones

           หนังผจญภัยที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดตลอดกาลจะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้เลยนอกจากแฟรนไชส์ “Indiana Jones” การผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบฟ้าอันน่าตื่นเต้นและลุ้นระทึกของ อินเดียน่า โจนส์ ที่ผูกขาดรับบทนี้โดย แฮริสัน ฟอร์ด เรื่องราวการเดินทางออกตามหาขุมทรัพย์ของอาจารย์สอนวิชาโบราณคดีที่มีความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และนักผจญภัยมากฝีมือที่ออกตามหาโบราณวัตถุล้ำค่าเพื่อนำมาเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ โดยตัวเรื่องมีการผสมผสานเนื้อเรื่องสุดตื่นเต้น และยังสอดแทรกฉากแอ็คชั่นและคอมเมดี้ไว้ได้อย่างแยบยล หลอมรวมออกมาเป็นหนังแอ็คชั่นผจญภัยระดับตำนานที่ครองใจผู้ชมทั่วโลกมาตั้งแต่ภาคแรกจนถึงปัจจุบัน
หนัง Indiana Jones

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Indiana Jones

หนัง Indiana Jones

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Indiana Jones

          โดยแฟรนไชส์ Indiana Jones ได้รับการสร้างมาแล้ว 5 ภาค ได้แก่ Indiana Jones and the Raiders of the Lost Ark (1981), Indiana Jones and the Temple of Doom (1984), Indiana Jones and the Last Crusade (1989), Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) และ Indiana Jones and the Dial of Destiny (2023)

 • ช่องทางการรับชม : Disney+ Hotstar

หนัง Indiana Jones

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Indiana Jones

หนัง Indiana Jones

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Indiana Jones

3. James Bond

หนัง James Bond 007

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก James Bond 007

หนัง James Bond 007

ภาพจาก : 007

หนัง James Bond 007

ภาพจาก : 007

          หากพลิกหน้าประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ เชื่อว่าหนึ่งในหนังที่มีการสร้างมายาวนานและได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง คงจะหนีไม่พ้นหนังชุดเจมส์ บอนด์ (James Bond) ที่ว่าด้วยการผจญภัยออกปฏิบัติการของสายลับที่ใช้รหัสประจำตัว 007 แห่ง MI6 หรือหน่วยสืบราชการลับของอังกฤษ ตัวหนังมีต้นกำเนิดมาจากนวนิยายชุดของ เอียน เฟลมมิง (Ian Fleming) ที่รังสรรค์ผลงานไว้ตั้งแต่ปี 1953 และถูกนำมาสร้างเป็นหนังภาคแรกคือ Dr. No ในปี 1962 มีการสร้างต่อเนื่องมาเกือบ 60 ปี จนถึงเรื่องที่ 25 อย่าง No Time to Die โดยมีผู้รับบทพยัคฆ์ร้าย 007 เฉพาะเวอร์ชั่นภาพยนตร์ รวมทั้งสิ้น 7 คน ได้แก่ ฌอน คอนเนอรี (7 ภาค), เดวิด นิเวน (1 ภาค), จอร์จ เลเซนบี (1 ภาค), โรเจอร์ มัวร์ (7 ภาค), ทิโมธี ดาลตัน (2 ภาค), เพียร์ซ บรอสแนน (4 ภาค) และแดเนียล เครก (5 ภาค) ซึ่งเราก็คงต้องมาลุ้นกันต่อว่า สายลับ 007 คนที่ 8 จะเป็นใคร และภารกิจต่อไปจะเป็นอะไร

 • ช่องทางการรับชม : Prime Video
หนัง James Bond 007

ภาพจาก : 007

หนัง James Bond 007

ภาพจาก : 007

4. The Twilight Saga

หนัง Twilight

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Twilight Saga

           หนังชุดแวมไพร์ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความโรแมนติกต่างสายพันธุ์ ความรักต้องห้ามระหว่างผีดูดเลือดอายุกว่า 100 ปี กับเด็กสาวบริสุทธิ์ไร้เดียงสา และโลกแฟนตาซีที่มีทั้งแวมไพร์และมนุษย์หมาป่า ตัวหนังถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายสุดโด่งดังของ สเตเฟนี เมเยอร์ (Stephenie Meyer) นักเขียนสาวชาวอเมริกัน ที่มียอดขายทั่วโลกกว่า 70 ล้านเล่ม ได้รับการตีพิมพ์กว่า 120 ล้านฉบับ และได้รับการแปลกว่า 38 ภาษาทั่วโลก ถือเป็นนวนิยายขายดีขึ้นชื่ออีกชุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยหนังว่าด้วยเรื่องราวของ เบลล่า สวอน เด็กสาวที่เพิ่งย้ายมาที่เมืองฟอร์คส และได้พบกับชายหนุ่มลึกลับที่เต็มไปด้วยความน่าหลงใหล เอ็ดเวิร์ด คัลเลน ก่อนที่เธอจะได้รู้ความลับของเขาว่า แท้จริงแล้วเอ็ดเวิร์ดคือแวมไพร์ ไม่เพียงเท่านั้น เบลล่ายังได้เข้าไปรู้จักกับครอบครัวของเอ็ดเวิร์ด ซึ่งเป็นแวมไพร์ที่ไม่ดูดเลือดมนุษย์ รวมไปถึงมีตัวแปรในความสัมพันธ์ของทั้งคู่อย่าง เจคอบ แบล็ค เพื่อนชายวัยเด็กของเบลล่า ที่เก็บงำความลับบางอย่างไว้
หนัง Twilight

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Twilight Saga

          The Twilight Saga เรื่องราวความรักสามเส้าระหว่าง 3 เผ่าพันธุ์ ดำเนินเรื่องมาถึง 5 ภาค ได้แก่ Twilight (2008), The Twilight Saga: New Moon (2009), The Twilight Saga: Eclipse (2010), (The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 (2011) ก่อนจะปิดฉากสวย ๆ ใน The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2 (2012) ใครที่ชื่นชอบความแฟนตาซีที่มีความรักระหว่างหนุ่มสาวเป็นแก่นแท้ของเรื่อง สามารถใช้เวลาในช่วงวันหยุดแล้วเอนจอยกับมหากาพย์แวมไพร์ ทไวไลท์ ได้เลย

 • ช่องทางการรับชม : Netflix
หนัง Twilight

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Twilight Saga

5. The Conjuring

หนัง The Conjuring

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Conjuring

           จักรวาล The Conjuring แฟรนไชส์ภาพยนตร์หนังผีสยองขวัญอันโด่งดังแห่งยุค ที่จะเปลี่ยนช่วงเวลาวันหยุดยาวของคุณให้เต็มไปด้วยความหลอนเต็มพิกัด เรื่องราวระทึกขวัญของคู่หูสามีภรรยาคนล่าผี เอ็ด และ ลอร์เรน วอร์เรน ที่จะต้องสืบหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องเล่าลึกลับและเหตุการณ์ชวนขนลุกที่เกิดขึ้นว่าเป็นฝีมือของปีศาจตนไหนกันแน่ ซึ่งจุดเด่นของจักรวาลความหลอนคือ ปีศาจในแต่ละภาคล้วนแล้วแต่มีความน่ากลัวและมีที่มาที่ไปชวนหลอน แถมเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นยังเชื่อมโยงถึงกันและเป็นเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในอดีตอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ชุดที่ติดอยู่ในใจของเหล่าคนรักหนังผีเลยทีเดียว
หนัง The Conjuring

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Conjuring

          ถึงปัจจุบันหนังในจักรวาล The Conjuring มีออกมาแล้วทั้งหมด 9 เรื่อง โดยภาคแรกที่ได้ออกฉายอย่าง The Conjuring (2013) จะเป็นตัวเปิดเรื่องราวในจักรวาลนี้ จนกระทั่งถึงภาคล่าสุดอย่าง The Nun II (2023) นอกจากนี้ยังมีภาคแยกออกมามากมาย ซึ่งเราสามารถเลือกดูได้ทั้งแบบเรียงตามปีที่เข้าฉาย และเรียงตามไทม์ไลน์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้เลย

 • ช่องทางการรับชม : HBO GO, Netflix
หนัง The Conjuring

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Conjuring

6. Saw

หนัง Saw

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก SAW

         ถ้าพูดถึงหนังชุดแนวสยองขวัญที่มีเนื้อเรื่องซับซ้อนชวนหลอนคงต้องยกให้ “Saw” เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ขึ้นหิ้งระดับตำนาน เรื่องราวของ จิ๊กซอว์ ฆาตกรโรคจิตในตำนานผู้ชอบจับเหยื่อไปไว้ในกับดักมรณะ และสอนให้คนรู้คุณค่าของการมีชีวิตอยู่ สำหรับคอหนังโหดเรื่องนี้คงจะรู้กันดีว่าต้นกำเนิดของ Saw นั้นเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2004 ก่อนจะเดินทางมาถึงภาคที่ 10 ในปี 2023 ซึ่งในแต่ละภาคก็มีเรื่องราวอันน่าสยดสยองของเกมอำมหิตให้ติดตามกันไป ใครที่กำลังอยากใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาวให้ตื่นเต้นลุ้นระทึก ก็ถือเป็นโอกาสดีที่จะตามเก็บให้ครบตั้งแต่ภาคแรกเลยทีเดียว

 • ช่องทางการรับชม : Prime Video
หนัง Saw

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก SAW

7. Harry Potter + Fantastic Beasts

หนัง Harry Potter

ภาพจาก : เว็บไซต์ Warner Bros.

          ตอนเด็ก ๆ ใครเคยฝันว่าอยากเป็นพ่อมดแม่มด โบกไม้กายสิทธิ์เสกคาถาทำโน่นทำนี่บ้างมั้ย มาสานต่อความฝันสุดบรรเจิดนี้กับโลกเวทมนตร์อันตระการตาในรูปแบบภาพยนตร์แฟรนไชส์สุดยิ่งใหญ่ Harry Potter จากวรรณกรรมเยาวชนอันเลื่องชื่อสู่ภาพเคลื่อนไหวบนแผ่นฟิล์มที่แต่งเติมเสริมจินตนาการผู้คนได้เป็นอย่างดี เรื่องราวของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เด็กกำพร้าธรรมดา ๆ ที่วันหนึ่งเขาได้รับรู้ว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นพ่อมด และได้เข้าเรียนในโรงเรียนของผู้วิเศษ ฮอกวอตส์ ซึ่งที่นั่นเขาได้เจอทั้งมวลมิตรและศัตรูมากมาย รวมถึง ลอร์ดโวลเดอมอร์ ผู้ชั่วร้ายที่สุดและเป็นคนฆ่าพ่อแม่ของแฮร์รี่ด้วย การต่อสู้ของเจ้าแห่งศาสตร์มืดและเด็กชายผู้รอดชีวิตจะเป็นอย่างไร ไปติดตามได้เลยกับหนังทั้งหมด 7 ภาค จำนวน 8 ตอน
หนัง Fantastic Beasts

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Fantastic Beasts

         หากว่าแฟรนไชส์ Happy Potter ยังทำให้คุณไม่จุใจในโลกแห่งพ่อมดแม่มด ไปต่อให้สุดแบบไม่ต้องหยุดยั้งกับ Fantastic Beasts หนังภาคแยก Spin Off ที่จะพาทุกคนย้อนกลับไปยังโลกเวทมนตร์ในยุคที่ยังไม่มีลอร์ดโวลเดอมอร์ หากแต่มี กรินเดลวัลด์ ศัตรูคู่ปรับที่รักของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ เรื่องราวของ นิวท์ สคามันเดอร์ นักสัตววิทยา ที่จะทำให้ทุกคนตื่นตาไปกับความมหัศจรรย์ของเหล่าสัตว์ประหลาดแสนซน แทรกพร้อมกับปมบนโลกเวทมนตร์ที่ปูทางไปสู่เรื่องราวในอนาคตของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ นั่นเอง สำหรับ Fantastic Beasts ปัจจุบันมี 3 ภาค ได้แก่ Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016), Fantastic Beasts : The Crimes of Grindelwald (2018) และ Fantastic Beasts : The Secrets of Dumbledore (2022) 

 • ช่องทางการรับชม : HBO GO, Netflix
   

Fantastic Beasts มีกี่ภาค ดูออนไลน์ได้ที่ไหน รวมไว้ให้แล้ว

8. Fast & Furious

หนัง Fast & Furious

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Fast Saga

        มหากาพย์รถซิ่งวิ่งทะลุมิติ Fast and Furious หนังแนวแอ็คชั่นที่ถูกใจเหล่าคนชื่นชอบความเร็วที่แฝงไปด้วยความสัมพันธ์ของครอบครัวที่อยู่หลังพวงมาลัยและภารกิจสุดอันตรายที่ท้าทายคันเร่ง เรื่องราวใน 1-2 ภาคแรกว่าด้วยตำรวจสายสืบที่แฝงตัวเข้าไปในแก๊งซิ่งที่รับขนของเถื่อนข้ามแดน ซึ่งในท้ายที่สุดเขาก็ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสายสัมพันธ์ที่เหนียวแน่น ก่อนจะไปซิ่งซ่าท้าภารกิจในภาคต่อ ๆ มาจนกลายเป็นแฟรนไชส์หนังที่ยาวนานมากถึง 2 ทศวรรษ ตั้งแต่ The Fast And The Furious (2001) ที่ได้พระเอกหลักอย่าง พอล วอล์คเกอร์ (Paul Walker) และ วิน ดีเซล (Vin Diesel) กระทั่งถึง Fast X (2023) และกำลังจะมีบทสรุปของความเร็วแรงทะลุนรกในภาค Fast and Furious 11 กำหนดฉายวันที่ 4 เมษายน 2025 (อาจมีการเปลี่ยนแปลง) โดยชื่อภาคยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ เรื่องราวของตัวละครใน Fast เร็วแรงทะลุนรก ยังสามารถต่อยอดเป็นภาค Spin Off แยกออกมาได้ เช่น Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw วันหยุดยาวนี้คนชอบความเร็วทั้งหลายอย่าออกไปซิ่งข้างนอกให้เป็นมลพิษเลย นอนดูหนังรถแข่งซิ่งให้สบายใจดีกว่า เพื่อความปลอดภัยทั้งต่อตัวเองและคนรอบข้างด้วยนะ

 • ช่องทางการรับชม : HBO GO, Netflix
หนัง Fast & Furious

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Fast Saga

9. Marvel Avengers

หนัง Avengers

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Avengers

         อีกหนึ่งหนังยาวระดับมหากาพย์ของซูเปอร์ฮีโร่ผู้ปกป้องผู้คนจากภัยร้ายที่คุกคามโลก เรียกว่าถูกใจแฟนหนังแนวนี้อย่างแน่นอน โดยจักรวาล Marvel หรือ Marvel Cinematic Universe (MCU) เริ่มต้นเมื่อปี 2008 กับปฐมบทซูเปอร์ฮีโร่ในใจของใครหลายคนอย่าง Iron Man ซึ่งในปี 2024 ได้ดำเนินมาถึงเฟส 5 มีภาพยนตร์ออกมาให้ดูกันทั้งสิ้น 33 เรื่อง นอกจากนี้ยังมีซีรีส์ภาคแยกของตัวละครต่าง ๆ ในอีกหลายซีซั่นด้วย และแน่นอนว่าจักรวาลของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จะไม่สิ้นสุดเพียงเท่านี้ เพราะทาง Marvel Studios ได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะมีหนังและซีรีส์ของ Marvel ในเฟส 6 อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังชุดที่มีเรื่องราวหลากหลายและแตกแขนงไทม์ไลน์ออกไปมากมาย ใครที่อยากใช้ช่วงเวลาวันหยุดตามเก็บภาพยนตร์ของเหล่าฮีโร่ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี

 • ช่องทางการรับชม : Disney+ Hotstar

หนัง Avengers

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Avengers

10. The Hunger Games

หนัง The Hunger Games

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Hunger Games

         ติดตามเกมล่าชีวิตที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นไปพร้อมกันกับ The Hunger Games หนังชุดแนวแอ็คชั่น ดราม่า ไซไฟ สร้างจากนิยายชุดในชื่อเดียวกันของ ซูซาน คอลลินส์ (Suzanne Collins) ออกฉายครั้งแรกในปี 2012 และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยทำรายได้รวมทั่วโลกกว่า 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เนื้อเรื่องย่อของหนังชุด Hunger Game เกิดขึ้นในโลกอนาคตที่แบ่งออกเป็น 12 เขต และอยู่ภายใต้การปกครองของ แคปิตอล เมืองหลวงที่เจริญรุ่งเรือง ในแต่ละปีแคปิตอลจะจัดการแข่งขันเกมล่าเกมขึ้น โดยจับเด็กสาวและเด็กหนุ่มอายุ 12-18 ปี จากแต่ละเขตมาต่อสู้กันจนเหลือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว ซึ่ง แคทนิส เอเวอร์ดีน เด็กสาวจากเขต 12 ที่ถูกบังคับให้เข้าร่วมการแข่งขันเกมล่าเกมแทนน้องสาวของเธอ ต้องต่อสู้กับเด็ก ๆ จากเขตอื่น ๆ เพื่อเอาชีวิตรอด ก่อนจะนำไปสู่การปฏิวัติต่อต้านแคปิตอลในภาคสุดท้าย
หนัง The Hunger Games

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Hunger Games

          หนังชุด Hunger Game ประกอบด้วย 4 ภาค ได้แก่ The Hunger Games (2012), The Hunger Games: Catching Fire (2013), The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 (2014) และ The Hunger Games: Mockingjay – Part 2 (2015) โดยในแต่ละภาคได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังแนวแอ็คชั่น ดราม่า ไซไฟ ที่ยอดเยี่ยมและทรงพลัง นำเสนอเรื่องราวที่สะท้อนถึงความรุนแรง ความขัดแย้ง และการเมืองในสังคมได้อย่างตรงจุด ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของแฟนหนังทั่วโลก และล่าสุดกับภาค Spin Off ซึ่งเป็นปฐมบทของ The Hunger Games กับ The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes ที่จะพาทุกคนย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของเกมล่าชีวิต พร้อมสำรวจชีวิตของประธานาธิบดีสโนว์ ก่อนที่จะกลายมาเป็นตัวร้ายที่ประชาชนเกลียดชังนั่นเอง

 • ช่องทางการรับชม : Prime Video

11. Pirates of the Caribbean

หนัง Pirates of the Caribbean

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pirates of the Caribbean

          ยกใบเรือและเตรียมเหล้ารัม เริ่มต้นออกเดินทางตามล่าหาสมบัติกับโจรสลัดสุดแสบอย่าง กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ กันดีกว่า สำหรับจักรวาลหนัง “Pirates of the Caribbean” เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์หนังที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีในประวัติศาสตร์วงการหนังฮอลลีวูด ตัวหนังมีแรงบันดาลใจในการสร้างมาจากเครื่องเล่นในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ก่อนจะถูกพัฒนาสร้างเป็นตัวละครที่โลดแล่นอยู่บนแผ่นฟิล์มได้อย่างสง่างาม เรื่องราวการผจญภัยหรือจะเป็นการสร้างภัยให้ตัวเองก็ไม่อาจรู้ได้ของ แจ็ค สแปร์โรว์ หนุ่มเจ้าเล่ห์แต่เสน่ห์เหลือล้น เจ้าของเรือแบล็คเพิร์ลที่โลดแล่นอยู่บนผืนน้ำใสแจ๋วของทะเลแคริบเบียน ที่อยู่ดีไม่ว่าดีต้องไปพัวพันวอแวกับศัตรูตัวร้ายอย่าง กัปตันบาร์บอสซ่าจอมโกง และ เดวี่ โจนส์ ผู้ทรงอิทธิพลเหนือน่านสมุทร กัปตันเรือฟลายอิ้ง ดัตช์แมน จนทำให้เขาต้องเผชิญกับภารกิจสุดอันตรายที่กลายเป็นภัยคุกคามที่น่าสะพรึงกลัว
หนัง Pirates of the Caribbean

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pirates of the Caribbean

         การผจญภัยของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ใน Pirates of the Caribbean เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 2003 หากนับถึงปีนี้ก็สร้างความสนุกสนาน รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความตื่นเต้นให้แฟน ๆ มาแล้วกว่า 20 ปี กับหนังทั้งหมด 5 ภาค ได้แก่ Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยองโลก (2003), Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest สงครามปีศาจโจรสลัดสยองโลก (2006), Pirates of the Caribbean: At World's End ผจญภัยล่าโจรสลัดสุดขอบโลก (2007), Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก (2011) และ Pirates of the Caribbean: Salazar's Revenge (Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales) สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ (2017) 

 • ช่องทางการรับชม : Disney+ Hotstar

หนัง Pirates of the Caribbean

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pirates of the Caribbean

12. หอแต๋วแตก

หนัง หอแต๋วแตก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อานนท์ มิ่งขวัญตา

         เอาใจคอหนังไทยกันบ้าง กับหนังจดหมายเหตุประเทศไทยอย่าง หอแต๋วแตก หนังตลกแนวเสียดสีแฝงความสยองขวัญที่ตัวละครในเรื่องมีความหลากหลายทางเพศ ผลงานกำกับภาพยนตร์และเขียนบทภาพยนตร์โดย พชร์ อานนท์ ที่มีเนื้อหาหลักเป็นเรื่องราวของกะเทย 3 พี่น้องที่ต้องพบกับเรื่องราวลึกลับและตลกในหอพักกับกะเทย โดยภาคแรกคือ หอแต๋วแตก (Haunting Me) ในปี 2007 จนถึงภาคล่าสุด หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด (Oh My Ghost! 10 The Finale) ปี 2024 นับรวม ๆ แล้วแบ่งเป็นภาคหลัก 8 ภาค และภาคแยก 1 ภาค ซึ่งแต่ละภาคก็จะมีเนื้อเรื่องที่อิงกระแสเหตุการณ์สำคัญ ๆ ในขณะนั้นด้วย
หอแต๋วแตก แหกกี่โมง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อานนท์ มิ่งขวัญตา

          เดิมทีแล้วจักรวาล “หอแต๋วแตก” ที่ผู้กำกับวางไว้นั้นจะมีทั้งหมด 10 ภาค แต่ขอรอดูฟีดแบ็กของภาคล่าสุดก่อนจะตัดสินใจว่าจะทำภาค 9 ที่ค้างไว้หรือไม่ และล่าสุดหลังจากที่ หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด ฉายได้เพียงวันเดียวก็กลายเป็นหนังที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดทั่วประเทศในวันแรกที่ฉาย 20 ล้านบาท พชร์ อานนท์ ผู้กำกับ จึงได้ประกาศเตรียมสร้างภาคที่ 11 ในชื่อขั้นต้นว่า “หอแต๋วแตก แหกกี่โมง” ซึ่งทำเอาบรรดาแฟน ๆ คิดแล้วก็สงสัยว่า ที่บอกว่าจะเป็นภาคสุดท้ายน่ะ จะสุดท้ายกี่โมง ?

 • ช่องทางการรับชม : Netflix
หอแต๋วแตก แหกกี่โมง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อานนท์ มิ่งขวัญตา

13. บุปผาราตรี

หนัง บุปผาราตรี

ภาพจาก : พระนครฟิลม์

          ที่สุดแห่งความสยองขวัญฉบับไตรภาค เรื่องราวของผีสาวตัวแม่นาม “บุปผา” ที่จะออกมาอาละวาดให้ผู้ชมขนหัวลุกนั่งไม่ติดเบาะ ผลงานการกำกับโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค ที่หยิบยกปมของหญิงสาวที่ถูกทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจในบริบทสังคมชายเป็นใหญ่ จนเธอต้องตายและกลายมาเป็นผีที่โคตรเฮี้ยน ลามไปถึงการต่อสู้กับหมอผีจอมขมังเวทย์ที่หมุนเวียนเปลี่ยนหน้ามาท้าทายและกำราบความเฮี้ยนของผีสาวบุปผา จนดำเนินเรื่องมาถึง 3 ภาค 4 ตอน และอีก 1 ภาคแยก ได้แก่ บุปผาราตรี (2003), บุปผาราตรี เฟส 2 (2005), บุปผาราตรี 3.1 (2009), บุปผาราตรี 3.2 (2009) และ บุปผาอาริกาโตะ (2016)

 • ช่องทางการรับชม : TrueID

หนัง บุปผาราตรี

ภาพจาก : พระนครฟิลม์

14. พี่นาค

หนัง พี่นาค

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          หนังผีไทยแฟรนไชส์ความสยองขวัญจากผู้กำกับ ไมค์ ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ เรื่องราวของ พี่นาค แรงอาฆาตและตำนานการบวชไม่ได้บวช ซึ่งในแต่ละภาคจะมีผีพี่นาคที่แตกต่างกันไป ซึ่งความโดดเด่นของหนังพี่นาค นอกจากมุกตลกที่สอดแทรกกับความน่ากลัวสั่นประสาทแล้ว งานโปรดักชั่นต่าง ๆ ก็ยังได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นงานเมคอัพเอฟเฟกต์ของผีนาคแต่ละภาค ไปจนถึงงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่สร้างสรรค์ได้อย่างอลังการด้วย สำหรับใครที่อยากใช้เวลาช่วงวันหยุดยาวให้เต็มไปด้วยความหลอน อยากย้อนดูพี่นาคที่มีการสร้างมาแล้วถึง 4 ภาค ก็สามารถดูได้จากช่องทางสตรีมมิ่งถูกลิขสิทธิ์ต่าง ๆ ได้เลย

 • ช่องทางการรับชม : Netflix, TrueID

หนัง พี่นาค

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

15. หลวงพี่เท่ง

หนัง หลวงพี่เท่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          เติมความสุขให้ช่วงวันหยุดยาวด้วยเสียงหัวเราะกับหนังตลกอิงธรรมะระดับตำนานที่สร้างประวัติการณ์ด้วยรายได้และเสียงตอบรับอันล้นหลามอย่าง หลวงพี่เท่ง เรื่องราวของอดีตนักเลงเก่าที่ตอนนี้กลับตัวกลับใจมาบวชเป็นพระและจำพรรษาที่วัดในชุมชนแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ในชุมชนต่างละเลยศาสนาพุทธ แต่กลับไปงมงายกับไสยศาสตร์ที่เกิดจากการหลอกลวงของหมอดูจอมปลอม โดยหนัง หลวงพี่เท่ง สร้างมาแล้วถึง 4 ภาค ได้แก่ หลวงพี่เท่ง (2005), หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาร่ำรวย (2008), หลวงพี่เท่ง 3 (2010), เท่ง โหน่ง จีวรบิน (2011) และกำลังจะมีภาค 5 นั่นคือ หลวงพี่เท่ง Comeback ที่ได้หวนกลับมาอีกครั้งในรอบ 19 ปี และได้จัดพิธีบวงสรวงไปเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2024 โดยมี 2 ตลกรุ่นเก๋า “โน้ต เชิญยิ้ม” บำเรอ ผ่องอินทรกุล และ “เท่ง เถิดเทิง” พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ นั่งแท่นกำกับคู่กัน อำนวยการสร้างโดย พระนครฟิลม์ ซึ่งหากมีข่าวคราวเพิ่มเติมอย่างไร ทางเราจะรีบมาอัปเดตให้อีกครั้งอย่างแน่นอน 

 • ช่องทางการรับชม : Netflix, MONO Original, iQIYI

หนัง หลวงพี่เท่ง

ภาพจาก : MONO Original

           ช่วงเวลาแห่งความสุขในวันหยุดยาวจะไม่เปล่าเปลี่ยวเงียบเหงาอีกต่อไป ด้วยหนังชุดยาวที่เรานำมาฝาก เรียกว่าดูกันให้เพลินจนลืมวันลืมคืนไปเลย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มัดรวมหนังยอดฮิตมหากาฬผลาญเวลาวันหยุดยาว อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2567 เวลา 00:09:06 8,467 อ่าน
TOP